Nhau tiền đạo có nguy cơ gì?

Em 25 tuổi, đang mang thai lần đầu ở tuần thứ 16. Em đi siêu âm, bs phát hiện nhau tiền đạo nằm ở chỗ ra vào. Em nghe nói như vậy rất nguy hiểm, phải không ạ? Mong sớm nhận được lời khuyên của bs?

1 Bác sĩ đã trả lời

Nhau tiền đạo có thể ra huyết suốt thai kỳ và thường phải sinh mổ

Trường hợp của bạn nên khám thai định kỳ đúng lịch và phải khám ở Bệnh viên Phụ sản lớn tuyến trên. Nhau tiền đạo có thể ra huyết trong suốt thai kỳ và thường phải sinh mổ. Khi mổ cũng là cuộc mổ khó khăn. Mặc dù vậy, chẩn đoán nhau tiền đạo này cũng chỉ xác định chính xác sau 28 tuần tuổi thai thôi. Bạn lưu ý sau khi thai được 28 tuần thì nhớ nói bs sản khoa kiểm tra lại xem thế nào nhé.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Thai 16 tuần bị dây rốn bám mép bánh nhau có nguy cơ gì?

Hiện thai em đã được 16 tuần rồi. Đi siêu âm bác sĩ bảo thai phát triển bình thường nhưng dây rốn thì bám mép bánh nhau. Như thế, khi thai lớn sẽ gặp khó khăn trong việc cung cấp oxi, máu cũng như dinh dưỡng cho thai nhi đúng không ạ?

 •  1 năm trước
 •  1 trả lời
 •  756 lượt xem

Thai 36 tuần bị nhau tiền đạo, liệu có phải mổ sớm?

Mang thai ở tuần 34, em bị ra huyết, đi khám, bs tiêm đủ 4 mũi rồi cho về. Đến tuần 36, em đi siêu âm, kết quả là: nhau tiền đạo bán trung tâm, độ trưởng thành độ III. Bs nói: em có thể sinh mổ sớm ở Bv huyện được, trừ trường hợp nhau cài răng lược. Bị nhau tiền đạo như vậy, liệu em có phải mổ sớm không bs?

 •  1 năm trước
 •  1 trả lời
 •  375 lượt xem

Bị nhau tiền đạo, nhập viện sớm để chờ mổ chủ động?

Vợ tôi có bầu được gần 37 tuần, bé được 3kg, các chỉ số khác bình thường, song lại bị nhau tiền đạo trung tâm loại IV. Hiện, vợ tôi chưa ra huyết, nhưng được bs cảnh báo là nhau tiền đạo hay ra nhiều huyết (vào những tháng cuối) nên bà xã tôi rất lo sợ. Nhà tôi ở xa Thủ đô nên khi thai tròn 37 tuần thì tôi có thể đưa vợ lên Hà Nội, nhập Bv Phụ sản TW, xin mổ chủ động cho yên tâm, có được không ạ?

 •  10 tháng trước
 •  1 trả lời
 •  127 lượt xem

Thai 35 tuần, phải mổ cấp cứu vì bị nhau tiền đạo...

Năm trước, khi mang thai lần đầu ở tuần 35, em có mổ cấp cứu vì bị nhau tiền đạo ra máu ồ ạt. Bs mổ cho em bằng đường mổ dọc dưới rốn đến gần xương mu, nhưng không may, bé mất. Vậy, bao lâu nữa em có thể mang thai lại. Và, lần sinh này, nếu sức khỏe tốt, em có thể sinh thường được không ạ?

 •  10 tháng trước
 •  1 trả lời
 •  124 lượt xem

Nhau bám thấp, liệu có thành nhau tiền đạo không?

Em năm nay 26 tuổi. Mang thai được gần 24 tuần, em đi siêu âm, bs kết luận nhau nhóm 3 bám thấp. Em thấy lo quá, liệu em có bị nhau tiền đạo không đây? Mong được bs tư vấn. Em hay đi làm xa bằng xe máy, có sao không ạ. Và giờ, em phải ăn uống, nghỉ ngơi thế nào cho thai an toàn, thưa bs?

 •  9 tháng trước
 •  1 trả lời
 •  123 lượt xem
Video có thể bạn quan tâm
Những nguy cơ khi mẹ đẻ mổ liền nhau 11:26 Những nguy cơ khi mẹ đẻ mổ liền nhau
Những nguy cơ khi mẹ đẻ mổ liền nhau
Bệnh viện Thu Cúc
1 năm trước
·
120 Lượt xem
Nhau bám thấp: Mẹ bầu và thai nhi phải đối mặt với nguy cơ nào? 06:56 Nhau bám thấp: Mẹ bầu và thai nhi phải đối mặt với nguy cơ nào?
Nhau bám thấp: Mẹ bầu và thai nhi phải đối mặt với nguy cơ nào?
Bệnh viện Thu Cúc
1 năm trước
·
164 Lượt xem
Cảnh báo nguy cơ tiền sản giật nguy hiểm ở thai phụ 02:57 Cảnh báo nguy cơ tiền sản giật nguy hiểm ở thai phụ
Cảnh báo nguy cơ tiền sản giật nguy hiểm ở thai phụ
Bệnh viện đa khoa Phương Đông
1 năm trước
·
157 Lượt xem
Các yếu tố làm tăng nguy cơ mắc tiền sản giật mẹ cần biết 10:14 Các yếu tố làm tăng nguy cơ mắc tiền sản giật mẹ cần biết
Các yếu tố làm tăng nguy cơ mắc tiền sản giật mẹ cần biết
Bệnh viện Thu Cúc
1 năm trước
·
177 Lượt xem
Các mẹ có nhớ khoảnh khắc đầu tiên khi bác sĩ thông báo kết quả đậu thai? 03:01 Các mẹ có nhớ khoảnh khắc đầu tiên khi bác sĩ thông báo kết quả đậu thai?
Tin liên quan
Tiền sản giật: dấu hiệu, nguyên nhân, nguy cơ, điều trị
Tiền sản giật: dấu hiệu, nguyên nhân, nguy cơ, điều trị

Tình trạng tiền sản giật thường phát triển trong 3 tháng cuối, nhưng có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong nửa sau của thai kỳ, trong khi chuyển dạ hoặc thậm chí đến sáu tuần sau khi sinh.

Tiền sản giật làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch
Tiền sản giật làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Những phụ nữ bị tiền sản giật thai kỳ thường có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn trong cuộc đời, so với những phụ nữ không bị tiền sản giật.

Những nguy cơ nếu mang thai và có con ở độ tuổi 35 trở lên
Những nguy cơ nếu mang thai và có con ở độ tuổi 35 trở lên

Trở ngại lớn nhất đối với những phụ nữ từ 35 tuổi trở lên có thể là khả năng có thai ngay lập tức.

Thai kỳ nguy cơ cao là gì?
Thai kỳ nguy cơ cao là gì?

Dù bằng cách nào, việc có một thai kỳ nguy cơ cao cũng có nghĩa là bạn hoặc con có nhiều khả năng gặp phải các vấn đề sức khỏe khi mang bầu, khi sinh hoặc sau khi sinh.

Dừng đổ lỗi cho bản thân khi có thai kỳ nguy cơ cao
Dừng đổ lỗi cho bản thân khi có thai kỳ nguy cơ cao

Phụ nữ thường tự đổi lỗi cho chính mình trong và sau khi có thai kỳ nguy cơ cao. Donna Rothert, người chuyên thai kỳ nguy cơ cao và mất mát về sinh sản, nói rằng cô đã nghe nhiều khách hàng làm đi làm lại điều này. “Chúng ta mang đứa trẻ này đến. Chúng ta nghĩ mình có thể bảo vệ nó, vì vậy chúng ta đổi lỗi cho chính mình”, cô nói. Nhiều phụ nữ cảm thấy không chỉ lo lắng mà còn có tội nếu có vấn đề với thai kỳ của họ.

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây