Chúng tôi trên mạng xã hội

  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập87
 • Thành viên online1
 • Máy chủ tìm kiếm5
 • Khách viếng thăm81
 • Hôm nay20,549
 • Tháng hiện tại280,898
 • Tổng lượt truy cập8,190,314

Khi nào có thể tập luyện lại sau khi tiêm xơ tĩnh mạch?

Sau khi tiêm xơ tĩnh mạch ở bắp chân và đùi thì thời gian nghỉ ngơi và hồi phục là bao lâu?

Bác sĩ đã trả lời 7

Tập luyện sau khi tiêm xơ tĩnh mạch

Chích xơ tĩnh mạch là phương pháp được sử dụng để điều trị tĩnh mạch mạng nhện và giãn tĩnh mạch dạng lưới. Tĩnh mạch mạng nhện là những tĩnh mạch nhỏ màu đỏ hoặc tím còn tĩnh mạch dạng lưới là các tĩnh mạch màu xanh lục dưới da. Sau khi chích xơ, bệnh nhân cần mang vớ nén y khoa trong 2 tuần và giảm các hoạt động nặng trong 24 giờ đầu tiên. Sau 24 giờ, bạn có thể tiếp tục tất cả các hoạt động như bình thường.
5 out of 5 stars 137 Đánh giá

Vận động sau khi tiêm xơ tĩnh mạch

Tôi thường không bắt bệnh nhân phải hạn chế đi bộ sau khi điều trị mà còn khuyến khích. Tuy nhiên, bạn nên tránh các hoạt động thể chất nặng trong 24 - 48 giờ đầu sau khi tiêm xơ tĩnh mạch.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Hồi phục sau khi chích xơ tĩnh mạch

Nói chung, bệnh nhân nên đi bộ ngay sau khi chích xơ tĩnh mạch, không cần nằm nghỉ hay ngồi một chỗ. Tuy nhiên, nên tạm ngưng các hoạt động mạnh trong 72 giờ và nên mang băng thun ép để tăng hiệu quả và giảm thiểu các biến chứng nhỏ sau khi tiêm.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Nên tập thể dục sau khi tiêm xơ tĩnh mạch

Các bệnh nhân có thể tiếp tục tất cả các hoạt động bình thường, bao gồm cả tập thể dục sau khi tiêm xơ tĩnh mạch. Bạn nên mang vớ nén trong 2 tuần đầu. Nói chung, với phương pháp tiêm xơ tĩnh mạch thì bệnh nhân sẽ cần tiêm một vài lần tùy thuộc vào mức độ của các tĩnh mạch cần được điều trị. Nếu có những nhánh nhỏ còn sót lại thì tôi khuyên nên xử lý bằng laser V-Beam để có kết quả tối ưu.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Tập luyện sau khi chích xơ tĩnh mạch

Bệnh nhân nên đi bộ trong 30 - 45 phút ngay sau khi kết thúc quy trình chích xơ tĩnh mạch để ngăn ngừa hình thành cục máu đông và có thể tiếp tục tập luyện vào ngày hôm sau. Tuy nhiên, nên tránh tập các động tác cơ bụng trong vài ngày đầu. Việc tập cơ bụng sẽ làm cho máu tĩnh mạch khó đẩy từ chân về tim hơn. Hãy mang vớ nén và tránh tập bụng trong vài ngày để máu được chuyển sang các tĩnh mạch khác, điều này sẽ cho phép cơ thể phá hủy các mạch máu được điều trị.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Khôi phục việc tập luyện

Mỗi bác sĩ sẽ có hướng dẫn khác nhau nhưng đa số bệnh nhân đều được khuyên nên mang vớ y khoa sau khi chích xơ tĩnh mạch để giảm nguy cơ huyết khối tĩnh mạch sâu và giảm sự tích tụ máu trong tĩnh mạch đã được tiêm.
Việc tập luyện cho phần dưới cơ thể sẽ giúp cơ bắp chân bơm máu ra khỏi chân, làm giảm khả năng đông máu trong tĩnh mạch. Do đó, bệnh nhân có thể đi bộ ngay lập tức sau khi trở về nhưng cần nhớ mang vớ nén khi đi bộ, duy trì trong ba tháng (mang liên tục cả ngày trong 3 tuần đầu).
Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng các loại kem bôi để giảm hiện tượng tăng sắc tố da. Đôi khi, có thể phải cần đến 3 chu kỳ tăng trưởng da để các vùng da tăng sắc tố trở lại bình thường nếu không có biện pháp bổ trợ.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Khôi phục thói quen tập luyện sau khi tiêm xơ tĩnh mạch

Bạn nên hạn chế bất kỳ hoạt động thể chất nặng nào trong ít nhất 48 giờ đầu. Tuy nhiên, bạn nên đi bộ nhẹ nhàng ngày sau khi điều trị, đồng thời thường xuyên nâng cao chân và mang vớ nén hàng ngày trong ít nhất một tuần sau mỗi lần điều trị.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Video có thể bạn quan tâm

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây