Sự khác biệt giữa các kỹ thuật thu nhỏ ngực?

Sự khác biệt giữa các hình thức phẫu thuật trong phẫu thuật thu nhỏ ngực phì đại là gì? Sự khác biệt giữa “Wise pattern”, “vết sẹo mỏ neo” so với “sẹo dọc” hoặc “sẹo ổ khóa” là gì? Liệu hút mỡ ngực có thể được sử dụng kết hợp với phẫu thuật thu nhỏ ngực để định hình lại bộ ngực không?

8 Bác sĩ đã trả lời

Đường rạch mổ, kỹ thuật và vết sẹo thu nhỏ ngực: Giải thích những cái tên khó hiểu

Wise Pattern = Lexer = sẹo chữ T ngược = Sẹo mỏ neo = Sẹo ngang kết hợp sẹo dọc = Sẹo hình ổ khóa: tất cả đều mô tả cùng kỹ thuật, trong đó có một vết sẹo tròn xung quanh quầng vú kèm theo một vết sẹo dọc kéo dài xuống đáy vú, kế đến là một vết sẹo ngang ở nếp gấp vú (vùng gọng áo ngực).

Còn Hall-Findlay = Lejour = Sẹo tròn kết hợp sẹo dọc = Sẹo hình kẹo mút = Sẹo hình vợt tennis: đều mô tả kỹ thuật có sẹo quanh quầng vú kèm theo sẹo dọc kéo dài xuống dưới.

Lựa chọn kiểu rạch nào phụ thuộc vào độ sa trễ (chảy xệ) và kinh nghiệm của bác sĩ phẫu thuật. Hút mỡ thường được sử dụng kết hợp với các kỹ thuật rạch hình kẹo mút và ít phổ biến hơn với các kỹ thuật rạch hình mỏ neo.

Thu nhỏ ngực bằng vết rạch hình kẹo mút tốt hơn cho hầu hết phụ nữ

Ở thành phố New York, chúng tôi sử dụng phương pháp thu nhỏ ngực dạng hình kẹo mút cho hầu hết phụ nữ (trừ khi ngực có kích thước rất lớn). Phương pháp này giúp định hình ngực từ bên trong và mang lại kết quả lâu dài tốt hơn nhiều, cũng như ít để lại sẹo hơn. Và chúng tôi sử dụng phương pháp hút mỡ như một phần của quá trình thu nhỏ ngực.

Thu nhỏ ngực: Kỹ thuật kèm hút mỡ

Chúng tôi có thể phân loại 3 hoặc 4 kỹ thuật theo loại sẹo. Sẹo quanh quầng vú nằm ở xung quanh quầng vú, sẹo hình kẹo mút nằm theo chiều dọc, xung quanh và kỹ thuật mỏ neo, có hình chữ T lộn ngược, thì bao gồm cả chiều ngang ở dưới chân vú; chúng tôi có thể sử dụng tất cả các kỹ thuật treo ngực sa trễ và thu nhỏ vú. Để biết thêm thông tin về kỹ thuật nào là tốt nhất cho bạn, bạn cần phải tham khảo ý kiến trực tiếp từ bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ.

Sử dụng kiểu rạch mổ nào phụ thuộc vào nhu cầu của bạn

Nói một cách đơn giản, ngực lớn hơn có thể cần nhiều vết mổ lớn hơn. Trong hầu hết các trường hợp, tôi sử dụng một đường rạch dọc, đi quanh quầng vú, xuống phần dưới của vú, có hình dạng giống như một “cây kẹo mút”. Phương pháp này thường mang lại hình dạng lâu dài tốt nhất cho vú. Ở một tỷ lệ nhỏ bệnh nhân, có thể cần đến một vết sẹo “hình mỏ neo” hoặc kỹ thuật ghép núm vú rời. Hút mỡ thường có thể được kết hợp với thu nhỏ ngực để định hình vùng dưới cánh tay và hai bên, đảm bảo áo ngực vừa vặn sau phẫu thuật và kết quả cuối cùng trông sẽ đẹp tự nhiên.

Các biến thể của kỹ thuật thu nhỏ ngực thông thường

Có nhiều biến thể khi nói đến thiết kế của các vết rạch đượ sử dụng trong phẫu thuật thu nhỏ ngực. Kích thước và hình dạng của bộ ngực cũng như khối lượng thu nhỏ mà bệnh nhân mong muốn là những yếu tố giúp xác định xem kỹ thuật nào là tốt nhất cho bạn. Trong một số trường hợp, bạn có thể tránh được vết sẹo dọc chạy từ mép dưới quầng vú đến nếp gấp chân vú hoặc đường rạch ngang bên dưới bầu ngực. Đôi khi, các bác sĩ thực hiện hút mỡ để chỉ thu nhỏ kích thước của bầu ngực. Những người phù hợp với kỹ thuật này thường có độ tuổi trẻ hơn và có núm vú đã ở vị trí cao hơn hoặc hướng về phía trước hoặc hướng lên trên. Trong một số trường hợp rất hiếm, nếu ngực của bạn thực sự rất to, thì ta có thể sẽ phải cắt rời núm vú và quầng vú để rồi sau đó mới đưa phức hợp này lên vị trí cao hơn. Trong trường hợp như vậy, bạn sẽ cần phải lựa chọn hy sinh cảm giác và khả năng cho con bú để đạt được kích thước ngực mong muốn.

Sự khác biệt giữa các kỹ thuật thu nhỏ ngực

Thu nhỏ ngực được thực hiện như một thủ thuật ngoại trú và phần lớn bệnh nhân của chúng tôi cho chúng tôi biết rằng trong thời gian đầu của quá trình hồi phục, họ ít bị đau và khó chịu hơn nhiều so với dự đoán. Tôi thích sử dụng phương pháp phẫu thuật thu nhỏ  ngực sẹo tối thiểu với kỹ thuật sẹo hình kẹp mút. Phương pháp này đã được sử dụng ở Châu Âu và Nam Mỹ hơn 30 năm nhưng chỉ mới đây được phổ biến ở những nước khác.

Các lợi ích của kỹ thuật này bao gồm:

- ít sẹo hơn khoảng 50%

- ngực thu nhỏ hơn

- độ nhô và hình dạng bầu ngực đẹp hơn

- kết quả cải thiện bền lâu hơn

- thời gian phẫu thuật ngắn hơn

- ít biến chứng hơn.

Nói chung, chúng tôi đã ngừng sử dụng các vết rạch “mỏ neo” hoặc “chữ T” ngược truyền thống cũ, vì chúng mang lại kết quả kém hơn. Thủ thuật này được thực hiện khi gây mê toàn thân cho bệnh nhân ngoại trú.

Hút mỡ có thể được sử dụng trong thủ thuật này để làm giảm kích thước của vú cho bệnh nhân được chọn. Kỹ thuật hút mỡ, khi được thực hiện một mình, có số lượng và kích thước sẹo ít nhất, nhưng lại có hạn chế lớn nhất trong việc tạo hình và thu nhỏ ngực. Hút mỡ có thể được kết hợp với phương pháp rạch hình kẹo mút để mang lại hình dáng tối ưu cho bầu ngực. Việc điều chỉnh núm vú và/hoặc quầng vú cũng có thể được thực hiện đồng thời. Hút mỡ ngực, hay phẫu thuật thu nhỏ ngực không sẹo, có thể được thực hiện cho những bệnh nhân lớn tuổi chỉ muốn giảm bớt kích thước và trọng lượng của bộ ngực quá khổ.

Trong những trường hợp hiếm gặp, ví dụ những bộ ngực cực kỳ lớn, cực kỳ đồ sộ (phì đại tuyến vú), thì vì lý do kỹ thuật, đôi khi chúng tôi cắt đứt hoàn toàn các núm vú và gắn lại chúng dưới dạng "mảnh ghép rời". Tất cả các dây thần kinh cảm giác đều sẽ bị cắt, và mặc dù độ nhạy cảm của đầu vú sẽ phần nào quay trở lại sau khi lành, nhưng nó sẽ không bao giờ trở lại được như trước khi làm phẫu thuật. Nhiều người trong số những bệnh nhân trong các trường hợp trên ngay từ đầu đã mất cảm giác ở núm vú do dây thần kinh của họ bị kéo giãn. Các ống dẫn sữa cũng sẽ bị cắt đứt trong kỹ thuật mổ này, vì vậy bạn sẽ không thể cho con bú. Bạn sẽ được thông báo trước nếu ngực của bạn nằm trong nhóm này. Đây có thể là một trong những trường hợp ngoại lệ mà kỹ thuật “chữ T ngược” hoặc mỏ neo được sử dụng.

Bác sĩ nên giúp bạn lựa chọn kiểu kỹ thuật dựa trên bản thân bạn và mục tiêu của bạn!

Hiện nay ta có sẵn một số lượng lớn các kỹ thuật để làm phẫu thuật thu nhỏ ngực. Tất cả các kỹ thuật này không chỉ làm giảm kích thước ngực mà còn nâng ngực về vị trí bình thường và thu nhỏ kích thước quầng vú. Điều quan trọng là phải cá nhân hóa kế hoạch điều trị phẫu thuật, để xử lý các phát hiện cụ thể về giải phẫu và mục tiêu thẩm mỹ của bệnh nhân. Kỹ thuật nâng ngực bằng đường rạch hình mỏ neo là thủ thuật thu nhỏ ngực được thực hiện phổ biến nhất. Kỹ thuật này sử dụng một vạt da ở vùng dưới bầu ngực để cung cấp máu cho phức hợp quầng vú của núm vú. Nó loại bỏ phần da thừa ở cực dưới bầu vú, trong phạm vi hình ổ khóa. Mô vú dư thừa được loại bỏ từ vùng giữa, cạnh bên và bên trên. Khi các vết mổ được đóng lại, nó sẽ để lại một vết rạch hình mỏ neo cổ điển.Vết sẹo này bao gồm một đường rạch tròn quanh quầng vú, đường rạch ngang ở nếp gấp chân vú và đường rạch dọc nối chúng lại với nhau.

Hiện có một số lượng lớn các thủ thuật phẫu thuật dùng để thu nhỏ vú là biến thể từ phương pháp kể trên. Các kỹ thuật sử dùng vạt da trung tâm, giữa, bên và phía trên đôi khi được áp dụng để cung cấp máu cho quầng vú. Đôi khi những vết mổ nhỏ hơn như đường rạch quanh quầng vú hoặc đường rạch hình kẹo mút sẽ được sử dụng. Trong những trường hợp hiếm, ta có thể sử dụng hút mỡ đơn thuần cho những bệnh nhân chỉ bị chảy xệ ở mức tối thiểu. Tất cả các biến thể này đều có thể được sử dụng, tùy thuộc vào kết quả khám giải phẫu của bệnh nhân. Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ mà bạn chọn có thể thiết kế một quy trình phù hợp với nhu cầu cụ thể của bạn.

Kỹ thuật thu nhỏ ngực

Phẫu thuật thu nhỏ ngực phì đại sẽ loại bỏ các mô vú thừa và định hình lại đường viền của bầu ngực để chúng nhỏ hơn và săn chắc hơn. Tôi thường sử dụng kỹ thuật rạch tối thiểu (Le Jour), loại bỏ sự cần thiết của các vết sẹo lớn đồng thời mang lại hình dạng và đường viền vú đẹp mắt, cân đối với cơ thể bệnh nhân. Kỹ thuật Le Jour này hiện có thể được sử dụng trên nhiều cỡ ngực khác nhau và mang lại một bộ ngực hình nón, săn chắc mà nhiều phụ nữ mong muốn. Vết sẹo từ thủ thuật này trông giống như một hình kẹo mút với đường rạch xung quanh quầng vú và dọc xuống nếp gấp chân vú. Một kỹ thuật khác là rạch quanh quầng vú, hay khâu rút túi, phù hợp nhất cho phụ nữ có ngực không quá chảy xệ. Nó hầu như không để lại sẹo và đem lại bộ ngực có hình dạng tròn trịa. Nhược điểm duy nhất là kỹ thuật này sẽ khiến da quanh quầng vú hơi dúm dó, nhưng theo thời gian vài tháng, da ở vùng này sẽ phẳng mượt trở lại. Hút mỡ thường được sử dụng để giảm nhẹ thể tích bầu vú, bên cạnh phương pháp cắt bỏ mô vú, khi thực hiện thu nhỏ ngực.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Hai ngực lệch nhau có khắc phục được bằng phẫu thuật không

 • Hai ngực lệch nhau có khắc phục được bằng phẫu thuật không

Chào bác sỹ ạ, bác sỹ cho e hỏi hai ngực em bị lệch nhau, bên to bên bé thì sau phẫu thuật có thu nhỏ lại bên to được không ạ

 •  1 năm trước
 •  1 trả lời
 •  418 lượt xem

Đến bao giờ có thể dùng lại các loại thuốc khác (Aspirin) sau phẫu thuật thu nhỏ ngực, treo sa trễ?

Phải đợi bao lâu sau khi phẫu thuật thì tôi mới có thể tiếp tục sử dụng các loại thuốc thông thường, bao gồm các sản phẩm Aspirin?

 •  2 tháng trước
 •  7 trả lời
 •  100 lượt xem

Phẫu thuật thu nhỏ ngực giá bao nhiêu?

Tôi nghĩ công ty bảo hiểm sẽ không chi trả cho chi phí phẫu thuật thu nhỏ ngực ngực phì đại. Họ không coi đây là một nhu cầu y tế mặc dù ngực đang khiến tôi bị đau lưng và đau cổ dữ dội. Một bác sĩ phẫu thuật giỏi sẽ tính giá quy trình này là bao nhiêu? Có bao gồm cả gây mê không? Xin cảm ơn.

 •  3 năm trước
 •  15 trả lời
 •  1094 lượt xem

Các kiểu đường mổ và cách tránh sẹo trong phẫu thuật thu nhỏ ngực?

 • Các kiểu đường mổ và cách tránh sẹo trong phẫu thuật thu nhỏ ngực?

Tôi đang có ý định thu gọn ngực. Tôi mới chỉ 23 tuổi, cao 1m59, nặng 61 kg. Tôi đã cố gắng giảm cân nhưng vòng một vẫn to. Lúc nào tôi cũng cảm thấy mất tự tin với cơ thể mình, tôi muốn thu nhỏ ngực nhưng không muốn có các vết sẹo xấu xí. Có cách nào giảm kích cỡ ngực mà không để lại sẹo rộng không? Một vấn đề khác nữa là vòng một của tôi đang bắt đầu chảy xệ. Nếu tôi vẫn giữ kích cỡ này và chỉ treo cao chúng lên thôi thì có cách nào không để lại sẹo không?

 •  3 năm trước
 •  19 trả lời
 •  2300 lượt xem

Có cách nào thu nhỏ ngực phì đại không cần phẫu thuật không?

Có cách nào làm cho vòng một nhỏ đi vài cỡ không, hay chỉ có cách duy nhất là phẫu thuật?

 •  3 năm trước
 •  9 trả lời
 •  1986 lượt xem
Tin liên quan
Vết mổ thu nhỏ ngực bị tách miệng sau phẫu thuật
Vết mổ thu nhỏ ngực bị tách miệng sau phẫu thuật

Đa số ca bục vết mổ không nghiêm trọng và khi xử lý thích hợp, sẽ không ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ của bầu ngực hay của vết sẹo về lâu về dài

Hoại tử mỡ do phẫu thuật thu nhỏ ngực
Hoại tử mỡ do phẫu thuật thu nhỏ ngực

Hoại tử mỡ vú là các tế bào mỡ bị chết do bị thương hoặc thiếu máu cục bộ

Quá trình hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực
Quá trình hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực

Theo đánh giá của bệnh nhân và các bác sĩ, quá trình hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực thường nhẹ nhàng hơn tưởng tượng

Các đường rạch mổ trong thu nhỏ ngực và vết sẹo sau phẫu thuật
Các đường rạch mổ trong thu nhỏ ngực và vết sẹo sau phẫu thuật

Các đường rạch trong thu nhỏ ngực chủ yếu nằm ở cực dưới của bầu vú, không dễ lộ ra bên ngoài quần áo

Các câu hỏi thường gặp sau phẫu thuật thu nhỏ ngực
Các câu hỏi thường gặp sau phẫu thuật thu nhỏ ngực

Các câu hỏi thường gặp sau phẫu thuật thu nhỏ ngực

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây