1

Những câu hỏi thường gặp về nâng ngực chảy xệ (sa trễ)

Nếu đang xem xét nâng ngực chảy xệ, có thể bạn sẽ có rất nhiều câu hỏi. Chúng tôi sẽ vận dụng kiến thức chuyên môn của cộng đồng các bác sĩ để giải đáp giúp bạn.
Những câu hỏi thường gặp về nâng ngực chảy xệ (sa trễ) Những câu hỏi thường gặp về nâng ngực chảy xệ (sa trễ)

Nâng ngực chảy xệ (treo sa trễ) sẽ tái tạo lại hình dáng vú (và tăng kích cỡ bộ ngực nếu đặt thêm túi độn ngực) khi vú có thể đã bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như tuổi tác, giảm cân, di truyền hay mang thai. Thông thường thì sau khi thực hiện phẫu thuật này, núm vú và quầng vú sẽ được dịch chuyển lên vị trí cao hơn giúp ngực nhìn trẻ trung hơn.

Nếu bạn đang xem xét tiến hành nâng ngực chảy xệ, có thể bạn sẽ có rất nhiều câu hỏi. Chúng tôi sẽ vận dụng kiến thức chuyên môn của cộng đồng các bác sĩ để giải đáp giúp bạn.

Phẫu thuật nâng ngực chảy xệ (sa trễ) là gì?

Phẫu thuật nâng ngực chảy xệ giúp phục hồi lại kích cỡ và hình dáng vú bị chảy xệ do các yếu tố như tuổi tác hay mang thai gây ra. Phương pháp này được thực hiện bằng cách loại bỏ da thừa và thắt chặt các mô vú để tạo cấu trúc nâng đỡ tốt hơn. Bác sĩ cũng có thể thay đổi kích cỡ quầng vú để phù hợp hơn với hình dáng mới của vú.

Một cuộc phẫu thuật nâng ngực sa trễ sẽ không thay đổi đáng kể kích cỡ vú, đó là lý do tại sao một số phụ nữ chọn đặt thêm túi độn ngực để tăng kích cỡ vòng một. Túi độn có thể được đặt cùng lúc tiến hành nâng ngực chảy xệ.

Có ba phương pháp nâng ngực chảy xệ, phụ thuộc vào các kiểu đường rạch mổ:
 

cac kieu duong rach mo trong treo nguc sa tre
Các kiểu đường rạch mổ trong treo ngực sa trễ
 1. Đường rạch mổ quanh quầng vú: hình bánh rán cho phép tiến hành nâng ngực chảy xệ bằng một đường rạch tròn quanh quầng vú. Phương pháp này độ nâng đạt được có hạn nên chỉ khắc phục được tình trạng sa trễ ở mức độ nhẹ.
 2. Đường rạch mổ dọc đứng: Đường rạch quanh quầng vú và kéo thẳng xuống giữa vú. Phương pháp này nhanh chóng trở nên phổ biến hơn và có thể được sử dụng để khắc phục tình trạng chảy xệ từ mức độ vừa đến nặng.
 3. Đường rạch mổ hình mỏ neo: bắt đầu bằng đường rạch quanh quầng vú, kéo thẳng xuống giữa vú với đường rạch dọc đứng và thêm đường rạch nằm ngang ở nếp gấp dưới vú tạo thành hình chữ T ngược – mỏ neo

Nâng ngực chảy xệ có phù hợp với tôi không?

“Bệnh nhân có nhu cầu phẫu thuật nâng ngực chảy xệ ở mọi nhóm lứa tuổi và mọi đối tượng khách hàng”, bác sĩ Tâm cho biết. Theo ông, “Một số người đã trải qua tình trạng giảm cân đáng kể hoặc mang bầu có thể ảnh hưởng đến bộ ngực theo mức độ khác nhau”.

Cho dù tình trạng mỗi người khác nhau, nhưng các bệnh nhân nâng ngực chảy xệ tiềm năng đều có một điểm chung: họ đã nhận thấy những thay đổi trên bộ ngực của mình từ các yếu tố tuổi tác, mang bầu và cân nặng.

Một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ khác nói rằng “Không có giới hạn độ tuổi trong nâng ngực. Tuy nhiên, hầu hết các bác sĩ không thực hiện phẫu thuật cho những phụ nữ bộ ngực chưa phát triển hoàn toàn”.

Có nên đợi đến sau khi mang bầu mới nâng ngực chảy xệ? Điều này phụ thuộc vào kế hoạch cá nhân của bạn, nhiều bác sĩ cho biết. “Nếu bạn có em bé, ngực bạn sẽ giãn ra hơn khi mang bầu và sẽ chảy xệ nhiều hơn”, theo bác sĩ Tâm. “ Và nếu bạn có ý định có con sớm, thì tôi sẽ đợi”.

Nâng ngực chảy xệ giá bao nhiêu?

Giá mỗi ca nâng ngực sa trễ là khác nhau nhưng mức giá trung bình vào khoảng hơn 170 triệu VNĐ. Mức giá được tính dựa trên nhiều yếu tố như kỹ thuật sử dụng, kinh nghiệm của bác sĩ, thời gian, địa điểm thực hiện và một số yếu tố khác.

Tuy nhiên giá cả không bao giờ là yếu tố quyết định khi xem xét một cuộc phẫu thuật thẩm mỹ. “Hãy tìm một bác sĩ có trình độ cao thực hiện hàng trăm ca nâng ngực mỗi năm. Sau đó hãy xem các bức ảnh trước và sau khi phẫu thuật mà ông/bà ấy cung cấp rồi quyết định chọn” theo bác sĩ Tâm.

Cách chọn bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ thực hiện nâng ngực chảy xệ?

Cũng như mọi quy trình chọn lựa khác, yếu tố quan trọng nhất trong việc chọn lựa bác sĩ là kinh nghiệm của họ. Hãy cân nhắc thảo luận với ít nhất 3 bác sĩ khác nhau. Khi gặp bác sĩ, bạn sẽ được hỏi về những kết quả mà mong muốn khi nâng, đồng thời được kiểm tra, đo và chụp ảnh bộ ngực.

Các câu hỏi dành cho bác sĩ thẩm mỹ bao gồm:

 • Bác sĩ thực hiện mổ nâng ngực chảy xệ có thường xuyên không?
 • Bác sĩ có chứng nhận chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ không?
 • Phương pháp bác sĩ hạn chế và giảm các vết sẹo để lại sau mổ là gì?
 • Phương pháp mổ nào ông/bà sẽ sử dụng – phương pháp đường rạch hình quanh quầng vú, đường rạch đứng dọc hay đường rạch hình mỏ neo và tại sao?
 • Hình ảnh trước và sau phẫu thuật nào giống với trường hợp của tôi mà ông/bà có?

Theo bác sĩ Tâm “với bất kỳ quyết định mang tính y khoa nào bạn cũng nên nghiên cứu kỹ”.

Ngoài ra cũng cần xem xét phòng mổ nơi thực hiện phẫu thuật. “Cho dù ca phẫu thuật được thực hiện ở một bệnh viện hay một trung tâm phẫu thuật thì cơ sở vật chất cần được cấp phép bởi Bộ Y tế. Điều này giúp đảm bảo cơ sở phẫu thuật cho bạn của bạn tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn và hướng dẫn về an toàn, kiểm soát nhiễm khuẩn và đào tạo nhân viên”.

Cần chuẩn bị những gì trước khi nâng ngực chảy xệ?

“Quan trọng là phải có sức khỏe tốt trước khi tiến hành bất kỳ ca mổ nào”. Việc chuẩn bị sức khỏe trước mổ bao gồm, nhưng không giới hạn, việc tập thể dục, có chế độ ăn uống lành mạnh và tránh một số thực phẩm làm tăng nguy cơ chảy máu. Bác sĩ sẽ cung cấp chỉ dẫn cụ thể cho từng người.

Giống như sức khỏe thể chất, sức khỏe tinh thần cũng rất quan trọng. Các bác sĩ phẫu thuật đều cho rằng, “Trước khi tiến hành bất kỳ cuộc phẫu thuật thẩm mỹ nào, điều quan trọng đó là phải có một tâm lý tích cực, thực tế và tinh thần tốt”. Hãy chắc chắn bạn đã rõ về kế hoạch mổ của mình và các kết quả dự kiến, bao gồm cả tình trạng sẹo sau mổ.

Chuyện gì sẽ xảy ra trong suốt quá trình phẫu thuật.

Phẫu thuật nâng ngực thường mất khoảng từ 90 phút đến 4 giờ đồng hồ. Bệnh nhân thường được gây mê toàn thân, thời gian thực hiện mỗi ca phụ thuộc vào kích cỡ vú hiện tại và mong muốn của bệnh nhân.

Trong quá trình thực hiện bác sĩ có thể sẽ sử dụng một trong ba phương pháp rạch mổ: đường rạch quanh quầng vú, đường rạch mổ dọc đứng, hoặc đường rạch hình mỏ neo.

Phẫu thuật nâng ngực chảy xệ thường cho phép bệnh nhân ngoại trú, mổ xong có thể về nhà, vì vậy bạn sẽ cần ai đó đưa về và theo dõi quá trình phục hồi của bạn trong 1 đến 2 ngày đầu sau mổ.

Thời gian phục hồi sau nâng ngực chảy xệ?

Mỗi người có thời gian phục hồi khác nhau nhưng bạn nên mong đợi thời gian phục hồi trung bình vào khoảng 1 tuần. Bác sĩ có thể sẽ mặc cho bạn một chiếc áo ngực hỗ trợ chuyên dụng (áo ngực định hình) trước khi chuyển sang áo ngực thể thao và bạn sẽ cảm thấy ngực nặng nề và hơi chặt khoảng một vài tuần đầu.

Bác sĩ cũng sẽ khuyến cáo bạn tránh tập thể dục hay nâng vật nặng hơn 4kg trong 6 tuần đầu sau mổ. Sau thời điểm này, bạn có thể quay trở lại tất cả các hoạt động bình thường; Tuy nhiên, có thể mất vài tháng để ngực bạn ổn định ở vị trí mới, các vết thương lành lặn hẳn cũng mất ít nhất một năm.

Về tình trạng đau nhức sau phẫu thuật, theo bác sĩ Tâm “các bệnh nhân thường cho biết không cảm thấy khó chịu nhiều sau mổ”. Hầu hết các bệnh nhân đều trở lại với công việc vào ngày thứ 5 sau phẫu thuật miễn sao công việc của họ không liên quan đến các hoạt động mang vác nặng.

Một bác sĩ phẫu thuật khác cũng nói rằng “Nâng ngực chảy xệ là một trong những phương pháp phẫu thuật ít đau nhất tại thẩm mỹ viện chúng tôi”.

Kết quả của phẫu thuật nâng ngực chảy xệ?

Sau khi các sưng nề giảm đi, có thể mất vài tháng, vú bạn sẽ cao hơn và nhìn trẻ trung hơn trước khi phẫu thuật. Lúc này sẽ có sẹo để lại với các đường màu đỏ và/hoặc hồng ngay sau mổ. Những vết sẹo này sẽ lành lại và mờ dần theo thời gian nhưng chúng sẽ không bao giờ biến mất hoàn toàn. Bác sĩ thẩm mỹ có thể sẽ yêu cầu bạn dùng kem mờ sẹo, các miếng dán trị sẹo hoặc gợi ý trị sẹo bằng laze để giảm thiểu sự xuất hiện của sẹo.

Tuy nhiên, ngực bạn trông có thể nhỏ hơn một chút sau khi nâng ngực chảy xệ bởi vì lượng da dư thừa đã bị loại bỏ. “Treo ngực sa trễ nhìn chung sẽ giúp dáng vú trông đẹp hơn nhưng kích thước vú sẽ hơi giảm đi một chút”.

Những lưu ý nào khác tôi cần biết về nâng ngực chảy xệ?

Ngực có thể nâng cao được lên bao nhiêu?

Bác sĩ Nguyen cho biết, “Núm vú sẽ thay đổi vị trí lên cao hơn so với đường nếp gấp dưới vú”. Nếu bạn bị chảy xệ nặng và kích cỡ vú nhỏ đi đáng kể thì bạn nên xem xét đặt thêm túi độn nâng ngực. “Việc đặt túi độn vào lúc thực hiện phẫu thuật nâng ngực sa trễ có thể khôi phục tốt hơn vẻ tròn đầy cũng như tươi trẻ của bộ ngực”.

Có thể phẫu thuật nâng ngực chảy xệ khi vú đã có túi độn ngực rồi?

Có, mặc đù điều này còn phụ thuộc vào loại túi độn ngực mà bạn đặt, bác sĩ có thể sẽ yêu cầu bạn thay đổi túi độn. Điều này khá phổ biến ở những phụ nữ đặt túi độn nước muối hoặc đã đặt túi ngực được 10 hoặc trên 10 năm.

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi có bầu sau khi nâng ngực chảy xệ?

Quá trình mang thai sẽ thay đổi bộ ngực của bạn. Như vậy có thể sẽ cần thêm một lần mổ nâng ngực chảy xệ nữa nếu bạn muốn khôi phục lại bộ ngực. “Bạn có thể treo ngực sa trễ khi còn trẻ và tận hưởng vẻ đẹp của nó trong một khoảng thời gian nào đó hoặc đợi cho đến khi sinh con xong mới phẫu thuật”.

Có thể cho con bú sau khi nâng ngực chảy xệ không?

Không có cách nào để biết chắc được những thay đổi sẽ để lại trên ngực bạn sau khi phẫu thuật, nhưng chắc chắn là bạn hoàn toàn có thể cho con bú. Tuy nhên, hãy chắc chắn thảo luận với bác sĩ về tất cả những gì có thể xảy ra sau khi nâng ngực sa trễ. Ông/bà ấy có thể sẽ yêu cầu bạn đợi đến khi hoàn tất quá trình sinh con và cho con bú mới nên mổ.

Lưu ý chung:

Nội dung này chỉ dành cho mục đích giáo dục và đưa thông tin, không thay thế cho các tư vấn y khoa, chẩn đoán hoặc phương pháp điều trị của một chuyên gia y tế có trình độ. Nếu tin tưởng vào bất kỳ thông tin hoặc nội dung được cung cấp trong hướng dẫn này thì bản thân bạn phải tự chấp nhận rủi ro (nếu có) . Bạn nên tìm kiếm lời khuyên từ các chuyên gia y tế chuyên nghiệp về bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến tình hình sức khỏe của mình.

Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Nâng ngực chảy xệ - thách thức trọng lực chỉ với một chút hỗ trợ
Nâng ngực chảy xệ - thách thức trọng lực chỉ với một chút hỗ trợ

Bạn đã từng có những buổi sáng thức dậy khi nhìn vào gương và thấy cứ như có hai quả bỏng xì hơi treo lơ lửng và lại tự hỏi mình liệu chiếc áo ngực có thể kéo chúng lên hay không.

Ngực chảy xệ - 4 kỹ thuật cho một quy trình nâng ngực chảy xệ hoàn hảo
Ngực chảy xệ - 4 kỹ thuật cho một quy trình nâng ngực chảy xệ hoàn hảo

Chúng ta hãy thành thật với nhau rằng ngực mình có điều gì đó không được căng đầy sức sống như trước mà đã có chút gì đó chảy xệ sa trễ.

Ngực bị chảy xệ sau khi nâng ngực

Biến chứng ngực chảy xệ sau phẫu thuật đặt túi độn ngực

So sánh nâng ngực bằng túi độn với treo sa trễ
So sánh nâng ngực bằng túi độn với treo sa trễ

Nếu có một thứ trong cuộc đời bạn có thể hoàn toàn tin tưởng được thì đó chính là tình trạng ngực sẽ không ở vị trí cũ của nó. Mang thai, cho con bú và lão hóa chỉ là 3 yếu tố có thể thay đổi kích cỡ và vị trí của ngực bạn.

Cải thiện kết quả nâng ngực bằng túi độn với quy trình treo ngực sa trễ
Cải thiện kết quả nâng ngực bằng túi độn với quy trình treo ngực sa trễ

Đối với nhiều phụ nữ, mục tiêu diện mạo cuối cùng của họ từ một quy trình nâng ngực là bộ ngực đầy đặn, rõ nét với rãnh ngực hấp dẫn. Tuy nhiên, việc chỉ tăng kích cỡ không đủ để đạt được diện mạo như mong muốn.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm
Cách nâng ngực chảy xệ không cần phẫu thuật?
 •  5 năm trước
 •  14 trả lời
 •  3722 lượt xem

Ngực của tôi chảy xệ (sa trễ) rất nhiều so với tuổi. Tôi mới chỉ bước sang tuổi 20 và đang tự hỏi liệu có cách nào nâng ngực chảy xệ mà không cần phẫu thuật không? Kích cỡ ngực của tôi là 32D.

Có nên dùng kem nâng ngực chảy xệ không?
 •  5 năm trước
 •  14 trả lời
 •  3310 lượt xem

Tôi thường hay tập luyện thể thao nên hiện tại ngực tôi bị chảy xệ. Tôi có nên bỏ tập không? Và có loại kem nào thực sự có tác dụng ngăn ngực bị chảy xệ không? Tôi mới 22 tuổi.

Nên chọn đường mổ sẹo dọc hay đường mổ sẹo quanh quầng vú để nâng ngực chảy xệ?
 •  5 năm trước
 •  19 trả lời
 •  2632 lượt xem

Bác nghĩ nói là ngực tôi bị chảy xệ (khoảng cách hõm ức đến núm vú 26 cm). Trong số các bác sĩ mà tôi đã gặp thì có 3 người đề xuất đường rạch mổ hình cây kẹo (sẹo dọc), trong khi một bác sĩ khác lại nói rằng có thể treo cao ngực lên 5.5 cm chỉ với đường rạch quanh quầng vú mà không bị nhăn quanh quầng vú và không cần đặt thêm túi độn. Điều này có thật không? Tôi muốn có được hiệu quả cao nhất nhưng không muốn có vết sẹo dọc trên ngực. Liệu hiện tượng nhăn sau khi phẫu thuật có kéo dài vĩnh viễn không?

Ngực có bị mất cảm giác sau khi nâng ngực chảy xệ không?
 •  5 năm trước
 •  7 trả lời
 •  3268 lượt xem

Tôi đang định phẫu thuật nâng ngực chảy xệ breast lift mà không đặt túi độn. Liệu việc phẫu thuật có làm mất cảm giác của vú không? Có phương pháp nào hạn chế được điều này không?

Có phải ngực tôi bị chảy xệ khá nặng không?
 •  5 năm trước
 •  5 trả lời
 •  1276 lượt xem

Tôi 20 tuổi và cảm thấy ngực tôi đang bị chảy xệ. Tôi có nên treo sa trễ hoặc thu nhỏ ngực không?

Video có thể bạn quan tâm
Mô phỏng kỹ thuật treo ngực sa trễ đường mổ sẹo hình mỏ neo ( chữ T ngược) - bác sĩ Tươi Mô phỏng kỹ thuật treo ngực sa trễ đường mổ sẹo hình mỏ neo ( chữ T ngược) - bác sĩ Tươi 01:30
Mô phỏng kỹ thuật treo ngực sa trễ đường mổ sẹo hình mỏ neo ( chữ T ngược) - bác sĩ Tươi
Treo ngực sa trễ đường mổ sẹo hình mỏ neo là kỹ thuật truyền thống, thường áp dụng với các trường hợp ngực chảy xệ nặngVết sẹo gồm 3 phần: Vòng quang...
 3 năm trước
 7146 Lượt xem
Treo ngực sa trễ không đặt túi ở khách hàng nữ 36 tuổi ngực chảy xệ độ 3 Treo ngực sa trễ không đặt túi ở khách hàng nữ 36 tuổi ngực chảy xệ độ 3 24:41
Treo ngực sa trễ không đặt túi ở khách hàng nữ 36 tuổi ngực chảy xệ độ 3
Khách hàng nữ 36 tuổi, ngực chảy xệ độ 3Phẫu thuật treo sa trễ không đặt túi độn 
 3 năm trước
 5827 Lượt xem
Nâng ngực chảy xệ - Bs Chiêm Quốc Thái Nâng ngực chảy xệ - Bs Chiêm Quốc Thái 01:48
Nâng ngực chảy xệ - Bs Chiêm Quốc Thái
Nguồn: Bệnh viện thẩm mỹ Việt Mỹ
 4 năm trước
 4709 Lượt xem
Treo ngực sa trễ, túi ngực size 340 cc Treo ngực sa trễ, túi ngực size 340 cc 03:29
Treo ngực sa trễ, túi ngực size 340 cc
KH bị sa trễ cấp độ 4, 2 bên lệch nhau với khoảng cách nhất định.
 5 năm trước
 3169 Lượt xem
Nâng ngực chảy xệ Nâng ngực chảy xệ 08:29
Nâng ngực chảy xệ
Hướng dẫn về nâng ngực chảy xệ (treo sa trễ)
 4 năm trước
 2626 Lượt xem
CẬN CẢNH ca treo sa trễ kết hợp thu quầng ngoạn mục CẬN CẢNH ca treo sa trễ kết hợp thu quầng ngoạn mục 05:55
CẬN CẢNH ca treo sa trễ kết hợp thu quầng ngoạn mục
Núi đôi lại căng tròn như tuổi 18 Vòng 1 sa trễ cấp độ 5 báo động ảnh hưởng đến cột sống, mất thẩm mỹ Chị khách hàng đã quyết tâm thay đổi Vòng 1...
 3 năm trước
 2586 Lượt xem

Dr Duy Thành

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây