Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

moi quang cao

Thống kê
  • Đang truy cập48
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm45
  • Hôm nay16,038
  • Tháng hiện tại431,543
  • Tổng lượt truy cập8,340,959

Bao giờ thì hết bầm tím sau cắt mí?

Tôi đã cắt mí dưới để loại bỏ bọng mắt nhưng đến giờ đã được một tháng mà vẫn bị bầm tím, trông giống như là quầng thâm ngay dưới mắt vậy. Bao giờ thì tình trạng này sẽ hết?

Bác sĩ đã trả lời 7

Bầm tím sau khi cắt mí

Đa phần thì tình trạng bầm tím và sưng sau khi phẫu thuật tạo hình mí mắt đã hết sau 2 tuần Trong một số ít trường hợp, các vết bầm có thể tồn tại đến 3 - 4 tuần và thậm chí đôi khi còn có thể kéo dài lâu hơn thế do hiện tượng tích tụ hemosiderin. Đây là hiện tượng mà sắc tố sắt từ các tế bào hồng cầu bị giữ lại ở da mí mắt dưới và có thể mất đến 6 tháng mới trở lại bình thường. Trong thời gian này, bạn có thể trang điểm để tạm thời che đi vết bầm và chờ đợi.

5 out of 5 stars 137 Đánh giá

Bầm tím kéo dài bao lâu?

Tình trạng bầm tím hiện tại của bạn sẽ hết sau một thời gian nữa. Tuy nhiên, cần lưu ý là vùng da quanh mí mắt dưới rất mỏng và thậm chí còn gần như trong suốt ở một số người. Các mạch máu bị tắc nghẽn sau phẫu thuật sẽ lộ rõ ra ở bên dưới và các vùng máu bầm màu xanh đen có thể tồn tại trong nhiều tháng trước khi tan. Bạn cứ kiên nhẫn chờ thêm một thời gian nữa là tình trạng này sẽ trở lại bình thường.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Bầm tím thường hết trong vòng 2 - 3 tháng

Ở đại đa số bệnh nhân, các vết bầm thường biến mất trong vòng 2 đến 3 tháng sau phẫu thuật tạo hình mí mắt nên hãy kiên nhẫn. Trong lúc này, bạn có thể mát-xa nhẹ nhàng, tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và dùng các loại kem bôi có chứa Vitamin K để đẩy nhanh tốc độ tan vết bầm. Cách này sẽ giúp phá vỡ các vùng tích tụ hemosiderin (thành phần tạo nên vết bầm, có thể tồn tại lâu dài trong da).
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Bầm tím và quầng thâm sau khi tạo hình mí mắt

Hiện tượng bầm tím sau khi tạo hình mí mắt thường tự hết dần trong vòng một vài tuần. Tuy nhiên, ở một số bệnh nhân, đặc biệt là những người có da quá mỏng và có quầng thâm dưới mắt thì tình trạng bầm có thể kéo dài đến nhiều tháng.
Nguyên nhân gây bầm tím còn có thể là do nhiều mạch máu nhỏ ở dưới mắt tạo nên những vùng màu xanh hoặc tím. Nếu đúng là như vậy thì tình trạng bầm tím thường kéo dài lâu hơn.
Bạn có thể dùng kem che khuyết điểm cho vùng dưới mắt và cần lưu ý tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong thời gian này.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Quầng thâm sau cắt mí

Quầng thâm dưới mắt sau cắt mí có thể là do một số nguyên nhân khác nhau gây ra:
- Sắc tố da đã có từ trước khi phẫu thuật nhưng theo tôi, đây không phải là nguyên nhân trong trường hợp của bạn.
- Da quá mỏng, để lộ ra các mạch máu dưới da.
- Bầm tím hoặc tụ máu dưới da: đây là lý do có khả năng cao nhất. Có thể phải mất đến 6 tháng để tình trạng này biến mất. Có thể dùng kem bôi vitamin K hoặc Arnica để nhanh tan bầm hơn.
- Máu tích tụ lại phía sau vách hốc mắt: vùng mắt của chúng ta có một hốc nhỏ dọc theo rìa ổ mắt và máu có thể tích tụ lại ở vị trí này trong nhiều tháng. Vấn đề này cũng sẽ tự hết dần theo thời gian.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Tình trạng bầm tím sau cắt mí sẽ tự hết

Nếu đúng là bị bầm tím thì sẽ tự hết, có trường hợp chỉ cần từ 2 đến 3 tuần nhưng cũng có trường hợp phải mất đến vài tháng vì còn phụ thuộc vào khả năng hồi phục của từng người và những gì đã được thực hiện trong ca phẫu thuật.
Nếu sau một thời gian nữa mà vẫn còn quầng thâm dưới mắt thì có thể không phải là bầm tím và bạn nên đi gặp bác sĩ để được kiểm tra và tìm cách điều trị. Bây giờ, bạn có thể thử bôi gel Arnica để giúp vết bầm tan đi nhanh hơn.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Bầm tím sau phẫu thuật tạo hình mí mắt dưới

Một số người bị bầm tím lâu hơn bình thường sau khi phẫu thuật tạo hình mí mắt. Một số nguyên nhân có thể gây bầm tím và tạo quầng thâm xung quanh mí mắt dưới sau phẫu thuật gồm có:
- Cơ thể không hấp thụ máu tích tụ. Trong trường hợp này thì có thể phải mất vài tháng mới hết thâm.
- Loại bỏ quá nhiều mỡ, làm cho vùng dưới mắt bị trũng và khiến cho quầng thâm trước đó càng tối màu hơn.
- Sự gia tăng sắc tố: Ở một số người, sắc tố quanh mắt có thể gia tăng và trở nên sậm màu hơn sau khi phẫu thuật ở vùng mắt hoặc mũi. Điều này cũng thường sẽ tự hết theo thời gian.
Thông thường sau khi phẫu thuật tạo hình mí mắt dưới thì phần lớn vết bầm tím sẽ biến mất sau một tuần, có thể nhanh hơn hoặc lâu hơn tùy vào các yếu tố về khả năng chữa lành của cơ thể mỗi người.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá
Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây