1

Mang thai tuần thứ 41

Thai nhi tuần thứ 41 sẽ phát triển như thế nào? Và cuộc sống của mẹ cũng sẽ thay đổi ra sao? Cùng suckhoe123.vn đi tìm câu trả lời nhé!
Mang thai tuần thứ 41 Mang thai tuần thứ 41

Quá trình phát triển của thai nhi

Em bé bây giờ có cân nặng gần 4 kg, và dài hơn 50 cm. Vì lý do an toàn, bác sĩ sẽ nói chuyện với bạn về việc kích thích chuyển dạ nếu bé không được sinh ra trong tuần tới - hoặc sớm hơn nếu có vấn đề gì. Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ sẽ không để bạn chờ đợi hơn hai tuần sau ngày dự sinh vì nó khiến bạn và con có nguy cơ bị biến chứng.

Sau 42 tuần, sự chuyển dạ có thể bị kéo dài hoặc bị trì hoãn, cả bạn và con sẽ có nguy cơ khi sinh thường qua âm đạo và nguy cơ tử vong cao hơn.

Cuộc sống của bà bầu đang thay đổi như nào?

Thật khó để không lo lắng khi đến ngày dự sinh rồi mà bạn vẫn còn đang mang thai và không có dấu hiệu chuyển dạ (đặc biệt là khi gia đình quan tâm và bạn bè gọi điện hỏi han tình hình). Nhưng đừng bận tâm- bạn sẽ không mang thai mãi. Có nhiều cơ hội bạn sẽ sinh trong tuần này và nếu không bạn sẽ được kích sinh vào tuần thứ 42 hoặc sớm hơn nếu bạn và bé có bất kỳ vấn đề gì.

Các phương pháp mà nhà cung cấp chăm sóc sức khoẻ sử dụng để kích thích chuyển dạ sẽ phụ thuộc vào tình trạng cổ tử cung của bạn. Nếu cổ tử cung không bắt đầu tự làm mềm ra hoặc mở, nó được xem là "chưa chín muồi", hoặc chưa sẵn sàng cho chuyển dạ. Trong trường hợp đó, nhà cung cấp của bạn sẽ sử dụng thuốc nội tiết hoặc phương pháp "cơ học" để làm chín cổ tử cung trước khi kích thích. Đôi khi những điều này cũng dẫn đến chuyển dạ. Tùy vào tình trạng của bạn, các quy trình có thể bao gồm lấy hoặc làm vỡ màng hoặc sử dụng các loại thuốc như oxytocin (Pitocin) để bắt đầu kích thích co bóp. Nếu những phương pháp này và các phương pháp khác không hiệu quả, bạn sẽ được chỉ định mổ đẻ.

Trong thời gian chờ đợi, hãy chắc chắn nói với bác sĩ ngay nếu thấy di chuyển của bé chậm hoặc nếu có chất lỏng nào rỉ ra từ âm đạo của bạn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Chủ đề: mang thai, tuan 41
Tin liên quan
Thai nhi 4 tuần tuổi
Thai nhi 4 tuần tuổi

Sự phát triển của thai nhi 4 tuần tuổi

Thai nhi 5 tuần tuổi
Thai nhi 5 tuần tuổi

Sự phát triển của thai nhi 5 tuần tuổi

Thai nhi 6 tuần tuổi
Thai nhi 6 tuần tuổi

Sự phát triển của thai nhi 6 tuần tuổi

Thai nhi 7 tuần tuổi
Thai nhi 7 tuần tuổi

Sự phát triển của thai nhi 7 tuần tuổi

Thai nhi 8 tuần tuổi
Thai nhi 8 tuần tuổi

Sự phát triển của thai nhi 8 tuần tuổi

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm
Tuần thứ 17w đi chọc ối, mang thai lần đầu bị thiếu máu, độ mờ da gáy 3.5 mm
Tuần thứ 17w đi chọc ối, mang thai lần đầu bị thiếu máu, độ mờ da gáy 3.5 mm
 •  3 năm trước
 •  0 trả lời
 •  1662 lượt xem

Tuần thứ 17w e đã đi chọc ối và đây là kết quả của em. Khi siêu âm hình thái và 4d thì bác sĩ bảo chưa có gì bất thường. Các bác cho em xin thêm ý kiến được không ạ? Một cơ thể mất một nhiễm sắc thể thì chắc chắn có vấn đề về trí tuệ đúng không (vì hình thái bình thường). Em mang thai lần đầu chưa có tiền sử bệnh, chỉ bị thiếu máu nặng, độ mờ da gáy 3.5 mm bác sĩ chỉ định đi chọc ối. Bác sĩ chỉ định sao em làm vậy. Hiện siêu âm hình thái kết quả bình thường, và đang bầu ở tuần 22w.

Siêu âm thai màng ngoài tim của bé có dịch có sao không?
Siêu âm thai màng ngoài tim của bé có dịch có sao không?
 •  3 năm trước
 •  2 trả lời
 •  5631 lượt xem

Bác sĩ ơi, hôm qua em đi siêu âm thì bảo bé em bị màng ngoài tim có dịch. Nhờ bác xem giúp em với. Nếu mà bé cứu được thì sau này có để lại di chứng gì không ạ? Do em bé đầu nên không biết sao

Bánh nhau dày, thai bị nhẹ hơn so với tuổi thai 1 tuần
Bánh nhau dày, thai bị nhẹ hơn so với tuổi thai 1 tuần
 •  3 năm trước
 •  0 trả lời
 •  4831 lượt xem

Em mới đi siêu âm tuần thứ 30 thì được kết luận là bánh nhau dày 49 mm, thai nhẹ hơn so với tuổi thai 1 tuần, có hình ảnh ruột non tăng âm. Em xét nghiệm protein niệu thì kết quả bình thường. Các chỉ số lúc double test đều bình thường ( em không làm triple tesst) trong suốt thai kì e không ốm, không sốt, không mắc bệnh gi. Em đã tiêm phòng rubela trước khi mang thai. Em được dặn về theo dõi cử động và bồi bổ ăn uống, hẹn 2 tuần sau siêu âm lại. Siêu âm lần trước là 27w4d cân nặng 958g; hiện tại em là 29w4d cân nặng 1150g Mong các bác sĩ tư vấn giúp em, bánh nhau có dày lên theo tuổi thai không ạ? Làm thế nào để bánh nhau không bị phát triển dày lên ảnh hưởng đến sự hấp thu dinh dưỡng của thai, em bé nhẹ cân quá ạ, em lo quá.

Siêu âm thai 19 tuần có nang rối mạch mạc hai bên não trái và phải
 •  3 năm trước
 •  0 trả lời
 •  4667 lượt xem

Hôm nay em được gần 19 tuân khi đi siêu âm. Bác sĩ nói em có nang rối mạch mạc 2 bên não trái và phải. Hồi 12 tuần em đã làm nipt gói 7tr tại bệnh viện phụ sản mê kông khảo sát trên 23 cặp nhiễm săc thể! Và bên đó cho kết quả bình thường! Bác sĩ chia sẻ giúp em với

Thai 25 tuần 2 ngày đi siêu âm bị dư ối có bất thường không?
Thai 25 tuần 2 ngày đi siêu âm bị dư ối có bất thường không?
 •  3 năm trước
 •  0 trả lời
 •  3681 lượt xem

Nay thai em được 25 tuần 2 ngày em có đi khám thì bị dư ối, e nghĩ chắc bình thường nên không hỏi thêm bác sĩ , về đọc nguyên nhân dư ối hoang mang quá , theo kết quả siêu âm trên thì thai của em có bất thường gì không ạ?

Dr Duy Thành

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây