Chúng tôi trên mạng xã hội

  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập164
 • Thành viên online2
 • Máy chủ tìm kiếm12
 • Khách viếng thăm150
 • Hôm nay38,316
 • Tháng hiện tại785,166
 • Tổng lượt truy cập17,494,537

Sau phẫu thuật tạo hình thành bụng bao lâu thì có thể quan hệ tình dục?

Tôi phải đợi bao lâu mới được quan hệ tình dục lại sau tạo hình thành bụng?
6 Bác sĩ đã trả lời Hỏi bác sĩ

Nên đợi bao lâu trước khi quan hệ tình dục sau tạo hình thành bụng?

Bạn không nên thực hiện các hoạt động mạnh, bao gồm quan hệ tình dục, trong ít nhất 6-8 tuần sau khi tiến hành phẫu thuật tạo hình thành bụng. Bất kỳ hoạt động làm nhịp tim và huyết áp tăng lên quá cao trong giai đoạn tối quan trọng này (6-8 tuần đầu) đều có thể gây ảnh hưởng xấu tới kết quả phẫu thuật. Để tránh mọi biến chứng hậu phẫu có thể có, hãy cho cơ thể thời gian cần thiết để phục hồi, rồi xác nhận lại với bác sĩ về quá trình hồi phục và để họ đưa ra lời khuyên.

5 out of 5 stars 137 Đánh giá

Quan hệ tình dục sau combo tạo hình thẩm mỹ Mommy Makeover

Bác sĩ phẫu thuật cho bạn sẽ đưa ra được câu trả lời tốt nhất cho trường hợp cụ thể của bạn. Thường thì tôi cho phép bệnh nhân bắt đầu lại sau 6 tuần, với người nữ ở trên để giảm tối đa nguy cơ chấn thương. Đây là một số hướng dẫn tôi đưa ra cho các bệnh nhân: Sau phẫu thuật, đi lại với tư thế gập người về trước để tránh kéo căng da quanh vết mổ mới khâu. Mặc dù phải tránh hoạt động mạnh và tránh nâng đồ nặng hơn 4,5 kg trong vòng 6 tuần, nhưng có những người chỉ 2 tuần sau phẫu thuật đã có thể quay lại làm việc và sinh hoạt hàng ngày. Có thể mất từ vài tháng đến một năm hoặc lâu hơn thì sẹo mới mềm ra, lấy lại được cảm giác và hết thấy bị căng cứng. Tạo hình thành bụng cần thời gian hồi phục là 10-14 ngày, lâu hơn phần lớn các quy trình phẫu thuật thẩm mỹ khác. Khó chịu thời gian đầu và bị giảm khả năng di chuyển là chuyện thường gặp. Để giảm cảm giác khó chịu, chúng tôi thường cho bệnh nhân dùng thuốc gây tê cục bộ có tác dụng lâu. Dung dịch gây tê (exparel) có tác dụng tới 3-4 ngày hoặc hơn, nó sẽ giúp bệnh nhân hồi phục dễ dàng hơn và được ưa chuộng hơn công nghệ bơm giảm đau cũ. Bạn thường sẽ được yêu cầu nghỉ ngơi thêm ở nhà kèm người hỗ trợ 3-5 ngày. Chúng tôi có thể sắp xếp cho bạn một y tá túc trực nếu cần. Chúng tôi khuyến khích di chuyển và đi lại thường xuyên kể từ hôm sau phẫu thuật. Bạn bắt buộc phải luôn đeo tất ngừa nghẽn mạch huyết khối (TED stocking), trừ khi tắm giặt, để ngăn đông máu cục trong huyết quản (huyết khối tĩnh mạch sâu). Bạn có thể thoải mái hoạt động nhẹ nhàng sau 10-20 ngày. Không chơi thể thao, không nâng vật nặng trong 6 tuần hoặc hơn – xin hãy gặp bác sĩ của bạn để hỏi cụ thể hơn.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Đợi phục hồi hoàn toàn rồi mới quan hệ!

Bạn cần tránh mọi hoạt động có thể làm tăng nhịp tim và huyết áp, tránh vận động hoặc làm căng cơ bụng hay tác động bất kỳ lực, trọng lượng nào lên vùng bụng; và tuyệt đối tránh các chuyển động mãnh liệt, thô bạo. Điều này có thể ám chỉ rất nhiều thứ, một trong những hoạt động chính cần tránh là hoạt động tình dục! Bạn có thể thấy rất ổn, thế thì thật tuyệt vời! Nhưng bạn và người yêu phải thay đổi các hoạt động của cả hai. Làm tăng huyết áp, chuyển động lớp cơ mới chỉnh sửa hoặc thậm chí bắt cơ vận động mạnh có thể gây tổn thương, dẫn đến phải phẫu thuật lại và chắc chắn sẽ làm chậm quá trình hồi phục. Sau 6-8 tuần bác sĩ sẽ cho phép bạn quay lại các hoạt động bình thường. Nhưng tôi vẫn khuyên nên cẩn thận. Tôi đã nhiều lần nhìn thấy sự xấu hổ trên khuôn mặt bệnh nhân khi họ mạo hiểm đánh đổi sức khỏe và một kết quả phẫu thuật tốt. Bạn vừa mới trải qua một ca phẫu thuật lớn. Bạn nên thả lỏng và dành thời gian để hồi phục. Nếu người yêu không chịu nghe bạn, thì hãy để họ nói chuyện với bác sĩ. Chúng tôi sẽ nói đúng y như vậy!
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Quan hệ tình dục và tạo hình thành bụng

Trong quá trình hành nghề tôi chưa từng gặp một bệnh nhân nào phải hối hận khi làm thủ thuật này. Nhưng để có kết quả tốt, bệnh nhân phải làm theo chỉ dẫn và bác sĩ phải vẽ ra cho bệnh nhân những kỳ vọng thực tiễn, thay vì chỉ chăm chăm “quảng cáo” thủ thuật này. Không phải ai cũng phù hợp để làm phẫu thuật tạo hình thành bụng như lời quảng cáo. Thêm vào đó, mỗi bác sĩ lại có một hướng tiếp cận riêng, phù hợp với cá nhân họ. Riêng tôi sẽ dặn bệnh nhân là có thể quay lại làm việc sau 10 ngày (không tính cuối tuần). Tôi bảo họ là có thể đi lại và tắm rửa ngay trong ngày hôm sau, họ không bị cấm đi lại. Tôi thường để bệnh nhân đi lom khom trong ba ngày đầu để tránh hết mức việc kéo cao vết mổ lên trên. Ống dẫn lưu được rút sau 5-7 ngày. Tăng các bài tập cardio sau hai tuần và tập toàn thân sau 8 tuần. Có thể quan hệ tình dục (hãy để cơ thể lên tiếng về mức độ bạn chịu được) sau 3 tuần. Trong lúc hành nghề, tôi cũng cung cấp khóa nhập môn đào tạo cá nhân và tư vấn dinh dưỡng để giúp bạn có được một khởi đầu đúng đắn trên con đường hồi phục. Tôi muốn ca phẫu thuật tạo hình thành bụng chỉ là khởi đầu của cuộc hành trình và tôi muốn bệnh nhân của mình có được một lối sống hạnh phúc và lành mạnh.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Khi nào thì có thể quan hệ tình dục trở lại sau phẫu thuật tạo hình thành bụng?

Rất nhiều người hỏi về vấn đề quan hệ tình dục trở lại. Mức độ hoạt động thân thể trong quá trình làm tình của mỗi người mỗi khác và mỗi lần lại mỗi khác. Tuy nhiên, có một nguyên tắc chung là bệnh nhân nên tránh mọi hoạt động tình dục trong 2 tuần đầu. Tránh bất kỳ điều gì làm căng hay khiến cơ bụng hoạt động quá nhiều. Những thứ khiến nhịp tim và huyết áp tăng cao cũng không hề lý tưởng trong giai đoạn mới đầu sau phẫu thuật vì có nguy cơ ảnh hưởng đến tốc độ hồi phục của vết mổ và gây chảy máu. Chỉ dẫn chung của tôi về việc quay lại hoạt động thể chất bình thường là hãy đợi 6 tuần sau phẫu thuật. Tức là từ sau tuần thứ 2 cho đến tận tuần thứ 6 sau phẫu thuật, bạn nên quan hệ tình dục một cách thụ động. Sau 6 tuần, bạn có thể làm bất kỳ điều gì tùy thích mà không phải lo về việc phá hỏng kết quả phẫu thuật. Tất nhiên bạn vẫn sẽ thấy khó chịu kéo dài, đơn giản là hãy lắng nghe cơ thể của mình và vận dụng logic thường thức.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Nên đợi bao lâu rồi mới quan hệ tình dục sau tạo hình thành bụng?

Đúng là một câu hỏi hay và rất quan trọng với quá trình hồi phục bụng của bạn. Bạn cần tránh mang vác bất kỳ vật gì nặng hơn 4,5 kg, tránh sử dụng cơ bụng và các hoạt động thể chất trong 6 tuần. Đến tuần thứ 6, hầu hết mô sẹo đã được hình thành và cơ bụng mới thắt chặt đã không còn nguy cơ bị xổ nữa. Bệnh nhân cần được đỡ khi lên và rời giường, phải dùng tay đẩy để đứng dậy khỏi giường hoặc ghế để tránh tác động lên cơ bụng. Hầu hết các bệnh nhân không nhận ra rằng hoạt động tình dục cũng là một dạng tập thể dục và cần dùng đến cơ bụng. Vận động cơ bụng sẽ làm rách chỉ khâu bên trong và khiến kết quả phẫu thuật giảm đáng kể. Tôi khuyến khích bạn hãy tuân thủ quá trình và làm theo các chỉ dẫn hậu phẫu thuật để có thể đạt được kết quả tốt nhất. Chúc may mắn.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá
Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Sẹo mổ tạo hình thành bụng: tôi có thể mặc bikini sau 1 năm phẫu thuật không?

 • Sẹo mổ tạo hình thành bụng: tôi có thể mặc bikini sau 1 năm phẫu thuật không?

Tôi hình dung sau phẫu thuật tạo hình bụng sẽ có các vết sẹo mổ được che, giấu kín dưới lớp quần lót. Có đúng là như vậy không? Tôi có thể mặc bộ bikini một năm sau tạo hình thu gọn bụng không?

 •  4 năm trước
 •  75 trả lời
 •  2214 lượt xem

Sưng nề sau phẫu thuật tạo hình thành bụng kéo dài bao lâu?

Tôi đã phẫu thuật tạo hình thành bụng được 3 tuần. Tình trạng sưng nề sau mổ của tôi sẽ kéo dài trong bao lâu? Khi nào thì sưng tấy sẽ hết hoàn toàn?

 •  3 năm trước
 •  18 trả lời
 •  4612 lượt xem

Có thể sinh con sau phẫu thuật tạo hình thành bụng không?

Bao lâu sau khi phẫu thuật tạo hình thu nhỏ bụng thì có thể mang bầu và sinh em bé? Tôi là mẹ đơn thân đã lên kế hoạch thực hiện phẫu thuật tạo hình bụng. Tôi muốn biết phải đợi bao lâu để đảm bảo an toàn nếu tôi quyết định tái hôn, mang thai và sinh thêm một đứa nữa ?

 •  3 năm trước
 •  24 trả lời
 •  5243 lượt xem

Tập luyện sau tạo hình thành bụng: bao lâu sau phẫu thuật có thể tập luyện bình thường?

Cần phải đợi bao lâu sau khi phẫu thuật tạo hình thu gọn bụng để có thể bắt đầu tập luyện mạnh như gập bụng, nâng tạ?

 •  2 năm trước
 •  25 trả lời
 •  1728 lượt xem

Tôi đã phẫu thuật 40 ngày, hiện tượng tụ dịch sẽ kéo dài trong bao lâu sau Tạo hình thành bụng và Hút mỡ?

40 ngày trước tôi đã trải qua phẫu thuật tạo hình thành bụng cộng thêm hút mỡ, mặc dù hài lòng với kết quả vì đã lấy lại vóc dáng ngày xưa, nhưng tôi lại bị tụ dịch. Một tuần sau phẫu thuật, bác sĩ xác định là tôi bị tụ dịch và trong hai tuần tiếp theo, hằng ngày bác sĩ rút dịch bằng ống tiêm. Đến giờ đã ba tuần kể từ lần cuối bác sĩ rút dịch bằng ống tiêm, bác sĩ nói cơ thể tôi sẽ tự loại bỏ lượng dịch nhỏ còn sót lại. Đã 6 tuần kể từ ca phẫu thuật, mặc dù tôi thấy ổn nhưng vẫn lo là còn sót lại dịch có thể gây hại cho cơ thể. Các bác sĩ có thể cho tôi lời khuyên là trong bao lâu hiện tượng tụ dịch sẽ hết và tôi nên tự kiểm tra như thế nào để đảm bảo không còn dư dịch?

 •  1 tháng trước
 •  9 trả lời
 •  88 lượt xem
Tin liên quan
Những quan niệm sai lầm phổ biến nhất về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Những quan niệm sai lầm phổ biến nhất về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Qua nhiều năm, quá trình mang thai và những thay đổi về cân nặng có thể để lại cho bạn một thành bụng mỡ, chùng nhão, lỏng lẻo. Nếu bỗng dưng bạn thấy mất tự tin với vòng hai của mình thì một quy trình phẫu thuật tạo hình thành bụng có thể cải thiện được đáng kể.

Sự thật đáng ngạc nhiên về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Sự thật đáng ngạc nhiên về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Nếu bạn có da thừa lỏng lẻo trên vùng bụng thì tất cả các bài tập gập bụng ngồi hay nằm gập bụng hay các bài tập các làm săn chắc cơ bụng trên thế giới cũng không đủ để giúp bạn có được thành bụng phẳng mịn.

Lợi ích của phẫu thuật tạo hình thành bụng

Lợi ích của phẫu thuật tạo hình thành bụng

Mỗi người đều có các vị trí có vấn đề trên cơ thể, một phần trên cơ thể, cho dù bạn có làm gì đi chăng nữa thì dường như nó cũng không hề cải thiện.

Hướng dẫn cơ bản về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Hướng dẫn cơ bản về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Bụng nhô, bụng to, da chùng nhão chảy xệ...phù hợp với phẫu thuật tạo hình thành bụng

Những điều cần biết về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Phẫu thuật tạo hình thành bụng sẽ loại bỏ mỡ thừa và da thừa và thường kết hợp phục hồi cơ bụng đã suy yếu hoặc bị tách đôi để tạo thành bụng săn chắc, mượt mà.

Thành viên
Chúng tôi trên facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây