Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

moi quang cao

Thống kê
  • Đang truy cập76
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm74
  • Hôm nay6,985
  • Tháng hiện tại352,959
  • Tổng lượt truy cập8,262,375

Cắt mí trên có những nguy cơ và rủi ro nào?

Phương pháp cắt mí trên có những rủi ro nào?

Bác sĩ đã trả lời 8

Rủi ro của phương pháp cắt mí trên

Trong hai phương pháp phẫu thuật cắt mí thì cắt mí trên có nguy cơ rủi ro thấp hơn. Hai rủi ro lớn nhất của phương pháp này là vấn đề tái phát và phù nề kết mạc hoặc khô mắt. Ngoài ra còn có rủi ro là loại bỏ quá nhiều da và khiến cho mí mắt bị kéo lên quá cao. Tuy nhiên, nhờ có trọng lực nên điều này rất hiếm khi xảy ra nhưng cũng chính do trọng lực và kết hợp với lực kéo khi tiến hành phẫu thuật lại có thể khiến cho chân mày bị xệ và dẫn đến sụp mí trở lại. Phù kết mạc (hiện tượng kết mạc bị viêm) và khô mắt thường phổ biến hơn (nguy cơ là 20%) khi cả hai mí mắt cùng được phẫu thuật một lúc nhưng đôi khi cũng có thể xảy ra trong những trường hợp chỉ phẫu thuật mỗi mí trên. Tuy nhiên, vấn đề này có thể được khắc phục dễ dàng bằng thuốc nhỏ mắt.

Một vấn đề khác nữa là hốc mắt bị trũng do loại bỏ quá nhiều mỡ. Tất nhiên là còn có những rủi ro nghiêm trọng hơn ví dụ như mất thị lực nhưng rất hiếm.

5 out of 5 stars 137 Đánh giá

Cắt mí trên có những rủi ro nào?

Bất cứ khi nào da bị cắt rạch thì sẽ luôn có nguy cơ chảy máu, nhiễm trùng và hình thành sẹo không mong muốn. Bên cạnh đó, mọi phương pháp phẫu thuật đều có chung những rủi ro liên quan đến thuốc gây mê hoặc gây tê. Ngoài ra, phương pháp cắt mí còn có những rủi ro riêng như mắt không nhắm kín, khô mắt, chảy xệ mí mắt, tổn thương cơ dẫn đến ảnh hưởng thị lực, tổn thương giác mạc và thậm chí còn bị mù. Chỉnh sửa quá mức là vấn đề phổ biến nhất. Điều này có thể làm cho hai mí không đóng kín khi nhắm mắt, mắt không tự nhiên, hốc mắt trên bị trũng, hai bên mắt không cân xứng, nếp gấp mí mắt quá cao và khô mắt. Ngoài ra, nếu trước khi phẫu thuật, bệnh nhân còn bị xệ chân mày mà không được phát hiện và khắc phục thì kết quả sẽ không thể được như ý muốn.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Chỉnh sửa quá mức

Những rủi ro thường gặp của phương pháp cắt mí đó là: tổn thương mắt, mạch máu, mí mắt vẫn lỏng lẻo, sẹo, biến dạng mí mắt, nhiễm trùng, kích ứng, chảy máu và tác dụng phụ của thuốc gây mê. Đối với phương pháp cắt mí trên thì vấn đề phổ biến nhất là chỉnh sửa quá mức. Điều này thường dẫn đến hậu quả là hở mí mắt, hốc mắt trên bị trũng và nếp gấp mí mắt bị thay đổi vị trí, làm lộ rõ dấu hiệu đã từng phẫu thuật. Một rủi ro khác là mí mắt ở hai bên không cân xứng. Cách tốt nhất để tránh gặp phải những rủi ro này là lựa chọn một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ và tạo hình mắt có uy tín.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Khô mắt và tái sụp mí

Cho đến nay thì đã có một vài rủi ro được ghi nhận trong các ca phẫu thuật cắt mí trên. Hai rủi ro lớn nhất là khô mắt hoặc mí bị chảy xệ, sụp trở lại sau phẫu thuật. Mặc dù phương pháp này có thể loại bỏ da thừa cũng như nâng mí mắt trên nhưng việc khắc phục hoàn toàn vấn đề là gần như không thể do trọng lực luôn tiếp tục kéo da xuống, khiến mí bị sụp lại sau một thời gian nhất định. Bên cạnh đó, khô mắt cũng là hiện tượng có thể xảy ra nhưng chủ yếu là trong những trường hợp phẫu thuật cho cả hai mí cùng một lúc chứ ít khi xảy ra trong trường hợp chỉ cắt mí trên.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Biến chứng sau cắt mí

Phẫu thuật tạo hình mí mắt là phương pháp có tỉ lệ rủi ro rất thấp nhưng không phải là không có. Các rủi ro của phương pháp này gồm có nhiễm trùng, chảy máu, tụ máu, hai bên mí không đều, sẹo khó coi, tổn thương mắt, mù và chứng khô mắt. Với phương pháp cắt mí thì rất hiếm khi bệnh nhân gặp phải vấn đề nghiêm trọng đến mức cần phẫu thuật lại để chỉnh sửa.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Rủi ro của phương pháp tạo hình mí mắt trên

Nhìn chung thì xác suất xảy ra rủi ro khi tạo hình mí mắt trên là rất thấp vì đây là quy trình cực kỳ an toàn. Hầu như tất cả các bệnh nhân đều hài lòng với kết quả có được sau khi phẫu thuật.
Quy trình này có thể được thực hiện dưới phương pháp gây tê tại chỗ, kết hợp với thuốc an thần hoặc gây mê nhẹ. Tất cả mọi phương pháp phẫu thuật đều tiềm ẩn những rủi ro chung là tác dụng phụ của thuốc gây mê, chảy máu, nhiễm trùng, bầm tím và sưng kéo dài, sẹo bất thường, cần phẫu thuật chỉnh sửa lại... Tuy nhiên, những rủi ro cụ thể của phương pháp tạo hình mí mắt trên gồm có hở mí, khô mắt, cần phẫu thuật lại để loại bỏ nốt da thừa còn sót, không cân xứng và tổn thương các cấu trúc khác xung quanh mắt. Ngoài ra, tất cả các thủ thuật được thực hiện quanh mắt đều có thể làm ảnh hưởng đến thị lực ví dụ như chứng song thị hoặc mù nhưng điều này rất hiếm gặp.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Rủi ro lớn nhất là suy giảm thị lực

Nếu không thực hiện đúng cách, phương pháp cắt mí trên có thể ảnh hưởng đến cả tính thẩm mỹ và chức năng của mắt. Vấn đề nghiêm trọng nhưng cũng hiếm gặp nhất sự suy giảm về thị lực. Các vấn đề thường gặp hơn là khô mắt, mắt không thể nhắm kín, hai bên mắt không cân đối, sẹo lồi, nhiễm trùng và mắt trông không được tự nhiên do loại bỏ quá nhiều da và mỡ.
Cách tốt nhất để tránh các biến chứng này là trước khi phẫu thuật phải kiểm tra cẩn thận để đảm bảo bệnh nhân không mắc phải các vấn đề làm tăng nguy cơ biến chứng. Ví dụ, nếu một người bị khô mắt hoặc chảy nước mắt quá nhiều thì cần đi khám bác sĩ nhãn khoa để chẩn đoán nguyên nhân và có cách khắc phục trước khi phẫu thuật. Những người vừa mới phẫu thuật LASIK cần phải chờ một khoảng thời gian (ít nhất là 6 tháng) trước khi phẫu thuật tạo hình mí mắt.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Rủi ro khi cắt mí trên

Cắt mí trên là một quy trình tương đối ít rủi ro so với các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ khác trên khuôn mặt và mắt. Tuy nhiên, giống như bất kỳ quy trình phẫu thuật nào, tạo hình mí mắt trên cũng có những rủi ro tiềm ẩn sau:
- chảy máu
- nhiễm trùng
- sẹo
- đau đớn
- tê
- tổn thương dây thần kinh
- tổn thương mạch máu
- vết thương bị hở
- tích tụ dịch
- cần phẫu thuật lại
- tác dụng phụ của thuốc gây tê
- kết quả không được như mong muốn, không cân xứng, biến dạng
- thay đổi sắc tố da (giảm hoặc tăng sắc tố)
- mí mắt và chân mày bị chảy xệ
- lộn mí
- hở mí (mắt không thể đóng hoàn toàn)
- tổn thương giác mạc
- tật song thị/mất thị lực
- vấn đề về sự tiết nước mắt
- khô mắt mãn tính do ống dẫn nước mắt bị chặn
- tổn thương nhãn cầu
- mắt bị trũng sâu
Tuy nhiên, nếu được thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề cao thì xác suất xảy ra những rủi ro này là rất thấp. Bên cạnh đó, để ngăn ngừa rủi ro thì một điều quan trọng là phải đi khám bác sĩ nhãn khoa trước khi phẫu thuật; cần ngừng tất cả các loại thuốc và thực phẩm chức năng có thể gây chảy máu từ hai tuần trước và hai tuần sau phẫu thuật, hoạt động mức độ vừa phải sau khi phẫu thuật. Sẹo thường không phải là vấn đề lớn sau cắt mí vì da mí mắt có khả năng lành lại rất tốt. Tuy nhiên, nên đeo kính râm khi ra ngoài trời để bảo vệ vết mổ khỏi các tia có hại trong ánh nắng mặt trời. Nếu bị khô mắt hoặc thay đổi thị giác tạm thời thì cần dùng thuốc nhỏ mắt không kê đơn và những hiện tượng này thường sẽ hết trong vòng một vài tuần.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Video có thể bạn quan tâm

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây