Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

moi quang cao

Thống kê
  • Đang truy cập90
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm87
  • Hôm nay15,815
  • Tháng hiện tại319,820
  • Tổng lượt truy cập8,229,236

Răng nanh mọc ngầm thì nên niềng răng hay nhổ đi?

Em 20 tuổi và có một chiếc răng nanh mọc ngầm. Bác sĩ nói là nếu niềng răng ở tuổi này thì sẽ hơi khó, mất nhiều thời gian và cũng không chắc là chiếc răng đó có mọc đúng vị trí hay không nên khuyên em nên nhổ nó đi. Nhưng em không muốn phải nhổ răng tí nào. Các bác sĩ tư vấn cho em với.

Bác sĩ đã trả lời 1

Răng nanh mọc ngầm

Bạn có thể lựa chọn một trong ba phương án như sau:
1. Cứ để nguyên như hiện tại mà không cần can thiệp gì. Nếu chọn cách này thì có khả năng là trong một vài năm tới sẽ không xảy ra vấn đề gì cả nhưng sau này sẽ có nguy cơ hình thành u nang răng và cần chụp X-quang thường xuyên để kiểm tra. Nếu hình thành u nang thì sẽ cần phải cắt bỏ. Ngoài ra, nếu chiếc răng nanh này chọc vào răng bên cạnh thì sẽ khiến cho chiếc răng đó bị tổn hại.
2. Nhổ bỏ đi chiếc răng mọc ngầm. Việc này sẽ gây đau nhức, lâu lành và một số rủi ro khác nữa. Ngoài ra, còn có thể sẽ ảnh hưởng đến chân răng của những răng lân cận, làm hỏng hoặc thậm chí mất răng sớm. Hơn nữa, sau khi nhổ bỏ răng nanh thì sẽ cần thay thế bằng răng Implant, nếu không thì chiếc răng bên cạnh sẽ dần dịch chuyển và thế vào vị trí đó. Tuy nhiên, răng nanh lại phải chịu một lực tác động rất lớn khi nhai mà bất cứ răng nào khác cũng không thể chịu được vì chúng có hình dạng và đặc điểm chân răng khác nhau.
3. Niềng răng để đưa răng nanh mọc ngầm vào đúng vị trí. Cách này còn phụ thuộc vào một số yếu tố. Thứ nhất là vị trí của răng trong xương hàm và liệu có thể gắn mắc cài lên chiếc răng mọc ngầm được hay không. Nếu nó nằm ở vị trí không thuận lợi thì cách này sẽ không khả thi. Việc cố gắng kéo nó xuống sẽ làm tăng nguy cơ tiêu chân răng nên cần hết sức cẩn thận. Thứ hai là còn phụ thuộc vào khả năng dịch chuyển của chiếc răng đó. Đôi khi, răng mọc ngầm cố định trong xương hàm, có nghĩa là không thể dịch chuyển được bằng các biện pháp chỉnh nha. Một vấn đề nữa cần cân nhắc là cung hàm có còn chỗ trống hay không. Nếu còn thì có thể kéo chiếc răng đó xuống được nhưng nếu không còn thì bắt buộc phải nhổ đi một răng khác để tạo khoảng trống. Niềng răng để kéo răng ranh xuống đúng vị trí sẽ mất nhiều năm nhưng bù lại, bạn sẽ giữ được chiếc răng thật của mình mà không cần phải thay thế bằng răng Implant.

5 out of 5 stars 137 Đánh giá

Video có thể bạn quan tâm

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây