Chúng tôi trên mạng xã hội

  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập306
 • Thành viên online1
 • Máy chủ tìm kiếm11
 • Khách viếng thăm294
 • Hôm nay42,108
 • Tháng hiện tại920,472
 • Tổng lượt truy cập17,629,843

Mát-xa có giúp giảm sưng do tụ dịch sau tạo hình thành bụng không?

Cách mát-xa đúng để giảm sưng hoặc tránh sưng nề do tụ dịch sau tạo hình thành bụng là gì?
5 Bác sĩ đã trả lời Hỏi bác sĩ

Mát- xa và tụ dịch

Mát-xa không giúp làm giảm tụ dịch. Mát-xa rất hiệu quả trong việc giảm phù nề, nhưng tụ dịch là dịch tích tụ, mát-xa không làm tăng khả năng tái hấp thụ. Ta thường dùng ống dẫn lưu để ngăn dịch tích tụ, hỗ trợ thêm bởi băng ép hoặc gen nịt bụng. Nếu tụ dịch mãi không hết, thì rút dịch (đa phần phải làm nhiều lần) bằng kim tiêm có thể sẽ có tác dụng. Trong các tình huống mạn tính, khoang tụ dịch có thể hình thành một nang bọc và phải phẫu thuật lần hai để loại bỏ nó.

5 out of 5 stars 137 Đánh giá

Tụ dịch không phải sưng nề

Tụ dịch là hiện tượng dịch tích tụ trong một khu vực sau phẫu thuật. Nó khác với sưng nề. Sưng nề sẽ giảm bớt khi mát-xa còn tụ dịch thì sẽ giảm khi ép hoặc rút dịch.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Mát-xa không có tác dụng lắm trong việc ngăn hoặc chữa tụ dịch

Tụ dịch có thể rất đau và gây biến dạng về mặt thẩm mỹ, cũng như gây rò rỉ dịch. Mục đích của ống dẫn lưu là ngăn hình thành tụ dịch. Nếu thực hiện phẫu thuật không ống dẫn lưu và vẫn bị tụ dịch, hoặc đã rút ống dẫn lưu và dần hình thành tụ dịch, thì bạn nên được rút dịch, nếu không nang sẽ hình thành quanh phần dịch đó và khiến nó tồn tại mãi mãi. Nếu túi nang đã hình thành (túi giả - pseudo bursa hoặc tụ dịch bọc trong nang – encapsulated seroma) thì cách duy nhất để loại bỏ dịch tụ là mổ cắt bỏ nang, khâu lại, đặt ống dẫn để tránh hình thành thêm dịch. Nếu dịch tụ đã hình thành nang bao bọc, cứng và gây đau đớn, thì dễ nhầm nó với sưng nề hoặc mỡ. Siêu âm rất có ích trong việc phân biệt ở trường hợp này và xác định độ lớn của dịch tụ. Nếu dịch tụ chưa hình thành nang bọc, thì nó thường lỏng lẻo và cảm giác lùng nhùng dưới da như “giường/đệm nước”. Đôi khi, tụ dịch cũng có thể dẫn đến nhiễm trùng, đặc biệt nếu sử dụng chỉ sợi bện không tự tiêu. Trường hợp này nó sẽ trông sưng đỏ, và cuối cùng sẽ vỡ toác. Tôi chưa từng gặp nhiễm trùng khi rút dịch vô trùng. Nếu đã hút dịch nhiều lần mà vẫn bị tụ dịch, thì bạn nên bắt đầu tính đến việc mổ lần nữa và cắt bỏ toàn bộ nang bao bọc, cả trước và sau thành bụng để trị dứt điểm. Phải đặt ống dẫn lưu và chỉ khâu bên trong, có thể dùng keo dán mô hoặc chất kích thích để thúc đẩy mô sản sinh cùng nhau.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Mát-xa để giảm tụ dịch

Tạo hình thành bụng là cách thu gọn bụng vô cùng phổ biến và hiệu quả. Như mọi cuộc phẫu thuật khác, chúng có các rủi ro thường trực. Một trong các rủi ro đó là tụ dịch. Đây là hiện tượng dịch tích tụ bên dưới lớp da. Trong nhiều trường hợp, có thể ngăn chuyện này xảy ra bằng việc dùng ống dẫn lưu ở bụng. Nếu bạn bị tụ dịch sau khi rút ống, thì bác sĩ có thể sẽ chọn rút dịch bằng ống tiêm lớn. Để ngăn nó quay lại, quấn chặt là kỹ thuật tốt nhất. Quấn băng sẽ khuyến khích lớp da trên dính với lớp cơ nằm dưới. Bác sĩ sẽ gợi ý một loại gen nịt bụng quấn chặt để thúc đẩy chuyện đó. Có lẽ không nên mát-xa cho đến khi các mô của bạn đã bám chặt vào lớp cơ bên dưới. Nếu không khoảng trống giữa hai lớp sẽ quay lại và bị lấp đầy với dịch mới.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Tụ dịch sau tạo hình thành bụng

Tụ dịch là hiện tượng dịch tích tụ bên dưới da. Nên rút sạch và không nên mặc kệ để cơ thể tự hấp thụ (khi có quá nhiều dịch). Nếu không điều trị, tụ dịch có thể ở lại vĩnh viễn và hình thành một nang bao bọc xung quanh khiến bạn phải làm phẫu thuật để loại bỏ. Chúng cũng có thể bị nhiễm trùng. Có nhiều phương pháp để giảm sưng, chủ yếu là giảm mức độ vận động, quấn băng áp, tránh ngồi quá lâu và mát-xa hệ bạch huyết. Tuy nhiên đó là các cách để giảm sưng nề sau phẫu thuật, chứ không áp dụng cho tụ dịch.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá
Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Tôi có thể chườm đá để giảm sưng sau tạo hình thành bụng không?

Tôi đã làm tạo hình thành bụng toàn phần kèm hút mỡ 1 tuần trước và giờ tôi bị sưng và đau nhiều. Tôi mặc gen nịt bụng 24/7 như bác sĩ dặn. Tôi vẫn chưa rút ống dẫn lưu. Không biết chườm đá có làm giảm sưng không. Tôi chưa thấy trang này nói về việc chườm đá, nhưng các trang khác bảo là không. Tại sao lại thế?

 •  19 giờ trước
 •  0 trả lời
 •  7 lượt xem

Tập thể dục có giảm được da chùng ở bụng không hay phải tạo hình thành bụng mini?

 • Tập thể dục có giảm được da chùng ở bụng không hay phải tạo hình thành bụng mini?
 • Tập thể dục có giảm được da chùng ở bụng không hay phải tạo hình thành bụng mini?
 • Tập thể dục có giảm được da chùng ở bụng không hay phải tạo hình thành bụng mini?

Tôi cao 1m62, nặng 59kg. Bụng tôi có một ít da chùng như trên ảnh. Không biết nếu tôi tập luyện, nâng tạ để tăng cơ bụng thì có làm cho bụng gọn trở lại được không hay phải tạo hình bụng mini? Tôi không muốn phẫu thuật bụng vì sắp tới còn phải nâng ngực nữa.

 •  1 năm trước
 •  6 trả lời
 •  1817 lượt xem

Tạo hình thành bụng mini có loại bỏ được da thừa sau khi giảm cân không?

Hồi trước tôi béo phì và có giảm cân thành công nên giờ người gọn hẳn đi nhưng da bụng lại bị lỏng lẻo ở cả trên và dưới rốn. Nếu tạo hình thành bụng mini thì có loại bỏ được da thừa không?

 •  11 tháng trước
 •  5 trả lời
 •  205 lượt xem

Làm sao để biết mình bị tụ dịch hay chỉ sưng nề bình thường? Tôi đã làm tạo hình thành bụng 17 ngày trước, bên dưới vết mổ sưng to

Làm thế nào để biết được liệu tôi bị tụ dịch hay chỉ bị sưng nề bình thường? 17 ngày trước tôi đã làm tạo hình thành bụng, giờ dưới vết mổ sưng to

 •  20 giờ trước
 •  0 trả lời
 •  6 lượt xem

Có thể làm gì để giảm sưng sau tạo hình thành bụng?

Tôi đã làm tạo hình thành bụng được một tuần và bắt đầu bị sưng. Tôi đã biết trước là chuyện này sẽ xảy ra và tôi biết rồi nó sẽ hết, nhưng nó rất khó chịu. Tôi có thể uống thuốc gì hay ăn thứ gì để đỡ sưng? Hay là mời thầy về làm phép?

 •  20 giờ trước
 •  0 trả lời
 •  3 lượt xem
Tin liên quan
Sưng nề sau tạo hình thành bụng

Sưng nề sau tạo hình thành bụng

Sưng nề sau phẫu thuật tạo hình thành bụng

Tụ dịch sau tạo hình thành bụng

Biến chứng tụ dịch sau phẫu thuật tạo hình thành bụng

Sự thật đáng ngạc nhiên về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Sự thật đáng ngạc nhiên về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Nếu bạn có da thừa lỏng lẻo trên vùng bụng thì tất cả các bài tập gập bụng ngồi hay nằm gập bụng hay các bài tập các làm săn chắc cơ bụng trên thế giới cũng không đủ để giúp bạn có được thành bụng phẳng mịn.

Bí quyết tốt nhất cho quá trình hồi phục tạo hình thành bụng

Bí quyết tốt nhất cho quá trình hồi phục tạo hình thành bụng

Thời gian hồi phục sau một số quy trình phẫu thuật hoặc các quy trình điều trị thẩm mỹ sẽ đủ ngắn để bạn có thể nhanh chóng trở lại cuộc sống thường nhật của mình. Tuy nhiên thật không may điều này là không thể với một quy trình phẫu thuật tạo hình thành bụng.

5 bí quyết để có một quy trình hồi phục thoải mái sau khi tạo hình thành bụng

5 bí quyết để có một quy trình hồi phục thoải mái sau khi tạo hình thành bụng

Phẫu thuật tạo hình thành bụng sẽ khôi phục triệt để vùng bụng phẳng mịn, săn chắc. Đây là quy trình thường được các bà mẹ và những người giảm nhiều cân săn đón để một lần nữa có được vòng hai phẳng mịn.

Thành viên
Chúng tôi trên facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây