Chúng tôi trên mạng xã hội
  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập271
 • Thành viên online1
 • Máy chủ tìm kiếm71
 • Khách viếng thăm199
 • Hôm nay56,065
 • Tháng hiện tại1,933,215
 • Tổng lượt truy cập39,360,837

Mí dưới sưng phồng, làm sao để khắc phục?

Mí dưới của tôi đang xuất hiện những bọng mắt to thế này. Điều này thực sự khiến tôi rất ái ngại, không biết làm cách nào để loại bỏ chúng. Trước đây tôi chưa hề phẫu thuật.
3 Bác sĩ đã trả lời Hỏi bác sĩ

Thu giảm bọng mắt và xắp xếp lại mỡ ổ mắt bằng quy trình cắt mí dưới qua đường rạch kết mạ

Theo hình ảnh thì bạn bị sa mỡ mí mắt dưới, đây là loại mỡ không liên quan gì đến mỡ cơ thể mà là mỡ nằm xung quanh mắt của bạn. Có 2 loại mỡ xung quanh mắt: mỡ ở khoang trong nón, nằm ngay phía sau mắt và mỡ ở khoang ngoài nón nằm xung quanh mắt. Những túi mỡ này bị sa và đẩy về phía trước, tình trạng này được gọi là thoát vị mỡ. Với những bệnh nhân gặp tình trạng như bạn chúng tôi thường thực hiện quy trình cắt mí dưới qua đường rạch kết mạc, trong đó loại bỏ mỡ thừa bị sa ra từ phía trong mí mắt. Một phần mỡ này sẽ được dịch chuyển xuống các vị trí trũng sâu ở vùng mí dưới để làm đầy những vùng này. Một trong những yếu tố quan trọng của quy trình phẫu thuật mí mắt dưới, nhất là ở những người đã có tuổi đó là sự lỏng lẻo của mô quanh mắt. Tình trạng này không chỉ liên quan đến da thừa mà còn liên quan đến một cấu trúc giải phẫu quan trọng đó là dây chằng góc mắt ngoài. Dây chằng này chính là cấu trúc neo giữ phần góc ngoài của mí mắt dưới. Khi bạn thực hiện bất kỳ quy trình phẫu thuật nào ở dưới mắt thì dây chằng này đều có nguy cơ bị ảnh hưởng và kéo mí dưới xệ xuống gây ra tình trạng co rút hoặc lật mí dưới. Do đó, trước khi thực hiện bạn sẽ cần đánh giá xem có cần thực hiện các thủ thuật để hỗ trợ mí dưới hay không như: di chuyển và cố định sụn mi dưới vào bờ ổ mắt ở vùng đuôi mắt (lateral tarsal strip) hoặc tạo hình góc mắt ngoài (siết chặt góc mắt ngoài).

Ngoài ra cũng cần đánh giá lượng da thừa. Nếu dưới mắt có nhiều nếp nhăn thì nguyên nhân không phải là do da thừa mà là do chất lượng da. Để cải thiện chất lượng da, chúng tôi sẽ khuyến khích bệnh nhân thực hiện điều trị với laser CO2 phân tách để làm săn chắc da và kích thích sản sinh collagen bằng năng lượng nhiệt. Quy trình này cũng giúp tái tạo bề mặt da để khôi phục lại làn da săn chắc cho vùng mí mắt dưới. Nếu có da thừa, chúng tôi cũng có thể tiến hành cắt bỏ da theo phương pháp skin pinch, với việc cắt một lượng rất nhỏ da ở dưới mi mắt dưới. Bằng cách này có thể bảo toàn được tính toàn vẹn của cơ vòng mi, điều rất quan trọng để đảm bảo chức năng hỗ trợ, nâng đỡ mí dưới. Cuối cùng nếu mí dưới vẫn còn lỏng lẻo, chúng tôi có thể củng cố bằng phương pháp di chuyển và cố định sụn mi dưới vào bờ ổ mắt ở vùng đuôi mắt. Tóm lại có rất nhiều cách để cải thiện được tình trạng mí dưới của bạn. Hãy tìm một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ giàu kinh nghiệm thực hiện các quy trình phẫu thuật mí mắt và quen với các khái niệm liên quan đến gia cố mí dưới.

Đọc thêm: Cắt mí dưới

Mí dưới sưng phồng

Tình trạng sưng phồng hoặc bọng dưới mắt của bạn là do mỡ bị phồng ra phía trước. Đây là một phần mỡ bình thường nằm xung quanh mắt có nhiệm vụ đệm và bảo vệ nhãn cầu. Khi chúng ta già đi, có 2 vấn đề xảy ra có thể khiến tình trạng sưng phồng này trở nên ngày càng tệ hơn: 1 – Hàng rào mô mỏng (được gọi là vách ngăn ổ mắt -có nhiệm vụ giữ những túi mỡ này không bị đẩy về phía trước) bị yếu đi, khiến mỡ bị đẩy về phía trước (do tác động của trọng lực). 2 – Mô nằm ngay dưới chỗ sưng phình bị kéo xuống bởi trọng lực, để lại một vùng trũng sâu. Vùng trũng sâu này lại tương phản với vùng sưng phình ở trên khiến nó trông càng trũng nặng hơn. Có thể làm đầy vùng này bằng các loại filler như Restylane hoặc Juvederm hoặc cấy mỡ tự thân hoặc dịch chuyển một phần mỡ thừa sưng phồng đang bị đẩy ra phía trước xuống vị trí trũng sâu này. Phẫu thuật kết hợp dịch chuyển mỡ sẽ là phương pháp cho kết quả lâu dài nhất. Hầu hết những người gặp vấn đề này cũng sẽ đồng thời được tiến hành thủ thuật thắt chặt da mí dưới trong quy trình phẫu thuật.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Sưng phồng mí mắt dưới

Túi bọng nằm dưới mắt bạn chính là mỡ, và lượng mỡ này có thể được loại bỏ bằng quy trình phẫu thuật mí dưới. Tuy nhiên vị trí dưới túi bọng có vẻ bị trũng sâu khá nặng, và điều này cần được đánh giá kỹ để lựa chọn phương pháp cho phù hợp. Ngoài ra cũng cần đánh giá kỹ tình trạng da thừa. Theo tôi, tình trạng của bạn có thể được khắc phục bằng phương pháp cắt mí qua đường rạch kết mạc, trong đó tiến hành loại bỏ mỡ thoát vị từ bên trong mắt, kết hợp dịch chuyển mỡ này xuống vùng trũng sâu phía dưới. Da thừa sau đó có thể được cắt bỏ qua một vết rạch nằm ngay dưới mi mắt. Vết rạch này sẽ được đóng lại bằng keo dán mô.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá
Nhập thông tin để được tư vấn & trợ giá thẩm mỹ
Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Cắt mí dưới có thể loại bỏ được tình trạng sưng phồng dưới mí này của tôi không?

 • Cắt mí dưới có thể loại bỏ được tình trạng sưng phồng dưới mí này của tôi không?
 • Cắt mí dưới có thể loại bỏ được tình trạng sưng phồng dưới mí này của tôi không?

Mí dưới của tôi bị sưng phồng, túi bọng trông giống như có dịch lỏng hoặc mỡ bám vào ở phía trên xương gò má. Liệu phẫu thuật tạo hình mí dưới có khắc phục được tình trạng này không vì bọng mắt nằm ở trong và xung quanh vùng xương gò má? Tôi cũng có cơ địa dễ bị sẹo, liệu mí mắt dưới của tôi có dễ để lại sẹo lồi hay sẹo xấu không?

 •  7 tháng trước
 •  4 trả lời
 •  200 lượt xem

Kỹ thuật matxa khắc phục tình trạng mí dưới bị xếch lên sau khi phẫu thuật cắt mí trên/dưới

Tôi mới cắt mí trên và dưới 11 ngày trước. Bây giờ mí dưới của tôi hơi bị xếch lên trên một chút. Bác sĩ có thể gợi ý kỹ thuật matxa nào giúp cải thiện tình trạng này hoặc tăng tốc độ lành thương không?

 •  7 tháng trước
 •  3 trả lời
 •  199 lượt xem

Có cách nào không phẫu thuật có thể khắc phục được tình trạng lật mí dưới nhẹ không?

Một bên mí dưới của tôi hơi bị xệ xuống so với bên kia, tôi nghĩ mình bị lật mí dưới mức độ nhẹ. Lý do duy nhất khiến tôi thấy khó chịu là bên mắt bị xệ bị lộ nhiều lòng trắng hơn từ đáy mống mắt (tròng đen) đến mí mắt dưới. Vì thế nên trông tròng đen ở bên mắt này như kiểu nằm ở vị trí cao hơn so với mắt bên kia. Tôi thực sự không bị khô hay chảy nước mắt gì cả. Thị lực cũng vẫn bình thường. Có cách nào tự nhiên, không cần phẫu thuật có thể khắc phục được không?

 •  7 tháng trước
 •  3 trả lời
 •  281 lượt xem

Mí dưới trũng sâu và có bọng mỡ: có thể khắc phục bằng cách tiêm filler hay cần phẫu thuật cắt mí dưới?

 • Mí dưới trũng sâu và có bọng mỡ: có thể khắc phục bằng cách tiêm filler hay cần phẫu thuật cắt mí dưới?
 • Mí dưới trũng sâu và có bọng mỡ: có thể khắc phục bằng cách tiêm filler hay cần phẫu thuật cắt mí dưới?

Từ lúc còn trẻ tôi đã bị quầng thâm dưới mắt rồi. Bây giờ 53 tuổi hai bên quầng thâm đã dần trở nên trũng sâu, thành rãnh nước mắt. Ngoài ra tôi cũng có bọng mỡ phồng ra, tròn tròn ở góc ngoài mí dưới, và bọng mỡ nhỏ hơn, kiểu dài dài ở ngay phía trên rãnh nước mắt. Liệu vấn đề của tôi có thể khắc phục được bằng cách tiêm filler không, hay cần phẫu thuật giải phóng cấu trúc Arcus Marginalis (vùng giao nhau giữa vách ngăn ổ mắt và màng xương), hay cần phẫu thuật cắt mí dưới? Ngoài ra dùng huyết tương giàu tiểu cầu như một chất làm đầy thì có được không?

 •  7 tháng trước
 •  5 trả lời
 •  224 lượt xem

Làm sao khắc phục được tình trạng mí dưới bị nhăn nặng?

 • Làm sao khắc phục được tình trạng mí dưới bị nhăn nặng?

Tôi từng bị dị ứng nặng do tiêm filler vào má. Sau tiêm khuôn mặt tôi sưng tấy và đau đớn trong suốt hơn 1 năm. Bây giờ may mắn mọi thứ đã ổn, nhưng má tôi bị hõm, mất thể tích mô, dưới mắt có bọng và nhiều nếp nhăn khi cười. Có giải pháp vĩnh viễn nào cho mắt tôi không? Tôi có cần cắt bỏ một chút da hay tăng thể tích mô không? Nên cắt mí dưới, tái tạo bề mặt da bằng laser hay cấy mỡ?

 •  6 tháng trước
 •  4 trả lời
 •  199 lượt xem
Tin liên quan
Các phương pháp khắc phục mí dưới lỏng lẻo

Các phương pháp khắc phục mí dưới lỏng lẻo

Nếu mí mắt dưới bị lỏng lẻo mà vẫn tiến hành cắt mí dưới như bình thường, không thực hiện các biện pháp căng da để xử lý tình trạng lỏng lẻo trước thì sau phẫu thuật mí dưới sẽ có nguy cơ cao bị biến dạng, co rút, lật mí hoặc mất tự nhiên.

Mắt 3 mí: nguyên nhân và cách khắc phục?

Mắt 3 mí: nguyên nhân và cách khắc phục?

Chúng ta hẳn đã quá quen với các trường hợp mắt một mí hay hai mí, nhưng có lẽ vẫn còn cảm thấy lạ lẫm trước những đôi mắt 3 mí hay nhiều mí.

Sụp mí và các biện pháp khắc phục

Sụp mí và các biện pháp khắc phục

Sụp mí mắt không phải là hiện tượng hiếm gặp, nó khiến mí mắt bị sụp xuống che đi một phần hoặc toàn bộ đồng tử.

Mắt lé: bấm mí, cắt mí có khắc phục được không?

Mắt lé: bấm mí, cắt mí có khắc phục được không?

Bấm mí và cắt mí là hai loại hình thẩm mỹ mắt nhẹ nhàng nhưng hiệu quả thẩm mỹ mang đến lại rất cao, chính vì thế chiếm được sự ưu ái tin dùng của không ít giới mộ điệu.

Nếp mí bị lệch, không đều: đừng lo, đây là cách khắc phục chuẩn!

Nếp mí bị lệch, không đều: đừng lo, đây là cách khắc phục chuẩn!

Mí bị lệch không đều, bên to bên nhỏ sau cắt mí có thể do sưng nề hoặc do lỗi phẫu thuật của bác sĩ

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây