1

Cân nhắc khả năng tài chính để có con và nuôi dạy con

Đón chào một thành viên mới luôn là niềm hạnh phúc đối với bất kỳ cha mẹ nào. Song song với đó sẽ là vấn đề tài chính, các khoản thu - chi mà cha mẹ cần cân nhắc.
Cân nhắc khả năng tài chính để có con và nuôi dạy con Cân nhắc khả năng tài chính để có con và nuôi dạy con

BabyCenter hỏi Jean Chatzky, người đã đưa ra lời khuyên về tài chính mang tính chuyên môn trong chương trình Today, trong New York Daily News, và trong các cuốn sách và trên blog của cô, rằng cô sẽ tư vấn như thế nào cho những người đang tự hỏi liệu họ có đủ khả năng để nuôi con hay không.

Bố mẹ tôi luôn nói rằng nếu họ đợi cho đến khi họ có đủ khả năng để nuôi một đứa trẻ thì anh tôi và tôi sẽ không bao giờ được sinh ra. Điều này cũng đúng với hầu hết những người muốn có con. Tuy nhiên, thật thông minh khi nghĩ đến tác động của một đứa trẻ đến tài chính của bạn để biết bạn đang đứng ở đâu. Đây là cách bắt đầu.

Xem xét các con số mới

Nếu bạn đã có ngân sách trước đây, bạn cần phải tinh chỉnh nó. Nếu bạn không có, bạn chắc chắn cần có vào lúc này. Có một đứa con có thể làm tăng thêm từ vài triệu đến vài chục triệu trong tiền chi tiêu của bạn, tùy thuộc vào kế hoạch bảo hiểm sức khoẻ của bạn, chi phí chăm sóc trẻ em, cho dù bạn sử dụng vải hay tã lót dùng một lần, dù bạn cho con bú hay mua sữa công thức… Bạn cần phải biết số tiền đó sẽ đến từ đâu và bạn sẽ làm gì để tồn tại.

Mang thai là một thời gian tuyệt vời để chuẩn bị (và tiết kiệm một số tiền). Xem xét từng khoản ngân sách của bạn và tự hỏi: Tôi có thể chi tiêu ít hơn cho việc ăn bên ngoài (có, vì bạn sẽ ít ra ngoài ăn hơn), quà cáp vào dịp lễ, kỳ nghỉ? Tôi sẽ chi bao nhiêu tiền cho tã, dụng cụ để chăm sóc trẻ, trông trẻ? Hãy hỏi một người bạn gần đây đã có con để biết việc này đã ảnh hưởng đến chi tiêu của cô ấy như thế nào.

Cân nhắc vấn đề bỏ việc và ở nhà

Nuôi một đứa trẻ là một chuyện. Lựa chọn chuyển từ hai nguồn thu nhập sang một là một chuyện hoàn toàn khác.

Một số yếu tố khác cần xem xét trước khi bạn quyết định không quay trở lại làm việc: Bạn vẫn có bảo hiểm y tế chứ? Bạn có thể trở lại lĩnh vực của bạn khi bạn muốn hoặc cần phải làm việc trở lại? Và, cuối cùng, bạn có một quỹ khẩn cấp không? Tôi sẽ suy nghĩ lại về việc thôi việc trừ khi bạn trả lời “có” cho cả ba câu hỏi trên.

Tập sống dựa trên một nguồn thu nhập

Điều tốt nhất bạn có thể làm nếu bạn muốn bỏ công việc để ở nhà với con của bạn là tập sống dựa trên một nguồn thu nhập trước. Bạn nên làm như vậy trong toàn bộ thời gian mang thai của bạn, và gửi nguồn thu nhập thứ hai vào ngân hàng. Đến thời điểm bé chào đời, bạn sẽ biết cách sống với ngân sách quá hạn hẹp (hoặc biết rằng bạn không thể làm được), và bạn sẽ có nhiều khoản tiết kiệm đáng kể để chi tiêu nếu cần thiết.

Hãy suy nghĩ về trường đại học

Lưu ý, tôi không nói là “tiết kiệm để học đại học”. Nếu bạn không tiết kiệm đều đặn cho việc nghỉ hưu, bạn vẫn chưa có mặt ở đó. Việc nghỉ hưu của bạn đến trước tiên. Có rất nhiều hỗ trợ tài chính để học đại học, nhưng không ai tài trợ cho việc nghỉ hưu của bạn. Vì vậy, tối đa hóa đóng góp cho quỹ của bạn tại nơi làm việc, hoặc ít nhất là đóng góp đủ để lấy một khoản tiền phù hợp từ ông chủ của bạn ( bảo hiểm xã hội hoặc bảo hiểm nhân thọ).

Bởi vì bạn có thể sử dụng nó để nghỉ hưu hoặc cho việc học đại học. Nếu bạn sắp có được một khoản tiền nghỉ hưu lớn vào thời điểm con bạn chuẩn bị học năm cuối ở trường trung học, bạn có thể rút tiền ra để giúp trả học phí.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Khả năng sinh sản của nam giới
Khả năng sinh sản của nam giới

Khả năng sinh sản của nam giới có giảm dần theo tuổi tác?

Độ tuổi của phụ nữ ảnh hưởng đến trứng và khả năng sinh sản
Độ tuổi của phụ nữ ảnh hưởng đến trứng và khả năng sinh sản

Khả năng sinh sản tự nhiên bị suy giảm khi phụ nữ có tuổi, nhưng sự suy giảm này là ít khi so với sự lão hóa đang xảy ra ở xương, da và hầu hết các cơ quan trên cơ thể.

Que thử rụng trứng: cách sử dụng, độ chính xác, đọc kết quả
Que thử rụng trứng: cách sử dụng, độ chính xác, đọc kết quả

Một phương pháp đơn giản để dự đoán ngày rụng trứng là sử dụng que thử rụng trứng.

Những ông bố tương lai: chế độ ăn để tăng khả năng sinh sản
Những ông bố tương lai: chế độ ăn để tăng khả năng sinh sản

Dinh dưỡng có tác động trực tiếp lên lực lượng tinh trùng của bạn.

Caffeine có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản không?
Caffeine có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản không?

Mối liên quan giữa tiêu thụ caffein với khả năng sinh sản

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm
Độ tuổi bắt đầu hành kinh có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản không?
 •  4 năm trước
 •  1 trả lời
 •  1076 lượt xem

Thưa bác sĩ, có kinh nguyệt sớm quá hoặc muộn quá có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản không ạ? Cảm ơn bác sĩ!

Những bệnh mạn tính nào ảnh hưởng đến khả năng sinh sản?
 •  4 năm trước
 •  1 trả lời
 •  1150 lượt xem

Tôi có nghe nói, người nào mắc bệnh mạn tính sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Tôi đang chuẩn bị lên kế hoạch có em bé nên điều này làm tôi vô cùng lo lắng. Bác sĩ có thể cho tôi biết những bệnh mạn tính nào ảnh hưởng đến khả năng sinh sản không ạ? Cảm ơn bác sĩ!

Tập luyện quá nhiều hoặc quá mạnh có làm suy giảm khả năng sinh sản không?
 •  4 năm trước
 •  1 trả lời
 •  1003 lượt xem

Bác sĩ ơi, liệu tập luyện cường độ cao có ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của nữ giới và nam giới không ạ? Bác sĩ giải đáp giúp tôi với nhé, cảm ơn bác sĩ!

Thiếu cân có ảnh hưởng đến khả năng mang thai không?
 •  4 năm trước
 •  1 trả lời
 •  943 lượt xem

- Bác sĩ cho tôi hỏi, thiếu cân có ảnh hưởng đến khả năng mang thai không? Cảm ơn bác sĩ!

Nhiệt tỏa ra từ laptop có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản không?
 •  4 năm trước
 •  1 trả lời
 •  1012 lượt xem

Bác sĩ ơi, nhiều người nói rằng nhiệt lượng tỏa ra từ máy tính xách tay sẽ làm suy giảm khả năng sinh sản ở phụ nữ và đàn ông. Điều này có đúng không ạ? Cảm ơn bác sĩ!

Dr Duy Thành

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây