Chúng tôi trên mạng xã hội

  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập79
 • Thành viên online1
 • Máy chủ tìm kiếm5
 • Khách viếng thăm73
 • Hôm nay16,918
 • Tháng hiện tại320,923
 • Tổng lượt truy cập8,230,339

Có thể tiêm filler để che đi tĩnh mạch ở bàn chân không?

Da của tôi mỏng và trắng nên bị lộ các đường tĩnh mạch. Có cách nào để khắc phục không? Có thể tiêm filler không?

Bác sĩ đã trả lời 8

Tĩnh mạch mạng nhện và giãn mao mạch trên bàn chân

Trước tiên, cần xác định xem các tĩnh mạch đó thực sự là giãn tĩnh mạch, các bệnh lý khác về tĩnh mạch hay chỉ là vấn đề phát sinh do lớp da và mô dưới da quá mỏng. Các lựa chọn điều trị gồm có:
- Liệu pháp tiêm xơ tĩnh mạch
- Phẫu thuật cắt bỏ tĩnh mạch
- Cấy mỡ tự thân
- Tiêm Sculptra
Việc lựa chọn sẽ dựa trên độ dày của các mô và kích cỡ của các tĩnh mạch.
5 out of 5 stars 137 Đánh giá

Một số lựa chọn điều trị

Mặc dù chất làm đầy có thể được sử dụng để che đi các tĩnh mạch nhưng đây là một giải pháp có chi phí cao, hiệu quả ngắn hạn. Cách xử lý tĩnh mạch tốt nhất sẽ là tiêm xơ tĩnh mạch hoặc loại bỏ qua các vết rạch nhỏ (2mm) (cắt bỏ tĩnh mạch) hoặc dùng laser nếu các tĩnh mạch đó đủ lớn.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Tiêm chất làm đầy hoặc cắt bỏ tĩnh mạch

Có thể tiến hành phẫu thuật cắt bỏ tĩnh mạch trên bàn chân nhưng cần thận trọng và bệnh nhân sẽ có nguy cơ bị tê rất cao vì có những dây thần kinh cảm giác ở vùng này. Việc xuất hiện các tĩnh mạch trên bàn chân là điều rất bình thường, nếu chúng không bị giãn và vùng da bên trên không có thay đổi gì thì không cần can thiệp. Còn nếu có thì có thể tiến hành cắt bỏ tĩnh mạch. Một lựa chọn khác là tiêm filler Radiesse hoặc các loại filler khác. Radiesse có hiệu quả rất tốt cho bàn tay.
Các tĩnh mạch ở vùng mắt cá chân rất khác với tĩnh mạch ở bàn chân vì tĩnh mạch mắt cá chân bắt nguồn từ tĩnh mạch nhánh xuyên. Bác sĩ thường sẽ cần mạnh tay hơn khi xử lý những tĩnh mạch ở mắt cá chân.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Tiêm chất làm đầy vào bàn chân

Filler Radiesse hoặc Sculptra có thể được sử dụng dễ dàng và an toàn để khắc phục vấn đề này. Radiesse cho kết quả tức thì và kéo dài ít nhất một năm. Còn Sculptra sẽ cần tiêm một vài lần nhưng hiệu quả sẽ duy trì được lâu hơn nữa.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Có thể

Có thể tiêm filler vào chân để che đi các tĩnh mạch, sản phẩm tốt nhất cho mục đích này là Radiesse. Nó là một chất làm đầy có hiệu quả lâu dài, phù hợp với các tĩnh mạch ở bàn tay và bàn chân.
Tôi không khuyến khích phẫu thuật cắt bỏ tĩnh mạch hoặc tiêm xơ trên bàn chân vì sẽ khá đau và gây viêm, sưng tĩnh mạch trong một thời gian.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Có thể tiêm chất làm đầy nhưng sẽ có rủi ro

Bàn chân là vùng có khả năng mắc bệnh tĩnh mạch và động mạch cao hơn so với bàn tay. Đây là lý do tại sao bàn chân thường bị lở loét còn bàn tay thì không. Nếu bạn có tình trạng sức khỏe tốt thì có thể cân nhắc tiêm các chất làm đầy được sử dụng ở bàn tay ví dụ như Radiesse hoặc tiêm mỡ tự thân. Tuy nhiên, cần tiến hành cẩn thận trọng vì nhiễm trùng và biến chứng có khả năng xảy ra cao hơn ở chi dưới và khó điều trị hơn.
Một cách xử lý khác là chích xơ tĩnh mạch để làm cho các tĩnh mạch bớt nổi rõ hơn. Bằng cách làm cho các tĩnh mạch nhỏ hơn hoặc loại bỏ chúng, bạn sẽ không còn nhìn thấy chúng nữa. Những tĩnh mạch nhỏ hơn có thể được loại bỏ bằng công nghệ laser còn tĩnh mạch lớn hơn có thể cần tiêm hoặc phẫu thuật cắt bỏ.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Tĩnh mạch ở bàn chân

Chất làm đầy được tiêm vào bàn tay hoặc bàn chân nhằm tăng độ dày cho da và bù lại lượng mô mỡ bị mất đi do lão hóa. Đây là một ứng dụng chưa được FDA chấp thuận. Một lựa chọn khác là tiêm mỡ tự thân. Phương pháp tiêm mỡ tự thân đang trở nên ngày càng phổ biến trong những năm gần đây và có thể được áp dụng cho bàn chân. Điều quan trọng là phải chọn một bác sĩ có kinh nghiệm thực hiện phương pháp này. Việc cấy mỡ vào tay và chân đòi hỏi một số kỹ thuật khác so với cấy mỡ đến các bộ phận khác của cơ thể.
Ngoài ra, phương pháp cấy mỡ vào bàn chân có một số rủi ro cần cân nhắc. Sự lưu thông máu ở bàn chân thường kém hơn bàn tay nên nguy cơ nhiễm trùng, sưng sẽ cao hơn và thời gian phục hồi lâu hơn. Ngoài ra, sau khi phẫu thuật ở bàn chân thì giai đoạn phục hồi sẽ khó khăn, cần ít nhất một vài ngày nằm trên giường và kê cao chân trong vài tuần. Thời gian phục hồi sau khi tiêm chất làm đầy sẽ nhanh hơn.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Cấy mỡ tự thân

Sự mỏng đi của mô dưới da ở bàn tay và bàn chân sẽ dẫn đến sự xuất hiện của các tĩnh mạch dưới da. Không nên can thiệp gì đến tĩnh mạch vì các tĩnh mạch này đều có ích đối với cơ thể. Phương pháp khắc phục lý tưởng là bổ sung thêm một lớp mô dưới da bằng cách cấy mỡ tự thân. Đây là một kỹ thuật an toàn và hiệu quả để che đi các tĩnh mạch.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Video có thể bạn quan tâm

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây