Chúng tôi trên mạng xã hội

  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập162
 • Máy chủ tìm kiếm8
 • Khách viếng thăm154
 • Hôm nay28,233
 • Tháng hiện tại998,537
 • Tổng lượt truy cập17,707,908

Giai đoạn hồi phục của tạo hình thành bụng: Bị sưng thêm sau khi ngưng dùng gen nịt bụng và tập thể dục trở lại. Nên làm gì?

Sáu tuần sau khi phẫu thuật tạo hình thành bụng toàn phần kèm hút mỡ, tôi được khuyên ngừng đeo gen nịt bụng và được phép chạy tập thể dục. Trong vòng 24 giờ bụng tôi sưng to, da căng. Tôi đã đeo lại gen nịt bụng và từ đó không chạy tiếp. Sau ba ngày bụng vẫn chưa hết sưng hoàn toàn. Chuyện gì đang xảy ra thế?
5 Bác sĩ đã trả lời Hỏi bác sĩ

Phù bạch mạch tạm thời do tập luyện là bình thường sau tạo hình thành bụng và hút mỡ

Bạn đang trải nghiệm chứng phù bạch huyết hậu phẫu ở bụng và hông, đây là một hiện tượng hết sức bình thường sau tạo hình thành bụnghút mỡ. Hiện tượng này là tạm thời, do không thoát được bạch huyết ở khu vực rạch mổ bởi vết rạch bụng dưới và các tổn thương từ hút mỡ. Nó không thể hiện rõ cho tới khi bạn bắt đầu tập luyện, ép thêm bạch huyết chảy vào khu vực này và giờ không thoát ra được. Đa số bệnh nhân sẽ thấy đáng báo động vì đây là chuyện bất ngờ. Phần lớn trường hợp, qua một hôm là sưng sẽ giảm bớt vì đến đêm nằm ngang sẽ giúp thoát bớt dịch bạch huyết. Sưng nhẹ sẽ xuất hiện theo chu kỳ trong 1-2 tháng khi bạn hoạt động và tập luyện nhiều hơn. Vấn đề này sẽ tự hết và không gây ra các lo ngại về lâu dài.

5 out of 5 stars 137 Đánh giá

Bị sưng thêm sau khi ngưng dùng gen nịt bụng và tập thể dục trở lại. Nên làm gì? trở lại. Nên làm gì?

Mỗi ngày sưng một kiểu là hiện tượng bình thường sau phẫu thuật và có thể mất vài tháng để khỏi hoàn toàn. Sau khi ngừng đeo gen nịt bụng vào tuần thứ 6 và dần trở lại với các hoạt động thể chất bình thường, một số bệnh nhân bị sưng thêm, dù chỉ tạm thời. Vì lý do này, nhiều bệnh nhân tiếp tục đeo gen nịt bụng sau 6 tuần để kiểm soát hiện tượng sưng liên tục thay đổi này. Tôi cũng khuyên bệnh nhân nên mát-xa nhẹ nhàng các khu vực này để hỗ trợ kiểm soát độ sưng và thúc đẩy quá trình lành da.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Hoạt động trong giai đoạn hậu phẫu

Tôi đồng ý với các bác sĩ khác rằng đây là hiện tượng bình thường sau phẫu thuật và dịch bắt đầu chảy ra nhanh chóng có thể là nguyên nhân dẫn đến sưng, rồi nó sẽ hết. Có lẽ bạn sẽ phải hoạt động nhẹ nhàng hơn ban đầu để máu có thể tuần hoàn liên tục đến bụng trong các bài tập toàn thân. Hãy nhớ dành thời gian để vết mổ và cơ có thể lành hoàn toàn, sau khoảng 6 tuần bạn đã có thể tăng dần lên các bài tập tim mạch nặng hơn (cardio), rồi đến cuối tuần thứ 8 thì chuyển sang các bài tập toàn thân, không hạn chế. Nghe có vẻ hơi khó cho một người sống với mức độ hoạt động như bạn, nhưng đừng vội vã để rồi có nguy cơ gây chấn thương.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Hãy kiên nhẫn và gặp bác sĩ nếu không hết sưng

Không lạ gì chuyện bệnh nhân đã làm tạo hình thành bụng và hút mỡ bị đau và sưng khi họ quay lại với các hoạt động thể chất mạnh. Những thủ thuật này tác động mạnh lên mô mềm thành bụng. Trong nhiều trường hợp, vết mổ và khoảng trống do ống hút mỡ tạo ra đã làm ảnh hướng tới việc cung cấp máu và tổn thương các mạch bạch huyết. Thêm vào đó, bệnh nhân đang trong quá trình phồi phục và đi kèm với sự thay đổi sưng viêm. Khi bệnh nhân hoạt động mạnh trở lại, họ tăng áp lực tối đa lên hệ thống thoát dịch bạch huyết ở khu vực này và trong một số trường hợp, làm quá tải khả năng thoát dịch thích hợp. Tình trạng càng thêm trầm trọng khi thiếu gen nịt bụng. Nó có thể dẫn đến chứng sưng mà bạn đã mô tả. Gặp trường hợp này thì quan trọng là phải kiên nhẫn. Đây là một hiện tượng bình thường xảy ra ở hầu hết các bệnh nhân đã trải qua các kiểu phẫu thuật này. Quan trọng là bắt đầu từ tốn và lắng nghe cơ thể của mình. Đôi khi mát-xa cũng có tác dụng ít nhiều. Nếu không hết sưng, thì tham khảo ý kiến bác sĩ là hợp lý. Trong các trường hợp này, có lẽ nên chụp lấy một bản chụp cắt lớp để loại bỏ khả năng bị tụ dịch thành bụng. Ở đa số bệnh nhân, bác sĩ không tìm thấy gì và bệnh nhân tiếp tục cải thiện dần theo thời gian.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Sưng căng cứng sau 6 tuần hậu phẫu thuật

Sưng thường giảm trong 6 tuần sau tạo hình thành bụng dù vùng bụng có thể vẫn còn tê trong vài tháng tiếp theo. Da bị sưng ngay sau khi luyện tập khi đã 6 tuần sau phẫu thuật thì để qua đêm là hết và ép nhẹ với những thứ như quần nịt bụng để hỗ trợ vùng này. Nếu sưng kéo dài thì tôi nghi là bạn đã bị tụ dịch, nên tiếp tục dùng gen nịt bụng, nghỉ ngơi và thông báo cho bác sĩ để được giúp đỡ. Chúc may mắn.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá
Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

2 tuần sau tạo hình thành bụng, bụng sưng to thêm, tôi phải làm gì để giảm sưng?

2 tuần trước, tôi làm tạo hình thành bụng kèm hút mỡ hai bên sườn, gần đây tôi để ý thấy mình bị sưng to hơn. Tôi vẫn không ăn nhiều nhưng uống nhiều nước. Tôi đeo băng ép khá chật và đeo cả ngày trừ lúc tắm và giặt băng ép. Tôi có thể làm gì để giảm sưng không hay chỉ cần kiên nhẫn đợi? Phải mất bao lâu để tình trạng sưng giảm hoàn toàn? Cảm ơn.

 •  7 giờ trước
 •  0 trả lời
 •  5 lượt xem

Nếu bị sưng to thêm sau 6 tháng từ lúc làm phẫu thuật tạo hình thành bụng toàn phần thì có bình thường không?

 • Nếu bị sưng to thêm sau 6 tháng từ lúc làm phẫu thuật tạo hình thành bụng toàn phần thì có bình thường không?
 • Nếu bị sưng to thêm sau 6 tháng từ lúc làm phẫu thuật tạo hình thành bụng toàn phần thì có bình thường không?

Tôi đã làm tạo hình thành bụng toàn phần và nâng ngực gần 7 tháng trước. Kể từ đó tôi gặp nhiều biến chứng. Gần đây tôi cũng phải tăng liều synthroid, không chắc nó có liên quan gì không. Tôi khá chắc là bị sưng to đến độ đau từ trung bình đến rất đau là không bình thường sau khi đã phẫu thuật lâu đến thế, đặc biệt là khi những tháng trước bụng vẫn ổn.

 •  7 giờ trước
 •  0 trả lời
 •  5 lượt xem

Quá trình hồi phục sau tạo hình thành bụng diễn ra như thế nào?

Quá trình hồi phục sau phẫu thuật tạo hình thành bụng diễn ra như thế nào? Nếu thẩm mỹ thu gọn bụng như thế, thì tôi sẽ cần chăm sóc sau mổ như nào. Tình trạng đau sau mổ và lịch theo dõi, kiểm tra, tái khám ra sao? Thời gian bao lâu sau tôi có thể phục hồi hoàn toàn?

 •  4 năm trước
 •  61 trả lời
 •  6912 lượt xem

Sưng nề sau phẫu thuật tạo hình thành bụng kéo dài bao lâu?

Tôi đã phẫu thuật tạo hình thành bụng được 3 tuần. Tình trạng sưng nề sau mổ của tôi sẽ kéo dài trong bao lâu? Khi nào thì sưng tấy sẽ hết hoàn toàn?

 •  4 năm trước
 •  18 trả lời
 •  4658 lượt xem

Cách loại bỏ sưng sau tạo hình thành bụng?

Tôi đã thực hiện phẫu thuật tạo hình bụng kết hợp hút mỡ cách đây 30 ngày. Tôi có quấn gen nịt bụng cả ngày. Liệu có thể làm gì khác để giúp giảm sưng tấy và đẩy nhanh quá trình hồi phục không, chẳng hạn như áp dụng liệu pháp matxa?

 •  2 năm trước
 •  20 trả lời
 •  916 lượt xem
Tin liên quan
Bí quyết tốt nhất cho quá trình hồi phục tạo hình thành bụng

Bí quyết tốt nhất cho quá trình hồi phục tạo hình thành bụng

Thời gian hồi phục sau một số quy trình phẫu thuật hoặc các quy trình điều trị thẩm mỹ sẽ đủ ngắn để bạn có thể nhanh chóng trở lại cuộc sống thường nhật của mình. Tuy nhiên thật không may điều này là không thể với một quy trình phẫu thuật tạo hình thành bụng.

5 bí quyết để có một quy trình hồi phục thoải mái sau khi tạo hình thành bụng

5 bí quyết để có một quy trình hồi phục thoải mái sau khi tạo hình thành bụng

Phẫu thuật tạo hình thành bụng sẽ khôi phục triệt để vùng bụng phẳng mịn, săn chắc. Đây là quy trình thường được các bà mẹ và những người giảm nhiều cân săn đón để một lần nữa có được vòng hai phẳng mịn.

Làm thế nào để có được một quá trình hồi phục tạo hình thành bụng dễ dàng hơn

Làm thế nào để có được một quá trình hồi phục tạo hình thành bụng dễ dàng hơn

Khi già đi, cho dù là có sinh con hay không thì một số phụ nữ cũng sẽ phát triển da và mỡ thừa quanh vùng bụng.

Sưng nề sau tạo hình thành bụng

Sưng nề sau tạo hình thành bụng

Sưng nề sau phẫu thuật tạo hình thành bụng

Sự thật đáng ngạc nhiên về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Sự thật đáng ngạc nhiên về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Nếu bạn có da thừa lỏng lẻo trên vùng bụng thì tất cả các bài tập gập bụng ngồi hay nằm gập bụng hay các bài tập các làm săn chắc cơ bụng trên thế giới cũng không đủ để giúp bạn có được thành bụng phẳng mịn.

Thành viên
Chúng tôi trên facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây