Chúng tôi trên mạng xã hội

  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập165
 • Máy chủ tìm kiếm14
 • Khách viếng thăm151
 • Hôm nay31,168
 • Tháng hiện tại1,183,860
 • Tổng lượt truy cập20,707,593

Máng chỉnh răng số 1 bị mất sau hai ngày. Tôi có thể chuyển sang máng số 2 luôn không?

Tôi mới dùng niềng răng trong suốt invisalign được hai ngày nhưng đã làm mất máng chỉnh răng hàm trên của bộ số 1. Tôi cảm thấy bộ số 2 vừa với cả hai hàm, vậy tôi có thể chuyển sang dùng bộ số 2 luôn không.
7 Bác sĩ đã trả lời Hỏi bác sĩ

Nên làm lại bộ niềng răng số 1

Mặc dù bạn có thể chuyển sang dùng bộ số 2 và bỏ qua bộ số 1 nhưng tôi không khuyên khích bạn làm như vậy. Thay vào đó, bạn nên đến gặp bác sĩ nha khoa để làm lại bộ máng chỉnh răng số 1 mặc dù việc này sẽ làm gián đoạn quá trình niềng răng. Mỗi một bộ niềng sẽ tạo ra một lực vừa đủ để làm răng dịch chuyển và mỗi bộ sẽ cần được đeo trong thời gian 2 tuần.
Việc chuyển sang bộ niềng tiếp theo quá sớm sẽ khiến cho chân răng phải dịch chuyển quá nhanh và có thể gây ra hiện tượng chân răng bị bào mòn.
Tốt nhất bạn nên đến gặp bác sĩ để xem nên làm lại bộ niềng số 1 hay có thể chuyển luôn sang bộ niềng thứ 2.

5 out of 5 stars 137 Đánh giá

Có thể chuyển sang bộ niềng tiếp theo không?

Tốt nhất, bạn nên liên hệ trực tiếp với bác sĩ nha khoa đã điều trị cho bạn. Bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên về việc có nên chuyển sang bộ niềng tiếp theo hay phải làm lại bộ niềng đầu tiên. Vì bạn mới bắt đầu quá trình niềng răng được hai ngày nên tối khuyên bạn nên lựa chọn phương án thứ nhất.
Mỗi một bộ niềng invisalign sẽ dịch chuyển răng khoảng 0.2mm. Mặc dù khoảng cách này chỉ rất nhỏ nhưng việc chuyển sang bộ niềng tiếp theo ngay khi mới bắt đầu sẽ khiến cho răng phải dịch chuyển 0.4mm chỉ trong hai tuần đầu, gây ra hiện tượng mòn chân răng do bị tác động một lực quá lớn.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Mất máng chỉnh răng

Bạn không thể chuyển sang bộ máng chỉnh răng số 2. Nếu như bạn làm mất bộ số 1, bạn nên quay lại phòng khám nha khoa để được làm lại và tiếp tục dùng.
Bằng cách này, bạn sẽ tránh được việc tác động lực quá lớn lên hàm răng vốn vẫn chưa ở vị trí thích hợp để tiếp nhận. Nếu áp lực tác động lên răng từ quá sớm, răng sẽ bị dịch chuyển lệch hướng, khiến cho quá trình niềng răng kéo dài hơn và có thể còn làm tăng chi phí.
Thông thường, nếu máng chỉnh răng có cảm giác lỏng thì bạn có thể chuyển sang bộ tiếp theo sớm hơn 1 – 2 ngày nhưng không nên chuyển sớm hơn 1.5 tuần.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Có thể bỏ qua một bộ máng chỉnh răng không?

Toàn bộ quá trình nắn chỉnh răng phụ thuộc hoàn toàn vào sự việc tác động lực lên răng để kích thích tế bào xương từ từ dịch chuyển răng. Nếu như bạn dùng bộ niềng thứ 2 và nó có thể vừa với răng mà không gây đau thì bạn có thể sử dụng luôn bộ niềng này. Tuy nhiên, giải pháp tốt nhất là bạn nên liên hệ lại với bác sĩ nha khoa thẩm mỹ để làm lại bộ niềng đầu tiên. Việc này sẽ kéo dài thời gian và chi phí của quá trình niềng răng nhưng sẽ ngăn chặn được các vấn đề có thể xảy ra khi bạn bỏ qua một bộ niềng và chuyển sang bộ tiếp theo quá sớm, một trong số các vấn đề đó là mòn chân răng (hiện tượng chân răng bị bào mòn do phải dịch chuyển quá nhanh).
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Mất máng chỉnh răng số 1

Mặc dù máng chỉnh răng số 2 vừa với răng cửa nhưng bạn không nên chuyển luôn bộ số 2 mà bỏ qua bộ thứ nhất bởi các răng bên trong có thể chưa được dịch chuyển hết mà bạn không nhận thấy. Bạn nên đến gặp bác sĩ nha khoa đã tiến hành điều trị cho bạn để đặt một bộ niềng thay thế cho bộ niềng đã mất. Trong một số trường hợp, bác sĩ có thể sẽ kiểm tra độ khít của bộ niềng răng thứ hai và nếu phù hợp, bạn có thể tiếp tục dùng bộ niềng thứ hai nhưng sẽ cần dùng bộ niềng này lâu hơn 2 tuần như hướng dẫn ban đầu.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Không nên chuyển sang dùng bộ thứ hai

Khi tiến hành các biện pháp nắn chỉnh răng, sẽ có nhiều điều diễn ra chứ không chỉ có sự dịch chuyển của răng. Cấu trúc xương hàm nâng đỡ và giữ cố định chân răng sẽ thay đổi hình dạng khi răng được dịch chuyển. Nếu như bạn chuyển sang bộ niềng tiếp theo quá sớm thì cấu trúc xương sẽ không có đủ thời gian để theo kịp sự dịch chuyển của răng. Điều này có thể sẽ có ảnh hưởng tương đương với việc nhổ răng.
Do đó, tốt nhất, bạn nên đặt một bộ máng chỉnh răng thay thế cho bộ đầu tiên đã mất. Nếu như quá trình diễn ra quá nhanh có thể dẫn đến hậu quả không mong muốn..
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Không nên chuyển sang bộ niềng mới quá sớm

Bạn nên dịch chuyển răng ở một tốc độ chậm, ổn định trong suốt quá trình niềng răng. Sở dĩ răng của chúng ta đứng vững được ở cung hàm trên và cung hàm dưới là nhờ có chân răng. Việc dịch chuyển răng quá nhanh có thể khiến cho chân răng bị bào mòn. Theo thời gian, răng sẽ bị ngắn đi, khiến răng trở nên kém vững chắc hơn. Điều này khiến cho răng không còn đứng vững, bạn có thể lung lay răng dễ dàng bằng ngón tay hoặc lưỡi. Hậu quả tất yếu sẽ là mất răng. Vì lí do này, bạn không nên chuyển sang dùng bộ máng chỉnh răng tiếp theo quá sớm.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá
Để lại thông tin để được tư vấn
Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Ưu điểm và nhược điểm của máng chỉnh răng trong suốt Invisalign

Tôi đang muốn nắn chỉnh lại răng cho thẳng đều bằng niềng răng. Giữa niềng răng kim loại có mắc cài và niềng răng trong suốt invisalign, cái nào tốt hơn? Ưu nhược điểm của máng chỉnh răng invisalign là gì?

 •  2 năm trước
 •  8 trả lời
 •  1234 lượt xem

Tẩy trắng răng bằng laser khi mang thai có an toàn không?

Việc tẩy trắng răng bằng laser khi mang thai có an toàn không? Nếu không an toàn thì có phương pháp thay thế nào khác không?

 •  2 năm trước
 •  8 trả lời
 •  996 lượt xem

Nếu chỉ mang vớ nén y khoa trong 2 ngày sau tiêm xơ tĩnh mạch thì có sao không?

Tôi đã tiêm xơ tĩnh mạch vào tuần trước và được hướng dẫn là đeo băng thun hoặc vớ nén sau khi điều trị. Tôi chỉ đeo được trong 2 - 3 ngày vì tôi còn phải đi làm. Nếu như vậy thì có ảnh hưởng gì không?

 •  1 năm trước
 •  7 trả lời
 •  387 lượt xem

Ba ngày sau tạo hình thành bụng mini và hút mỡ: Tôi đã mang thai ba lần nhưng bác sĩ bảo không cần thắt cơ, như thế có đúng không?

Bác sĩ không thắt chặt cơ bụng cho tôi và bảo là tôi không cần siết cơ, nhưng tôi đã mang thai 3 lần và hiếm khi tập thể dục, tôi cứ có cảm giác đáng ra tôi phải thắt cơ. Tôi có nên lo lắng không?

 •  2 tháng trước
 •  1 trả lời
 •  49 lượt xem

Bụng béo trở lại sau mang thai dù trước đó đã làm tạo hình thành bụng, tôi có nên làm hút mỡ để chỉnh sửa không?

Sau khi đã làm tạo hình thành bụng rồi lại mang thai, liệu bây giờ hút mỡ có phải là lựa chọn tốt nhất? Hai năm trước tôi từng làm tạo hình thành bụng, nhưng sau phẫu thuật tôi lại có bầu và giờ cả bụng trên lẫn bụng dưới đều bị béo ra. Hút mỡ có phải là lựa chọn tốt nhất để xử lý vấn đề?

 •  1 tháng trước
 •  4 trả lời
 •  22 lượt xem
Thành viên
Chúng tôi trên facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây