Chúng tôi trên mạng xã hội

  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập70
 • Máy chủ tìm kiếm4
 • Khách viếng thăm66
 • Hôm nay2,325
 • Tháng hiện tại417,830
 • Tổng lượt truy cập8,327,246

Hai bên ngực lệch nhau quá nhiều, phải làm gì?

Chào bác sĩ, hai bên ngực tôi quá lệch nhau, cả hình dạng và kích cỡ đều khác nhau, một bên thì quá to so với bên kia. Quầng vú cũng to và chảy xệ. Mục tiêu của tôi là muốn chỉnh sửa cho hai bên ngực về cùng kích cỡ, nâng ngực chảy xệ lên và giảm kích cỡ quầng vú. Bác sĩ bảo rằng tôi cần cắt bỏ bớt mô vú ở bên ngực to, rồi đặt túi độn và nâng ngực chảy xệ ở cả hai bên lên. Một bác sĩ khác lại nói cứ để nguyên bên to, chỉ đặt túi độn vào bên nhỏ hơn và nâng ngực chảy xệ ở cả hai bên. Tôi thực sự không biết phải làm thế nào.

Bác sĩ đã trả lời 1

Nên thực hiện làm 2 giai đoạn

Chào bạn, để đạt được kết quả tốt nhất và ít biến chứng nhất, tôi nghĩ nên thực hiện làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 sẽ tiến hành nâng ngực chảy xệ ở bên nhỏ hơn và thu gọn ngực/nâng ngực chảy xệ ở bên lớn hơn. Bằng cách này hai bên ngực của bạn sẽ cân đối với nhau. Theo tôi, bạn nên cân nhắc dùng lưới sinh học SERI, vì nó sẽ giúp giữ dáng bầu ngực tốt hơn. Dần dần theo thời gian collagen sẽ sản sinh quanh lưới và lưới sẽ được thay thế bằng chính lớp collagen của bạn. Mặc dù chi phí của loại lưới này khá đắt đỏ.
Giai đoạn 2 là đặt túi gel silicon có độ kết dính cao gummy bear. Chất gel kết dính chắc chắn sẽ giúp giữ dáng ngực đẹp và bền hơn, đồng thời hạn chế nguy cơ bị chảy xệ, nhăn, gợn sóng theo thời gian.
Nếu bạn đặt túi độn cùng lúc với nâng ngực chảy xệ có thể sẽ không đạt hiệu quả cao. Vì một quy trình về bản chất là sẽ thắt chặt mô vú lại (nâng ngực chảy xệ) còn một quy trình là làm giãn rộng mô vú ra. Nếu kết hợp cùng một lúc sẽ dễ bị giãn rộng quầng vú, nguy cơ phải chỉnh sửa lại rất cao và cuối cùng cũng phải phẫu thuật 2 lần.
Mặc dù có thể chọn đặt túi độn kích cỡ to lớn cho ngực bên phải và túi độn kích cỡ nhỏ hơn cho ngực bên trái, nhưng tôi thấy theo thời gian thường thì hai bên vú sẽ lại bị lệch nhau, nhất là sau khi mang thai hoặc tăng cân hoặc tác động của trọng lực vì chúng vốn dĩ không cân đối ngay từ đầu. Vì thế, ưu tiên theo thứ tự của tôi là:

 • Cách 1: chia ra làm 2 giai đoạn, chỉnh cho bên to hơn trở nên nhỏ hơn, để hai bên ngực thực sự cân đối, sau đó sử dụng túi độn cùng kích cỡ, kết hợp dùng lưới sinh học SERI.
 • Cách 2: Nâng ngực chảy xệ kết hợp đặt túi gel silicon có độ kết dính cao, kích cỡ nhỏ cho bên phải, và chỉ nâng ngực chảy xệ cho bên trái
 • Cách 3: nâng ngực chảy xệ bên phải và thu gọn/nâng ngực chảy xệ cho bên trái kết hợp đặt túi gel silicon cho cả hai bên

Chọn cách nào sẽ phụ thuộc vào việc bạn muốn ngực sau nâng lớn như thế nào. Nếu đặt túi độn cỡ lớn, theo tôi nên chia làm 2 giai đoạn (cách 1). Nếu chọn túi độn nhỏ hoặc vừa phải có thể xem xét cách thứ 2.

5 out of 5 stars 137 Đánh giá

Video có thể bạn quan tâm

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây