Chúng tôi trên mạng xã hội
  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập194
 • Máy chủ tìm kiếm53
 • Khách viếng thăm141
 • Hôm nay2,405
 • Tháng hiện tại1,754,813
 • Tổng lượt truy cập36,520,041

Có thể xử lý khối phồng này ở ngay tại phòng khám không? Liệu có rủi ro gì không?

Khoảng 4 tháng trước tôi phẫu thuật cắt mí dưới. Bác sĩ phẫu thuật nói rằng khối phồng này (trong hình) không phải là sưng nề và có thể được xử lý ở ngay tại phòng khám của ông ấy bằng đường rạch ngoài da dưới mắt, sau đó sẽ tiếp cận xuống dưới. Nếu khối phồng đó là mỡ hoặc mô sẹo thì ông ấy sẽ loại bỏ nó đi. Còn nếu là do da thì ông ấy sẽ siết chặt/làm săn chắc da để loại bỏ vết phồng/sưng. Liệu giải pháp này có hợp lý không hay còn cách nào tốt hơn? Có rủi ro gì khi thực hiện phương pháp này? Tôi nên đợi bao lâu mới thực hiện quy trình này?
4 Bác sĩ đã trả lời Hỏi bác sĩ

Chờ 6 tháng trước khi chỉnh sửa hoặc loại bỏ túi má/túi bọng tràng hoa

Vị trí bạn đang chỉ vào có thể là túi bọng tràng hoa/túi má và ở thời điểm sau 4 tháng túi bọng này vẫn còn bị ảnh hưởng bởi ca phẫu thuật mí dưới trước đó nên vẫn còn bị sưng lên. Hiện tượng này rất thường gặp, nhất là ở những trường hợp trước khi phẫu thuật mí dưới đã có túi má nhưng không phát hiện ra hoặc không được xử lý. Do đó hãy chờ thêm vài tháng và tiến hành xoa bóp để giảm sưng. Phẫu thuật lại quá sớm ở thời điểm mô chưa lành hoàn toàn cũng không phải là lựa chọn tối ưu.

Nếu vùng bị sưng phồng lên này thực sự là túi má thì phẫu thuật căng da má phía ngoài (lateral cheek lift) qua đường rạch mở rộng từ đường rạch cắt mí dưới sẽ là giải pháp duy nhất. Tuy nhiên đây là một thủ thuật phức tạp và phải được thực hiện bởi một bác sĩ giàu kinh nghiệm. Rủi ro tiềm ẩn là một vết sẹo lộ rõ ở phần ngoài của mí dưới và má. Rủi ro khác nữa là lật mí và mí dưới bị kéo xuống thường được gọi là xệ mí. Tình trạng này xảy ra nếu bác sĩ cắt bỏ quá nhiều da hoặc các cấu trúc hỗ trợ, nâng đỡ mí mắt dưới bị tổn thương. Thông thường để thực hiện quy trình này mà không gây ra các vấn đề trên sẽ cần kết hợp thực hiện thủ thuật tạo hình góc mắt, tiến hành siết chặt vùng góc ngoài mắt để cải thiện khả năng hỗ trợ, nâng đỡ ở mí dưới. Nếu bác sĩ của bạn là một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ đủ trình độ được chứng nhận và có nhiều kinh nghiệm thực hiện phẫu thuật mí mắt thì có thể an toàn. Tuy nhiên bạn cũng nên thảo luận kỹ những vấn đề này với ông/bà ấy trước khi thực hiện.

Đọc thêm: Cắt mí dưới

Nên đợi thêm

Mới chỉ 4 tháng sau phẫu thuật, tôi cho rằng bạn vẫn chưa hoàn toàn lành thương, nhất là nếu vết sưng phồng này không có từ trước khi phẫu thuật. Khu vực này nằm khá xa so với mí dưới của bạn, và việc rạch một đường dưới mí mắt và tiếp cận xuống dưới để xử lý nó quả thật không dễ dàng như bạn tưởng. Tôi khuyên bạn nên đợi thêm một vài tháng, tiến hành matxa, xoa bóp khu vực này và tạm thời chưa nghĩ đến chuyện chỉnh sửa. Phẫu thuật chỉnh sửa quá sớm thường không phải là một ý tưởng tốt.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Nên đợi thêm vài tháng trước khi phẫu thuật chỉnh sửa

Hình ảnh của bạn cho thấy phần má trên bị sưng lên, và tôi không nghĩ vùng này là mỡ thừa ở mí mắt. Đây có thể là túi má bị sưng lên do ảnh hưởng từ quy trình phẫu thuật mí mắt trước đó của bạn, và tình trạng sưng này có thể kéo dài, cần thời gian mới tiêu giảm được. Cá nhân tôi cũng lo ngại việc phẫu thuật chỉnh sửa quá sớm khi mô chưa lành. Rất có thể theo thời gian dịch tụ và sưng nề ở túi má sẽ giảm đi khiến nó xẹp xuống, không còn nổi bật nữa và bạn sẽ hoàn toàn không cần can thiệp chỉnh sửa.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Nên chờ thêm 3 – 4 tháng nữa

Kế hoạch phẫu thuật chỉnh sửa của bác sĩ bạn khá hợp lý, nhưng tốt nhất vẫn nên đợi thêm 3 – 4 tháng nữa. Nếu vùng này đúng là sưng nề thì có thể mất đến 6 tháng mới tiêu giảm. Nếu sau thời gian này khối phồng này vẫn còn ở đó thì khả năng cao đó là túi má hay còn gọi là túi bọng tràng hoa, là hiện tượng phù nề, dịch tích tụ, nằm ở phía dưới mắt, phần trên của má. Tình trạng này thường phổ biến hơn ở những người hút thuốc lá và rất khó để có thể loại bỏ hoàn toàn, tuy nhiên cũng có nhiều lựa chọn chăm sóc giúp cải thiện vẻ ngoài.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá
Nhập thông tin để được tư vấn & trợ giá thẩm mỹ
Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Liệu khối máu tụ này có hết không?

 • Liệu khối máu tụ này có hết không?
 • Liệu khối máu tụ này có hết không?
 • Liệu khối máu tụ này có hết không?

Hôm nay là ngày thứ 11 sau phẫu thuật mí trên và mí dưới. Mí trên bên phải của tôi có một khối u đến nay vẫn chưa thấy giảm kích cỡ. Liệu tôi có cần chỉnh sửa không hay khối máu tụ này có tự biến mất không? Tôi thực sự không hài lòng với tình trạng bất đối xứng giữa hai bên mắt.

 •  1 năm trước
 •  2 trả lời
 •  338 lượt xem

Nếu các tuyến/ống lệ bị tổn thương trong quá trình phẫu thuật sụp mí và cắt mí trên thì liệu chúng có tự khỏi không?

Tôi rất lo vì mắt khô mãi không khỏi, nước mắt thì chảy ra rất ít ngay cả sau khi đã phẫu thuật được nhiều tháng. Nhưng bác sĩ lại bảo không thể xác định được nguyên nhân là gì. Liệu tôi có cần đi khám bác sĩ nhãn khoa không?

 •  1 năm trước
 •  2 trả lời
 •  278 lượt xem

Cắt mí dưới có thể loại bỏ được tình trạng sưng phồng dưới mí này của tôi không?

 • Cắt mí dưới có thể loại bỏ được tình trạng sưng phồng dưới mí này của tôi không?
 • Cắt mí dưới có thể loại bỏ được tình trạng sưng phồng dưới mí này của tôi không?

Mí dưới của tôi bị sưng phồng, túi bọng trông giống như có dịch lỏng hoặc mỡ bám vào ở phía trên xương gò má. Liệu phẫu thuật tạo hình mí dưới có khắc phục được tình trạng này không vì bọng mắt nằm ở trong và xung quanh vùng xương gò má? Tôi cũng có cơ địa dễ bị sẹo, liệu mí mắt dưới của tôi có dễ để lại sẹo lồi hay sẹo xấu không?

 •  6 tháng trước
 •  4 trả lời
 •  176 lượt xem

Không mở được mắt 25 ngày sau khi cắt mí

Tôi vừa cắt mí 25 ngày trước và giờ mắt tôi vẫn còn sưng húp, thậm chí còn không mở nổi mắt, vết sẹo bị đau và có cảm giác rất căng. Hiện tượng này có phải là tạm thời không? Tôi cần phải làm gì?

 •  2 năm trước
 •  8 trả lời
 •  1665 lượt xem

7 ngày sau khi cắt mí trên mới cắt chỉ có muộn quá không, có dễ gây biến chứng không?

Tôi vừa mới cắt mí mắt trên và bác sĩ nói là sẽ cắt chỉ sau 7 ngày. Liệu như thế có quá muộn quá không? Tôi lo nếu để lâu thì sẽ để lại sẹo.

 •  2 năm trước
 •  6 trả lời
 •  14448 lượt xem
Tin liên quan
Kích mắt dài bằng phẫu thuật mở góc mắt ngoài: nên hay không?

Kích mắt dài bằng phẫu thuật mở góc mắt ngoài: nên hay không?

Đôi mắt to tròn là điểm thu hút đặc biệt giúp tạo dấu ấn cũng như thiện cảm với mọi người xung quanh.

Mắt trợn, không thể nhắm kín sau cắt mí, đâu là nguyên nhân?

Mắt trợn, không thể nhắm kín sau cắt mí, đâu là nguyên nhân?

Mắt trợn là vấn đề thường gặp sau cắt mí, biến chứng này có thể tự hết hoặc cần phẫu thuật chỉnh sửa

Cơ địa sẹo lồi có thể cắt mí không?

Cơ địa sẹo lồi có thể cắt mí không?

Ngày nay, mặc dù với sự ra đời của rất nhiều kỹ thuật tạo mắt hai mí tiên tiến, nhưng không phải cô gái nào cũng tự tin thực hiện các phương pháp này.

Lưu ý khi phẫu thuật mở rộng góc mắt nếu không muốn biến dạng

Lưu ý khi phẫu thuật mở rộng góc mắt nếu không muốn biến dạng

Đôi mắt to tròn thực sự có một sức hút rất mãnh liệt với chị em phụ nữ. Bởi thế mà ngày nay không chỉ dừng lại ở bấm mí, cắt mí chị em còn rủ nhau đi phẫu thuật mở góc mắt.

Mắt lồi có nhấn mí hay cắt mí được không?

Mắt lồi có nhấn mí hay cắt mí được không?

Sở hữu cặp mắt lồi chắc hẳn sẽ làm giảm đi phần nào nét thẩm mỹ trên khuôn mặt bạn cũng như khiến bạn mất tự tin hơn trước đám đông.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây