Niềng răng trong suốt Invisalign có khắc phục được khớp cắn sâu không?

Niềng răng trong suốt Invisalign có hiệu quả với khớp cắn sâu và răng hô không?

6 Bác sĩ đã trả lời

Khớp cắn sâu và răng hô đều có thể được khắc phục bằng phương pháp niềng răng trong suốt invisalign

Cả hai vấn đề khớp cắn sâu và răng hô đều có thể được khắc phục bằng phương pháp niềng răng invisalign, tuy nhiên, sẽ có một số điểm hạn chế, đặc biệt là với những trường hợp nghiêm trọng. Những trường hợp nặng có thể phương pháp này sẽ không khắc phục được vấn đề một cách hoàn toàn. Khớp cắn sâu có nhiều mức độ khác nhau và do đó, mức độ điều trị có thể tiến hành cũng khác nhau. Ví dụ theo thang điểm mức độ nặng là 10, mà vấn đề của bạn là 3,4 thì khắc phục tốt, nhưng nếu 8,9 điểm thì sẽ không giải quyết được hoàn toàn. Mặc dù phương pháp invisalign vẫn đem lại kết quả ở mức chấp nhận được nhưng có những trường hợp sẽ cần đến phương pháp niềng răng kim loại truyền thống.

Niềng răng trong suốt Invisalign có khắc phục được khớp cắn sâu không?

Phương pháp niềng invisalign hoàn toàn có thể khắc phục được vấn đề khớp cắn sâu. Chúng tôi đã điều trị thành công cho rất nhiều khách hàng bằng phương pháp này. Tuy nhiên, bạn cần phải dùng hàm duy trì sau khi quá trình niềng răng kết thúc bởi răng có thể sẽ dịch chuyển trở lại vị cũ. Điểm cộng của phương pháp invisalign là bạn có thể biết được toàn bộ quá trình dịch chuyển của răng qua một video mô phỏng tình trạng răng trước và sau khi điều trị. Bằng cách này, bạn sẽ tự tin hơn về hiệu quả của niềng invisalign.

Niềng răng invisalign có điều trị được khớp cắn sâu không?

Phương pháp niềng răng không mắc cài invisalign có thể dịch chuyển răng theo nhiêu hướng để khắc phục nhiều vấn đề liên quan đến khớp cắn sâu. Tuy nhiên, bạn cần quan tâm đến hai yếu tố đó là mức độ nghiêm trọng của vấn đề khớp cắn sâu và nguyên nhân gây ra khớp cắn sâu. Nếu như mức độ của vấn đề nằm trong khả năng của phương pháp niềng răng không mắc cài thì phương pháp này sẽ là lựa chọn phù hợp dành cho bạn nhưng nếu vấn đề quá phức tạp thì bạn nên cân nhắc đến các phương pháp khắc phục khác.

Khớp cắn sâu

Phương pháp niềng răng trong suốt invisalign có thể khắc phục được khớp cắn sâu nhưng chỉ ở một mức độ giới hạn vì phương pháp này chỉ dịch chuyển được một số loại răng nhất định. Các vấn đề khớp cắn nghiêm trọng sẽ cần đến phương pháp niềng răng truyền thống. Khớp cắn sâu là tình trạng mà hàm trên nhô ra ngoài so với hàm dưới. Bạn không nên nhầm lẫn khớp cắn sâu với răng hô ( răng hô là vấn đề hàm trên nhô hẳn ra cả ngoài môi). Bạn nên gặp bác sĩ nha khoa thẩm mỹ để kiểm tra xem niềng invisalign có tác dụng đối với vấn đề của bạn hay không.

Niềng răng invisalign có khắc phục được khớp cắn sâu không?

Niềng răng trong suốt invisalign có thể dịch chuyển được răng ở một mức độ nhất định. Giả sử đánh giá mức độ lệch khớp cắn theo tháng điểm 10, nếu như khớp cắn của bạn nằm ở mốc 3 thì phương pháp niềng Invisalign hoàn toàn có thể điều trị được. Nhưng nếu vấn đề ở mức 8, 9 thì phương pháp này sẽ không thể khắc phục được vấn đề một cách hoàn hảo. Tuy nhiên, nhiều người vẫn có thể sử dụng răng bình thường dù khớp cắn chưa được điều chỉnh hoàn toàn, vì thế việc niềng invisalign có hiệu quả hay không còn tùy thuộc vào đánh giá của mỗi khách hàng.

Niềng răng trong suốt invisalign và vấn đề khớp cắn sâu

Vấn đề khớp cắn sâu có thể được khắc phục bằng các phương pháp sau:

 • Hàm dưới thụt vào trong: trong đa số các trường hợp khớp cắn sâu mà tôi từng điều trị thì nguyên nhân đều là do răng ở hàm dưới bị thụt vào trong. Điều này có thể được khắc phục dễ dàng bằng phương pháp niềng răng Invisalign, đẩy răng hàm dưới về vị trí tự nhiên, giúp cho cung hàm dưới lộ ra ngoài.
 • Răng hàm trên lấn ra ngoài : Khớp cắn sâu đôi khi còn là kết quả của hiện tượng các hàm trên che phủ lên hàm dưới quá nhiều, nên niềng răng Invisalign có thể được sử dụng dể đẩy hàm trên vào trong. Phương pháp này chỉ nên áp dụng cho những trường hợp mà răng hàm trên không quá lấn ra ngoài vì việc đẩy hàm trên vào quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến diện mạo của khuôn mặt.
Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Niềng răng trong suốt invisalign có thể khắc phục được vấn đề khớp cắn chéo phía sau không?

Niềng invisalign có thể khắc phục được vấn đề khớp cắn chéo phía sau không?

 •  4 năm trước
 •  5 trả lời
 •  1210 lượt xem

Răng thưa có xử lý bằng niềng răng trong suốt Invisalign được không?

Giữa hai răng cửa của tôi có một khe hở có độ rộng khoảng 6mm. Niềng răng trong suốt invisalign liệu có hiệu quả không?

 •  4 năm trước
 •  4 trả lời
 •  1660 lượt xem

Sự khác nhau giữa niềng răng trong suốt invisalign và niềng răng truyền thống?

Tôi xem trên tivi và internet, thấy nói hiệu quả của niềng răng trong suốt invisalign và niềng răng kim loại có mắc cài là tương đương nhau. Các bác sĩ có thể giải thích về sự khác nhau của 2 phương pháp niềng răng này được không?

 •  4 năm trước
 •  30 trả lời
 •  2199 lượt xem

Niềng răng trong suốt Invisalign có hiệu quả không?

Trước khi bỏ một đống tiền ra để niềng invisalign, tôi muốn biết liệu phương pháp niềng răng không mắc cài này có thực sự hiệu quả không?

 •  4 năm trước
 •  14 trả lời
 •  1609 lượt xem

Niềng răng trong suốt Invisalign có hiệu quả với răng khấp khểnh không?

Răng của tôi không có vấn đề gì, chỉ bị mọc chen chúc, vậy quá trình niềng răng bằng niềng trong suốt invisalign sẽ kéo dài bao lâu và giá cả như thế nào so với niềng răng truyền thống.

 •  4 năm trước
 •  9 trả lời
 •  1494 lượt xem
Tin liên quan
5 lợi ích của niềng răng trong suốt invisalign
5 lợi ích của niềng răng trong suốt invisalign

Đối với nhiều người, đặc biệt là người trưởng thành, sự linh hoạt do tháo lắp được chính là một ưu điểm lớn giúp quá trình niềng răng invisalign trở nên dễ dàng và thành công hơn.

10 lý do vì sao nên chọn niềng răng trong suốt invisalign
10 lý do vì sao nên chọn niềng răng trong suốt invisalign

Nắn chỉnh răng khi đã trưởng thành là một quyết định quan trọng, đòi hỏi phải xem xét thật cẩn thận.

5 điều cần biết trước khi bắt đầu niềng răng trong suốt invisalign
5 điều cần biết trước khi bắt đầu niềng răng trong suốt invisalign

Ngày nay, niềng trong suốt Invisalign là một giải pháp kín đáo, hiệu quả và tiết kiệm thời gian dành cho những người muốn có một hàm răng thẳng hơn, đặc biệt là người trưởng thành.

4 sai lầm phổ biến khi bắt đầu niềng răng trong suốt invisalign
4 sai lầm phổ biến khi bắt đầu niềng răng trong suốt invisalign

Khi đã đưa ra quyết định chọn niềng Invisalign thì việc mong muốn bắt đầu ngay lập tức là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, trước hết bạn nên đọc kỹ bài viết dưới đây để nắm được 4 lỗi phổ biến mà người dùng niềng Invisalign thường hay mắc phải và rút kinh nghiệm cho mình.

Lựa chọn niềng răng kim loại hay niềng răng trong suốt invisalign?
Lựa chọn niềng răng kim loại hay niềng răng trong suốt invisalign?

Chắc chắn nhiều người sẽ cảm thấy đắn đo khi phải lựa chọn giữa niềng kim loại truyền thống và niềng không mắc cài Invisalign vì cả đều cho ra kết quả cuối cùng tương đương nhau.

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây