Chúng tôi trên mạng xã hội
  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập248
 • Máy chủ tìm kiếm69
 • Khách viếng thăm179
 • Hôm nay79,433
 • Tháng hiện tại1,042,331
 • Tổng lượt truy cập33,335,806

Cắt mí dưới hay tiêm filler/cấy mỡ là phù hợp nhất với tôi?

Tôi đang được khuyên xóa quầng thâm bằng cách cắt mí dưới, tiêm filler hoặc mỡ tự thân vào vùng mí dưới hoặc kết hợp cả hai phương pháp này. Các bác sĩ thấy tôi nên lựa chọn phương pháp nào? Nếu không tiêm filler mà chỉ cắt mí dưới thì liệu mí mắt tôi có bị trũng sâu sau phẫu thuật không? Hoặc nếu chỉ tiêm mà không phẫu thuật thì có khiến mí mắt trông sưng phồng nhiều quá không?
5 Bác sĩ đã trả lời Hỏi bác sĩ

Có thể cần kết hợp tạo hình mí dưới và tiêm filler để loại bỏ quầng thâm

Bạn cần kết hợp cả hai phương pháp cắt mí dưới qua đường rạch kết mạc và tiêm filler hoặc cấy mỡ tự thân thì mới khắc phục được vấn đề của mình. Theo hình ảnh, bạn bị thoát vị mỡ ở túi mỡ giữa và phía trong, và cũng có một rãnh trũng sâu ở vị trí tiếp giáp giữa má và mí mắt dưới. Đầu tiên có thể xử lý tình trạng trũng sâu này bằng cách tiêm filler (tôi thích dùng Radiesse cho vùng này) và nếu không thể ngụy trạng được hoàn toàn thì sau đó cần thực hiện quy trình cắt mí dưới qua đường rạch kết mạc, trong đó cắt bỏ bớt mỡ ổ mắt để khắc phục tình trạng bọng mỡ, sau đó dùng mỡ đó dịch chuyển xuống vùng trũng sâu (quầng thâm). Sau khi đạt được kết quả cuối cùng nếu vẫn chưa hài lòng có thể tiêm filler hoặc cấy mỡ bổ sung để tạo sự chuyển tiếp mịn mượt từ mí dưới xuống má. Với filler, nên tránh dùng filler HA vì có thể gây hiệu ứng Tyndall làm đổi màu da sau tiêm.

Điều trị quầng thâm và mí dưới trũng sâu

Mí dưới của bạn bị biến dạng hình chữ V khá điển hình. Mí dưới trũng sâu, dây chằng mí dưới lỏng lẻo và có sự phân chia rõ ràng giữa da mí dưới và má. Cách chỉnh sửa lý tưởng nhất là phẫu thuật tạo hình mí dưới, trong đó sẽ kết hợp phân bố, sắp xếp lại mỡ vùng này, thắt chặt cơ vòng mi, nâng cao miếng mỡ má ở phía ngoài, thắt chặt dây chằng ở góc ngoài mí dưới và chỉ cắt bỏ một lượng da nhỏ.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Phẫu thuật mí mắt

Quầng thâm có thể do nhiều yếu tố gây ra, do có quá ít mỡ, da lỏng lỏe, mạch máu lộ rõ dưới da, tăng sắc tố, đặc điểm cấu trúc giải phẫu xương và những vấn đề khác. Bạn cần xác định rõ vấn đề và bắt đầu can thiệp từ phương pháp ít xâm lấn nhất đến xâm lấn nhiều. Trước tiên tôi muốn khắc phục bằng cách tiêm thận trọng filler vào vùng trũng sâu ở dưới mắt. Nếu không cải thiện hoặc bạn muốn một phương pháp cho kết quả lâu dài hơn thì có thể tiến hành phẫu thuật cắt mí dưới. Trong quy trình này bạn sẽ cần sắp xếp lại mỡ vùng mí dưới, di chuyển mỡ ra vùng phía ngoài mắt để che đi phần xương ổ mắt lộ rõ ở đó. Không nên loại bỏ bất kỳ lượng mỡ mí dưới nào, chỉ di chuyển nó đến những vị trí trũng sâu hơn.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Ưu tiên điều trị tình trạng trũng sâu dưới mắt

Với tôi bạn thực sự có vùng mí dưới bình thường nhưng vùng xương má ở giữa bị trũng sâu đáng kể. Điều này dẫn đến sự xuất hiện của bọng dưới mắt. Nếu muốn có được sự chuyển tiếp mượt mà hơn từ má lên mí dưới thì có thể phẫu thuật loại bỏ một lượng mỡ từ bọng mắt, sau đó dùng mỡ đó lấp đầy vùng trũng sâu này (rãnh nước mắt). Ngoài ra nếu vùng da dưới mắt bị thay đổi sắc tố thì có thể được điều trị bằng laser hoặc lột da hóa học. Tiêm filler cũng cho hiệu quả nhưng theo tôi sẽ không bằng việc phẫu thuật để xắp xếp lại mỡ vùng mí dưới vì filler không tồn tại vĩnh viễn và nếu muốn duy trì kết quả bạn sẽ phải tiêm lặp đi lặp lại nhiều lần.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Phụ thuộc vào bác sĩ thực hiện

Vùng mí dưới của bạn có thể cải thiện đáng kể nếu bác sĩ thực hiện đúng cách phương pháp cắt mí dưới qua đường rạch kết mạc để giảm độ sưng phồng dưới mắt, qua đó lấp đầy mỡ vào vùng rãnh nước mắt phía dưới. Sau đó có thể bổ sung tiêm filler như Restylane để đạt kết quả tối ưu. Cấy mỡ cũng có thể mang lại kết quả tốt như tiêm filler, tuy nhiên nếu thực hiện không cẩn thận có thể gây ra các biến chứng rất khó điều trị. Và tôi thường ưu tiên dùng Restylane cho vùng quanh mắt hơn.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá
Nhập thông tin để được tư vấn & trợ giá thẩm mỹ
Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Trường hợp của tôi nên tiêm filler hay phẫu thuật cắt mí dưới?

 • Trường hợp của tôi nên tiêm filler hay phẫu thuật cắt mí dưới?
 • Trường hợp của tôi nên tiêm filler hay phẫu thuật cắt mí dưới?

Tôi 40 tuổi và vùng dưới mắt bị trũng do di truyền. Tôi thực sự muốn thực hiện quy trình phẫu thuật nào đó có được kết quả lâu dài. Nhưng một bác sĩ phẫu thuật mắt nói rằng tôi không phù hợp với cắt mí dưới, nó sẽ không giúp mắt tôi trông đẹp hơn. Tuy nhiên tôi lại thấy quy trình này mang lại kết quả rất ấn tượng ở nhiều người có tình trạng giống tôi. Vậy tôi nên làm gì, tiêm thêm filler hay cắt bỏ bớt mỡ dưới mắt.

 •  4 tháng trước
 •  4 trả lời
 •  104 lượt xem

Mí dưới trũng sâu và có bọng mỡ: có thể khắc phục bằng cách tiêm filler hay cần phẫu thuật cắt mí dưới?

 • Mí dưới trũng sâu và có bọng mỡ: có thể khắc phục bằng cách tiêm filler hay cần phẫu thuật cắt mí dưới?
 • Mí dưới trũng sâu và có bọng mỡ: có thể khắc phục bằng cách tiêm filler hay cần phẫu thuật cắt mí dưới?

Từ lúc còn trẻ tôi đã bị quầng thâm dưới mắt rồi. Bây giờ 53 tuổi hai bên quầng thâm đã dần trở nên trũng sâu, thành rãnh nước mắt. Ngoài ra tôi cũng có bọng mỡ phồng ra, tròn tròn ở góc ngoài mí dưới, và bọng mỡ nhỏ hơn, kiểu dài dài ở ngay phía trên rãnh nước mắt. Liệu vấn đề của tôi có thể khắc phục được bằng cách tiêm filler không, hay cần phẫu thuật giải phóng cấu trúc Arcus Marginalis (vùng giao nhau giữa vách ngăn ổ mắt và màng xương), hay cần phẫu thuật cắt mí dưới? Ngoài ra dùng huyết tương giàu tiểu cầu như một chất làm đầy thì có được không?

 •  4 tháng trước
 •  5 trả lời
 •  160 lượt xem

Phương pháp nào là hiệu quả nhất để trẻ hóa vùng dưới mắt?

 • Phương pháp nào là hiệu quả nhất để trẻ hóa vùng dưới mắt?
 • Phương pháp nào là hiệu quả nhất để trẻ hóa vùng dưới mắt?
 • Phương pháp nào là hiệu quả nhất để trẻ hóa vùng dưới mắt?

Tôi 33 tuổi và cảm thấy mặt mình già đi nhiều trong vài năm gần đây, đặc biệt là vùng quanh mắt. Tôi có quầng thâm và bọng mắt dù đã ngủ đủ giấc. Ngoài ra, khi cười, da dưới mắt còn bị nhăn nữa. Tôi muốn trẻ hóa vùng dưới mắt thì phương pháp nào là hiệu quả nhất?

 •  2 năm trước
 •  6 trả lời
 •  482 lượt xem

Nên cắt mí hay tiêm filler để trị bọng mắt do di truyền?

 • Nên cắt mí hay tiêm filler để trị bọng mắt do di truyền?

Tôi có bọng mắt do di truyền và đang rất muốn loại bỏ. Tôi đã thử tất cả các loại kem, phương pháp điều trị tại nhà nhưng không có hiệu quả. Dì tôi cũng có bọng mắt và đã từng phẫu thuật 10 năm trước nhưng bây giờ hốc mắt lại bị trũng sâu. Tôi không muốn bị thế nên đang định là sẽ chỉ tiêm filler vào rãnh nước mắt bên dưới thôi. Cách này có hiệu quả không hay vẫn cần phải phẫu thuật?

 •  2 năm trước
 •  8 trả lời
 •  2092 lượt xem

Kết hợp cắt mí dưới với tái tạo bề mặt da bằng laser liệu có mang lại kết quả tốt nhất?

Bác sĩ phẫu thuật nói với tôi rằng cắt mi dưới qua đường rạch ngoài da thường gây co rút/lật mí trong hầu hết các trường hợp. Nếu đúng là như thế thì thực hiện tái tạo bề mặt da bằng laser cho vùng mí dưới kết hợp cắt mí qua đường rạch kết mạc có đủ để mang lại kết quả tối ưu nhất không?

 •  4 tháng trước
 •  3 trả lời
 •  87 lượt xem
Tin liên quan
Cắt bọng mỡ mí mắt dưới

Cắt bọng mỡ mí mắt dưới

Cắt bọng mỡ mí mắt dưới có thể được thực hiện qua 2 vị trí đường rach, đường rạch qua kết mạc phía trong mí mắt và đường rạch ngoài da. Mỗi kỹ thuật đều có ưu và nhược điểm riêng cũng như phù hợp với tình trạng của từng bệnh nhân.

Quầng thâm dưới mắt: nguyên nhân và cách xử lý

Quầng thâm dưới mắt: nguyên nhân và cách xử lý

Quầng thâm là vùng da sậm màu ở dưới lông mi dưới, có thể có màu tím, xanh, nâu hay nâu sẫm tùy thuộc vào màu da từng người.

Cắt mí mắt dưới đẩy lùi bọng mắt, da thừa

Cắt mí mắt dưới đẩy lùi bọng mắt, da thừa

Thời gian luôn là kẻ thù của phái đẹp, làm thay đổi dung mạo nhan sắc của chị em phụ nữ.

Các kỹ thuật xóa nếp nhăn dưới mắt

Các kỹ thuật xóa nếp nhăn dưới mắt

Laser thẩm mỹ, sóng cao tần RF, tiêm Botox, tiêm filler, cắt mí dưới,..là những kỹ thuật thẩm mỹ thường được sử dụng để cải thiện và loại bỏ các nếp nhăn dưới mắt

Cắt mí dưới

Cắt mí dưới

Cắt mí dưới điều trị các vấn đề bọng mỡ mắt mi dưới, quầng thâm, nếp nhăn mí dưới và da dư chảy xệ chùng nhão mí dưới

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây