Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

moi quang cao

Thống kê
  • Đang truy cập74
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm67
  • Hôm nay20,543
  • Tháng hiện tại258,202
  • Tổng lượt truy cập8,890,812

Lộ sống và sống mũi bị lung lay sau nâng mũi

Hiện nay sống mũi của em lấy tay có thể di chuyển được, có cách nào khắc phục được vấn đề này không?

Bác sĩ đã trả lời 1

Lộ sống mũi và sống mũi bị di chuyển

Có nhiều bạn đã từng phẫu thuật nâng mũi cách đây nhiều năm, và hiện nay xuất hiện một số vấn đề làm bạn khó chịu. Đầu tiên là sống mũi không còn giữ cố định và bị lung lay. Thứ hai là hiện tượng da mỏng và lộ chất liệu nâng mũi. Tôi sẽ giải thích cho các bạn nguyên nhân của các vấn đề này và cách khắc phục.
Trước đây trong lần phẫu thuật trước có thể bác sĩ sử dụng phôi silicone màu trắng và cứng, nó làm cho da mũi nhanh bị mỏng. Và dưới sức căng của da để giấu được chất liệu này thì theo thời gian sẽ bị lộ sống và hằn lên hình ảnh của chất liệu. Để khắc phục vấn đề này bạn có thể đến bác sĩ phẫu thuật lại và sử dụng chất liệu mới. Thứ nhất là không sử dụng chất liệu màu trắng, thứ hai là sử dụng mô da nhân tạo để tái tạo lại phần da bị mỏng, thứ ba có thể sử dụng vật liệu gore-tex (surgiform).
Vấn đề sống mũi bị di chuyển (lung lay), nguyên nhân là do trước kia bác sĩ đặt chất liệu độn không đúng lớp nên ngay từ đầu đã có sự di chuyển này rồi. Vấn đề này không gây nguy hiểm, và nếu các bạn muốn chất liệu hoàn toàn gắn chặt vào sống mũi thì có thể tới bác sĩ phẫu thuật lại và đặt lại chất liệu độn đúng lớp.
Một điều cần lưu ý là khi đã phẫu thuật mũi rồi thì có thể tiến hành lấy chất liệu ra và phẫu thuật mới trong cùng thời điểm. Tức là không phải tháo ra, chờ đợi một thời gian rồi phẫu thuật lại. Trừ khi có tình trạng viêm nhiễm, thì tháo ra một thời gian sau ít nhất 3-6 tháng mới có thể phẫu thuật đặt lại sống mũi.
5 out of 5 stars 25 Đánh giá

Video có thể bạn quan tâm

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây