1

Ngực chảy xệ - 4 kỹ thuật cho một quy trình nâng ngực chảy xệ hoàn hảo

Chúng ta hãy thành thật với nhau rằng ngực mình có điều gì đó không được căng đầy sức sống như trước mà đã có chút gì đó chảy xệ sa trễ.
Ngực chảy xệ - 4 kỹ thuật cho một quy trình nâng ngực chảy xệ hoàn hảo Ngực chảy xệ - 4 kỹ thuật cho một quy trình nâng ngực chảy xệ hoàn hảo

Và nếu ngực bạn không cần tăng thêm kích cỡ, không cần đặt túi độn thì “cô gái” của bạn sẽ cần đến một quy trình treo ngực sa trễ - đó là chính xác những gì bạn cần để có được cảm giác tốt hơn về bộ ngực của minh. Bạn nên làm điều đó ngay khi có dấu hiệu ngực chảy xệ hay nên chờ đến sau khi sinh con xong? Những ai nên và không nên thực hiện quy trình này. Chúng tôi đã gặp bác sĩ phẫu thuật Michael Yaremchuk giàu trình độ chuyên môn để tìm hiểu tất cả những vấn đề bạn cần biết trước khi nâng ngực chảy xệ - từ chi phí đến giai đoạn hồi phục.

Những gì chúng ta cần biết trước khi treo sa trễ?

Bác sĩ Yaremchuk: Treo sa trễ được thực hiện để nâng mô vú chảy xệ lên – sẽ có rất ít hoặc chẳng có mô vú nào bị cắt bỏ mà chỉ có da bị cắt bỏ đi. Đây là một quy trình thẩm mỹ để treo cao ngực lên. Treo sa trễ khác với thu gọn vú, mục đích chính của một quy trình phẫu thuật thu gọn vú là để giảm lượng mô vú, được thực hiện để điều trị các triệu chứng ngực nặng (gây đau lưng, cổ vv…)

Những vấn đề liên quan đến phẫu thuật treo ngực sa trễ là gì?

Bác sĩ Yaremchuk: Quy trình này thường được thực hiện bằng cách gây mê toàn thân. Với các kỹ thuật khác nhau, da chảy xệ sẽ được cắt bỏ để khôi phục lại hình dạng vú đẹp và nâng núm vú chảy xệ lên vị trí bình thường hơn. Chi phí tùy thuộc vào kiểu phẫu thuật được thực hiện, mức độ nghiêm trọng của tình trạng chảy xệ và địa điểm thực hiện.

Quá trình hồi phục diễn ra như nào?

Bác sĩ Yaremchuk: Quá trình hồi phục bệnh nhân sẽ được mặc áo ngực hỗ trợ trong 2 tuần hoặc lâu hơn để tránh bất kỳ lực nào tác động vào việc liền da. Có thể thực hiện các hoạt động hàng ngày sau 1 tuần và sau 1 tháng thì có thể trở lại các hoạt động thể thao. Vì quá trình phẫu thuật chỉ can thiệp đến các mô liên quan (không tác động vào cơ hoặc xương), nên mức độ đau sẽ không quá nghiêm trọng và sẽ nhanh hết.

Phụ nữ nên đợi đến sau khi sinh con mới thực hiện hay thực hiện sớm hơn thì tốt hơn?

Bác sĩ Yaremchuk: Vì sự giãn nở và co lại của vú hầu hết là do quá trình mang thai, nên tốt hơn hết bệnh nhân nên thực hiện nâng ngực chảy xệ sau khi sinh. Đây cũng là một phần trong gói các quy trình phẫu thuật thẩm mỹ cho mẹ sau sinh.

Những ai không phù hợp với quy trình này?

Bác sĩ Yaremchuk: Những bệnh nhân mắc các bệnh hệ thống có các nguy cơ tiềm ẩn liên quan đến gây tê toàn thân không phù hợp với quy trình này. Ngoài ra những bệnh nhân trước đó đã thực hiện các quy trình điều trị vú có thể làm tổn thương tuần hoàn và khả năng lành vết thương cũng không phải là ứng viên phù hợp. Điều này có thể bao gồm những người phẫu thuật cắt bỏ khối u và xạ trị hoặc trước đó đã phẫu thuật thu gọn vú. Những bệnh nhân khỏe mạnh có ngực chảy xệ nhưng lại không có nhiều mô vú là những ứng viên phù hợp nhất với quy trình này.

Sự khác biệt giữa kỹ thuật đường rạch quanh quầng vú, đường rạch quanh quầng vú kéo thẳng xuống, đường rạch ở nửa quầng vú trên và đường rạch toàn phần hình mỏ neo là gì?

Bác sĩ Yaremchuk: Đây là những kỹ thuật khác nhau để thắt chặt mô vú. Treo sa trễ bằng đường rạch tròn quanh quầng vú thường được thực hiện cho những bệnh nhân bị tình trạng chảy xệ nhẹ. Một đường rạch tròn trên da được đặt và sau đó được khâu lại tại đường viền quầng vú. Kỹ thuật này thường có xu hướng làm phẳng gò vú.

Với đường rạch ở nửa quầng vú trên, là một trong những kỹ thuật ít xâm lấn nhất, sẽ cắt bỏ một phần vú hình lưỡi liềm ở gần núm vú nhằm cải thiện vị trí núm vú.

Các kỹ thuật khác cắt bỏ được một lượng lớn da và để lại vết sẹo hình chữ T ngược dưới quầng vú. Ví dụ như quy trình đặt đường rạch quanh quầng vú và một đường rạch thẳng từ quầng vú xuống và đường rạch ngang ở nếp gấp chân ngực là quy trình tốt nhất cho những phụ nữ có vú bị chảy xệ nặng.

Kết quả kéo dài bao lâu?

Bác sĩ Yaremchuk: Kết quả phụ thuộc vào chất lượng da của bệnh nhân. Hầu hết các bệnh nhân đều duy trì được kết quả treo sa trễ trong cả cuộc đời. Tuy nhiên điều này cũng phụ thuộc vào thời điểm đầu tiên họ thực hiện phẫu thuật  và những thay đổi thói quen cơ thể theo thời gian.

Treo ngực sa trễ là một cách tuyệt vời để thay đổi hình dáng và nâng ngực mà không cần tăng thêm kích cỡ và duy trì kết quả lâu hơn đặt túi độn. Với chỉ một tuần hồi phục bạn có thể trở lại các thói quen bình thường ngay sau đó.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Nâng ngực chảy xệ - thách thức trọng lực chỉ với một chút hỗ trợ
Nâng ngực chảy xệ - thách thức trọng lực chỉ với một chút hỗ trợ

Bạn đã từng có những buổi sáng thức dậy khi nhìn vào gương và thấy cứ như có hai quả bỏng xì hơi treo lơ lửng và lại tự hỏi mình liệu chiếc áo ngực có thể kéo chúng lên hay không.

Những câu hỏi thường gặp về nâng ngực chảy xệ (sa trễ)
Những câu hỏi thường gặp về nâng ngực chảy xệ (sa trễ)

Nếu đang xem xét nâng ngực chảy xệ, có thể bạn sẽ có rất nhiều câu hỏi. Chúng tôi sẽ vận dụng kiến thức chuyên môn của cộng đồng các bác sĩ để giải đáp giúp bạn.

Ngực bị chảy xệ sau khi nâng ngực

Biến chứng ngực chảy xệ sau phẫu thuật đặt túi độn ngực

Cải thiện kết quả nâng ngực bằng túi độn với quy trình treo ngực sa trễ
Cải thiện kết quả nâng ngực bằng túi độn với quy trình treo ngực sa trễ

Đối với nhiều phụ nữ, mục tiêu diện mạo cuối cùng của họ từ một quy trình nâng ngực là bộ ngực đầy đặn, rõ nét với rãnh ngực hấp dẫn. Tuy nhiên, việc chỉ tăng kích cỡ không đủ để đạt được diện mạo như mong muốn.

So sánh nâng ngực bằng túi độn với treo sa trễ
So sánh nâng ngực bằng túi độn với treo sa trễ

Nếu có một thứ trong cuộc đời bạn có thể hoàn toàn tin tưởng được thì đó chính là tình trạng ngực sẽ không ở vị trí cũ của nó. Mang thai, cho con bú và lão hóa chỉ là 3 yếu tố có thể thay đổi kích cỡ và vị trí của ngực bạn.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm
Cách nâng ngực chảy xệ không cần phẫu thuật?
 •  5 năm trước
 •  14 trả lời
 •  3719 lượt xem

Ngực của tôi chảy xệ (sa trễ) rất nhiều so với tuổi. Tôi mới chỉ bước sang tuổi 20 và đang tự hỏi liệu có cách nào nâng ngực chảy xệ mà không cần phẫu thuật không? Kích cỡ ngực của tôi là 32D.

Có nên dùng kem nâng ngực chảy xệ không?
 •  5 năm trước
 •  14 trả lời
 •  3308 lượt xem

Tôi thường hay tập luyện thể thao nên hiện tại ngực tôi bị chảy xệ. Tôi có nên bỏ tập không? Và có loại kem nào thực sự có tác dụng ngăn ngực bị chảy xệ không? Tôi mới 22 tuổi.

Nên chọn đường mổ sẹo dọc hay đường mổ sẹo quanh quầng vú để nâng ngực chảy xệ?
 •  5 năm trước
 •  19 trả lời
 •  2623 lượt xem

Bác nghĩ nói là ngực tôi bị chảy xệ (khoảng cách hõm ức đến núm vú 26 cm). Trong số các bác sĩ mà tôi đã gặp thì có 3 người đề xuất đường rạch mổ hình cây kẹo (sẹo dọc), trong khi một bác sĩ khác lại nói rằng có thể treo cao ngực lên 5.5 cm chỉ với đường rạch quanh quầng vú mà không bị nhăn quanh quầng vú và không cần đặt thêm túi độn. Điều này có thật không? Tôi muốn có được hiệu quả cao nhất nhưng không muốn có vết sẹo dọc trên ngực. Liệu hiện tượng nhăn sau khi phẫu thuật có kéo dài vĩnh viễn không?

Ngực có bị mất cảm giác sau khi nâng ngực chảy xệ không?
 •  5 năm trước
 •  7 trả lời
 •  3262 lượt xem

Tôi đang định phẫu thuật nâng ngực chảy xệ breast lift mà không đặt túi độn. Liệu việc phẫu thuật có làm mất cảm giác của vú không? Có phương pháp nào hạn chế được điều này không?

Có phải ngực tôi bị chảy xệ khá nặng không?
 •  5 năm trước
 •  5 trả lời
 •  1273 lượt xem

Tôi 20 tuổi và cảm thấy ngực tôi đang bị chảy xệ. Tôi có nên treo sa trễ hoặc thu nhỏ ngực không?

Video có thể bạn quan tâm
Mô phỏng kỹ thuật treo ngực sa trễ đường mổ sẹo hình mỏ neo ( chữ T ngược) - bác sĩ Tươi Mô phỏng kỹ thuật treo ngực sa trễ đường mổ sẹo hình mỏ neo ( chữ T ngược) - bác sĩ Tươi 01:30
Mô phỏng kỹ thuật treo ngực sa trễ đường mổ sẹo hình mỏ neo ( chữ T ngược) - bác sĩ Tươi
Treo ngực sa trễ đường mổ sẹo hình mỏ neo là kỹ thuật truyền thống, thường áp dụng với các trường hợp ngực chảy xệ nặngVết sẹo gồm 3 phần: Vòng quang...
 3 năm trước
 7118 Lượt xem
Treo ngực sa trễ không đặt túi ở khách hàng nữ 36 tuổi ngực chảy xệ độ 3 Treo ngực sa trễ không đặt túi ở khách hàng nữ 36 tuổi ngực chảy xệ độ 3 24:41
Treo ngực sa trễ không đặt túi ở khách hàng nữ 36 tuổi ngực chảy xệ độ 3
Khách hàng nữ 36 tuổi, ngực chảy xệ độ 3Phẫu thuật treo sa trễ không đặt túi độn 
 3 năm trước
 5818 Lượt xem
Nâng ngực chảy xệ - Bs Chiêm Quốc Thái Nâng ngực chảy xệ - Bs Chiêm Quốc Thái 01:48
Nâng ngực chảy xệ - Bs Chiêm Quốc Thái
Nguồn: Bệnh viện thẩm mỹ Việt Mỹ
 4 năm trước
 4693 Lượt xem
Treo ngực sa trễ, túi ngực size 340 cc Treo ngực sa trễ, túi ngực size 340 cc 03:29
Treo ngực sa trễ, túi ngực size 340 cc
KH bị sa trễ cấp độ 4, 2 bên lệch nhau với khoảng cách nhất định.
 5 năm trước
 3169 Lượt xem
Nâng ngực chảy xệ Nâng ngực chảy xệ 08:29
Nâng ngực chảy xệ
Hướng dẫn về nâng ngực chảy xệ (treo sa trễ)
 4 năm trước
 2609 Lượt xem
CẬN CẢNH ca treo sa trễ kết hợp thu quầng ngoạn mục CẬN CẢNH ca treo sa trễ kết hợp thu quầng ngoạn mục 05:55
CẬN CẢNH ca treo sa trễ kết hợp thu quầng ngoạn mục
Núi đôi lại căng tròn như tuổi 18 Vòng 1 sa trễ cấp độ 5 báo động ảnh hưởng đến cột sống, mất thẩm mỹ Chị khách hàng đã quyết tâm thay đổi Vòng 1...
 3 năm trước
 2567 Lượt xem

Dr Duy Thành

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây