Làm sao để biết vú của mình nhiều mô tuyến hay nhiều mỡ hơn?

Trước đây tôi từng đặt câu hỏi về thu nhỏ ngực. Tôi đã ăn kiêng được một thời gian và hiện đang có cân nặng khoảng 52 kg, cao 1m52. Tôi đang ép cho ngực thành cỡ 34 DD bằng một chiếc áo lót thể thao thay vì áo lót loại thường. Nhưng thành thật mà nói, ngực tôi hiện đang ở mức 30 DDD hoặc thậm chí là cỡ E. Tôi đã duy trì ăn kiêng nhưng chưa giảm được trọng lượng hoặc giảm kích cỡ chút nào ở vùng đó. Làm thế nào để biết tôi còn chút mô mỡ nào ở vùng đó hay giờ chỉ còn lại mô tuyến mà thôi?

6 Bác sĩ đã trả lời

Chụp quang tuyến vú cho phép đo bán định lượng mô mỡ so với mô tuyến vú

Một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có kinh nghiệm có thể ước tính xem vú của bạn có chứa nhiều mỡ hay không, nhưng chụp nhũ ảnh thì chính xác hơn. Hình ảnh từ chụp nhũ ảnh cho ta biết bức tranh về tương quan giữa mô mỡ và mô tuyến, và được bác sĩ X quang phân loại trên hệ thống BI-RADS, trong đó BI-RADS 1 có nghĩa là hơn 75% vú của bạn là mỡ, còn BI-RADS 4 có nghĩa trên 75% là mô tuyến.

Chiều dài của vú, tỷ lệ mô mỡ và mô tuyến

Vú được cấu tạo bởi mô tuyến và mô mỡ, tất cả đều được bao bọc trong cái mà chúng ta gọi là "lớp bao da". Như các bác sĩ khác đã chỉ ra, tuổi tác, cân nặng, tình trạng nội tiết tố và số lần mang thai trước của bạn đều có thể ảnh hưởng đến lượng mỡ và mô tuyến trong vú. Một lý do khiến những bệnh nhân gầy, đặc biệt là những người đã giảm cân nhiều, vẫn mặc áo ngực quá rộng là do vú bị dài ra. Điều này khiến bệnh nhân phải "cuộn" ngực của mình trong chiếc cúp áo ngực quá khổ để có được vòng một vừa vặn. Tất nhiên, cần chụp ảnh và khám sức khỏe để xác định điều này.

Ngực không suy chuyển khi giảm cân – có lẽ chỉ còn lại mô tuyến

Hầu như không thể ước tính tỷ lệ tương đối của mô tuyến so với mô mỡ trong bất kỳ bộ ngực của một người phụ nữ cụ thể nào. Tỷ lệ này có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều biến số bao gồm di truyền, tình trạng nội tiết tố, cân nặng và tuổi của bệnh nhân. Có khả năng ngực bạn có nhiều mô tuyến hơn. Tiền sử của bạn cho thấy rằng ngực của bạn vẫn không thay đổi mặc dù đã giảm cân. Điều này cho thấy tỷ lệ mô tuyến trong vú của bạn tương đối cao.

Sự dao động trong kích thước ngực khi thay đổi cân nặng

Tất cả các bộ ngực đều được tạo thành từ mô tuyến và mỡ, khó có thể phân biệt được tỷ lệ tương đối của mỗi thành phần khi khám. Một số người thấy rằng kích thước ngực của họ dao động khi trọng lượng của họ thay đổi và những người này có bộ ngực nhiều mỡ. Những người khác nhận thấy rằng ngực của họ không thay đổi về kích thước bất kể biến động về cân nặng và đây là ngực nhiều mô tuyến. Tầm quan trọng của điều này xuất hiện khi bạn cân nhắc làm thu nhỏ ngực. Điều quan trọng là bạn phải thấy thoải mái và ổn định với cân nặng của mình trước khi phẫu thuật, vì ảnh hưởng của sự thay đổi cân nặng sau phẫu thuật sẽ không thể đoán trước được. Nếu bạn cảm thấy thoải mái với cân nặng hiện tại, thì bạn nên tự hỏi xem mình có hài lòng với thể tích bầu ngực của mình hay không - nếu có, bạn có thể cần treo sa trễ nếu ngực hạ xuống thấp. Nếu bạn cảm thấy khối lượng hiện tại là quá to, thì bạn có thể làm thu gọn ngực.

Hãy nhìn vào chỉ số BMI, theo bạn mô tả có vẻ vú bạn nhiều mô tuyến

Tất cả phụ nữ đều có sự kết hợp giữa nhu mô vú và mỡ trong vú của họ. Nồng độ mỡ chủ yếu phụ thuộc vào tình trạng BMI. Dựa trên chiều cao và cân nặng, chỉ số BMI của bạn là 22 có nghĩa là bạn không bị thừa cân. Khoảng BMI và mức độ mỡ ở ngực thường tỷ lệ thuận với nhau. Ngoài ra, mặc dù bạn đã giảm cân nhưng không giảm kích thước ngực cho tôi biết rằng ngực của bạn chủ yếu được cấu tạo bởi nhu mô.

Thành phần trong vú?

Mặc dù tuổi tác và cân nặng có thể là những yếu tố quyết định phần nào trong ngực của bạn là mô mỡ thay vì mô tuyến, nhưng khám trực tiếp sẽ là cách tốt nhất để xác định tỷ lệ tương đối của từng loại mô. Dựa trên mô tả của bạn về loại cơ thể và kích thước vú, bạn có thể là một ứng cử viên tuyệt vời cho phẫu thuật thu nhỏ ngực phì đại, cho dù vú của bạn bao gồm chủ yếu mô mỡ hay mô tuyến. Khi bạn đã đạt được cân nặng ổn định lâu dài và “hoàn cảnh sống” phù hợp, tham gia tư vấn trực tiếp với các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có chứng chỉ sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Hãy nhớ rằng phẫu thuật thu nhỏ ngực là một trong những ca phẫu thuật làm bệnh nhân hài lòng nhất.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Có nhiều phụ nữ làm thu nhỏ ngực xong thì chụp x-quang tuyến vú bị bất thường không?

Tôi đã thực hiện phẫu thuật thu nhỏ ngực vào khoảng 1 năm trước và tôi đã chụp X quang tuyến vú đầu tiên vào tuần trước (tôi đã thông báo với bên kỹ thuật về ca phẫu thuật thu nhỏ của mình). Thật không may, họ gọi cho tôi vào sáng nay và nói rằng tôi cần phải đến để kiểm tra thêm vì bác sĩ X quang nhận thấy một cục gì đó ở ngực phải và có những thay đổi khác không được ghi nhận trong các lần chụp X-quang tuyến vú trước đây. Tất nhiên tôi sẽ quay lại khám, nhưng tôi băn khoăn không biết liệu bị gọi lại để kiểm tra bổ sung có phổ biến đối với những phụ nữ đã trải qua phẫu thuật thu nhỏ ngực hay không?

 •  2 tháng trước
 •  7 trả lời
 •  93 lượt xem

Phẫu thuật thu nhỏ ngực giá bao nhiêu?

Tôi nghĩ công ty bảo hiểm sẽ không chi trả cho chi phí phẫu thuật thu nhỏ ngực ngực phì đại. Họ không coi đây là một nhu cầu y tế mặc dù ngực đang khiến tôi bị đau lưng và đau cổ dữ dội. Một bác sĩ phẫu thuật giỏi sẽ tính giá quy trình này là bao nhiêu? Có bao gồm cả gây mê không? Xin cảm ơn.

 •  3 năm trước
 •  15 trả lời
 •  1094 lượt xem

Số liệu thống kê của các ca mất cảm giác núm vú sau phẫu thuật thu nhỏ ngực là bao nhiêu?

Tôi cao 1m6 và ngực cỡ 32G, tôi 43 tuổi. Tôi đang cân nhắc làm phẫu thuật thu nhỏ ngực để giảm đau lưng, cổ và vai nhưng tôi khá chần chừ do có khả năng mất cảm giác núm vú. Đây là vùng khoái cảm cực lớn đối với tôi, và tôi dường như không thể tìm thấy bất kỳ số liệu thống kê nào liên quan đến biến chứng/tác dụng phụ cụ thể này. Xin hãy cho tôi biết lời khuyên, thông tin, kinh nghiệm của các bác sĩ.

 •  2 tháng trước
 •  9 trả lời
 •  54 lượt xem

Phẫu thuật từ 9 tuần trước, gặp khá nhiều vấn đề hậu phẫu, có bình thường không?

 • Phẫu thuật từ 9 tuần trước, gặp khá nhiều vấn đề hậu phẫu, có bình thường không?
 • Phẫu thuật từ 9 tuần trước, gặp khá nhiều vấn đề hậu phẫu, có bình thường không?
 • Phẫu thuật từ 9 tuần trước, gặp khá nhiều vấn đề hậu phẫu, có bình thường không?

Vết mổ của tôi bị hở miệng và nhiễm trùng, tụ máu ở vú phải. Bây giờ tôi bị rút mô ở hai bên. Phần bên phải bị co lại ít hơn và ở ngay chỗ vết mổ nên tôi nghĩ vấn đề là do sẹo. Tuy nhiên, tôi vẫn bị đau rất nhiều ở bên phải. Mô bên trái co lại nhiều hơn, phạm vi rộng hơn. Phần vú lõm vào cũng nằm giữa và cách xa vết mổ hơn. Tôi có nên lo lắng không hay đây là tác dụng phụ thông thường sau phẫu thuật?

 •  2 tháng trước
 •  3 trả lời
 •  43 lượt xem

Ống dẫn lưu dùng sau phẫu thuật thu nhỏ ngực có khó chịu nhiều không?

Ống dẫn lưu dùng trong thu nhỏ ngực có thể gây ra những kích ứng gì? Chúng được đưa vào tại thời điểm phẫu thuật hay sau phẫu thuật dựa trên đánh giá mức độ cần thiết?

 •  2 tháng trước
 •  9 trả lời
 •  48 lượt xem

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây