Có thể giữ cho ngực đầy đặn và săn chắc sau khi làm thu nhỏ ngực không?

Tôi sắp làm thu nhỏ ngực và muốn ngực trông đầy đặn hoặc nở nang. Tôi đang băn khoăn không biết trong thời gian thu nhỏ ngực thì có thể làm gì để duy trì hoặc tăng độ đầy đặn của vòng 1 sau phẫu thuật. Tôi đã có hai con và nuôi cả hai bằng sữa mẹ nên giờ ngực rất to. Tôi sợ sau khi thu nhỏ, ngực sẽ nhỏ lại nhưng cũng sẽ trông kém đầy đặn. Ngoài ra, tôi đang bị thừa cân và lo lắng về hình dáng của bộ ngực của tôi sau khi làm thu nhỏ nếu tôi giảm cân thêm.

7 Bác sĩ đã trả lời

Ngực đầy đặn và nở nang sau khi làm phẫu thuật thu nhỏ ngực phì đại

Kỹ thuật thu nhỏ ngực với vạt da bên trên (superior pedicle) thường có tác dụng tốt hơn hơn trong việc duy trì độ đầy đặn của cực trên bầu ngực. Bạn có thể thảo luận điều này với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của mình. Nếu bây giờ bạn giảm cân thì ngực bạn có nhỏ lại không? Nếu ngực không nhỏ lại, thì sau phẫu thuật có giảm cân ngực cũng sẽ không giảm nhiều. Điều quan trọng cần nhớ là mặc dù ngực sẽ nhẹ hơn nhưng sẽ không nhẹ bằng không. Trọng lực vẫn sẽ phát huy tác dụng và ngực sẽ chảy xệ theo thời gian, mặc dù không nhiều như bây giờ. Ngoài ra, khi chúng ta già đi, độ đàn hồi của da kém đi. Do đó, da của chúng ta sẽ bị giãn ra và ngực trở nên kém tươi tắn hơn. Hãy hỏi bác sĩ về kỹ thuật để lại vạt da ở cực trên của bầu vú, cách này sẽ có ích nhất.

Khó có thể tạo ra bầu ngực đầy đặn, căng tròn nếu chỉ làm thu nhỏ ngực, bạn nên cân nhắc đặt túi độn

Bạn quan tâm đến việc thu nhỏ ngực và hy vọng sẽ có bộ ngực nở nang, tương tự như bộ ngực của bạn trước khi mang thai và cho con bú. Đầu tiên, hãy xác định thời gian của cuộc phẫu thuật đó với dự định giảm cân của bạn. Tốt hơn hết là bạn nên cố gắng đạt được cân nặng hợp lý trước, vì kích thước và hình dạng của ngực bạn có thể thay đổi khi giảm cân và bạn muốn thay đổi đó xảy ra trước khi làm phẫu thuật, để những thay đổi đó có thể được đưa vào kế hoạch phẫu thuật.

Thứ hai, thu nhỏ ngực rõ ràng là làm phương pháp làm giảm kích thước của bầu ngực, nhưng nó cũng nâng ngực về vị trí giải phẫu phù hợp hơn, cũng như định hình lại chúng. Vấn đề là bên trong bầu vú không có "cấu trúc hỗ trợ" nào, như xương hoặc sụn, để giữ vú ở đúng hình dạng và vị trí đó. Ngay cả khi bộ ngực sau thu nhỏ trông "tuyệt vời" trên bàn mổ, thì chúng sẽ không mãi mãi giữ như thế. Sẽ có hiện tượng ngực hạ sớm và chảy xệ nhẹ và mất đi sự đầy đặn của cực trên bầu vú, cho dù chọn kỹ thuật gì. Về lâu dài, quá trình lão hóa, trọng lực, da mất tính đàn hồi, biến động cân nặng, mang thai, cho con bú và thay đổi nội tiết tố cũng sẽ ảnh hưởng đến dáng vẻ của bầu ngực.

Nếu bạn muốn "căng mẩy", điều này thường ám chỉ sự đầy đặn ở cực trên bầu vú, thì cách duy nhất để đạt được điều này là đặt túi độn ngực. Túi độn càng chiếm nhiều thể tích vú của ạn so với mô vú tự nhiên, thì tình trạng chảy xệ sẽ càng ít hơn và bầu ngực trông sẽ căng tròn hơn. Đối với những bệnh nhân có bộ ngực lớn vừa phải và muốn có bộ ngực nhỏ hơn nhưng cực trên bầu vú phải đầy đặn, tôi thường khuyên họ nên phẫu thuật theo giai đoạn để ngăn ngừa tổn thương mạch máu và cải thiện khả năng dự đoán kết quả. Giai đoạn 1 là thu nhỏ/treo ngực sa trễ và thường là 3 tháng sau, giai đoạn 2 là nâng ngực bằng cách đặt túi độn. Ta có thể đạt được kết quả tốt.

Ngực sau khi treo sa trễ có thể bị chảy xệ sau khi giảm cân

Thu nhỏ ngực sẽ treo ngực lên cao và tạo ra bộ ngực căng tròn đầy đặn. Ta tạo ra được bầu ngực “căng mẩy” bằng cách tạo ra sự cân bằng hoàn hảo giữa diện tích bề mặt da vú và thể tích vú được da bao bọc. Nếu sau khi phẫu thuật mà bạn lại làm giảm thể tích ngực, nghe có vẻ như bạn đang có ý định giảm cân, thì ngực của bạn sẽ xẹp xuống và chảy xệ. Nếu bạn muốn duy trì kết quả của một ca phẫu thuật thẩm mỹ, thì trước hết bạn phải tra cứu xem cân nặng lý tưởng của bạn là bao nhiêu và duy trì mức cân nặng đó. Bằng cách này, những thay đổi duy nhất bạn sẽ có là thay đổi lão hóa tự nhiên, chứ không phải thay đổi về thể tích.

Bầu ngực căng tròn sau khi làm thu nhỏ ngực

Ngày trước tôi đã trả lời thắc mắc của bạn về tạo hình thành bụng. Như tôi đã gợi ý, bạn nên giảm cân trước khi làm tạo hình thành bụng để có kết quả tốt nhất. Phẫu thuật thu nhỏ ngực cũng tương tự, giống như nếu bạn giảm 9-13 kg sau khi làm thu nhỏ ngực, bạn có thể mất hết hình dáng ngực sau cuộc phẫu thuật và trông ngực sẽ bị lỏng lẻo, chảy xệ. Nhưng bạn cần phải nhận ra rằng thu nhỏ ngực là một cuộc phẫu thuật lên các mô đã bị kéo căng ra và không thể mang lại vẻ ngoài săn chắc và đầy đặn cho cực trên như phương pháp nâng ngực. Chúng là những thủ thuật hoàn toàn khác nhau.

Độ đầy đặn của ngực sau phẫu thuật thu nhỏ ngực phì đại

Khi phụ nữ bị phì đại vú trải qua phẫu thuật thu nhỏ ngực, họ thường có nhiều mục tiêu. Những phụ nữ này không chỉ quan tâm đến việc giảm các triệu chứng, mà còn quan tâm đến thẩm mỹ của bộ ngực.

Đại đa số bệnh nhân thực hiện thu nhỏ ngực đều đạt được kết quả thẩm mỹ tuyệt vời. Thủ thuật này thu nhỏ ngực, thu nhỏ quầng vú và nâng cao ngực về vị trí bình thường. Ở hầu hết bệnh nhân, điều này làm giảm các triệu chứng và cải thiện tính thẩm mỹ của bầu ngực.

Hầu hết các bệnh nhân hài lòng với sự đầy đặn của cực trên bầu vú sau phẫu thuật thu nhỏ, nhưng theo thời gian, một số bệnh nhân nhận thấy rằng vùng này mất đi sự đầy đặn. Trong những trường hợp này, ta có thể cần phải  đặt túi độn ngực để khắc phục vấn đề này.

Dựa trên tiền sử của bạn, tôi khuyên bạn nên làm thu nhỏ ngực mà không cần đặt túi độn ngực. Trong hầu hết các trường hợp, điều này sẽ mang lại một kết quả thẩm mỹ tuyệt vời với phần trên bầu ngực căng tròn đầy đặn. Nếu đọ đầy đặn ở nửa trên bầu ngực trở thành vấn đề, bạn có thể thực hiện nâng ngực bổ sung vào một ngày nào đó sau.

Thu nhỏ ngực và đạt được dáng vẻ cân bằng

Hầu hết các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ sẽ khuyên bạn nên đạt được cân nặng mong muốn trước khi làm thu nhỏ ngực. Rõ ràng là nếu bạn giảm một lượng cân đáng kể sau khi thu nhỏ ngực, ngực của bạn có thể sẽ quá nhỏ và ngực sẽ chảy xệ đi một phần. Hầu hết các kỹ thuật thu nhỏ ngực đều dịch chuyển mô từ cực trên bầu vú để cố gắng đạt được sự đầy đặn ở đó, nhưng khó có thể duy trì vẻ "đẫy đà" và ngực luôn phần nào “trễ” xuống. Nếu bạn không thể giảm cân và muốn tiến hành thu nhỏ ngực, thì bác sĩ phẫu thuật sẽ giữ cho ngực bạn đầy đặn hơn để đạt được đường nét cân đối.

Giảm cân và thu nhỏ ngực

Nếu bạn đang dự tính giảm cân một cách đáng kể, thì tôi khuyên bạn nên đợi cho đến khi đạt được cân nặng mục tiêu và có thể duy trì cân nặng đó trong 6 tháng. Điều này đảm bảo rằng kết quả thu nhỏ ngực của bạn sẽ ổn định và nằm trong phạm vi dự đoán được. Tùy thuộc vào dáng vẻ của ngực bạn tại thời điểm phẫu thuật, tôi nghĩ rằng bạn sẽ có thể duy trì độ đầy đặn bằng quy trình thích hợp. Mô tả chính xác những gì bạn muốn với bác sĩ phẫu thuật để họ có thể điều chỉnh quy trình cho phù hợp với mục tiêu của bạn.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Có cách nào thu nhỏ ngực phì đại không cần phẫu thuật không?

Có cách nào làm cho vòng một nhỏ đi vài cỡ không, hay chỉ có cách duy nhất là phẫu thuật?

 •  3 năm trước
 •  9 trả lời
 •  1987 lượt xem

Thu gọn ngực phì đại không cần nằm viện qua đêm có được không (điều trị ngoại trú)?

Thu gọn ngực phì đại có được thực hiện như một quy trình điều trị ngoại trú không?

 •  3 năm trước
 •  9 trả lời
 •  904 lượt xem

Ngực hai bên không đều có ảnh huơng khôg

Chào bác sỹ! Ngực trái của em to hơn ngực phải, vậy có anhr hưởng gì tới cột sống khôg? Và có cách nào thu gọn ngực trái của e k ạ?

 •  1 năm trước
 •  0 trả lời
 •  158 lượt xem

Hai ngực lệch nhau có khắc phục được bằng phẫu thuật không

 • Hai ngực lệch nhau có khắc phục được bằng phẫu thuật không

Chào bác sỹ ạ, bác sỹ cho e hỏi hai ngực em bị lệch nhau, bên to bên bé thì sau phẫu thuật có thu nhỏ lại bên to được không ạ

 •  1 năm trước
 •  1 trả lời
 •  418 lượt xem

Tôi có cần kết hợp treo ngực sa trễ và thu nhỏ ngực để bầu ngực được nâng cao không?

Hay nói cách khác, nếu tôi làm thu nhỏ ngực, thì ngực tôi lúc này có đồng thời được treo cao lên không?

 •  10 tháng trước
 •  5 trả lời
 •  218 lượt xem
Tin liên quan
Vết mổ thu nhỏ ngực bị tách miệng sau phẫu thuật
Vết mổ thu nhỏ ngực bị tách miệng sau phẫu thuật

Đa số ca bục vết mổ không nghiêm trọng và khi xử lý thích hợp, sẽ không ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ của bầu ngực hay của vết sẹo về lâu về dài

Hoại tử mỡ do phẫu thuật thu nhỏ ngực
Hoại tử mỡ do phẫu thuật thu nhỏ ngực

Hoại tử mỡ vú là các tế bào mỡ bị chết do bị thương hoặc thiếu máu cục bộ

Biến chứng tụ máu sau thu nhỏ ngực
Biến chứng tụ máu sau thu nhỏ ngực

Tụ máu là một trong những biến chứng phổ biến sau thu nhỏ ngực, đa phần tự biến mất nhưng có thể gây lo lắng cho bệnh nhân

Quá trình hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực
Quá trình hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực

Theo đánh giá của bệnh nhân và các bác sĩ, quá trình hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực thường nhẹ nhàng hơn tưởng tượng

Biến chứng sau thu nhỏ ngực
Biến chứng sau thu nhỏ ngực

Biến chứng sau phẫu thuật thu nhỏ ngực khá phổ biến, nhưng đa phần là biến chứng không nghiêm trọng, không cần phải phẫu thuật bổ sung

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây