Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

Loại bỏ vết rạn da - Cao Huy Tân

0 out of 5 stars 0 đánh giá
Tìm hiểu nguyên nhân gây rạn da và biện pháp khắc phục tình trạng rạn da.

Vết rạn da là gì?

Vết rạn da (striae gravidarum) là những vết màu hồng, đỏ, tím hoặc trắng trên da, xuất hiện ở vùng bụng trong quá trình mang thai. Vết rạn da cũng xuất hiện ở trên hông, vai, đùi và mông thường trong quá trình cơ thể phát triển nhanh bất thường, tăng cân trong độ tuổi thanh niên và có thể liên quan đến quá trình kích thích sản sinh nội tiết tố quá mức ở tuổi dậy thì. Việc sử dụng các loại thuốc Steroid cũng có thể gây xuất hiện các vết rạn da trên cơ thể. Ngoài ra, việc sử dụng steroid để tăng cường khả năng thi đấu ở các vận động viên và những vận động viên thể hình cũng có thể gây phát triển các vết rạn da.

Nguyên nhân gây ra các vết rạn da?

Các vết rạn da hoặc vân da gây ra do bị vỡ hoặc rách lớp trung bì sâu của da do tình trạng giãn nở da quá nhanh trong quá trình mang thai. Khi các sợi collagen ở lớp trung bì này bị phá vỡ hoặc vỡ, bề mặt da sẽ mất đi sự hỗ trợ của nó và vùng da bị rạn bắt đầu trở nên rất mỏng, lan rộng và các vết rạn trở nên rộng hơn. Những vết rạn da mới thường có màu hồng hoặc đỏ, đôi khi có màu tím, nhưng những vết rạn da cũ lại có màu trắng.

Làm sao để loại bỏ các vết rạn da?

Phương pháp duy nhất không phẫu thuật để loại bỏ các vết rạn da đã được FDA chứng nhận và các bác sĩ cũng công nhận tính hiệu quả của nó là sử dụng laser erbium fractional bước sóng 1540. Phương pháp này có thể được áp dụng thực hiện một mình để xóa bỏ các vết rạn da mới có màu hồng hoặc đỏ. Những vết rạn cũ hơn hoặc có màu trắng và đã trở thành mãn tính thường đòi hỏi phải kết hợp tia laser erbium fractional bước sóng 1540 và phương pháp làm săn chắc da bằng tia hồng ngoại như Lux IR Deep. Các phương pháp xóa vết rạn da bằng tia laser xâm lấn thực sự có thể khiến cho các vết rạn da trở nên tồi tệ và mỏng hơn, bệnh nhân không nên sử dụng. Trong một số trường hợp, người ta có thể loại bỏ rạn da bằng cách phẫu thuật cắt bỏ như một phần trong quy trình phẫu thuật căng da bụng hoặc tạo hình thành bụng.

Phương pháp xóa vết rạn da bằng laser nào tốt nhất?

Phương pháp điều trị tốt nhất đối với các vết rạn da màu hồng hoặc đỏ đó là điều trị bằng tia laser erbium fractional bước sóng 1540 không xâm lấn. Đối với các vết rạn da cũ có màu trắng, phương pháp tốt nhất là kết hợp điều trị bằng laser fractional erbium bước sóng 1540 với phương pháp điều trị bằng tia hồng ngoại Lux IR.

Loại bỏ các vết rạn da bằng laser có hiệu quả không?

Theo các bác sĩ, các loại kem bôi trị rạn da chẳng có hiệu quả là bao. Bản thân bạn cũng có thể hiểu rằng, để loại bỏ được các vết rạn da đòi hỏi phải xây dựng lại và sản xuất ra các sợi collagen mới ở lớp da sâu bên dưới. Điều này thật quá khó khăn đối với các loại kem bôi trên bề mặt da, chúng không thể tác động đủ mạnh để làm sản sinh collagen mới trong lớp trung bì giúp cải thiện các vết rạn.

Ai nên thực hiện quy trình loại bỏ vết rạn da cho tôi?

Phương pháp loại bỏ vết rạn bằng laser có thể được thực hiện bởi một y tá, chuyên viên thẩm mỹ dưới sự giám sát của bác sĩ. Trong một số trường hợp, bác sĩ nên là người trực tiếp tiến hành các phương pháp này.

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook