Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

moi quang cao

Thống kê
  • Đang truy cập69
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm65
  • Hôm nay2,399
  • Tháng hiện tại417,904
  • Tổng lượt truy cập8,327,320

Lựa chọn chất làm đầy để trị nếp nhăn mắt

Tôi có các nếp nhăn ở quanh mắt thì nên chọn tiêm loại chất làm đầy nào? Có phải là Juvederm không?

Bác sĩ đã trả lời 7

Chất làm đầy cho nếp nhăn mắt

Hiện nay có rất nhiều loại chất làm đầy khác nhau nên khó mà có thể xác định được loại nào là phù hợp nhất cho bạn nếu không thăm khác trực tiếp. Do đó, bước đầu tiên là bạn nên đi gặp trực tiếp một bác sĩ chuyên về các phương pháp tiêm thẩm mỹ. Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra khuôn mặt của bạn, xác định các vấn đề và mục tiêu cụ thể rồi sau đó mới có thể chọn ra chất làm đầy phù hợp nhất. Tùy thuộc vào mức độ nông sâu của các nếp nhăn và kết quả bạn mong muốn mà có thể bác sĩ sẽ chọn chất làm đầy Juvederm hoặc Restylane – đây đều là những chất làm đầy hyaluronic acid. Ngoài ra, nếu muốn hiệu quả bền lâu hơn thì có thể thử một loại chất làm đầy có tác dụng kích thích sản sinh collagen, ví dụ như Sculptra.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Tiêm filler quanh mắt

Tùy thuộc vào vị trí của các nếp nhăn quanh mắt mà có thể lựa chọn tiêm filler hoặc Botox. Đối với các nếp nhăn động chỉ xuất hiện khi mặt biểu cảm ví dụ như vết chân chim hay nếp cau mày (ở giữa hai đầu lông mày) thì nên tiêm Botox hoặc Dysport. Đối với các nếp nhăn tĩnh dưới mắt (vẫn xuất hiện kể cả khi mặt không cử động) thì nên tiêm filler ví dụ như Restylane. Với vùng dưới mắt thì bác sĩ thường sẽ dùng kim cannula đầu tù vì an toàn hơn và hạn chế được bầm tím. Nếu vết chân chim là nếp nhăn tĩnh thì cũng có thể tiêm Restylane.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Nếp nhăn mắt và lựa chọn filler phù hợp

Trên thực tế, không phải nếp nhăn nào cũng có thể khắc phục được bằng cách tiêm filler. Các nếp nhăn quanh mắt thường là do chuyển động cơ gây nên. Nếu đúng đây là nguyên nhân gây ra nếp nhăn quanh mắt của bạn thì giải pháp tốt nhất là tiêm các loại Botulinum toxin như Botox. Đây là cách hiệu quả nhất để xử lý các vết chân chim ở đuôi mắt. Tuy nhiên, nếu các nếp nhăn nằm ở bên dưới mắt thì có thể cải thiện được bằng cách tiêm các loại filler hyaluronic acid. Tóm lại, sau khi bác sĩ xác định được loại và nguyên nhân gây ra nếp nhăn thì mới có thể chọn ra phương pháp xử lý thích hợp.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Nếp nhăn quanh mắt

Filler chưa chắc đã là giải pháp phù hợp cho vấn đề của bạn vì còn phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra nếp nhăn nữa. Nếu nếp nhăn là do chuyển động cơ mặt lâu dần gây nên thì tiêm các loại Botulinum toxin sẽ là phương pháp điều trị tốt nhất. Đối với vùng đuôi mắt thì đây là cách tốt nhất để xử lý cả các nếp nhăn tĩnh (nếp nhăn luôn tồn tại, kể cả khi mặt ở trạng thái thư giãn) và nếp nhăn động (nếp nhăn chỉ hiện diện khi cử động mặt). Với các nếp nhăn ở bên dưới mắt thì có thể làm mờ bằng cách tiêm filler (hyaluronic acid). Đồng thời, phương pháp tiêm filler còn có thể làm đầy cho vùng trũng (rãnh nước mắt) bên dưới mắt.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Xử lý nếp nhăn quanh mắt

Tùy thuộc vào vị trí cụ thể của nếp nhăn mà bạn có thể lựa chọn một trong các cách như sau:
- Đối với các vết chân chim: nếu chỉ xuất hiện khi cười hoặc nheo mắt thì nên tiêm các loại Botulinum toxin như Botox hay Dysport.
- Nếu các vết chân chim vẫn hiện diện cả khi mặt ở trạng thái nghỉ thì có thể tiêm Botox trước rồi sau đó tùy theo kết quả mà có thể tiêm thêm chất làm đầy (Restylane, Belotero hoặc Volbella). Bên cạnh đó cũng có thể điều trị thêm với phương pháp lăn kim vi điểm hoặc các phương pháp sử dụng năng lượng như Ultherapy hay tần số vô tuyến.
- Đối với các nếp nhăn tĩnh dưới mắt thì tiêm filler.
Ngoài ra, bạn cũng nên kết hợp dùng thêm một loại kem mắt và retinol trong quy trình chăm sóc da hàng ngày.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Có nhiều lựa chọn khác nhau

Việc chọn ra một phương pháp điều trị tốt nhất cho các nếp nhăn quanh mắt hoàn toàn phụ thuộc vào nguyên nhân cụ thể. Các nếp nhăn quanh mắt này có thể là do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, ví dụ như do hoạt động của các cơ, dẫn đến sự xuất hiện các vết chân chim. Trong trường hợp này thì tiêm Botox sẽ thích hợp hơn là tiêm chất làm đầy.
Nếu nếp nhăn ở mí mắt là do sự thay đổi kết cấu da, da trở nên nhăn nheo do quá trình lão hóa tự nhiên thì tiêm chất làm đầy sẽ là lựa chọn tốt nhất. Trong những trường hợp này thì chất làm đầy hyaluronic acid như Perlane, Restylane và Juvederm thường được sử dụng phổ biến nhất.
Những chất làm đầy này có hiệu quả cao và rất an toàn với hiệu quả kéo dài từ 6 đến 9 tháng và thậm chí có thể lên đến một năm.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Có nên tiêm filler để trị nếp nhăn quanh mắt không?

Chất làm đầy không phải lúc nào cũng là giải pháp để xử lý các nếp nhăn. Nếu đó là các nếp nhăn mảnh ở mí mắt dưới thì các phương pháp tái tạo bề mặt da như lột da hóa học hoặc điều trị bằng Laser Fractional là cách xử lý tốt nhất. Nếu các nếp nhăn nằm ở hai bên mắt thì thường là do cơ vòng mi hoạt động quá mức gây nên và lúc này cần tiêm Botox hoặc Xeomin để làm tê liệt cơ và giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn.
Các loại filler thường được sử dụng chủ yếu để làm đầy cho các vùng trũng, hóp và các nếp nhăn sâu còn với các nếp nhăn nhỏ , mảnh thì lại không phù hợp lắm.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Video có thể bạn quan tâm

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây