1

 NIỀNG RĂNG HÔ: GIẢI ĐÁP NHANH 6 CÂU HỎI PHỔ BIẾN

 NIỀNG RĂNG HÔ: GIẢI ĐÁP NHANH 6 CÂU HỎI PHỔ BIẾN

(Minh họa là ca lâm sàng chỉnh nha phức tạp với tình trạng hô nặng. LƯU Ý: Hình ảnh đã xin phép khách hàng, vui lòng không sao chép, sử dụng khi chưa có sự đồng ý từ Peace Dentistry)

1. Niềng răng hô là một ca điều trị khó, chi phí cao, tốn thời gian?

Hoàn toàn không phải như vậy! Niềng răng hô tùy vào mức độ hô nặng, trung bình hay nhẹ và độ tuổi của người niềng răng từ đó mới có thể kết luận đó là một ca điều trị khó hay đơn giản, chi phí thấp hay cao và thời gian là bao lâu.

2. Niềng răng hô thì khuôn mặt sẽ cân đối, hài hòa hơn?

Chính xác là như vậy! Hô là tình trạng sai khớp cắn và làm cho phần miệng có xu hướng nhô về phía trước, mất cân đối khuôn mặt. Sau khi niềng răng hô, khớp cắn sẽ chuẩn hơn từ đó giúp khuôn mặt cân đối, hài hòa hơn, thẩm mỹ hơn thấy rõ.

3. Niềng răng hô thì phải nhổ răng?

Không đúng! Tùy vào tình trạng hô và mong muốn điều trị của khách hàng mà bác sĩ mới đưa ra chỉ định là có nhổ răng hay không. Ví dụ: Tại Peace Dentistry, số lượng ca niềng răng hô không nhổ răng cũng chiếm tỷ trọng không nhỏ.

4. Niềng răng hô thì phải sử dụng minivis?

Không đúng! Việc sử dụng minivis hay không còn tùy thuộc vào mức độ hô nặng hay nhẹ, hô do hàm hay do răng. Thực tế lâm sàng tại Peace Dentistry, số lượng ca niềng răng chỉnh hô không sử dụng minivis chiếm tỉ trọng không nhỏ. Tuy nhiên với những ca hô do hàm hoặc hô do cả răng - hàm và bị hô nặng thì khả năng chỉ định minivis sẽ cao.

5. Hô và có kèm theo cười hở lợi thì niềng răng có giải quyết được tình trạng cười hở lợi hay không?

Nhiều trường hợp hô do xương hàm phát triển quá mức có thể đi kèm tình trạng cười hở lợi. Và việc niềng răng hoàn toàn có thể khắc phục cả 2 vấn đề để đưa đến kết quả: khớp cắn chuẩn, răng đều, thẳng và khắc phục luôn tình trạng cười hở lợi hiệu quả.

Tuy nhiên, cũng có những ca điều trị hô có cười hở lợi nhưng phải kết hợp cả niềng răng và phẫu thuật chữa cười hở lợi.

6. Một ca niềng răng hô sẽ kéo dài bao lâu?

Việc này tùy thuộc vào mức độ hô nặng hay nhẹ, độ tuổi người niềng răng, phần nào là khí cụ niềng răng, sự tuân thủ của người niềng răng và YẾU TỐ QUAN TRỌNG là sự tối ưu trong phác đồ chỉnh nha của bác sĩ.

Một ca chỉnh hô có thể chỉ kéo dài dưới 15 tháng, hoặc 20 tháng, 24 tháng, 3 năm... tùy theo các vấn đề nêu trên. Nhưng niềng răng từ sớm sẽ là yếu tố vô cùng thuận lợi để thời gian niềng răng là nhanh chóng.

🔥🌈 HOT DEAL! Chương trình ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT "ĐÓN HÈ RỰC RỠ" dành cho dịch vụ chỉnh nha tại Peace Dentistry:

✦ Mắc cài kim loại: giảm 6.000.000đ;

✦ Mắc cài kim loại tự đóng: giảm 10.500.000đ;

✦ Mắc cài sứ thường: giảm 12.000.000đ;

✦ Mắc cài sứ tự đóng: giảm 13.500.000đ;

✦ Chỉnh nha INVISALIGN: Giảm 20%.

📌 HỆ THỐNG NHA KHOA PEACE DENTISTRY: (1) Điều Trị Chuẩn Mực, (2) Phục Vụ Tận Tâm, (3) Kinh Doanh Uy Tín, (4) Lấy Khách Hàng Làm Trung Tâm.

📘 Giấy phép hoạt động số: 05206/SYT-GPHĐ

⭐️ 04 Cơ Sở tại TP.Hồ Chí Minh:

🏥 563 – 565 Trần Hưng Đạo, P. Cầu Kho, Quận 1

🏥 147 Nguyễn Thiện Thuật, Phường 1, Quận 3.

🏥 328 Nguyễn Chí Thanh, Phường 5, Quận 10

🏥 56 Nguyễn Thị Thập, KĐT Him Lam, P.Tân Hưng, Quận 7

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Blog khác của bác sĩ
Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Dán răng bonding có phải là giải pháp vĩnh viễn và nhanh chóng để khắc phục vấn đề răng thưa không?

 6 năm trước
 12
 Đã xem 1950

Hai răng cửa của tôi có kẽ hở khoảng 3mm và tôi đang tìm một phương pháp cho hiệu quả vĩnh viễn và nhanh chóng. Tôi có nên chọn phương pháp dán bonding không? Ngoài ra, tôi có đọc được về khâu cao su cũng có tác dụng kéo các răng lại gần nhau, tôi có nên sử dụng không?

Tôi không muốn niềng răng, liệu dán sứ veneer có tốt hơn không?

 6 năm trước
 8
 Đã xem 2088

Hai răng cửa của tôi to hơn so với những răng còn lại, trong đó có một răng còn hơi bị lệch một chút. Ngoài ra, hai răng bên cạnh còn hơi thụt vào bên trong. Tôi không muốn đeo niềng, vậy bằng phương pháp dán sứ veneer có giải quyết được vấn đề không?

Có thể dùng niềng răng trong suốt Invisalign sau khi niềng răng truyền thống không?

 6 năm trước
 4
 Đã xem 3027

Tôi đã dùng niềng răng kim loại (có mắc cài) để điều chỉnh vấn đề răng hô và thu hẹp răng thưa nhưng sau khi tháo niềng tôi lại không dùng hàm duy trì. Vì thế, hiện tại các răng lại bắt đầu xuất hiện khoảng trống. Tôi đã tháo niềng được vài năm và không biết bây giờ nên làm gì. Liệu niềng răng trong suốt Invisalign (không mắc cài) có phải là giải pháp tốt nhất đối với vấn đề của tôi không? Tôi có thể cần dùng hàm duy trì không?

Lựa chọn niềng răng truyền thống hay niềng Invisalign đối với răng khấp khểnh, thưa và khớp cắn sâu?

 6 năm trước
 5
 Đã xem 2254

Răng của tôi bị khấp khểnh ở hàm dưới, thưa và chìa ra ở hàm trên, đồng thời, hàm trên nhô ra ngoài so với hàm dưới. Tôi nên chọn phương pháp niềng răng truyền thống có mắc cài hay niềng răng trong suốt Invisalign? Quá trình điều trị sẽ kéo dài bao lâu?

Video có thể bạn quan tâm
CẬN CẢNH QUÁ TRÌNH NIỀNG RĂNG TỪ A - Z CẬN CẢNH QUÁ TRÌNH NIỀNG RĂNG TỪ A - Z 02:06
CẬN CẢNH QUÁ TRÌNH NIỀNG RĂNG TỪ A - Z
Niềng răng được xem là giải pháp nắn chỉnh răng phổ biến & hiệu quả được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giớiXuất hiện rất sớm từ đầu thế kỷ 19, niềng...
 4 năm trước
 11384
Cơ chế hoạt động của niềng răng mắc cài kim loại Cơ chế hoạt động của niềng răng mắc cài kim loại 04:48
Cơ chế hoạt động của niềng răng mắc cài kim loại
Sở dĩ chúng ta có thể di chuyển răng là vì răng không thực sự hợp nhất hay là một phần của cấu trúc xương mà chỉ được giữ bên trong xương hàm và bạn...
 4 năm trước
 7069
HIỆU QUẢ CỦA CHUN LIÊN HÀM ĐỐI VỚI NIỀNG RĂNG HIỆU QUẢ CỦA CHUN LIÊN HÀM ĐỐI VỚI NIỀNG RĂNG 00:48
HIỆU QUẢ CỦA CHUN LIÊN HÀM ĐỐI VỚI NIỀNG RĂNG
?Chun liên hàm là loại cao su y tế không mùi, không vị có độ đàn hồi tốt, được nha sĩ chỉ định sử dụng trong một vài trường hợp niềng răng và trong 1...
 4 năm trước
 6215
Thun buộc và dây ligature trong niềng răng Thun buộc và dây ligature trong niềng răng 05:09
Thun buộc và dây ligature trong niềng răng
Video này Dr.Greg sẽ chỉ ra sự khác biệt giữa các loại thun buộc có màu và dây buộc bằng thép.Dây cung có khả năng trở lại hình dạng ban đầu nên khi...
 4 năm trước
 5367
Sử dụng chun trong chỉnh nha Sử dụng chun trong chỉnh nha 01:13
Sử dụng chun trong chỉnh nha
Nguồn: Nha khoa Thùy Anh
 5 năm trước
 4704
Tin liên quan
Invisalign: Giải pháp niềng răng tạo sự thoải mái
Invisalign: Giải pháp niềng răng tạo sự thoải mái

Invisalign là một trong những giải pháp nắn chỉnh răng mới nhất hiện nay. Loại niềng này gần như vô hình, khiến nó trở thành một trong những lựa chọn phù hợp cho rất nhiều thanh thiếu niên và cả người lớn tuổi.

Invisalign: giải pháp niềng răng cho mọi lứa tuổi
Invisalign: giải pháp niềng răng cho mọi lứa tuổi

Khi có hàm răng khấp khểnh thì bạn sẽ chẳng thể nào có nụ cười đẹp được. Rất nhiều người khi đến tuổi trưởng thành vẫn có nhu cầu nắn thẳng răng nhưng lại ngại đeo niềng răng mắc cài truyền thống vì lo bị lộ.

4 sai lầm phổ biến khi bắt đầu niềng răng trong suốt invisalign
4 sai lầm phổ biến khi bắt đầu niềng răng trong suốt invisalign

Khi đã đưa ra quyết định chọn niềng Invisalign thì việc mong muốn bắt đầu ngay lập tức là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, trước hết bạn nên đọc kỹ bài viết dưới đây để nắm được 4 lỗi phổ biến mà người dùng niềng Invisalign thường hay mắc phải và rút kinh nghiệm cho mình.

Quá trình niềng răng gồm có những giai đoạn nào?

Khi đã quyết định bắt đầu niềng răng, chắc chắn bạn sẽ thắc mắc về những gì mà bạn sẽ trải qua trong các giai đoạn khác nhau của quá trình. Tất nhiên, mỗi trường hợp đều khác nhau nhưng dưới đây là những trải nghiệm chung của đa số những người đã từng niềng răng.

7 lưu ý khi đánh răng trong giai đoạn đeo niềng
7 lưu ý khi đánh răng trong giai đoạn đeo niềng

Một trong những thói quen mà bạn sẽ phải điều chỉnh lại trong thời gian đeo niềng là đánh răng. Trong thời gian này, quy trình đánh răng sẽ hơi khác một chút so với thói quen trước đây.

Dr Duy Thành

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây