Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

moi quang cao

Thống kê
  • Đang truy cập77
  • Thành viên online1
  • Khách viếng thăm76
  • Hôm nay24,410
  • Tháng hiện tại270,251
  • Tổng lượt truy cập8,179,667

Chất làm đầy nào là tốt nhất cho nếp nhăn ở cằm, đường viền môi và các nếp nhăn khác?

Tôi có các nếp nhăn ở cằm, đường viền môi và cả ở vị trí khác nữa. Vậy tôi nên chọn loại chất làm đầy nào để làm mờ tất cả các nếp nhăn này?

Bác sĩ đã trả lời 16

Làm mờ các nếp nhăn quanh miệng

Đối với các rãnh môi - hàm (rãnh nhăn kéo dài từ khóe môi xuống dưới cằm) thì loại chất làm đầy phù hợp nhất là Juvederm Ultra Plus hoặc Perlane. Những chất làm đầy này đem lại hiệu quả khá cao và bền lâu cho các mô ở vùng môi - hàm. Da ở vùng này dày hơn và các cơ hoạt động khá mạnh nên cần đến những loại chất làm đầy có khả năng hỗ trợ cao hơn như Juvederm hay Perlane.
Bằng cách làm đầy những nếp nhăn này, khuôn mặt có thể trẻ ra đến vài tuổi.
Đối với các nếp nhăn quanh viền môi thì có thể làm mờ bằng các loại chất làm đầy có kết cấu lỏng hơn, tùy theo độ dày của da môi, mức độ hay độ sâu của các nếp nhăn. Nếu da dày thì có thể chọn chất làm đầy Juvederm Ultra còn nếu da mỏng thì có thể chọn Evolence.
Sau khi tiêm để làm đầy các nếp nhăn, bác sĩ còn có thể tạo hình cho môi để tạo đường nét tự nhiên. Với môi dưới thì cũng có thể tiêm chất làm đầy vào phần giữa môi để giúp cho môi căng mọng và đồng thời loại bỏ các nếp nhăn.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Chất làm đầy nào là tốt nhất?

Các nếp nhăn có thể xuất hiện ở nhiều vị trí khác nhau trên khuôn mặt cùng một lúc và không có bất cứ loại filler nào phù hợp cho tất cả. Việc lựa chọn một loại filler còn phụ thuộc vào vùng cụ thể cần xử lý, mức độ của các nếp nhăn, độ dày hay độ săn chắc của da và một số yếu tố khác nữa. Chỉ khi bác sĩ đánh giá hết các yếu tố này thì mới có thể xác định được loại filler phù hợp và thường thì khách hàng sẽ cần được tiêm một số loại filler khác nhau để có thể xử lý hết các vấn đề. Ngoài loại filler ra thì kỹ thuật và kinh nghiệm của người tiêm cũng là yếu tố quyết định rất nhiều đến kết quả cuối cùng.
Nói chung, tốt nhất là nên chọn các loại filler hyaluronic acid vì tính an toàn và hiệu quả cao trong việc trẻ hóa và làm đầy cho các vị trí khác nhau trên khuôn mặt. Hiện nay có rất nhiều loại filler hyaluronic acid, mỗi loại lại có độ đặc, độ bền,… khác nhau và được lựa chọn dựa trên các đặc điểm riêng của từng người. Mức độ các rãnh môi - hàm của mỗi người sẽ khác nhau và có khá nhiều loại filler phù hợp cho vị trí này. Với rãnh môi – hàm, nếp nhăn môi và các nếp nhăn khác ở vùng quanh miệng thì hai loại filler tôi thường hay sử dụng nhất là Restylane Defyne và Restylane Silk. Trong đó, Restylane Defyne phù hợp nhất cho các rãnh môi – hàm. Nó có kết cấu mềm mịn và linh hoạt theo chuyển động của cơ mặt nên sẽ không bị lộ trên bề mặt da. Restylane Silk thì phù hợp hơn cho nếp nhăn môi và các rãnh nhăn mảnh quanh miệng. Đây cũng là một loại filler rất mịn nên không hình thành cục cứng. Một điều cần lưu ý khi tiêm filler vào đường viền môi là không được tiêm quá mức để tránh làm môi mất đi hình dạng tự nhiên ban đầu. Có thể kết hợp filler với một vài đơn vị Botox (hoặc các loại Botulinum Toxin khác) để có hiệu quả làm mờ những nếp nhăn môi cao hơn và đồng thời giúp đưa khóe miệng hướng lên trên.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Kết hợp các phương pháp trị liệu khác nhau

Các nếp nhăn và rãnh nhăn trên khuôn mặt có thể được làm mờ bằng cách kết hợp tiêm Botox với một loại filler để làm đầy và tiêm Sculptra để củng cố cấu trúc collagen. Về filler thì tôi thường chọn Perlane hoặc Restylane Defyne để tiêm vào các nếp nhăn quanh cằm vì đây là các loại filler có khả năng linh hoạt theo sự chuyển động của cơ và biểu cảm khuôn mặt. Với các nếp nhăn môi thì Volbella và Restylane Silk là hai lựa chọn thích hợp vì chúng có kết cấu lỏng hơn so với các sản phẩm khác mà vẫn làm mờ được các rãnh nhăn mảnh một cách đáng kể. Ngoài ra, có thể điều trị thêm bằng Ultherapy - công nghệ sóng siêu âm hội tụ cường độ cao để làm săn chắc da hoặc các phương pháp trị liệu khác như công nghệ sóng tần số vô tuyến Radiofrequency, laser, lăn kim vi điểm kết hợp tiêm huyết tương giàu tiểu cầu PRP.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Chất làm đầy tốt nhất để làm mờ các nếp nhăn

Đối với các rãnh môi - hàm và nếp nhăn dọc ở đường viền môi trên thì cách xử lý tốt nhất là làm đầy cho vùng giữa mặt trước rồi sau đó mới đến vùng bên dưới. Nguyên nhân gây ra các rãnh môi - hàm thường là do tình trạng mất mô ở má và điều này cần được giải quyết trước tiên. Nếp nhăn ở đường viền môi trên thường là do mất mô ở bên trong môi, do đó cũng có thể tiêm chất làm đầy vào trong để xử lý. Tùy thuộc vào độ sâu của các nếp nhăn và kết quả bạn mong muốn mà có thể chọn các loại chất làm đầy trong nhóm Juvederm hoặc Restylane - đây đều là những chất làm đầy hyaluronic acid. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử các chất làm đầy có tác dụng kích thích sản sinh collagen ví dụ như Sculptra. Các nếp nhăn ở những vị trí khác như giữa hai đầu lông mày cần được làm xử lý bằng cách tiêm Botox, kết hợp lột da hóa học hay tái tạo bề mặt da bằng laser.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Điều trị rãnh môi - hàm và nếp nhăn môi

Để làm mờ các nếp nhăn trên mặt thì nên chọn filler hyaluronic acid (HA) vì HA là một chất vốn có trong cơ thể nên sẽ không gây ra các phản ứng tiêu cực và có thể tiêm tan nếu kết quả không được như ý muốn.
Các loại filler có độ nhớt khác nhau nên mỗi loại sẽ phù hợp với một vấn đề, một vị trí nhất định trên khuôn mặt. Dưới đây là một số loại filler thường được sử dụng phổ biến để làm mờ nếp nhăn, được liệt kê theo thứ tự về mật độ chất và những vùng thường được sử dụng.
• Voluma: một loại filler có mật độ chất cao, thường được sử dụng cho vùng má.
• Vollure: thường được sử dụng cho vùng dưới của mặt.
• Juvederm: thường được sử dụng cho vùng dưới của mặt và môi
• Volbella: cũng được sử dụng cho vùng dưới của mặt và môi, có mật độ chất thấp.
Nếu các rãnh nhăn bên dưới môi (rãnh môi – hàm) là do hiện tượng teo mô má, khiến cho quanh miệng bị chảy xệ gây ra thì có thể khắc phục bằng cách tiêm một loại filler có mật độ chất cao như Voluma. Bằng cách làm đầy cho vùng má, phần dưới của khuôn mặt sẽ được kéo lên và làm mờ dần các rãnh môi - hàm.
Sau đó có thể sử dụng đến các loại filler có mật độ chất thấp hơn, chẳng hạn như Vollure hoặc Juvederm để tiêm trực tiếp vào các rãnh nhăn còn sót lại. Đối với các nếp nhăn môi thì có thể tiêm Volbella.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Trẻ hóa cho vùng quanh miệng

Nếp nhăn quanh miệng có thể là do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, ví dụ như thường xuyên chu miệng, tổn thương do ánh nắng mặt trời và những thay đổi tự nhiên khi lão hóa. Để có thể khắc phục các nếp nhăn này thì tốt nhất là nên kết hợp một vài phương pháp điều trị lại với nhau. Với vị trí quanh miệng thì nên chọn các chất làm đầy linh hoạt và có thể di chuyển theo chuyển động của môi một cách tự nhiên để không bị lộ khi nói chuyện. Cụ thể, để làm mờ rãnh môi – hàm sâu thì tôi thường tiêm filler Juvederm Ultraplus còn nếu không quá sâu thì tiêm filler Vollure. Với các nếp nhăn quanh môi thì tôi thường chọn Volbella vì đây là loại filler có khả năng làm đầy các rãnh nhăn nông rất hiệu quả. Cuối cùng, với các nếp nhăn khác trên mặt, ví dụ như ở giữa hai đầu chân mày thì Juvederm Ultra là lựa chọn tốt nhất. Vollure cũng có thể được tiêm vào vị trí này. Ngoài tiêm filler, các phương pháp trị liệu bằng năng lượng như laser hay sóng tần số vô tuyến cũng có thể làm mờ nếp nhăn và đồng thời làm săn chắc da. Bên cạnh đó, các liệu pháp tái tạo như huyết tương giàu tiểu cầu (PRP) và liệu pháp tế bào gốc sẽ giúp khôi phục lại cấu trúc collagen và elastin tự nhiên, từ đó làm mờ các nếp nhăn. Không nên tiêm các loại độc tố thần kinh như Botox vào vùng quanh miệng vì kể cả khi chỉ tiêm một lượng nhỏ cũng có thể khiến cho môi bị đơ cứng, mất tự nhiên khi nói chuyện, ăn uống và trong các biểu cảm hàng ngày.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Chất làm đầy tốt nhất cho nếp nhăn ở cằm và đường viền môi

Đối với các nếp nhăn ở cằm (rãnh môi – hàm) thì nên chọn một chất làm đầy có kết cấu đặc, chắc để duy trì hiệu quả nâng mô chảy xệ tốt hơn như Restylane Lyft. Còn đối với các nếp nhăn dọc ở đường viền môi thì nên chọn một chất làm đầy kết cấu lỏng hơn chẳng hạn như Restylane Silk hoặc Juvederm Ultra. Restylane Silk là chất làm đầy đã được FDA phê chuẩn sử dụng cho nếp nhăn môi. Tương tự, đối với các nếp nhăn nhỏ ở những vị trí khác trên khuôn mặt, ví dụ như hai bên khóe miệng hoặc vết chân chim thì tôi thường chọn Juverderm Ultra.
Nói chung, với những vùng da chảy xệ cần nâng lên thì tôi hay lựa chọn filler Restylane cho mức độ từ nhẹ đến vừa và Restylane Lyft cho mức độ nặng còn để làm đầy các nếp nhăn sâu thì tiêm Juvederm Ultra Plus còn với các nếp nhăn mảnh, nông hơn thì chọn Restylane Silk hoặc Juvederm Ultra.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Lựa chọn loại filler phù hợp

Khi chúng ta già đi, khuôn mặt sẽ dần mất bớt mô mỡ, tạo nên những vùng hóp, trũng cùng với các nếp nhăn và rãnh nhăn. Tiêm filler là một cách rất hiệu quả để giải quyết những vấn đề này. Filler có thể ngay lập tức khôi phục lại sự trẻ trung cho khuôn mặt, làm mờ nếp gấp, xóa nếp nhăn, làm đầy môi, cải thiện sự các vết sẹo lõm và khôi phục sự đầy đặn, đường nét cho khuôn mặt.
Trên thị trường hiện nay có nhiều loại chất làm đầy khác nhau và được lựa chọn theo nhu cầu của từng người. Trong đó, filler hyaluronic acid là nhóm filler được sử dụng phổ biến nhất để làm mờ các nếp nhăn. Hyaluronic acid là chất tự nhiên có trong da với vai trò tạo độ ẩm, sự đầy đặn, săn chắc và mềm mại cho da. Vì khi về già, cơ thể của chúng ta tạo ra ít hyaluronic acid hơn nên các loại filler này là lựa chọn hiệu quả nhất để khôi phục sự đầy đặn trở lại một cách tự nhiên. Hyaluronic acid còn có tác dụng hút nước vào bề mặt da nên sẽ giúp cho da luôn tươi tắn và căng mịn. Một số nghiên cứu còn cho thấy rằng việc tiêm filler HA lặp đi lặp lại còn giúp kích thích sản sinh collagen và làm săn chắc da.
Có nhiều loại filler hyaluronic acid khác nhau; mỗi một loại lại hoạt động và cho hiệu quả hơi khác nhau.
Belotero Balance: được sử dụng để làm mờ các nếp nhăn ở đường viền môi và xung quanh miệng.
Juvéderm XC: Được dùng để làm phẳng các rãnh mũi – má (rãnh nhăn hai bên mũi xuống khóe miệng). Hiệu quả có thể kéo dài đến 6 tháng.
Voluma XC: Filler dạng gel đầu tiên và duy nhất được FDA phê chuẩn sử dụng cho vùng má và nâng cao xương gò má, tạo đường nét và nâng những vùng chảy xệ mức độ nhẹ trên mặt. Hiệu quả có thể kéo dài đến hai năm. Có chứa chất gây tê tại chỗ lidocain để giúp tạo sự thoải mái trong quá trình tiêm.
Perlane: phù hợp cho các nếp nhăn sâu hơn trên khuôn mặt. Cũng có chứa lidocain để làm giảm cảm giác khó chịu trong và sau khi tiêm.
Restylane: được sử dụng để làm đầy cho da và làm mờ các nếp nhăn, nếp gấp từ nhẹ đến vừa và đồng thời có thể làm đầy môi cũng như là vùng dưới mắt.

Các loại filler khác: ngoài filler hyaluronic acid ra thì còn có các loại filler được tạo nên từ thành phần tổng hợp và thường cho hiệu quả lâu dài hơn, ví dụ như:
Radiesse: được cấu tạo bởi các tinh thể hydroxylapatite canxi, có dạng gel; được sử dụng để làm đầy, làm mờ nếp nhăn mức độ từ vừa đến sâu trên khuôn mặt. Đây là một loại filler rất phù hợp cho vùng thái dương.
Sculptra: đây là chất làm đầy đầu tiên cho hiệu quả cải thiện dần dần theo thời gian và được tiêm làm nhiều lần. Nó được tạo nên từ poly-L-lactic acid, có tác dụng khôi phục lại cấu trúc collagen bị mất. Sculptra được sử dụng để xử lý các nếp gấp sâu kéo dài từ mũi xuống miệng (rãnh mũi - má) và làm đầy má hóp với hiệu quả có thể kéo dài hơn hai năm.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Lựa chọn chất làm đầy tùy theo từng trường hợp

Hiện nay có nhiều loại chất làm đầy khác nhau để xử lý các nếp nhăn và đường nét không mong muốn trên khuôn mặt. Những sản phẩm này có thể làm đầy môi mỏng, làm mờ rãnh mũi - má và rãnh môi - hàm. Cho đến nay, các bác sĩ vẫn chưa tìm ra được loại chất làm đầy nào có thể khắc phục được tất cả các vấn đề này mà mỗi một loại lại được lựa chọn dựa trên vấn đề và nhu cầu cụ thể của từng người.
Khi chọn chất làm đầy thì cần cân nhắc một số yếu tố khác nhau, gồm có độ bền, mức độ làm đầy cần thiết, vị trí tiêm và loại da cần tiêm. Dựa trên những yếu tố này, bác sĩ sẽ đưa ra lựa chọn chất làm đầy phù hợp, có thể là các loại filler tổng hợp hoặc các filler hyaluronic acid như Juvederm, Restylane và Perlane.
Trong đó, filler hyaluronic acid là lựa chọn phổ biến nhất cho các nếp nhăn trên mặt. Nhóm filler này cho hiệu quả cao và rất an toàn. Thêm nữa, sau khi tiêm, nếu không ưng ý thì cũng có thể khôi phục lại như trước bằng cách tiêm hyaluronidase. Trong hầu hết các trường hợp, hiệu quả của filler hyaluronic acid kéo dài từ 6 đến 9 tháng và đôi khi có thể kéo dài đến một năm. Đây là loại được sử dụng phổ biến nhất trong số các loại filler.
Các loại filler tổng hợp như Radiesse và Artecol thường có thể tồn tại lâu hơn sau khi tiêm nhưng lại đi kèm với nhiều biến chứng hơn ví dụ như nhiễm trùng, hình thành u hạt và sẹo. Vì những lý do này nên các filler tổng hợp thường được sử dụng rất hạn chế trong việc điều trị nếp nhăn trên mặt.
Ngoài tiêm filler ra thì còn có một cách khác là tiêm mỡ tự thân. Mỡ của chính bạn là sự thay thế tốt nhất cho các mô bị mất trên khuôn mặt, nhưng phương pháp này lại phức tạp hơn tiêm filler vì phải hút mỡ ở vị trí khác trên cơ thể, tinh lọc rồi tiêm trở lại. Vì lý do này nên phương pháp tiêm mỡ thường không được sử dụng phổ biến để trị các nếp nhăn trên mặt.
Tóm lại, tiêm filler vẫn là giải pháp tốt nhất để xóa bỏ nếp nhăn. Tuy nhiên, nếu da còn bị chảy xệ thì bạn sẽ cần đến một phương pháp xâm lấn hơn.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Chất làm đầy tốt nhất

Không có chất làm đầy nào là tốt nhất cả vì còn phụ thuộc vào đặc điểm cấu tạo và yêu cầu của từng trường hợp. Nếu như có các rãnh mũi – má (nếp gấp hai bên mũi) sâu thì Juvederm hoặc Perlane là hai lựa chọn chất làm đầy tốt nhất. Còn bạn nếu vẫn còn trẻ thì nên chọn Restylane vì có thể dễ dàng nắn chỉnh và kết cấu không quá chắc. Hoặc bạn cũng có thể chọn Sculptra nếu không muốn thay đổi quá đột ngột vì Sculptra có tác dụng kích thích sản sinh collagen, giúp làm đầy vùng được tiêm một cách dần dần và hiệu quả cũng lâu dài hơn. Đối với các nếp nhăn ở viền môi thì cần tiêm hết sức cẩn thận, đặc biệt là những người có môi mỏng vì nếu tiêm quá thì trông rất không tự nhiên. Theo tôi, nếu bạn có môi mỏng thì Belotero là chất làm đầy phù hợp nhất hoặc cũng có thể tiêm Restylane vào cung Cupid (phần lõm ở giữa môi trên). Tóm lại, nếu chỉ tiêm một mũi duy nhất thì sẽ không thể xử lý được tất cả các vấn đề mà bạn sẽ cần tiêm kết hợp nhiều loại filler, mỗi loại cho một vị trí riêng biệt trên khuôn mặt.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố

Việc lựa chọn ra một chất làm đầy còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:
1. Độ bền mong muốn
2. Vị trí cụ thể trên khuôn mặt
3. Loại da, dày hay mỏng, có bị tổn thương do ánh nắng mặt trời hoặc sẹo mụn hay không
4. Mức độ làm đầy cần thiết (rãnh nhăn mảnh, nếp nhăn, nếp gấp sâu hay vùng trũng)
Hiện nay, loại chất làm đầy được sử dụng phổ biến nhất là nhóm các chất làm đầy hyaluronic acid. Lý do là vì chúng mềm hơn, ít khi vón cục, khó nhìn hoặc sờ thấy trên da, có thể tồn tại lên đến 12 hoặc 18 tháng ở một số vị trí, giá thấp hơn so với các chất làm đầy khác và có thể tiêm tan bằng hyaluronidase nếu cần thiết.
Trong số các chất làm đầy hyaluronic acid thì Juvederm (của công ty Allergan) và Restylane (của Medicis) là hai sản phẩm được dùng nhiều nhất. Mỗi một chất làm đầy hyaluronic acid lại có sự khác nhau về kích thước hạt hyaluronic polymer, liên kết chéo và nồng độ cuối cùng của hyaluronic acid trong sản phẩm. Kích thước hạt của Juvederm da dạng hơn trong khi của Restylane lại đồng đều hơn. Cả hai đều có nồng độ và liên kết chéo hyaluronic acid tương đương nhau. Tuy nhiên, cả Juvederm và Restylane đều có các phiên bản với nồng độ cao hơn, có thể đem lại hiệu quả tốt hơn và bền lâu hơn nhưng lại dễ bị vón cục hay lộ qua da.
Trước khi tiêm, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, đánh giá rồi sau đó mới thảo luận các lựa chọn chất làm đầy phù hợp cho từng vị trí và cuối cùng chọn ra một loại tốt nhất.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Tiêm filler để làm mờ nếp nhăn

Các chất làm đầy mô mềm (filler) được sử dụng để tạm thời cải thiện những vùng bị mất mô, trũng hóp trên mặt hoặc những vùng xuất hiện nếp nhăn/nếp gấp sâu. Được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là các sản phẩm filler hyaluronic acid như Restylane, Perlane, Juvederm Ultra hay Juvederm Ultra Plus, các sản phẩm này đều có thể làm đầy môi mỏng và làm mờ các rãnh mũi - má (nếp gấp chạy dọc từ hai bên mũi xuống đến khóe miệng) và rãnh môi - hàm (nếp nhăn từ khóe miệng xuống hàm). Nói chung, hiệu quả cải thiện thường kéo dài trong vòng từ 6 tháng cho đến một năm.
Phương pháp tiêm các chất làm đầy da tạm thời như Juvederm Restylane hoặc Perlane thậm chí còn có tác dụng căng da mặt ở mức độ nhẹ mà không cần thời gian hồi phục như phương pháp phẫu thuật truyền thống. Đây là giải pháp phù hợp cho những người còn trẻ nhưng kết quả chỉ là tạm thời và không giải quyết được vấn đề da thừa.
Ngoài ra còn có các loại filler tổng hợp có thể cho hiệu quả làm đầy mô mềm vĩnh viễn nhưng sau khi tiêm, cơ thể sẽ coi những chất này là vật lạ từ bên ngoài và tạo nên các phản ứng viêm, nhiễm trùng, hình thành u hạt và filler bị di chuyển ra vùng xung quanh. Nói chung, các loại filler tổng hợp hiếm có khi nào cho ra kết quả tự nhiên.
Nếu bạn đang tìm một phương pháp có thể làm đầy mô mềm một cách vĩnh viễn thì vật liệu lý tưởng nhất là mỡ tự thân. Vì đó là mỡ của chính bạn nên sẽ không bị cơ thể từ chối và không bị hệ thống miễn dịch coi là vật từ bên ngoài. Phương pháp tiêm mỡ tự thân có thể làm đầy cho vùng má hóp, làm mờ các nếp nhăn như rãnh mũi – má hoặc rãnh môi - hàm.
Ngày nay, các bác sĩ thường sử dụng kỹ thuật cấy mỡ cấu trúc, trong đó một lượng nhỏ mỡ (dưới 0,1 cc/lần) được tiêm một cách cẩn thận thành các lớp riêng biệt để dần dần tạo nên cấu trúc mô mềm mới. Vì có khoảng trống giữa mỗi lớp tiêm nên các mạch máu mới có thể phát triển vào trong vùng mỡ cấy và giúp nó tồn tại. Nếu quá trình phát triển mạch máu này không diễn ra thì vùng mỡ được tiêm sẽ chỉ giống như chất làm đầy thông thường và sẽ bị cơ thể hấp thụ dần theo thời gian.
Tiêm mỡ tự thân là một quy trình đòi hỏi chuyên môn, kinh nghiệm, các thiết bị chuyên dụng, cũng như là sự chú ý tỉ mỉ của bác sĩ nhưng nếu được thực hiện đúng cách thì có thể đem lại sự cải thiện rõ rệt và vĩnh viễn cho toàn bộ khuôn mặt. Kể cả khi quá trình tái hấp thu mỡ xảy ra sau khi tiêm mỡ và không đạt được kết quả như mong muốn thì vẫn có thể dễ dàng tiến hành tiêm lần thứ hai để tăng cường kết quả có được sau lần đầu tiên.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Loại filler lâu dài và hiệu quả nhất để làm mờ nếp nhăn

Không có loại filler nào phù hợp cho tất cả mọi người cả, vì mỗi người có một khuôn mặt khác nhau và mức độ lỏng lẻo của da cũng không giống nhau. Tất cả chúng ta đều mất collagen theo thời gian nhưng một số người sẽ bị mất nhiều hơn người khác và cần đến các loại filler khác nhau.
Nhìn chung, loại filler linh hoạt, lâu dài và hiệu quả nhất hiện nay là Juvederm. Loại filler này có hai phiên bản là Ultra và Ultra Plus với mức nồng độ khác nhau, có thể được sử dụng cho cả các nếp nhăn nông và sâu. Sau khi tiêm, sản phẩm có tuổi thọ lên đến 6 tháng, mềm mại và rất hiếm gây ra phản ứng tiêu cực. Nó có thể được tiêm vào bất cứ đâu, bao gồm cả môi, và kể cả trong trường hợp xấu nhất là xảy ra vấn đề không mong muốn thì hoàn toàn có thể tiêm tan bằng hyaluronidase.
Filler Radiesse cũng là một lựa chọn tuyệt vời để làm mờ nếp gấp hai bên mũi, thậm chí còn có thể được dùng để nâng mũi, má và cằm mà không cần phẫu thuật. Tuy nhiên, không nên tiêm vào vùng dưới mắt và môi.
Restylane cũng có thể được tiêm vào nhiều vùng khác nhau giống như Juvederm nhưng hiệu quả chỉ kéo dài được tối đa 1 - 2 tháng ở môi và 4 - 6 tháng ở những vùng khác trên mặt.
Để có kết quả vĩnh viễn thì filler Artefill là lựa chọn duy nhất.
Bên cạnh các loại filler truyền thống cho kết quả ngay lập tức sau tiêm thì còn có Sculptra - một loại filler có khả năng kích thích sản sinh collagen, đem lại hiệu quả làm đầy dần dần theo thời gian và cần 3 - 5 lần tiêm cách nhau 4 - 6 tuần. Sculptra phù hợp nhất cho những người có các nếp nhăn chằng chịt và hóp ở vùng dưới của mặt.
Với các nếp nhăn dọc ở viền môi thì có thể tiêm Juvederm hoặc Restylane, kết hợp với một lượng nhỏ Botox hoặc tái tạo bề mặt bằng laser CO2.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Nên chọn chất làm đầy tạm thời

Tôi luôn lựa chọn các chất làm đầy tạm thời hyaluronic acid cho phần lớn các trường hợp, ví dụ như Juvederm và Restylane. Chúng có tác dụng làm đầy những nếp nhăn sâu rất hiệu quả và không tồn tại vĩnh viễn nên nếu bạn không hài lòng với kết quả thì cũng chỉ phải chịu trong một thời gian ngắn.
Sau khi tiêm, chúng sẽ làm mờ các nếp nhăn một cách tự nhiên và thường tan dần sau khoảng 6 - 8 tháng, khác với một số loại chất làm đầy vĩnh viễn có thể kích thích sự hình thành mô sẹo dưới da.
Radiesse là một chất làm đầy có thể tồn tại lâu hơn các chất làm đầy hyaluronic acid và được sử dụng chủ yếu cho rãnh mũi – má. Tuy nhiên, Radiesse thường tạo cảm giác cứng hơn so với các chất làm đầy hyaluronic acid.
Theo tôi thì Juvederm hoặc Restylane là hai chất làm đầy phủ hợp nhất cho trường hợp của bạn nhưng vẫn nên đến gặp trực tiếp bác sĩ để được tư vấn kỹ hơn.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Cần kết hợp một số loại filler

Đối với các rãnh nhăn nhỏ và mảnh thì nên chọn một loại filler có kết cấu mềm mại như Belotero vì có thể tiêm nông mà không làm cho vùng da bên trên bị chuyển xanh. Loại filler này rất linh hoạt và có thể tạo ra đường nét vô cùng tự nhiên. Đối với các nếp nhăn sâu thì sẽ cần tiêm một loại filler có kết cấu chắc hơn như Lyft. Nó giúp làm đầy và nâng mô mềm ở vị trí tiêm mà không di chuyển ra xung quanh quá nhiều.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Tiêm mỡ tự thân

Không có bất kỳ loại chất làm đầy nào, kể cả các loại được dùng phổ biến như Restylane, Juvederm hay Radiesse,… có thể so sánh được với mỡ của chính chúng ta (mỡ tự thân).
Mỡ được lấy từ những vùng khác của cơ thể là sự thay thế tốt nhất cho lượng mô bị mất đi theo thời gian ở trên mặt và có thể tồn tại vĩnh viễn. Các tế bào gốc có trong mỡ còn có thể cải thiện màu và kết cấu bề mặt của lớp da bên trên.
Ngoài ra cũng có một loại filler cho hiệu quả lâu dài là Sculptra. Trước năm 2008, Sculptra chưa được ứng dụng phổ biến lắm do tác dụng phụ là gây nên phản ứng hình thành u hạt và nốt sần. Sau đó, các nghiên cứu chỉ ra rằng các phản ứng tiêu cực này xảy ra là do lỗi trong cách thức tiêm và vị trí mà Sculptra được tiêm cũng là quá trình chuẩn bị chứ không phải do bản thân sản phẩm. Sau đó, Sculptra đã được sử dụng một cách an toàn và hiệu quả để làm mờ nếp nhăn và làm đầy các vùng bị hóp mà hiếm khi gây ra tác dụng phụ.
Tuy nhiên, Sculptra sẽ phát huy hiệu quả dần dần nên nếu bạn muốn thấy kết quả ngay lập tức thì vẫn nên chọn Restylane, Juvederm hoặc Radiesse.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá
Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây