Chúng tôi trên mạng xã hội
  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập314
 • Máy chủ tìm kiếm30
 • Khách viếng thăm284
 • Hôm nay2,744
 • Tháng hiện tại230,314
 • Tổng lượt truy cập26,309,333

Đã giảm 41 kg và cần làm tạo hình thành bụng nhưng tôi chỉ có đủ tiền làm hút mỡ. Hút mỡ có giúp tôi thay đổi kích thước bụng không?

Tôi tích rất nhiều mỡ ở bụng. Nó to hơn nhiều so với cả cơ thể của tôi và nó khiến tôi trông béo hơn những người có cùng cân nặng. Tôi không thể chi trả cho tạo hình thành bụng cho dù là vài năm tới (cũng không thể đi vay) nhưng tôi đủ tiền làm hút mỡ ngay lúc này. Liệu hút mỡ có giúp tôi thay đổi kích thước vòng bụng không? Tôi muốn trông cân đối với và mặc được những chiếc quần vừa vặn.
5 Bác sĩ đã trả lời Hỏi bác sĩ

Tạo hình thành bụng sẽ tốt hơn

Tất nhiên, quyết định cuối cùng nằm ở bạn, nhưng tôi khuyên là không nên làm hút mỡ ngay lúc này. Bạn đã làm rất tốt khi giảm 40 kg, đây là cách tạo hình cơ thể tốt nhất và nó giúp bạn đứng vào hàng ngũ “những người chiến thắng”.

Với cơ thể “tự nhiên” của bạn thì cũng dễ hiểu vì sao bạn lại mong muốn giảm số vòng đo, độ phình, độ dày ở khu vực bụng. Nhưng trước khi tiến hành điều trị, hãy đưa ra chẩn đoán. Bụng của bạn bị to lớn mất cân đối, tại sao lại vậy? Thường thì do nhiều yếu tố góp phần vào:

 • Cấu trúc xương (xương sườn, xương hông, cột sống)
 • Nội tạng
 • Phân bố mỡ (cả mỡ dưới da và mỡ trong khoang bụng)
 • Da và mô liên kết bị chảy xệ.

Để đạt được kết quả tốt nhất, bạn phải xử lý những yếu tố này đến hết mức có thể. Một số yếu tố không thể thay đổi được, ví dụ như cấu trúc xương và nội tạng.

Theo tôi, thủ thuật dành cho bạn phải hơn cả tạo hình thành bụng. Bạn sẽ được lợi nhiều nhất với một ca phẫu thuật cải biến, được thiết kế riêng để thu gọn vòng eo cũng như thắt thành bụng tối đa và đa chiều (cả ngang lẫn dọc), và loại bỏ nhiều da/mỡ nhất có thể, đồng thời tạo ra một vết sẹo ở vị trí dễ che dấu và đem lại đường nét bụng tự nhiên hài hòa với các bộ phận khác trên cơ thể.

Đây không phải chuyện dễ dàng, nhưng sẽ đáng về lâu dài căn cứ vào phần bụng phình mà bạn đang phải mang vác. Thủ thuật như thế sẽ khó thực hiện hơn sau khi bạn làm hút mỡ bụng, vì hút mỡ để lại sẹo xơ khiến bác sĩ khó xử lý da thành bụng hơn. Ngoài ra bạn cũng nên tạm hoãn phẫu thuật cho đến khi đã sinh xong con, nếu có thể.

Hút mỡ chỉ xử lý một yếu tố nhỏ trong sự mất cân đối của bạn. Bạn sẽ phải tốn tiền mà vẫn không được mặc loại quần áo mình mong muốn. Và tình hình của bạn (theo tôi) sẽ không cải thiện đáng kể. Đảm bảo hormone của bạn nằm ở mức bình thường (cortisol, tuyến giáp...). Phát triển sự nghiệp, gia tăng thu nhập, cải thiện tài năng tài chính và kỷ cương trong tiết kiệm để bạn có thể sớm làm phẫu thuật.

Tiết kiệm tiền làm tạo hình thành bụng

Cá nhân tôi khuyên bạn nên ăn kiêng và tập luyện, đồng thời tiết kiệm tiền làm tạo hình thành bụng toàn phần. Tôi không nghĩ hút mỡ sẽ đem lại cải thiện đáng kể hay sẽ giúp bạn có động lực mạnh mẽ để cải thiện thêm. Có lẽ bạn nên quay lại trao đổi với chuyên gia dinh dưỡng hoặc các chương trình giảm cân. Họ có nhiều chiến lược hay sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

Tạo hình thành bụng chủ yếu là để loại bỏ da thừa, mỡ thừa là thứ yếu. Chúng tôi mong bệnh nhân đạt được cân nặng tối ưu hoặc ổn định nhất có thể trước khi làm hút mỡ hoặc tạo hình thành bụng.

Hút mỡ chưa hẳn đã đúng đắn

Mặc dù hút mỡ có thể loại bỏ phần nào mỡ thừa ở bụng và lườn, nhưng căn cứ vào việc bạn đã giảm số lượng cân lớn, có da thừa và chảy xệ, thì tôi không nghĩ đây là lựa chọn đúng đắn dành cho bạn. Nó sẽ chỉ giúp đổi từ vấn đề này sang vấn đề khác, khi đó bạn sẽ có da thừa và phải loại bỏ nó để cải thiện diện mạo cho bạn. Da của bạn rất có thể sẽ không co lại, căn cứ vào tình trạng da hiện tại sau giảm cân.

Mặc dù tôi chắc là nhiều bác sĩ sẽ đồng ý làm hút mỡ, nhưng tốt nhất thì bạn nên dành tiền làm tạo hình thành bụng toàn phần sau này. Theo tôi, làm một thủ thuật duy nhất để đáp ứng mọi mục tiêu của bạn sẽ là lực chọn khôn ngoan hơn nhiều vì nó hợp lý hơn về mặt tài chính, cũng như cho bạn kết quả tối ưu.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Hút mỡ so với tạo hình thành bụng

Chúng tôi thường xuyên thực hiện tạo hình thành bụng và hút mỡ, nhiều ca làm cả hai. Như các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ khác đã chỉ ra, bạn sẽ nhận được kết quả tối ưu nhất khi có cân nặng sát với mức lý tưởng nhất. Mặc dù đánh giá trực tiếp luôn là tốt nhất, nhưng dựa trên ảnh thì tôi thấy chỉ làm riêng hút mỡ có lẽ không phải là lựa chọn tối ưu. Bạn có da thừa mà rất có thể sẽ tệ hơn khi làm riêng hút mỡ. Bạn có thể thấy khó khăn khi hoãn làm thủ thuật, nhưng bạn sẽ có được kết quả đẹp hơn qua việc lựa chọn thủ thuật phẫu thuật phù hợp để tối đa hóa những gì bạn sẽ nhận được. Ngoài ra bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ mà bạn chọn nên giải thích rõ ràng những vấn đề này cho bạn.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Sau khi phẫu thuật giảm cân

Bạn là ứng cử viên hoàn hảo để làm tạo hình thành bụng mở rộng hoặc có lẽ là làm căng da bụng dưới. Hút mỡ chắc chắn sẽ không cải thiện bụng bạn, vì nó sẽ chỉ càng chảy xệ, càng lỏng lẻo, càng khó xử lý hơn khi mặc đồ, cũng như sẽ càng trùm lên trên vùng mu gây cản trở việc vệ sinh và giữ sạch sẽ. Hãy tham khảo ý kiến từ nhiều bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ, đừng nản chí.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá
Để lại thông tin để được tư vấn
Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Mát-xa có giúp giảm sưng do tụ dịch sau tạo hình thành bụng không?

Cách mát-xa đúng để giảm sưng hoặc tránh sưng nề do tụ dịch sau tạo hình thành bụng là gì?

 •  6 tháng trước
 •  5 trả lời
 •  106 lượt xem

Bị mệt, mất sức 2 tuần sau tạo hình thành bụng toàn phần thì có bình thường không? Thường thì khi nào ngưng sử dụng thuốc giảm đau hoàn toàn?

Tôi đã làm phẫu thuật đúng 2 tuần trước, tôi thấy mệt mỏi và cảm giác cần ngủ. Tôi muốn trở lại bình thường. Tôi bắt đầu lau dọn bếp và nấu ăn trở lại, nhưng tôi bị mệt khá nhanh. Chuyện này có bình thường không? Tôi chỉ dùng một viên giảm đau vào ban đêm, ngoài ra thì không dùng. Lưng của tôi cũng nhức nhối nữa, có lẽ là do cúi quá nhiều nhưng tôi đã đứng thẳng hơn nhiều so với tuần trước. Vậy bị mệt yếu có phải chuyện bình thường không? Khi nào thì tôi nên ngưng dùng thuốc giảm đau hoàn toàn?

 •  4 tháng trước
 •  4 trả lời
 •  77 lượt xem

Tôi nặng 70kg, đang giảm cân, đã có hai con và 33 tuổi, tôi có thể hút mỡ thay vì làm tạo hình thành bụng không?

 • Tôi nặng 70kg, đang giảm cân, đã có hai con và 33 tuổi, tôi có thể hút mỡ thay vì làm tạo hình thành bụng không?

Tôi cao 1m58, nặng 70kg và vẫn đang giảm cân. Tôi có 2 con, một 7 tuổi, một 9 tuổi và tôi 33 tuổi. Tôi thực sự không muốn làm tạo hình thành bụng. Bụng tôi trông sẽ ra sao khi hút mỡ? Tôi vẫn còn đang tiếp tục giảm cân. Tôi không ngại những vết rạn da và một chút da thừa. Độ đàn hồi da của tôi có vẻ ổn, nhưng tôi không muốn phí tiền nếu hút mỡ không cho kết quả đẹp. Tôi có thể tìm hình ảnh những bệnh nhân tương tự như tôi ở đâu?

 •  4 tháng trước
 •  5 trả lời
 •  72 lượt xem

3 tuần sau khi hút mỡ bằng laser ở vùng bụng trên, bụng dưới và hai bên sườn. Tôi thấy vùng này to hơn và bị mất hình dáng, tình trạng này có tiến triển tốt hơn không?

Tôi đã hút mỡ công nghệ laser smartlipo nhưng bác sĩ lại thực hiện thao tác hút mỡ trước, sau đó mới chiếu laser. Ông ấy khẳng định là làm thế sẽ khiến da siết chặt hơn. Tôi chỉ tự hỏi tại sao càng hồi phục tôi trông lại béo hơn và mất dáng đi. Trông tôi có rất nhiều chỗ sưng lên và da rất nhăn nheo, đặt biệt là khi ngồi. Tôi vẫn băng ép cẩn thận. Ngoài ra còn matxa hàng ngày. Tình trạng của tôi ngày càng tồi tệ hơn, thay vì tốt hơn. Trông tôi lùm xùm, không cân đối và béo hơn.

 •  2 năm trước
 •  6 trả lời
 •  963 lượt xem

Tôi muốn hút mỡ VASER nhưng có thể không đúng chỉ định. Có cách nào khác ngoài phẫu thuật tạo hình thành bụng không?

 • Tôi muốn hút mỡ VASER nhưng có thể không đúng chỉ định. Có cách nào khác ngoài phẫu thuật tạo hình thành bụng không?
 • Tôi muốn hút mỡ VASER nhưng có thể không đúng chỉ định. Có cách nào khác ngoài phẫu thuật tạo hình thành bụng không?

Cách đây 4 năm tôi đã sinh một bé nặng 4,5 kg bằng phương pháp sinh mổ. Sau đó tôi có rất nhiều vết rạn da và da thừa trên bụng. Hai ngày trước tôi đi đến một buổi tham vấn thực hiện hút mỡ VASER, ông ấy rất đáng mến và chân thành, nhưng ông ấy nói ông sẽ không bao giờ có thể mang lại cho tôi một thân hình bikini và tôi cần thực hiện phẫu thuật tạo hình thành bụng mới đạt được điều đó. Liệu điều này đúng không? Nếu tôi cứ thực hiện hút mỡ bằng siêu âm VASER thì sẽ vẫn còn da thừa lỏng lẻo? Tôi thực sự không muốn phẫu thuật tạo hình bụng, có quy trình nào khác không?

 •  2 năm trước
 •  5 trả lời
 •  831 lượt xem
Tin liên quan
Cách giảm đau, căng cứng sau tạo hình thành bụng

Cách giảm đau, căng cứng sau tạo hình thành bụng

Đau sau tạo hình thành bụng là cảm giác căng tức lan khắp phạm vi vùng phẫu thuật, có thể hạn chế bằng thuốc giảm đau và một số biện pháp khác.

Những quan niệm sai lầm phổ biến nhất về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Những quan niệm sai lầm phổ biến nhất về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Qua nhiều năm, quá trình mang thai và những thay đổi về cân nặng có thể để lại cho bạn một thành bụng mỡ, chùng nhão, lỏng lẻo. Nếu bỗng dưng bạn thấy mất tự tin với vòng hai của mình thì một quy trình phẫu thuật tạo hình thành bụng có thể cải thiện được đáng kể.

Những điều cần biết về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Phẫu thuật tạo hình thành bụng sẽ loại bỏ mỡ thừa và da thừa và thường kết hợp phục hồi cơ bụng đã suy yếu hoặc bị tách đôi để tạo thành bụng săn chắc, mượt mà.

Tăng cân sau tạo hình thành bụng có bất thường và đáng lo không?

Tăng cân sau tạo hình thành bụng có bất thường và đáng lo không?

Cân nặng tăng lên ngay sau khi làm tạo hình thành bụng là chuyện có thể xảy ra và là hiện tượng hoàn toàn bình thường. Đây là thay đổi tạm thời, số cân sẽ giảm khi hết sưng nề.

Kỹ thuật tạo hình thành bụng không đặt ống dẫn lưu là gì?

Kỹ thuật tạo hình thành bụng không đặt ống dẫn lưu là gì?

Kỹ thuật không dẫn lưu vẫn đảm bảo ngăn ngừa tụ dịch, cho phép bệnh nhân đi lại sớm hơn, mà không có những khó chịu và bất tiện của ống dẫn ngoại lai.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây