Tóc có mọc lại ở vết thương không?

Tôi mới bị tai nạn ngã xe và đầu bị cọ xuống đường. Liệu sau này khi vết thương khỏi và bong vảy thì tóc có mọc lại được không?

4 Bác sĩ đã trả lời

Mọc tóc lại ở vết thương

Tóc sẽ mọc trở lại nếu vết thương không quá sâu. Tuy nhiên, nếu tổn hại đến các mạch máu sâu bên dưới và nang tóc thì có thể tóc sẽ không mọc trở lại. Bạn cần chờ ít nhất 6 tháng đến 1 năm mới biết được tóc có mọc lại được hay không. Nếu bắt đầu thấy tóc mọc lại nhưng thưa thì cần chờ tiếp vài tháng rồi mới quyết định cấy tóc vì một số nang tóc cần thời gian để bắt đầu giai đoạn phát triển.

Tóc có thể mọc lại

Tóc của bạn có thể mọc lại hoàn toàn với độ dày như trước đây nhưng còn tùy thuộc vào sự hình thành mô sẹo ở vết thương. Nếu vết thương không xuống sâu đến lớp nhú bì (cách bề mặt da khoảng 4 – 5mm) thì tóc sẽ mọc lại. Nhưng quá trình này phải mất vài tháng. Nếu sau thời gian này mà tóc không mọc lại hoặc mọc lại nhưng thưa hơn trước thì có thể đi khám bác sĩ để có cách can thiệp điều trị. Hiện tại vẫn chưa thể biết được tóc có thể mọc lại được hay không.

Tóc mọc lại ở vùng bị thương

Hiện tại, nên vệ sinh vết thương nhẹ nhàng một lần mỗi ngày bằng dung dịch sát khuẩn. Nếu vết thương không quá sâu đến mức hình thành sẹo thì tóc sẽ mọc lại sau vài tuần đến vài tháng. Không nên bôi Neosporin. Còn nếu có sẹo thì sẽ cần cấy tóc.

Cần chờ 6 - 8 tháng

Hiện tại thì rất khó nói trước được vì không biết có bị sẹo hay không. Nếu có thì tóc sẽ không mọc lại được. Còn nếu chỉ bị trầy xước nông và không hình thành sẹo thì tóc sẽ mọc lại nhưng sẽ mất 6 - 8 tháng mới xác định được. Có thể tiêm huyết tương giàu tiểu cầu để hỗ trợ mọc tóc và tăng trưởng tóc.

atopalm

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây