Chúng tôi trên mạng xã hội

  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập134
 • Máy chủ tìm kiếm10
 • Khách viếng thăm124
 • Hôm nay31,549
 • Tháng hiện tại778,399
 • Tổng lượt truy cập17,487,770

Làm sao để dịch ngừng chảy ra sau tạo hình thành bụng?

Bốn tuần sau tạo hình thành bụng, tôi vẫn rút được 60 ml dịch mỗi ngày. Tôi có thể làm gì và đến thời điểm này thì kết quả khả dĩ nhất là gì? Tôi 42 tuổi, khỏe mạnh, giảm cân nhiều (mà không phẫu thuật) từ 3 năm trước.
6 Bác sĩ đã trả lời Hỏi bác sĩ

Ý nghĩa của việc dịch chảy ra

Nếu cứ dùng ống dẫn lưu có hút thì sẽ luôn có dịch chảy ra. Nếu dùng hai ống dẫn lưu và tổng cộng rút được 60ml, thì mỗi ống thoát được 30 ml hoặc khoảng hơn 1 ml/giờ. Vì hiệu ứng hút khi lắp bầu hút, nên bạn sẽ luôn rút được dịch từ các mô xung quanh ống dẫn lưu. Tất nhiên bác sĩ của bạn sẽ quyết định nguyên nhân của tình trạng tiết dịch của bạn là gì, nhưng nếu bạn và bác sĩ lo lắng về chuyện này và nếu không có lý do gì trực tiếp khiến tăng tiết dịch kèm màu dịch trong suốt, thì bạn có thể rút một ống ra hoặc chí ít là tháo bầu hút ra để xem các ống dẫn lưu khác có tăng dịch chảy ra không. Hoặc có thể dùng ống dẫn lưu một cách thụ động không bầu hút (dùng trọng lực) và xem có giảm dịch chảy ra mà không thấy có dịch tụ dưới da hay không. Nếu cứ chờ cho đến khi dịch rút được bằng không, thì bạn sẽ phải đợi mãi mãi. Trừ khi có lý do, còn không 4 tuần là quá đủ lâu để các mô lành lại.

5 out of 5 stars 137 Đánh giá

Dịch tiếp tục chảy ra từ ống dẫn lưu sau tạo hình thành bụng 4 tuần

Dịch không ngừng chảy ra sau tạo hình thành bụng là một trong những biến chứng hiếm gặp, thi thoảng mới thấy. Dịch tiếp tục được tiết ra trong nhiều tháng, cho tới khi nó tắc lại. Áp lực âm từ bầu hút sẽ hút dịch ra khỏi hệ bạch huyết và các mô, cho tới khi bị tháo bỏ. Mức độ chấp nhận được để bắt đầu rút ống là 30 ml dịch trong suốt qua mỗi đợt hút. Một phương pháp khác là tháo bầu hút, thay vào đó để dịch chảy ra nhờ trọng lực. Dù dùng kỹ thuật nào thì tôi cũng thấy dịch thường giảm dần đến khi có thể tháo ống dẫn, với điều kiện là bạn không bị nhiễm trùng, dịch rút ra trong suốt, không có màu đỏ (máu). Tất nhiên những việc đó phải do chính bác sĩ của bạn thực hiện, chỉ nên dùng phản hồi này để tham khảo. Chúc may mắn.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Thời gian hút dịch kéo dài sau tạo hình thành bụng

Như các bác sĩ khác đã nói, 4 tuần là một thời gian dài vì 90% bệnh nhân rút ống dẫn lưu trong 1-2 tuần. Dẫu vậy, đôi khi tôi vẫn có bệnh nhân phải rút dịch lâu hơn nhiều con số đó, tôi xem bệnh nhân như các cá nhân độc lập và trao đổi về các giải pháp. Vì thế bạn nên trao đổi với bác sĩ của mình, quan điểm xử trí của họ có thể khác của tôi.
Trong các tình huống này, tôi sẽ kẹp ống dẫn lưu trong vài giờ để “luyện” cơ thể cách hấp thụ dịch. Sau vài giờ, tôi đặt ống vào lại bầu hút và đo lượng dịch để xem cơ thể có phản ứng không. Nếu có, tôi sẽ khá tự tin tháo ống dẫn lưu. Còn nếu không, tôi sẽ rút dần từng ống một và theo dõi phản ứng.
Thường thì đến tuần thứ 4 thì tôi đã tiến hành cách này rồi, vì ống dẫn lưu bắt đầu gây khó chịu ở điểm lòi ra khỏi da. Tôi thông báo là bệnh nhân có thể sẽ cần quay lại để rút dịch liên tiếp nếu bị tụ dịch lần nữa. May mắn là da lúc này thường vẫn còn tê. Rút dịch liên tiếp thường sẽ thành công giải quyết vấn đề dù hơi bất tiện khi phải tới cơ sở PTTM nhiều lần.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Duy trì trao đổi cởi mở với bác sĩ!

Đại đa số bệnh nhân làm tạo hình thành bụng đều rút ống dẫn lưu trong vòng 2 tuần sau phẫu thuật. Chúng tôi thường đợi đến khi chỉ còn rút được 25 ml trong vòng 24 giờ. Không may thay, một số bệnh nhân phải rút dịch lâu hơn. Tôi đã gặp một số trường hợp phải dùng ống từ 4-6 tuần. Những lúc như thế, chúng tôi thường lo về khả năng bị nhiễm trùng, vì các ống dẫn lưu là ống thông hai đầu. Khi này, chúng tôi sẽ tiếp tục cho dùng gen bụng và giảm tối đa mức độ hoạt động. Hiếm khi phải dùng chất gây xơ cứng để giảm tiết dịch. Có đôi khi không phương pháp nào kể trên có tác dụng và bác sĩ phải đưa ra quyết định khó khăn.
Trong trường hợp này, có thể ống dẫn lưu còn làm tăng tiết dịch. Bác sĩ khi đó có lẽ sẽ phải chọn rút ống dẫn lưu cho dù vẫn còn nhiều dịch tích tụ. Nếu dịch tích thêm, thì có thể dùng cách rút dịch xuyên qua da (dùng ống tiêm) để xử lý. Hãy duy trì liên lạc với bác sĩ của bạn. Bác sĩ sẽ đưa ra được phương án để thành công xử lý vấn đề này.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Tiếp tục dùng ống dẫn lưu để phục hồi tối ưu

Rất không may là tăng tụ dịch có xảy ra ở các ca tạo hình thành bụng lớn. Tôi thường dùng ống dẫn lưu cho các ca tạo hình thành bụng và tôi thấy nó rất quan trọng để bạn có thể hồi phục một cách tối ưu. Nếu là bệnh nhân của tôi, tôi sẽ cho tiếp tục dùng ống đến khi chỉ còn rút được 30ml trong 2 ngày liên tiếp. Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ của bạn xem có cần tiêm gì vào lỗ thoát dịch để xơ hóa khoang dịch tụ không. Nếu bệnh nhân không ngừng tiết dịch ở vết thương, đôi khi tôi tiêm kháng sinh là xơ hóa vào chỗ rút dịch để nhanh chóng khép khoang tụ dịch lại. Cũng có thể bạn đã bị tụ dịch bên trong ổ phúc mạc. Bạn và bác sĩ của bạn cần thảo luận về khả năng này và quyết định các bước tiếp theo. Thủ thuật ít xâm lấn khác là quấn chặt băng ép để tăng tối đa ngoại lực lên vết thương.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Có thể có nhiều nguyên nhân khiến tăng tiết dịch sau tạo hình thành bụng

Như các bác sĩ khác đã nói, có nhiều nguyên nhân khiến bạn bị tăng tiết dịch sau 4 tuần. Theo kinh nghiệm của tôi, mỡ hóa lỏng, có thể nó cũng tạo ra một khu vực cứng ở vùng bụng dưới, có thể là một khả năng. Cũng cần loại bỏ khả năng bị nhiễm trùng nhẹ. Đến lúc này, có lẽ tốt nhất nên rút dần ống dẫn lưu. Đôi khi cách này được gọi là “chuyển ống dẫn lưu thường sang ống dẫn lưu mở Penrose”. Nó sẽ giúp hạn chế đôi chút khả năng bị tụ dịch mà sẽ phải dùng kim tiêm để rút dịch.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá
Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Rốn chảy dịch sau tạo hình thành bụng

Tôi đã thực hiện tạo hình thành bụng vào 28/10. Rốn của tôi rỉ dịch và có mùi. Tôi làm sạch bằng peroxide, nhưng chẳng có tác dụng gì. Hình như còn có cả một lỗ nhỏ nằm bên trong. Tôi nên làm gì? Khi nào thì nó lành?

 •  3 tuần trước
 •  6 trả lời
 •  14 lượt xem

Dịch chảy ra sau tạo hình thành bụng nên có màu gì?

Tôi vừa làm tạo hình thành bụng toàn phần và đặt 4 ống dẫn lưu. Không thể nhớ nổi liệu màu dịch được rút ra là tốt hay xấu. Ống dẫn lưu rút ra chất lỏngmàu vàng đục là tốt hay xấu?

 •  2 tuần trước
 •  4 trả lời
 •  13 lượt xem

Tôi đã phẫu thuật 40 ngày, hiện tượng tụ dịch sẽ kéo dài trong bao lâu sau Tạo hình thành bụng và Hút mỡ?

40 ngày trước tôi đã trải qua phẫu thuật tạo hình thành bụng cộng thêm hút mỡ, mặc dù hài lòng với kết quả vì đã lấy lại vóc dáng ngày xưa, nhưng tôi lại bị tụ dịch. Một tuần sau phẫu thuật, bác sĩ xác định là tôi bị tụ dịch và trong hai tuần tiếp theo, hằng ngày bác sĩ rút dịch bằng ống tiêm. Đến giờ đã ba tuần kể từ lần cuối bác sĩ rút dịch bằng ống tiêm, bác sĩ nói cơ thể tôi sẽ tự loại bỏ lượng dịch nhỏ còn sót lại. Đã 6 tuần kể từ ca phẫu thuật, mặc dù tôi thấy ổn nhưng vẫn lo là còn sót lại dịch có thể gây hại cho cơ thể. Các bác sĩ có thể cho tôi lời khuyên là trong bao lâu hiện tượng tụ dịch sẽ hết và tôi nên tự kiểm tra như thế nào để đảm bảo không còn dư dịch?

 •  1 tháng trước
 •  9 trả lời
 •  88 lượt xem

Tạo hình thành bụng mini có thể loại bỏ hết da chảy xệ bên dưới rốn không

Bụng tôi có nhiều vết rạn da khó coi khiến tôi rất mất tự tin và ngoài ra còn có thêm cả các nếp nhăn và da bị chảy xệ bên dưới rốn nữa. Tôi có biết là tạo hình thành bụng toàn phần sẽ khắc phục được hết các vấn đề này nhưng tôi không muốn có vết sẹo dài như thế trên bụng. Vì thế nên tôi không biết tạo hình bụng mini thì có được không? Không hết các vết rạn cũng không cả. Tôi chỉ cần xử lý chỗ da chảy xệ thôi.

 •  1 năm trước
 •  5 trả lời
 •  165 lượt xem

Mát-xa có giúp giảm sưng do tụ dịch sau tạo hình thành bụng không?

Cách mát-xa đúng để giảm sưng hoặc tránh sưng nề do tụ dịch sau tạo hình thành bụng là gì?

 •  3 tuần trước
 •  5 trả lời
 •  29 lượt xem
Tin liên quan

Tụ dịch sau tạo hình thành bụng

Biến chứng tụ dịch sau phẫu thuật tạo hình thành bụng

Sự thật đáng ngạc nhiên về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Sự thật đáng ngạc nhiên về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Nếu bạn có da thừa lỏng lẻo trên vùng bụng thì tất cả các bài tập gập bụng ngồi hay nằm gập bụng hay các bài tập các làm săn chắc cơ bụng trên thế giới cũng không đủ để giúp bạn có được thành bụng phẳng mịn.

Bí quyết tốt nhất cho quá trình hồi phục tạo hình thành bụng

Bí quyết tốt nhất cho quá trình hồi phục tạo hình thành bụng

Thời gian hồi phục sau một số quy trình phẫu thuật hoặc các quy trình điều trị thẩm mỹ sẽ đủ ngắn để bạn có thể nhanh chóng trở lại cuộc sống thường nhật của mình. Tuy nhiên thật không may điều này là không thể với một quy trình phẫu thuật tạo hình thành bụng.

5 bí quyết để có một quy trình hồi phục thoải mái sau khi tạo hình thành bụng

5 bí quyết để có một quy trình hồi phục thoải mái sau khi tạo hình thành bụng

Phẫu thuật tạo hình thành bụng sẽ khôi phục triệt để vùng bụng phẳng mịn, săn chắc. Đây là quy trình thường được các bà mẹ và những người giảm nhiều cân săn đón để một lần nữa có được vòng hai phẳng mịn.

Những quan niệm sai lầm phổ biến nhất về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Những quan niệm sai lầm phổ biến nhất về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Qua nhiều năm, quá trình mang thai và những thay đổi về cân nặng có thể để lại cho bạn một thành bụng mỡ, chùng nhão, lỏng lẻo. Nếu bỗng dưng bạn thấy mất tự tin với vòng hai của mình thì một quy trình phẫu thuật tạo hình thành bụng có thể cải thiện được đáng kể.

Thành viên
Chúng tôi trên facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây