Chúng tôi trên mạng xã hội

  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập57
 • Hôm nay184
 • Tháng hiện tại605,976
 • Tổng lượt truy cập10,014,798

Cần tiêm Botox vào đâu để nâng chân mày?

Tôi nghĩ là cần tiêm botox trên chân mày nhưng tôi lại đọc được là cần tiêm vào các đường chân chim. Vậy chính xác thì cần tiêm vào đâu?

Bác sĩ đã trả lời 9

Định hình chân mày bằng Botox

Định hình chân mày là một ứng dụng của Botox. Phương pháp này đòi hỏi bác sĩ phải có sự hiểu biết chi tiết về cấu tạo cơ bản về vùng chân mày và điều chỉnh quá trình tiêm cho phù hợp với từng bệnh nhân. Bằng cách cẩn thận tiêm Botox vào các cơ làm chân mày bị xệ, phương pháp này có thể làm cho chân mày giãn ra và được nâng lên cao hơn. Tuy nhiên, chân mày chỉ có thể được nâng lên đến một mức độ giới hạn và đối với một số trường hợp chân mày quá xệ thì phẫu thuật sẽ là lựa chọn tốt hơn.

Việc đánh giá sai hoặc tiêm không đúng vị trí có thể dẫn đến hiệu quả ngược lại, vì vậy kỹ thuật thực hiện là rất quan trọng. Ngoài ra, phương pháp này còn có thể tạo dáng lông mày. Ví dụ, bạn có thể nâng đuôi của lông mày lên để tạo chân mày ngang hoặc nâng cao cung chân mày để tạo chân mày cong. Về lượng Botox cần tiêm thì điều này còn phụ thuộc vào phần của chân mày mà bạn muốn chỉnh sửa. Đối với phần bên trong thì có thể cần khoảng 20 unit (tương đương với lượng cần để trị nếp cau màu). Đối với phần giữa hoặc bên ngoài thì cần sử dụng đến 5 unit cho mỗi bên.
Ngoài ra, bạn cũng có thể cân nhắc việc tiêm thêm chất làm đầy để định hình và nâng cao chân mày. Việc kết hợp hai sản phẩm để có kết quả tốt hơn.

5 out of 5 stars 137 Đánh giá

Tiêm Botox vào chân mày xệ

Có thể nâng chân mày bằng cách làm suy yếu các cơ khiến chân mày bị xệ.
Có năm nguyên nhân gây xệ chân mày:

 • Do cơ mũi (các cơ tạo ra nếp nhăn ngang ở sống mũi)
 • Cơ cau mày trái và phải (các cơ kéo chân mày hướng vào trong và xuống dưới, tạo ra nếp nhăn dọc giữa hai đầu chân mày)
 • Cơ vòng mi trái và phải (các cơ bao quanh mắt, cho phép mắt có thể đóng chặt)

Để nâng phần đầu của chân mày thì sẽ cần tiêm Botox vào vùng trán giữa hai chân mày, cơ mũi và cơ cau mày. Còn để nâng phần đuôi của chân mày thì tiêm vào cơ vòng mi. Điều này có thể được thực hiện ở trên hoặc dưới chân mày, vì cơ này trải rộng xung quanh mắt và thường kéo dài lên cả bên trên trán.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Nâng chân mày với Botox

Vị trí của chân mày trên khuôn mặt được tạo nên bởi sự tương tác giữa các cơ nằm trên chân mày có nhiệm vụ nhướn lông mày và các cơ bên dưới có nhiệm vụ hạ thấp lông mày. Dựa trên vị trí chân mày mà bạn muốn, bác sĩ sẽ quyết định phương án tiêm Botox một cách thích hợp.
Vùng trán là vị trí cần xử lý một cách thận trọng vì chỉ một sự thay đổi nhỏ ở vùng này cũng có ảnh hưởng lớn đến cả khuôn mặt. Kể cả khi chỉ cần trị các vết chân chim quanh mắt thì cũng nên tiêm vài unit Botox vào bên dưới đuôi chân mày để duy trì sự tự nhiên cho dáng chân mày.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Vị trí tiêm Botox để nâng chân mày

Đúng là Botox được tiêm vào vùng có các vết chân chim để nâng đuôi chân mày. Tại đây, Botox được tiêm vào nông hơn so với các vùng khác. Botox là một loại Botulinum Toxin nhóm A, được tiêm vào cơ hoặc gần cơ mặt để làm suy yếu hoặc ngăn chặn hoạt động của các cơ trong một khoảng thời gian vài tháng.
Chính tác dụng làm tê liệt cơ này của Botox khiến nó có khả năng nâng chân mày bị xệ. Cụ thể, khuôn mặt của chúng ta có các cơ kéo về hai hướng ngược nhau, do đó, trong trường hợp chân mày bị sa trễ thì Botox sẽ làm tê liệt các cơ kéo chân mày xuống trong khi các cơ nâng chân mày lên thì vẫn hoạt động bình thường.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Cần tiêm Botox vào vị trí nào?

Có 3 cơ chính kiểm soát vị trí của chân mày, đó là:
- Cơ trán - nằm bên trên và có nhiệm vụ kéo cao chân mày. Việc tiêm Botox vào cơ này sẽ làm căng mịn vùng trán nhưng sẽ khiến chân bị hạ xuống thấp hơn.
- Hai loại cơ còn lại và cũng là nguyên nhân chính khiến chân mày bị xệ là cơ cau mày (nằm ở giữa hai chân mày) và cơ vòng mi nằm ở phía ngoài của lông mày. Nếu tiêm Botox vào hai cơ này thì chân mày sẽ được nâng lên.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Tiêm Botox để nâng chân mày

Việc nâng chân mày với Botox là quy trình khá đơn giản và để biết được vị trí tiêm, bạn cần hiểu được cấu tạo của cơ ở vùng này và cách chúng tương tác với nhau. Chân mày được nâng lên bởi cơ trán nằm bên trên chân mày. Trái ngược với sự kéo lên trên của các cơ này là cơ vòng mi xung quanh mắt và một phần của các cơ mũi. Nếu những cơ làm xệ chân mày này bị suy yếu thì các cơ trán sẽ không còn bị cản trở và chân mày sẽ được nâng lên. Vì lý do này nên không bao giờ được tiêm Botox vào vị trí ngay bên trên lông mày, nếu không thì chân mày sẽ càng hạ xuống thấp, tạo vẻ ngoài mệt mỏi và giận dữ.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Nâng chân mày với Botox

Các cơ điều khiển chân mày có thể khiến chân mày chuyển động theo hai hướng là kéo xuống hoặc nâng lên. Cơ trán (frontalis muscles) là cơ duy nhất có nhiệm vụ nâng cao chân mày. Việc tiêm Botox vào vùng này thường nhằm mục đích loại bỏ các nếp nhăn ngang trên trán nhưng phải được thực hiện một cách thận trọng vì nếu tiêm vào gần lông mày hoặc vùng giữa trán thì sẽ càng khiến cho chân mày sa trễ thấp. Vị trí tiêm này thường chỉ phổ biến ở những người lớn tuổi.
Các cơ khiến chân mày bị xệ là cơ mũi, cơ cau mày, cơ hạ mày và phần giữa của cơ vòng mi. Trong đó, ba cơ đầu tiên nằm ở giữa hai đầu lông mày và thường được tiêm Botox, còn cơ vòng mi là một cơ có hình tròn, thường chỉ được điều trị để làm mắt mở to hơn.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Tiêm Botox có thể nâng chân mày không?

Nếu chỉ tiêm Botox thì bạn sẽ không thể có được hiệu quả nâng chân mày toàn diện. Nâng chân mày là một phương pháp phẫu thuật cắt các dây chằng chính nối các mô mềm của chân mày với cấu trúc xương sọ bên dưới, sau đó nâng các mô mềm của lông mày lên vị trí cao hơn và cố định chúng để khi mô sẹo hình thành bên trong thì chân mày sẽ được giữ ở vị trí mới. Phương pháp tiêm Botox không thể thực hiện được những điều này mà chỉ có thể nâng chân mày lên độ cao vừa phải trong một thời gian ngắn hoặc định hình lại các phần của chân mày. Hiệu quả này đạt được là nhờ Botox làm suy yếu các cơ kéo chân mày xuống.
Vì vậy, ví dụ nếu bạn tiêm Botox vào một phần của cơ vòng mi thì sẽ chỉ có một phần của chân mày được nâng lên. Ngoài ra, sau khi tiêm thì thường phải mất một tuần Botox mới phát huy hiệu quả tối đa và hiệu quả thường chỉ kéo dài từ 3 đến 6 tháng. Mặc dù có mức độ xâm lấn thấp và vẫn đem lại sự cải thiện nhất định nhưng phương pháp tiêm Botox vẫn không thể so sánh được với sự hiệu quả, tính linh hoạt và tính lâu bền của phương pháp nâng chân mày.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Botox cần được tiêm vào đâu để nâng chân mày?

Botox có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau để điều chỉnh vị trí của chân mày. Ở hầu hết các trường hợp thì bệnh nhân thường muốn vị trí chân mày cao hơn một chút để tạo vẻ ngoài trẻ trung. Các cơ xung quanh chân mày hoạt động theo nhiều cách khác nhau và đều ảnh hưởng đến vị trí của chân mày.
Cơ trán là bó cơ có kích thước lớn nằm ở trán với chức năng nâng cao chân mày và tạo ra các đường nằm ngang khi bạn nhướn mày. Cơ cau mày và cơ mũi nằm ở vùng giữa hai đầu lông mày là các cơ gây ra nếp cau mày và cũng là nguyên nhân khiến chân mày bị xệ. Cuối cùng, cơ vòng mi là cơ hình tròn xung quanh mắt giúp đóng và nheo mắt. Các cơ này cũng co lại khi cười và khi co lại, chúng gây ra các vết chân chim, đồng thời cũng làm chân mày bị kéo xuống thấp (đặc biệt là phần đuôi).
Bằng cách làm giãn các cơ kéo chân mày xuống (những cơ ở vùng giữa hai chân mày và vùng chân chim) bằng Botox, vị trí của chân mày sẽ được nâng cao lên một chút. Mặc dù kết quả sẽ không được rõ rệt như phương pháp phẫu thuật nâng chân mày nhưng vẫn có thể đem lại sự cải thiện cho khuôn mặt.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Video có thể bạn quan tâm

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây