Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

moi quang cao

Thống kê
  • Đang truy cập85
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm80
  • Hôm nay21,472
  • Tháng hiện tại259,131
  • Tổng lượt truy cập8,891,741

Nâng mũi cao tây - nên hay không?

Em thích nâng mũi cao tây, tuy nhiên đến thăm khám có bác sĩ tư vấn là không nên, vì có thể biến chứng lộ sống mũi về sau. Các bác sĩ khác thì vẫn đồng ý nâng cao tây. Thực sự thì em không biết nên nâng cao tây hay nâng tự nhiên thì tốt hơn?

Bác sĩ đã trả lời 1

Sự hài hòa với khuôn mặt là yếu tố quan trọng nhất khi lựa chọn nâng mũi cao tây hay tự nhiên

Hiện nay có nhiều xu hướng về gu thẩm mỹ mũi. Có bạn mong muốn chiếc mũi thay đổi với độ cao tự nhiên, có bạn thì lại muốn chiếc mũi phải thật cao tây và càng cao thì càng đẹp. Và nhiều bạn đã hỏi tôi nâng mũi cao tây có an toàn hay không, có đáng lo ngại gì về sau hay không.
Để cắt nghĩa vấn đề này, bạn cần hiểu là để thay đổi độ cao chiếc mũi thì độ dày của chất liệu độn mang tính quyết định. Nếu bác sĩ đặt 1 cái phôi chất liệu mỏng thì tương ứng kết quả mũi sẽ có độ cao thấp hoặc vừa phải. Còn nếu đặt phôi chất liệu dày hơn thì chiếc mũi sẽ cao hơn và tây hơn so với phôi mỏng.
Tuy nhiên vấn đề đặt ra là sức chịu đựng của mô da. Khi đặt phôi càng mỏng thì độ giãn, độ căng vùng da mũi càng ít khi đó độ an toàn sẽ càng lớn. Ngược lại nếu bác sĩ đặt phôi chất liệu càng dày thì sức căng mô da vùng mũi càng lớn, theo thời gian sẽ có nguy cơ bị mỏng da, lộ sống hoặc ánh ra được hình ảnh chất liệu độn. Vấn đề lộ sống mũi sẽ xảy ra trong vòng 3 đến 5 năm chứ không phải ngay sau phẫu thuật.
Có một số cách khắc phục để các bạn có thể vừa nâng sống mũi cao tây mà không lo lộ sống.
Đầu tiên là bạn sử dụng chất liệu độn pureform- loại chất liệu có các mạch máu ăn xuyên vào bên trong. Ưu điểm của chất liệu này hạn chế tối đa mỏng da và lộ sống mũi sau này.
Cách thứ hai là bạn có thể sử dụng chất liệu độn silicon kết hợp thêm miếng mô da nhân tạo phủ lên trên bề mặt chất liệu. Tác dụng của mô da nhân tạo là làm da mũi dày lên giúp tăng cường độ che phủ chất liệu độn, hạn chế mỏng da lộ sống mũi. Nếu chỉ nguyên sử dụng silicon dày để đặt tạo hình sống mũi thì nguy cơ lộ sống mũi là rất cao.
Ngoài ra bạn nên nhớ rằng trong phẫu thuật mũi, chiếc mũi thay đổi càng ít thì tính an toàn càng cao. Có nghĩa là bác sĩ nâng mũi cao tự nhiên, kéo dài đầu mũi vừa phải thì sẽ an toàn hơn là kéo dài đầu mũi quá mức hoặc nâng cao sống mũi quá mức. Điều này là rất quan trọng, vì thế các bạn cần cân nhắc kỹ khi chọn độ cao mũi, cân nhắc giữa mong muốn cao tây và sự an toàn về sau này.
Xét về tính thẩm mỹ, đối với khuôn mặt tương đối dài, trái xoan thì các bạn hoàn toàn có thể thiết kế chiếc mũi cao tây, nó hợp và làm cho khuôn mặt sang hơn. Ngược lại đối với khuôn mặt ngắn, chiều cao cơ thể thấp mà lại mong muốn chiếc mũi cao tây thì sẽ tạo nên sự mất hài hòa khuôn mặt.
Lời khuyên của tôi đối với các bạn có khuôn mặt ngắn và chiều cao cơ thể thấp là nên cân nhắc tính hài hòa trong việc lựa chọn nâng mũi cao tây hay đẹp tự nhiên. Vì trong phẫu thuật thẩm mỹ, yếu tố quan trọng nhất là sự hài hòa của các chi tiết trong khuôn mặt và của khuôn mặt với cơ thể. Không nên chỉ chăm chăm làm đẹp nguyên chiếc mũi mà không quan tâm đến sự hài hòa chung của khuôn mặt.

 

5 out of 5 stars 25 Đánh giá

Video có thể bạn quan tâm

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây