1

Nâng ngực chảy xệ - thách thức trọng lực chỉ với một chút hỗ trợ

Bạn đã từng có những buổi sáng thức dậy khi nhìn vào gương và thấy cứ như có hai quả bỏng xì hơi treo lơ lửng và lại tự hỏi mình liệu chiếc áo ngực có thể kéo chúng lên hay không.
Nâng ngực chảy xệ - thách thức trọng lực chỉ với một chút hỗ trợ Nâng ngực chảy xệ - thách thức trọng lực chỉ với một chút hỗ trợ

Rất tiếc là, tình trạng vú chảy xệ đi cùng với tình trạng lão hóa và là kết quả của việc giảm cân, di truyền, mang thai và quá trình cho con bú. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là bạn phải mang nó suốt với diện mạo như thế. Có một giải pháp. Treo ngực sa trễ (nâng ngực chảy xệ) là một quy trình phẫu thuật thẩm mỹ nhằm giải quyết bộ ngực chảy xệ không đều, giảm thể tích vú, cải thiện vị trí núm vú và thu gọn quầng vú (vùng sẫm màu quanh núm vú) khôi phục độ nhô vú và cải thiện hình dáng vú.

Có ba kỹ thuật treo sa trễ, chủ yếu liên quan đến kiểu cắt bỏ da và hình dạng sẹo để lại sau phẫu thuật. Bác sĩ phẫu thuật sẽ xác định kiểu đường rạch dựa trên mức độ chảy xệ, lượng da thừa và kích cỡ tổng thể khuôn ngực của bạn.

 • Các đường rạch mổ truyền thống được đặt quanh rìa ngoài của quầng vú - rồi rạch chạy thẳng từ đường viền quanh quầng vú theo hướng 6 giờ xuống nếp gấp dưới vú và một đường rạch khác ở nếp gấp dưới vú. Đường rạch này còn được gọi là “hình mỏ neo” vì đường viền của nó giống như một chiếc mỏ neo. Bệnh nhân lý tưởng cho kỹ thuật này là những phụ nữ có ngực chảy xệ nghiêm trọng.
 • Đường rạch thẳng hướng 6 giờ từ quầng vú đến nếp vú dưới được thực hiện cùng với đường rạch quanh quầng vú. Đường rạch này gọi là hình kẹo mút (trông giống với kẹo mút). Bệnh nhân phù hợp với kỹ thuật này là những phụ nữ có bộ ngực chảy xệ ở mức trung bình.
 • Đường rạch quanh quầng vú sẽ cắt bỏ hạn chế da ở quanh núm vú. Đường rạch này có tên là hình vòng donut. Với quy trình này, bác sĩ phẫu thuật có thể nâng núm vú nhưng không xắp xếp lại mô vú để treo ngực chảy xệ lên, vì vậy kết quả sẽ ít ấn tượng hơn. Những ứng viên phù hợp với kỹ thuật này là những người có ngực chảy xệ từ mức nhẹ đến trung bình.

Bạn sẽ là ứng viên phù hợp với một quy trình treo ngực sa trễ nếu:

 • Hai bên ngực của bạn có kích cỡ, độ săn chắc khác nhau, bộ ngực bị chảy xệ xuống dưới thấp hơn so với nếp gấp chân ngực. Núm vú của bạn chúc xuống. Bác sĩ có thể gợi ý bạn kết hợp nâng ngực đặt túi độn hoặc thu gọn ngực với phẫu thuật treo sa trễ để đạt được các mục tiêu thẩm mỹ của mình.

Các bác sĩ thường khuyên bạn nên: Trì hoãn thực hiện phẫu thuật treo ngực sa trễ cho đến khi đã sinh con và cho con bú xong vì quá trình mang thai có thể sẽ kéo giãn bộ ngực, giảm kích cỡ và làm ảnh hưởng đến kết quả phẫu thuật.

Hãy yêu cầu bác sĩ của mình giải thích kế hoạch của ông/bà ấy về việc sắp xếp lại mô vú bên trong để đạt được độ nâng cao bầu ngực bên ngoài.

Xem nhiều hình ảnh chụp trước và sau khi phẫu thuật, từ nhiều góc độ khác nhau để có thể hình dung rõ nét về hình dạng ngực và độ nhô mà bác sĩ phẫu thuật có thể thực hiện cho bạn. Ngoài ra cũng yêu cầu bác sĩ cung cấp hình ảnh chụp sau phẫu thuật ít nhất từ một đến 2 năm để bạn hiểu rõ về diện mạo vết sẹo cuối cùng.

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Tâm

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Ngực chảy xệ - 4 kỹ thuật cho một quy trình nâng ngực chảy xệ hoàn hảo
Ngực chảy xệ - 4 kỹ thuật cho một quy trình nâng ngực chảy xệ hoàn hảo

Chúng ta hãy thành thật với nhau rằng ngực mình có điều gì đó không được căng đầy sức sống như trước mà đã có chút gì đó chảy xệ sa trễ.

Những câu hỏi thường gặp về nâng ngực chảy xệ (sa trễ)
Những câu hỏi thường gặp về nâng ngực chảy xệ (sa trễ)

Nếu đang xem xét nâng ngực chảy xệ, có thể bạn sẽ có rất nhiều câu hỏi. Chúng tôi sẽ vận dụng kiến thức chuyên môn của cộng đồng các bác sĩ để giải đáp giúp bạn.

Ngực bị chảy xệ sau khi nâng ngực

Biến chứng ngực chảy xệ sau phẫu thuật đặt túi độn ngực

So sánh nâng ngực bằng túi độn với treo sa trễ
So sánh nâng ngực bằng túi độn với treo sa trễ

Nếu có một thứ trong cuộc đời bạn có thể hoàn toàn tin tưởng được thì đó chính là tình trạng ngực sẽ không ở vị trí cũ của nó. Mang thai, cho con bú và lão hóa chỉ là 3 yếu tố có thể thay đổi kích cỡ và vị trí của ngực bạn.

Cải thiện kết quả nâng ngực bằng túi độn với quy trình treo ngực sa trễ
Cải thiện kết quả nâng ngực bằng túi độn với quy trình treo ngực sa trễ

Đối với nhiều phụ nữ, mục tiêu diện mạo cuối cùng của họ từ một quy trình nâng ngực là bộ ngực đầy đặn, rõ nét với rãnh ngực hấp dẫn. Tuy nhiên, việc chỉ tăng kích cỡ không đủ để đạt được diện mạo như mong muốn.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm
Làm thế nào bác sĩ xác định được kiểu đường mổ trong nâng ngực chảy xệ?
 •  5 năm trước
 •  1 trả lời
 •  1003 lượt xem

Chào bác sĩ, có nhiều kiểu đường mổ trong nâng ngực chảy xệ, vậy làm thế nào bác sĩ xác định được kiểu đường mổ phù hợp nhất với từng trường hợp?

Cách nâng ngực chảy xệ không cần phẫu thuật?
 •  5 năm trước
 •  14 trả lời
 •  3715 lượt xem

Ngực của tôi chảy xệ (sa trễ) rất nhiều so với tuổi. Tôi mới chỉ bước sang tuổi 20 và đang tự hỏi liệu có cách nào nâng ngực chảy xệ mà không cần phẫu thuật không? Kích cỡ ngực của tôi là 32D.

Có nên dùng kem nâng ngực chảy xệ không?
 •  5 năm trước
 •  14 trả lời
 •  3302 lượt xem

Tôi thường hay tập luyện thể thao nên hiện tại ngực tôi bị chảy xệ. Tôi có nên bỏ tập không? Và có loại kem nào thực sự có tác dụng ngăn ngực bị chảy xệ không? Tôi mới 22 tuổi.

Nên chọn đường mổ sẹo dọc hay đường mổ sẹo quanh quầng vú để nâng ngực chảy xệ?
 •  5 năm trước
 •  19 trả lời
 •  2613 lượt xem

Bác nghĩ nói là ngực tôi bị chảy xệ (khoảng cách hõm ức đến núm vú 26 cm). Trong số các bác sĩ mà tôi đã gặp thì có 3 người đề xuất đường rạch mổ hình cây kẹo (sẹo dọc), trong khi một bác sĩ khác lại nói rằng có thể treo cao ngực lên 5.5 cm chỉ với đường rạch quanh quầng vú mà không bị nhăn quanh quầng vú và không cần đặt thêm túi độn. Điều này có thật không? Tôi muốn có được hiệu quả cao nhất nhưng không muốn có vết sẹo dọc trên ngực. Liệu hiện tượng nhăn sau khi phẫu thuật có kéo dài vĩnh viễn không?

Ngực có bị mất cảm giác sau khi nâng ngực chảy xệ không?
 •  5 năm trước
 •  7 trả lời
 •  3248 lượt xem

Tôi đang định phẫu thuật nâng ngực chảy xệ breast lift mà không đặt túi độn. Liệu việc phẫu thuật có làm mất cảm giác của vú không? Có phương pháp nào hạn chế được điều này không?

Video có thể bạn quan tâm
Mô phỏng kỹ thuật treo ngực sa trễ đường mổ sẹo hình mỏ neo ( chữ T ngược) - bác sĩ Tươi Mô phỏng kỹ thuật treo ngực sa trễ đường mổ sẹo hình mỏ neo ( chữ T ngược) - bác sĩ Tươi 01:30
Mô phỏng kỹ thuật treo ngực sa trễ đường mổ sẹo hình mỏ neo ( chữ T ngược) - bác sĩ Tươi
Treo ngực sa trễ đường mổ sẹo hình mỏ neo là kỹ thuật truyền thống, thường áp dụng với các trường hợp ngực chảy xệ nặngVết sẹo gồm 3 phần: Vòng quang...
 3 năm trước
 7034 Lượt xem
Treo ngực sa trễ không đặt túi ở khách hàng nữ 36 tuổi ngực chảy xệ độ 3 Treo ngực sa trễ không đặt túi ở khách hàng nữ 36 tuổi ngực chảy xệ độ 3 24:41
Treo ngực sa trễ không đặt túi ở khách hàng nữ 36 tuổi ngực chảy xệ độ 3
Khách hàng nữ 36 tuổi, ngực chảy xệ độ 3Phẫu thuật treo sa trễ không đặt túi độn 
 3 năm trước
 5774 Lượt xem
Nâng ngực chảy xệ - Bs Chiêm Quốc Thái Nâng ngực chảy xệ - Bs Chiêm Quốc Thái 01:48
Nâng ngực chảy xệ - Bs Chiêm Quốc Thái
Nguồn: Bệnh viện thẩm mỹ Việt Mỹ
 4 năm trước
 4636 Lượt xem
Treo ngực sa trễ, túi ngực size 340 cc Treo ngực sa trễ, túi ngực size 340 cc 03:29
Treo ngực sa trễ, túi ngực size 340 cc
KH bị sa trễ cấp độ 4, 2 bên lệch nhau với khoảng cách nhất định.
 5 năm trước
 3169 Lượt xem
Nâng ngực chảy xệ Nâng ngực chảy xệ 08:29
Nâng ngực chảy xệ
Hướng dẫn về nâng ngực chảy xệ (treo sa trễ)
 4 năm trước
 2573 Lượt xem
CỰC KHỦNG: Ngực sa trễ độ 4 và kết quả đáng chờ đợi! CỰC KHỦNG: Ngực sa trễ độ 4 và kết quả đáng chờ đợi! 00:38
CỰC KHỦNG: Ngực sa trễ độ 4 và kết quả đáng chờ đợi!
Ưu đãi: Giảm 20% treo sa trễ- Chị đã sinh 2 con, V1 sa trễ khủng- Chỉ số từ hõm ức đến núm vú 30cm - Gấp đôi chỉ số thông thường- Bầu ngực bên phải...
 4 năm trước
 2531 Lượt xem

Dr Duy Thành

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây