Thai 34 tuần, bầu ngực có xuất hiện sữa non?

Em mang thai lần đầu, được 34 tuần. Em thấy bầu ngực bên phải có xuất hiện sữa non, bên trái thì không. Theo dõi kỹ hơn, em thấy đầu vú bên trái hơi cứng so với bên phải và hơi đau nhẹ. Từ trước đến giờ, đầu vú bên trái bị tụt vào trong, em xoa nắn mới nhô ra. Lúc mang thai được 10 tuần, em siêu âm kiểm tra ngực thì cho kết quả bình thường. Mong được bs tư vấn ạ?

1 Bác sĩ đã trả lời

Nếu đã kiểm tra vú rồi thì hiện tượng trên không có gì là bất thường cả

Trên thực tế, sau tháng thứ 7, có khoảng từ 4-5% mẹ bầu có hiện tượng chảy sữa non (có thể chảy nhiều hoặc ít). Trường hợp của bạn, chỉ chảy một bên có vẻ liên quan đến hiện tượng tuột đầu vú, ảnh hưởng đến đường dẫn sữa. Bởi thế, bạn không cần quá lo lắng. Song, cũng không cần phải nặn vắt vì có thể tạo cơn gò TC. Mà nếu nặn vắt không đúng cách có thể gây nứt, tổn thương đầu vú đó.

Nhìn chung, bạn nên theo dõi sát, nếu có bất kỳ một bất thường nào xảy ra - Ví dụ như vú không chảy sữa, căng đau và xuất hiện khối cứng, sưng, nóng, đỏ, đau. Lúc này, nếu có hay không kèm sốt, bạn cũng nên nhanh chóng đến khám phụ khoa ở các Bv có chuyên khoa sản để được thăm khám và kịp thời xử trí - Vì có thể có hiện tượng viêm tắc tuyến sữa, đó bạn à.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Thai 18 tuần, sao có hiện tượng go cứng bụng?

Năm nay em 32 tuổi, hiện đang mang thai lần hai. Lần trước em sanh non, lần này khi thai được 11 tuần, em thấy ra huyết âm đạo như kiểu động thai hay dọa sẩy gì đó. Bây giờ, thai đã 18 tuần thì bụng em có hiện tượng go cứng lại, nhưng không thấy ra huyết. Vậy, em có cần làm xét nghiệm gì để biết nguyên nhân không ạ?

 •  8 tháng trước
 •  1 trả lời
 •  602 lượt xem

Thai 7 tuần, sao đã có cơn co bóp tử cung và xuất huyết?

Em năm nay 28t, hiện đang có thai lần đầu được 6 tuần , trong thời gian mang thai thỉnh thoảng em hay xuất hiện các cơn co thắt tử cung trong lúc ngủ ( có khi đang nằm mơ thấy mình đang quan hệ hoặc không). Khi giật mình dậy thì thấy có hiện tượng xuất huyết âm đạo, lúc đầu máu có màu đỏ, nhưng đến sáng là chuyển thành chút dịch nâu và thường hết vào ngày hôm sau. Em có đi khám bác sĩ thì được bác sĩ tư vấn là hiện tượng bình thường, có kê cho em các loại thuốc dưỡng thai sau: - aspirin 81 mg (uống ngày 2 lần, mỗi lần 1 viên) - duphaston 10 mg (uống ngày 2 lần, mỗi lần 1 viên) - utrogestan 200mg (đặt ngày 2 lần, mỗi lần 1 viên) Và dặn em nằm nghĩ ngơi thường xuyên, hạn chế đi lại Nhưng sau thời gian dùng thuốc khoảng hơn 10 ngày, em vẫn xuất hiện các cơn co thắc và xuất huyết như vậy khi ngủ. Hiện em đang rất lo lắng về tình trạng này, em mong bác sĩ tư vấn giúp em và cho em xin hướng giải quyết tốt nhất ạ. Em xin cảm ơn!

 •  8 tháng trước
 •  1 trả lời
 •  162 lượt xem

Thai 31 tuần phát hiện bị suy giáp

Mang thai 31 tuần, mới phát hiện ra mình bị suy giáp nên em rất hoang mang. Mong bs cho em lời khuyên ạ?

 •  6 tháng trước
 •  1 trả lời
 •  109 lượt xem

Thai 12-13 tuần, có hiện tượng dọa sảy thai?

Năm nay em 28 tuổi, có thai lần đầu. Lúc thai 12 tuần, đi siêu âm, mọi chỉ số bình thường. Một tuần sau, có hiện tượng ra máu nâu, em đi khám, bs siêu âm cho biết vành nhau cách lỗ tử cung 22mm và kê thuốc Utrogestan 200mg (2 viên sáng, tối, uống trong 2 tuần). Mong được bs tư vấn ạ?

 •  6 tháng trước
 •  1 trả lời
 •  184 lượt xem

Thai gần 10 tuần, có hiện tượng dọa sảy thai?

Lần đầu mang thai, em đã bị sảy. Giờ, em đang có thai lại khoảng gần 10 tuần, đi siêu âm có kết quả: bờ túi ối không tròn đều, lớp lá nuôi mỏng, có tim thai, sau màng nuôi có lớp dịch 9mm. Bs bảo em có hiện tượng dọa sảy thai và kê thuốc post case 200mg về đặt âm đạo. Em rất lo lắng. Mong bs cho lời khuyên ạ?

 •  5 tháng trước
 •  1 trả lời
 •  238 lượt xem
Video có thể bạn quan tâm
Tin liên quan
Thai nhi 2 tuần tuổi
Thai nhi 2 tuần tuổi

Sự phát triển của thai nhi 2 tuần tuổi

Thai nhi 3 tuần tuổi
Thai nhi 3 tuần tuổi

Sự phát triển của thai nhi 3 tuần tuổi

Thai nhi 4 tuần tuổi
Thai nhi 4 tuần tuổi

Sự phát triển của thai nhi 4 tuần tuổi

Thai nhi 5 tuần tuổi
Thai nhi 5 tuần tuổi

Sự phát triển của thai nhi 5 tuần tuổi

Thai nhi 6 tuần tuổi
Thai nhi 6 tuần tuổi

Sự phát triển của thai nhi 6 tuần tuổi

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây