Chúng tôi trên mạng xã hội
  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập340
 • Máy chủ tìm kiếm95
 • Khách viếng thăm245
 • Hôm nay50,290
 • Tháng hiện tại459,858
 • Tổng lượt truy cập32,753,333

Teo cơ thái dương sau lần tiêm botox xóa nếp chân chim đầu tiên?

Khoảng 7 tháng trước tôi được 1 bác sĩ tiêm botox xóa nếp chân chim nhưng sau đó thấy bị teo cơ thái dương nặng. Văn phòng bác sĩ nói không phải là do botox, họ chưa bao giờ nghe về tác dụng này và nói nếu dúng là do botox thì tác dụng phụ này chỉ là tạm thời, sẽ hết trong 3 tháng. Những rút cục bây giờ 7 tháng rồi vẫn chưa hết. Hiện tại tôi đang tư vấn với một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ để khắc phục tình trạng này. Liệu yêu cầu bác sĩ tiêm hoàn lại tiền có hợp lý không? Rõ ràng tình trạng này sẽ không xảy ra nếu tiêm đúng cách.
4 Bác sĩ đã trả lời Hỏi bác sĩ

Teo cơ thái dương sau tiêm botox xóa nếp chân chim?

Botox có thể gây teo cơ thái dương nếu nó được tiêm trực tiếp vào cơ thái dương. Nhưng để điều trị nếp chân chim, botox sẽ được tiêm vào cơ vòng mi, chứ không phải cơ thái dương. Vì vậy teo cơ thái dương sau chỉ 1 lần tiêm botox xóa nếp chân chim là hiện tượng rất bất thường. Có rất nhiều lý do khác có thể gây ra tình trạng teo cơ này. Phổ biến nhất là quá trình lão hóa tự nhiên. Ngoài ra, teo cơ thái dương cũng có thể xảy ra ở những trường hợp thiếu dinh dưỡng, hay do sử dụng một số loại thuốc hoặc chấn thương ở khu vực này. Với mức độ teo cơ như hiện tại, bạn có thể cân nhắc sử dụng chất làm đầy sculptra để có được kết quả tự nhiên và lâu dài. Các loại filler axit hyaluronic hoặc radiesse cũng là những lựa chọn có thể xem xét.

Đọc thêm: Tiêm Botox xóa nếp nhăn chân chim đuôi mắt

Teo cơ thái dương và tiêm botox

Rất bất thường nếu bạn bị teo cơ thái dương chỉ sau một lần điều trị botox ở vùng nếp chân chim. Hiện tượng này chỉ có thể xảy ra nếu tiêm trực tiếp vào cơ thái dương liên tục nhiều lần theo thời gian. Tác dụng phụ của botox cũng hiếm khi kéo dài hơn 3 – 4 tháng và tình trạng teo cơ nghiêm trọng của bạn rất có thể là do một nguyên nhân khác. Tốt nhất bạn nên đến gặp bác sĩ để xem chính xác nguyên nhân là gì. Sau đó có thể sử dụng một số chất làm đầy giúp vùng thái dương trở nên đầy đặn hơn như Juvederm, Voluma hoặc Sculptra.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Chưa có bệnh nhân nào bị teo cơ thái dương sau tiêm botox xóa nếp chân chim

Bạn có thể cần đến gặp bác sĩ nội khoa để đảm bảo đây không phải là biểu hiện của một quá trình phát triển bệnh nào đó. Đúng là tác dụng của botox, đặc biệt là sau khi mới chỉ tiêm 1 lần, chỉ là tạm thời và tiêm xóa nếp chân chim không thể gây teo cơ thái dương nghiêm trọng đến vậy. Sau khi tìm ra nguyên nhân bạn có thể tiêm chất làm đầy để khôi phục thể tích đã mất. Có thể dùng Silikon-1000 – một filler cho kết quả vĩnh viễn.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Botox và teo cơ

Botox có thể gây teo cơ khi được tiêm trực tiếp vào khối cơ đó với liều lượng tương đối cao và tiêm trong nhiều lần. Đây cũng là những gì được áp dụng trong tiêm botox thon gọn hàm – với mục đích làm teo nhỏ cơ cắn. Đối với các vết chân chim, liều lượng cần sử dụng tương đối nhỏ và chỉ nên tiêm ngang với vị trí mắt. Đây không phải là vị trí của cơ thái dương. Bạn nên gặp bác sĩ tiêm để hỏi xem vị trí và liều lượng mình đã được tiêm.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá
Nhập thông tin để được tư vấn & trợ giá thẩm mỹ
Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Cần tiêm bao nhiêu unit Botox để xóa nếp chân chim đuôi mắt?

Tôi đã tiêm Botox để xóa vết chân chim ở vùng đuôi mắt được vài năm và tôi rất hài lòng. Tôi đã thay đổi địa điểm tiêm và có một bác sĩ mới. Trong các lần điều trị trước tôi luôn duy trì liều lượng 22-24 đơn vị (unit) để đạt được kết quả hoàn hảo và một lần thì dùng 28 unit. Liều lượng này cũng mang lại kết quả tuyệt vời. Nhưng bác sĩ tiêm Botox mới ước chừng tôi sẽ cần tiêm lên đến 39 unit. Điều này khiến tôi hết sức ngạc nhiên. Nếp nhăn chân chim ở đuôi mắt cần tiêm bao nhiêu đơn vị Botox?

 •  4 năm trước
 •  19 trả lời
 •  1405 lượt xem

Tiêm Botox thu nhỏ hàm: bị đau nhức quanh khớp thái dương hàm?

Chào bác sĩ, lần đầu tôi tiêm botox cách đây 3 tuần và không thấy cải thiện gì. Do đó, khoảng 1 tuần trước tôi đã đến tiêm mũi thứ 2. Sớm nhất là bao lâu có thể thấy kích thước cơ cắn giảm đi. Ngoài ra tôi cũng hơi bị đau nhức quanh khớp thái dương hàm kể từ khi tiêm mũi thứ 2, tại sao lại như vậy?

 •  7 tháng trước
 •  5 trả lời
 •  1060 lượt xem

Hóp thái dương sau tiêm botox góc hàm

 • Hóp thái dương sau tiêm botox góc hàm
 • Hóp thái dương sau tiêm botox góc hàm

1 tháng trước tôi đã tiêm botox vào cơ cắn để làm thon gọn đường viền hàm. Bây giờ mặt tôi trông rất gầy, hai bên thái dương cũng hõm lại. Tôi có hỏi một y tá liệu thái dương có trở lại bình thường như trước không thì cô ấy nói không. Điều này có đúng không? Có thể làm gì để khắc phục?

 •  6 tháng trước
 •  3 trả lời
 •  163 lượt xem

Nụ cười của tôi đã hoàn toàn thay đổi sau khi tiêm botox vào trán, nếp cau mày, nếp chân chim và dưới mắt???

 • Nụ cười của tôi đã hoàn toàn thay đổi sau khi tiêm botox vào trán, nếp cau mày, nếp chân chim và dưới mắt???
 • Nụ cười của tôi đã hoàn toàn thay đổi sau khi tiêm botox vào trán, nếp cau mày, nếp chân chim và dưới mắt???
 • Nụ cười của tôi đã hoàn toàn thay đổi sau khi tiêm botox vào trán, nếp cau mày, nếp chân chim và dưới mắt???

Môi trên của tôi không nâng được lên hết cỡ khi cười. Cười mỉm trông còn bình thường nhưng khi cười to hai bên khóe môi không nâng lên được, giống như chỉ cười một nữa. Tôi có đăng ảnh trước và sau tiêm. Có phải cơ cười của tôi đã bị ảnh hưởng?

 •  6 tháng trước
 •  6 trả lời
 •  246 lượt xem

Dùng máy rửa mặt sau khi tiêm botox vào nếp cau mày, nếp chân chìm: liệu botox có bị lây lan, khuếch tán không?

Tôi đã tiêm botox vào nếp cau mày, nếp chân chim và một lượng nhỏ vào vùng giữa – dưới mí mắt dưới. Hơn 10 tiếng sau đó tôi quên mất mình đã tiêm botox nên có dùng máy rửa mặt làm sạch và nâng cơ ultrsonic face brush, có lẽ cũng gây áp lực khá nhiều lên những vùng điều trị trên. Liệu botox có nguy cơ bị lây lan hay khuếch tán đến vị trí khác không?

 •  6 tháng trước
 •  7 trả lời
 •  225 lượt xem
Tin liên quan
Tiêm botox xóa nếp nhăn chân chim đuôi mắt

Tiêm botox xóa nếp nhăn chân chim đuôi mắt

Botox khi được tiêm chính xác vào phần cơ vòng mi đuôi mắt gây nên nếp chân chim sẽ giúp giảm đáng kể tình trạng nếp nhăn động cũng như làm mờ các nếp nhăn tĩnh vùng này.

Chân mày sa sụp, hạ thấp, không cân đối sau tiêm Botox

Chân mày sa sụp, hạ thấp, không cân đối sau tiêm Botox

Chân mày bị sa sụp, hạ thấp và bất đối xứng sau tiêm botox có thể gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng và có thể đi kèm với tình trạng sụp mí, nhức đầu dai dẳng...

Tiêm Botox giảm đau sau khi phẫu thuật tái tạo ngực

Tiêm Botox giảm đau sau khi phẫu thuật tái tạo ngực

Tiêm độc tố Botulinum A (bao gồm Botox, Dysport và Xeomin) là quy trình không can thiệp phẫu thuật phổ biến nhất từ năm 2000. Năm 2014, có hơn 3 triệu quy trình được thực hiện.

Tiêm botox - bài đọc chuyên sâu

Tìm hiểu về tiêm botox- bài đọc chuyên ngành giành cho bác sĩ

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây