1

Bị mệt, mất sức 2 tuần sau tạo hình thành bụng toàn phần thì có bình thường không? Thường thì khi nào ngưng sử dụng thuốc giảm đau hoàn toàn?

Tôi đã làm phẫu thuật đúng 2 tuần trước, tôi thấy mệt mỏi và cảm giác cần ngủ. Tôi muốn trở lại bình thường. Tôi bắt đầu lau dọn bếp và nấu ăn trở lại, nhưng tôi bị mệt khá nhanh. Chuyện này có bình thường không? Tôi chỉ dùng một viên giảm đau vào ban đêm, ngoài ra thì không dùng. Lưng của tôi cũng nhức nhối nữa, có lẽ là do cúi quá nhiều nhưng tôi đã đứng thẳng hơn nhiều so với tuần trước. Vậy bị mệt yếu có phải chuyện bình thường không? Khi nào thì tôi nên ngưng dùng thuốc giảm đau hoàn toàn?

4 Bác sĩ đã trả lời

Hồi phục sau tạo hình thành bụng

Mệt mỏi sau tạo hình thành bụng

Mệt sau tạo hình thành bụng

Mệt mỏi sau phẫu thuật

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Có phải cứ sau tạo hình thành bụng/nâng ngực là sẽ cảm thấy mệt mỏi?

Tôi đang định làm tạo hình thành bụng và nâng ngực trong tương lai. Tôi muốn biết tại sao nhiều người lại thấy mệt sau phẫu thuật đến thế? Có phải do thuốc, hạn chế khả năng di chuyển hay là do đau? Tôi sẽ được hỗ trợ 24/7 trong 2 tuần đầu sau phẫu thuật. Liệu nó có kéo dài trong nhiều tuần không? Trời ạ. Tôi đã sinh 3 con, năm nay 30 tuổi, khỏe mạnh và rất mong muốn thực hiện phẫu thuật!

  •  5 năm trước
  •  4 trả lời
  •  1003 lượt xem

Mất bao lâu để chỉ tự tiêu biến mất sau tạo hình thành bụng?

Chỉ tự tiêu của tôi đã lòi ra, đến giờ là hai nút chỉ rồi. Một nút đã lòi ra được hai tuần và bác sĩ bảo cứ mặc kệ nó. Giờ tôi lại có thêm cái nữa. Nó có màu trắng và khá cứng. Tôi không nghĩ tôi có thể rút nó ra, vì nó lòi cả hai đầu nên tôi nghĩ nó là nút chỉ. Mấy cái chỉ này có để lại lỗ không? Tôi có nên yêu cầu bác sĩ gỡ chúng không? Tôi khá chắc là những nút khác cũng sẽ lòi ra sớm thôi. Chúng khiến tôi hơi sợ. Tôi đã phẫu thuật thu gọn bụng được bốn tuần rồi.

  •  5 năm trước
  •  22 trả lời
  •  10401 lượt xem

Mất bao lâu thì da bị hoại tử lành lại sau tạo hình thành bụng?

Tôi có một phần sẹo mổ (chỗ rộng nhất khoảng 1,27 cm, dài tầm 2,5 cm) nằm bên trên vùng mu. Thêm một ngày nữa là tôi phẫu thuật được ba tuần, tuần trước bác sĩ bảo tôi có một vùng da đang chết, giờ nó đã chuyển sang màu đen. Bác sĩ dặn cứ bôi thuốc mỡ kháng sinh lên rồi nó tự khỏi. Có vẻ nó đang dần hồi phục nhưng bình thường mất bao lâu để da bị như thế này lành lại? Tôi là người nghiện thuốc lá, tôi đã cai thuốc 6 tuần trước khi làm phẫu thuật và đến giờ vẫn chưa hút lại. Cảm ơn các bác sĩ.

  •  5 năm trước
  •  6 trả lời
  •  2464 lượt xem

Mát-xa có giúp giảm sưng do tụ dịch sau tạo hình thành bụng không?

Cách mát-xa đúng để giảm sưng hoặc tránh sưng nề do tụ dịch sau tạo hình thành bụng là gì?

  •  5 năm trước
  •  5 trả lời
  •  1137 lượt xem

Mất bao lâu để vết mổ lành hoàn toàn từ trong ra ngoài sau tạo hình thành bụng?

Mất bao lâu để để cơ hồi phục từ bên trong và để vết mổ lành hoàn toàn từ trong ra ngoài sau tạo hình thành bụng? Có thật là không thể nào lành hoàn toàn cho tới 6 tháng đến 1 năm sau phẫu thuật không? Thường thì sau 6 tuần, cơ đã lành được 50% rồi, như thế là đủ để quay lại với hoạt động bình thường, bao gồm bế con 1 năm tuổi, có đúng không?

  •  5 năm trước
  •  4 trả lời
  •  1345 lượt xem

Dr Duy Thành

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây