Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

moi quang cao

Thống kê
  • Đang truy cập89
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm86
  • Hôm nay22,205
  • Tháng hiện tại441,952
  • Tổng lượt truy cập8,351,368

Tiêm chất làm đầy có thể loại bỏ các nếp nhăn dọc ở môi không?

Các chất làm đầy có thể loại bỏ được các nếp nhăn dọc ở viền môi không? Nếu có thì nên chọn loại chất làm đầy nào?

Bác sĩ đã trả lời 7

Trị nếp nhăn dọc ở viền môi

Các nếp nhăn dọc ở viền môi có thể được loại bỏ bằng cách tiêm trực tiếp collagen hoặc chất làm đầy hyaluronic acid (Restylane, Juvederm). Phương pháp này có hiệu quả tốt nhất trong trường hợp chỉ có một vài nếp nhăn ở viền môi. Khi tiêm ở vị trí này, cần tránh tiêm quá nhiều vì nếu không thì rất dễ gây lồi lõm không đều. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, nếu chỉ tiêm chất làm đầy không thôi thì chưa đủ mà còn phải kết hợp các phương pháp khác nhau, ví dụ như:
- Tiêm chất làm đầy vào cả bên trong môi và viền môi.
- Tiêm Botox để giảm hoạt động của các cơ bên dưới da và làm mờ các nếp nhăn động quanh miệng.
- Tái tạo bề mặt da bằng laser để củng cố cấu trúc collagen và làm săn chắc vùng da xung quanh.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Trị nếp nhăn môi

Có một số lựa chọn để điều trị các nếp nhăn môi. Tiêm các chất làm đầy hyaluronic acid như Volbella, Belotero hoặc Restylane Silk là cách tuyệt vời để làm mờ các nếp nhăn dọc và đồng thời giúp cho đôi môi căng đầy hơn. Khi tiêm vào môi thì nên tiêm nông và tránh tiêm quá nhiều. Một lựa chọn khác là tiêm các loại Botulinum Toxin như Botox, Dysport hoặc Xeomin để làm giảm chuyển động của cơ quanh môi. Cũng giống như tiêm chất làm đầy, chỉ nên tiêm một lượng Botox vừa phải vào vị trí này vì nếu tiêm quá nhiều thì sẽ làm cho miệng bị đơ cứng, khó chuyển động. Dù là lựa chọn nào thì quá trình tiêm cũng phải được thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn và kinh nghiệm để tránh kết quả không như ý muốn.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Tiêm filler hyaluronic acid

Một trong những ứng dụng của filler là làm đầy, làm mờ các nếp nhăn dọc quanh môi. Bạn có thể lựa chọn các loại filler hyaluronic acid như Restylane hoặc Belotero . Cả hai đều rất mịn và cho kết quả tự nhiên sau khi tiêm. Với các nếp nhăn mảnh, nông thì tiêm Belotero sẽ tốt hơn vì filler này có thể được tiêm sát bề mặt da. Belotero có khả năng dàn đều rất tốt nên sẽ giữ được đường nét mềm mại cho đôi môi. Tuy nhiên, nếu các nếp nhăn là do hiện tượng teo mô ở môi gây nên thì nên tiêm Juvederm. Mỗi một vị trí, mức độ sâu và nguyên nhân gây ra nếp nhăn khác nhau sẽ đòi hỏi một loại filler khác nhau. Mặt khác, nếu nguyên nhân là do kết cấu da kém thì nên chọn các phương pháp điều trị khác như lăn kim vi điểm kết hợp liệu pháp huyết tương giàu tiểu cầu (lăn kim PRP).
Để có thể xác định phương pháp nào là phù hợp nhất thì bạn cần đến gặp bác sĩ thẩm mỹ để được tư vấn kỹ hơn.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Chất làm đầy có thể loại bỏ nếp nhăn môi

Chất làm đầy hoàn toàn có thể loại bỏ các nếp nhăn dọc ở viền môi. Tuy nhiên, trước tiên cần phải làm đầy cho vùng bên trong môi. Khi môi đầy đặn hơn thì sẽ giúp ngăn cản các cơ quanh môi (cơ vòng môi) tạo nên nếp nhăn mới sau này. Mặc khác, khi môi bị “xẹp” do lão hóa thì các cơ này sẽ tác động nhiều hơn và làm cho các nếp nhăn hiện có trở nên sâu hơn và hình thành nên nếp nhăn mới.
Do đó, bước đầu tiên cần thực hiện là làm đầy bên trong môi trước rồi sau đó tiêm vào đường viền môi để loại bỏ các nếp nhăn.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Kết hợp các phương pháp khác nhau

Các nếp nhăn dọc ở viền môi là vấn đề được nhiều người quan tâm và cần được xử lý bằng một vài phương pháp khác nhau chứ không chỉ một vì đây là một trong những nếp nhăn “cứng đầu” nhất trên khuôn mặt. Thứ nhất là tiêm Botox hoặc Dysport để làm giảm sự co thắt của các cơ tạo ra nếp nhăn, thứ hai là lăn kim vi điểm (microneedling) và điều trị bằng laser để cải thiện kết cấu của da và cuối cùng là tiêm chất làm đầy để loại bỏ đi các nếp nhăn. Restylane Refyne là một sản phẩm chất làm đầy rất phù hợp với các nếp nhăn này vì chúng rất linh hoạt và có thể tiêm nông mà không gây ra hiệu ứng Tyndall (da chuyển màu xanh) hay tạo đường nét bất thường.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Chất làm đầy có thể loại bỏ nếp nhăn môi không?

Tiêm chất làm đầy hay filler là một cách rất hiệu quả để điều trị nếp nhăn môi. Loại filler thích hợp nhất là các filler hyaluronic acid, trong đó tôi thường hay sử dụng Vobella. Volbella là một filler dạng gel rất mỏng, mịn và mềm, không tăng thể tích ra sau khi hấp thụ nước nên không làm cho hình dạng môi bị thay đổi sau khi tiêm. Nó hoạt động bằng cách gia tăng hỗ trợ cho những vùng bị mất collagen (nếp nhăn) hoặc teo mô (bên trong môi và dưới mắt,…). Tất nhiên, loại filler được sử dụng còn phụ thuộc vào từng nơi và kinh nghiệm của từng bác sĩ nữa nhưng filler hyaluronic acid vẫn là phù hợp nhất cho nếp nhăn môi.
Ngoài ra có thể kết hợp thêm phương pháp tái tạo bề mặt da bằng laser để kéo dài hiệu quả điều trị nếp nhăn.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Chất làm đầy không thể xóa hoàn toàn nếp nhăn môi

Các nếp nhăn dọc quanh đường viền môi là kết quả do sự chuyển động của các cơ quanh miệng trong hoạt động thường ngày gây nên (ví dụ: chu miệng, huýt sáo, uống bằng ống hút,…) cộng với tình trạng teo mô theo thời gian do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong suốt nhiều năm.
Các nếp nhăn này có thể được cải thiện bằng cách tiêm filler hoặc collagen. Cá nhân tôi thường ưu tiên phương pháp tiêm collagen hơn cho vùng quanh môi. Các loại filler hyaluronic acid cũng có hiệu quả nhưng nếu tiêm quá gần bề mặt da thì có thể sẽ khiến da chuyển màu hơi xanh (hiệu ứng Tyndall) và nếu tiêm quá nhiều thì sẽ làm cho môi dày lên quá mức, môi trên bất cân đối so với môi dưới. Hơn nữa, nếu chỉ tiêm filler không thôi thì sẽ không thể xóa hoàn toàn các nếp nhăn được mà thường phải kết hợp tiêm thêm Botox. Bên cạnh đó, để có kết quả lâu dài hơn thì có thể tái tạo bề mặt da bằng laser.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Video có thể bạn quan tâm

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây