Làm gì để trẻ 1 tháng rưỡi bú và ngủ ngoan hơn?
Trẻ sơ sinh trong 3 tháng đầu, mỗi tháng chỉ cần tăng 1kg là đủ. Bé nhà bạn đang tăng cân rất tốt, thậm chí hơi nhiều. Chính vì thế, mẹ không cần phải ép bé bú quá nhiều và cho bé bú hoàn toàn bằng sữa mẹ là rất tốt nhé. Ngoài ra, việc bổ sung vitamin D và thời gian ngủ của bé như vậy là bình thường, mẹ không cần phải lo lắng gì nhé!
Cần bổ sung thêm dưỡng chất gì cho trẻ 4 tháng tuổi tăng cân nhiều hơn và ngủ ngoan hơn?
Con em hiện đang được 4 tháng tuổi. Từ lúc sinh ra tới giờ nết ngủ của bé rất kém. Ngủ không sâu giấc và rất hay gắt ngủ ạ. Hàng ngày em có bổ sung vitamin D cho bé nhưng cũng chỉ cải thiện được phần nào. Bé vẫn ăn được nhưng tăng cân chậm. Em có cần bổ sung thêm chất gì cho bé để bé tăng cân nhanh và ngủ ngoan hơn không ạ?
- 1 trả lời
- 1659 lượt xem
Bé 6 tuần tuổi nặng 4,5kg có bị còi xương không và làm cách nào cho bé ngủ ngoan hơn?
Object
- 1 trả lời
- 2020 lượt xem
Phải làm gì để trẻ 1,5 tháng không vặn mình, nôn trớ, ngủ ngoan và hết đờm trong cổ họng?
Hiện con em đang được 1 tháng rưỡi. Không hiểu sao gần đây bé thường xuyên nôn trớ và vặn mình. Ban đêm thì thức còn lại thì ngủ. Khoảng 2 tuần nay em có bổ sung mỗi ngày 1 giọt vitamin D cho bé nhưng bé vẫn bị vậy. Ngoài ra cổ họng bé còn có đờm nên em cảm thấy bé bị khó thở nữa ạ. Em phải làm gì để cải thiện tình trạng này của bé ạ?
- 1 trả lời
- 810 lượt xem
Có nên cắt giấc ngủ lúc 8h tối và cắt cữ bú đêm để trẻ 4 tháng tuổi ngủ dễ hơn và ngủ xuyên đêm không ạ?
Em sinh bé nặng 3,4kg. Hiện bé đã được 4 tháng tuổi, nặng 8kg. Bé nhà em ngủ rất nhiều. Một ngày bé ngủ khoảng 13 tiếng. Ban ngày bé ngủ từ 5-6 tiếng. Ban đêm thì bé ngủ 1 giấc tầm 8h tối xong lại dậy chơi đến hơn 11h mới ngủ đến 7h sáng mới dậy. Ban ngày bé ngủ như thế có nhiều quá không ạ? Buổi tối em muốn cắt giấc 8 giờ tối của bé để bé ngủ dễ hơn được không ạ? Và buổi tối em cho bé dậy 3 lần để uống sữa. Sáng dậy bé phải 11h mới chịu bú lại. Em băn khoăn không biết có nên cắt cữ bú đêm của bé để bé ngủ xuyên đêm và sáng bé bú lại không ạ?
- 1 trả lời
- 944 lượt xem
Phải làm gì để trẻ 1 tháng rưỡi có thể tự đi ị mà không cần phải hỗ trợ?
Bé nhà em sinh thường và đủ tháng. Khi sinh bé nặng 3,5kg. Hiện bé đã được 1 tháng rưỡi và tăng lên 5,3kg. 20 ngày đầu sau sinh, ngày đi đi ngoài từ 8 đến 10 lần, phân mềm, có lẫn nước. Tuy nhiên sau đó 9 ngày liền không thấy bé đi ị. Em phải đưa bé đi thụt hậu môn thì cục phân đầu ra cứng, những cục phân sau đặc và dẻo. Nhưng sau đó lại không thấy bé đi ngoài nữa. Em cho bé đi khám tại bệnh viện nhi Nghệ An. Bé được siêu âm, chụp ổ bụng và bác sĩ kết luận bé rối loạn tiêu hóa và cho uống men. Sau khi uống men được 3 ngày thì bé đi ị ra phân mềm và xuất viện. Về nhà bé không dùng men nữa thì lại trở về tình trạng cũ rất lâu không đi ngoài. Khi nào muốn đi là rặn đỏ mặt và em phải hỗ trợ bằng tăm bông chấm mật ong bé mới đi được. Phân đi ra mềm và xốp. Ngày nào em cũng xoa bụng,t ập chân và cho bé ăn sữa chua, trái cây... mà vẫn không cải thiện. Bé nhà em có phải bị táo bón không ạ? Và em phải làm gì để giúp bé đây ạ? Ngoài việc khó đi ị thì bé vẫn ăn, ngủ, chơi và bú tốt ạ.
- 1 trả lời
- 854 lượt xem
05:38
00:53
09:23
03:06
02:48
19:59
Cứ 100 trẻ sơ sinh được sinh ra thì lại có 1 trẻ có một nốt ruồi. Những dấu nốt này được gọi là nốt bẩm sinh. Các loại nốt ruồi khác nhau thường mọc trong 20 năm đầu đời, mặc dù mọi lứa tuổi đều có thể mọc. Nốt ruồi có thể phát triển theo thời gian hoặc xuất hiện bất ngờ.
Trong những năm tháng đầu đời, cha mẹ cần lưu ý rất nhiều điều, để giúp bé phát triển một cách toàn diện nhất. Dưới đây là 5 điều quan trọng, cha mẹ cần phải ghi nhớ khi chăm sóc bé.
Nhiều phụ huynh lo ngại tiêm phòng có khiến trẻ có nguy cơ bị hen suyễn cao hơn không? Cùng tìm ra câu trả lời trong bài viết dưới đây!
Tăng bạch cầu đơn nhân còn được gọi là bệnh Mono hoặc bệnh do những nụ hôn vì lây truyền qua nước bọt – thường gặp ở thanh thiếu niên và người trưởng thành. Tuy nhiên, trẻ nhỏ cũng có thể nhiễm bệnh này nếu dùng chung thìa, bát đũa hoặc được một người họ hàng đang nhiễm virut âu yếm.









