Chúng tôi trên mạng xã hội
  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập306
 • Máy chủ tìm kiếm113
 • Khách viếng thăm193
 • Hôm nay11,788
 • Tháng hiện tại929,124
 • Tổng lượt truy cập44,717,280

Rụng tóc hói do gen di truyền ở đỉnh đầu, tôi nên cấy tóc hay dùng minoxidil?

Tôi là nam, 27 tuổi, rụng tóc hói do gen di truyền ở vùng đỉnh đầu. Tôi bắt đầu bị rụng tóc năm tôi 20 tuổi. Mật độ tóc của tôi không cao lắm, sợi tóc mỏng. Tôi chỉ vừa bắt đầu sử dụng lược lông lợn để kích thích da đầu và dùng dầu gội nizoral để trị gàu. Tôi không biết liệu tôi có nên dùng minoxidil không? Hay là tôi nên đi cấy tóc? Tôi thích hợp với phương pháp nào?
5 Bác sĩ đã trả lời Hỏi bác sĩ

Rụng tóc vùng đỉnh đầu năm 27 tuổi, có nên cấy tóc hay không?

Với độ tuổi hiện tại, tốt nhất bạn nên thử dùng thuốc trong 6-8 tháng trước khi tìm hiểu cấy tóc. Hai loại thuốc đã được FDA phê chuẩn đều có tác dụng tốt cho vùng đỉnh đầu, nơi mà bạn đang bị rụng tóc nhiều nhất. Vậy nên bạn có thể lấy lại tóc và có cơ hội cao ổn định tốc độ rụng tóc của bạn. Tuy nhiên, nếu thuốc không giúp bạn khôi phục tóc, bạn có thể tìm hiểu về phương án cấy tóc.
 

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Cấy tóc vào đỉnh đầu

Dựa trên ảnh, độ tuổi và mô tả của bạn thì tôi nghĩ bạn không nên cấy tóc cho vùng đỉnh đầu. Lý do là vì tình trạng rụng tóc ở vùng đó rất có thể sẽ tiếp tục lan rộng, qua thời gian chùm tóc cấy sẽ bị “cô lập” ở giữa. Thêm vào đó, một người chỉ có một số lượng hữu hạn tóc để cấy và ta cần đảm bảo có đủ tóc để điều trị đường chân tóc và vùng phía trước, vì đó là những vùng quan trọng về mặt thẩm mỹ. Hướng đi khôn ngoan sẽ là làm mọi cách có thể để ngăn tóc rụng thêm và duy trì tóc mà bạn có. Bạn có thể đạt được điều này với những loại thuốc bổ trợ như Finasteride, Minoxidil, Laser cường độ thấp và-hoặc PRP. Bạn nên xin tư vấn từ một bác sĩ hồi phục tóc có kinh nghiệm để được hướng dẫn về hướng điều trị trong tương lai.
 

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Chọn cấy tóc hoặc chọn minoxidil

Đúng là khả năng cao bạn bị rụng tóc kiểu hói do di truyền. Tôi không khuyên dùng finasteride vì những tác dụng phụ có thể xảy ra và khả năng sẽ phải sử dụng loại thuốc này cả đời để ngăn tóc rụng. Bạn có thể bắt đầu sử dụng minoxidil 5% để làm dày phần tóc ở đỉnh và ngăn rụng tóc. Bạn cũng nên lên kế hoạch gặp một chuyên gia rụng tóc để khám và làm phẫu thuật hồi phục tóc khi bạn không thích kiểu tóc hoặc tình trạng rụng tóc toàn đầu. Nhưng hiện tại cấy tóc có vẻ hơi sớm cho bạn.
 

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Cấy tóc hoặc dùng thuốc

Bạn mới bắt đầu rụng tóc, vậy nên lúc này tôi khuyên nên sử dụng thuốc (minoxidil và finasteride) để xem thuốc có thể giúp ngăn/đảo ngược tình trạng rụng tóc đến mức nào. Dù sao phẫu thuật xong thì có khi bạn cũng phải dùng thuốc. Nếu hai loại thuốc này không giúp bạn lấy lại số lượng tóc vừa ý, thì hãy cân nhắc các phương án khác. Cho dù là thế nào thì bạn vẫn nên tới gặp trực tiếp bác sĩ để được chẩn đoán chính xác và trao đổi chi tiết về lựa chọn của bạn.
 

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Phương án rụng tóc kiểu hói nam

Nếu bạn lo lắng về tình trạng rụng tóc, thì hãy đặt lịch tư vấn với một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có chứng chỉ và có nhiều kinh nghiệm với phương pháp phẫu thuật khôi phục tóc và các phương án điều trị, để trao đổi tất cả biện pháp có thể áp dụng trong trường hợp của bạn. Minoxidil (còn gọi là Rogaine) hay được khuyên dùng đối với nam giới trẻ tuổi mắc bệnh này, nhưng thường thì các loại thuốc khác như finasteride (propecia) cũng được giới thiệu kèm theo minoxidil dạng bôi ngoài da. Bác sĩ rất hay khuyên dùng tổ hợp đó, bởi vì một trong những nguyên nhân lớn dẫn đến bệnh rụng tóc kiểu hói nam là tác dụng của nội tiết tố nam testosterone lên nang tóc.
Phẫu thuật khôi phục tóc đã phát triển hơn rất nhiều trong những năm gần đây, và với kỹ thuật cấy tóc FUE kiểu mới, nhiều nam giới trẻ tuổi có xu hướng chọn kết hợp dùng thuốc và cấy tóc để giúp khôi phục lại phần tóc đã bị rụng. Phẫu thuật cấy tóc FUE là phương pháp chiết từng cụm nang tóc, vì vậy không cần gây tê cục bộ, không có nguy cơ bị sẹo dài (hậu quả của phương pháp cắt dải nang tóc để khôi phục tóc rụng), và bệnh nhân có thể quay lại làm việc nhanh hơn vì thời gian nghỉ ngơi dưỡng sức sau phẫu thuật ngắn hơn. Nhiều bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ chuyên về phẫu thuật khôi phục tóc có cung cấp dịch vụ tư vấn hỗ trợ, tôi nghĩ bạn nên lên lịch tư vấn để đánh giá lo ngại của bạn và nắm được tất cả những phương án điều trị dành cho bạn.
 

0 out of 5 stars 0 Đánh giá
Nhập thông tin để được tư vấn & trợ giá thẩm mỹ
Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Làm thế nào để xác định được tóc đã rụng hay chưa?

Chào bác sĩ cho e hỏi, có trường hợp nào cấy tóc mà chân tóc chết, nên nó chỉ mọc được 2-3mm và cứ như thế mãi không ạ? Vì khi cấy e không cạo phần tóc chỗ để cấy, nên khi bỏ vảy ra nó bị lẫn lộn giữa tóc cấy và tóc thật, thế nên sau khi bỏ ra bản thân em cũng không xác định rõ mình cấy vị trí nào. Hiện tại chỉ có 1 ít tóc mọc khoảng 2-3mm nhưng e cũng không xác định được chỗ tóc đó là đã rụng rồi mọc lại như thế hay chỗ tóc đó là chỗ sau khi bỏ vảy vẫn chưa rụng ạ

 •  1 năm trước
 •  1 trả lời
 •  201 lượt xem

Tại sao bác sĩ khuyên dùng minoxidil (5%) trong 6 tháng đối với người mới cấy tóc?

Tại sao sau khi cấy tóc các bác sĩ lại khuyên dùng minoxidil 5% trong 6 tháng? Nếu có ai đó ngừng sử dụng minoxidil sau 6 tháng thì toàn bộ tóc mới cấy sẽ biến mất? Câu hỏi của tôi là, sau khi cấy tóc thì có cần phải dùng minoxidil cả đời không?

 •  6 tháng trước
 •  7 trả lời
 •  280 lượt xem

Nên sử dụng thuốc xịt minoxidil trong bao lâu sau cấy tóc, nó có tác dụng không?

Sau cấy tóc thì nên xịt minoxidil trong bao lâu? Nó có tác dụng trong mọi trường hợp không? Cấy tóc xong thì đến bao giờ tôi có thể chà xát mạnh hoặc gãi da đầu bằng móng tay để cạy vảy?

 •  6 tháng trước
 •  6 trả lời
 •  258 lượt xem

Lược kích thích mọc tóc Revage 670 có thực sự có tác dụng làm tóc đang rụng sẽ mọc nhiều hơn?

Tôi có nghe nói rằng lược laser sẽ kích thích mọc tóc. Trong khi Revage laser 670 có vẻ là thiết bị cũng dùng bước sóng 670 nm nhưng mạnh hơn rất nhiều. Đã có ai thử nghiệm với thiết bị này chưa? Có đáng dùng không?

 •  5 tháng trước
 •  6 trả lời
 •  133 lượt xem

Sau cấy tóc 9 tháng, tôi nên dùng minoxidil 5%, rogaine hay cả hai?

Sau cấy tóc 9 tháng, tôi nên dùng minoxidil 5%, rogaine hay cả hai?

 •  4 tháng trước
 •  4 trả lời
 •  96 lượt xem
Tin liên quan
Thuốc Minoxidil (Rogaine) điều trị rụng tóc

Thuốc Minoxidil (Rogaine) điều trị rụng tóc

Thuốc Minoxidil được dùng rộng rãi trong điều trị rụng tóc. Minoxidil dạng bôi cho hiệu quả tốt và khá an toàn.

Tiêm PRP trị rụng tóc

Tiêm PRP trị rụng tóc

Tiêm PRP có thể kích thích các nang tóc và làm chậm tốc độ rụng tóc.

Nguyên nhân gây rụng lông mày và cách điều trị

Nguyên nhân gây rụng lông mày và cách điều trị

Giống như tóc, lông mày cũng có thể bị rụng và thưa đi hoặc ngừng phát triển. Bạn có thể gặp phải vấn đề này vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là các nguyên nhân gây rụng lông mày và các phương pháp điều trị.

Thuốc Finasteride (Propecia) điều trị rụng tóc

Thuốc Finasteride (Propecia) điều trị rụng tóc

Finasteride là thuốc uống trị rụng tóc androgen hiệu quả và an toàn dành cho nam giới, tuy nhiên bác sĩ có thể chỉ định dùng off-label cho nữ.

Rụng tóc do lực kéo

Rụng tóc do lực kéo

Rụng tóc do lực kéo gây ra bởi kiểu tóc buộc, búi quá chặt dẫn đến rụng tóc không sẹo ban đầu, sau này có thể tiến triển thành rụng tóc sẹo không thể phục hồi.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây