Không biết mang thai, lỡ tiêm phòng rubella, sởi, quai bị?

Em lỡ tiêm phòng Rubella, sởi, quai bị trong khi vừa có thai mà không biết. Sau 2 tuần tiêm, thấy chậm kinh em thử que lên 2 vạch thì mới đến viện khám. Bs nói thai mới vào ổ, chưa có phôi thai, màng nuôi nên chưa xác định được mấy tuần tuổi. Giờ, vợ chồng em muốn giữ con lại để nuôi có được không ạ?

1 Bác sĩ đã trả lời

Thử máu xem nồng độ kháng thể IgM, IgG với Rubella là bao nhiêu

Thế này nhé, bạn nên đến Bv khám và tư vấn Tiền sản sớm. Cần thử máu xem nồng độ kháng thể IgM và IgG đối với Rubella là bao nhiêu. Nếu IgM và IgG cao thì có thể phải cân nhắc chọc ối để đánh giá có nhiễm Rubella bào thai hay không. Trên thực tế, cũng có khoảng 30- 40 % thai phụ giống bạn không ảnh hưởng gì cả nên cứ an tâm bạn nhé.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Có được tiêm phòng khi đang mang thai không?

Bác sĩ ơi, tôi tiêm phòng trong khi đang mang thai thì có an toàn cho em bé không ạ? Cảm ơn bác sĩ!

 •  1 năm trước
 •  1 trả lời
 •  256 lượt xem

Tiêm phòng sởi, quai bị, rubella, cúm bao lâu sau thì có thai?

Tháng trước, em có tiêm phòng sởi, quai bị, rubella và cúm. Theo lịch của Viện Pasteur thì cũng ngày ấy, tháng này, em sẽ tiêm phòng cúm lần 2. Vậy, sau khi tiêm bao lâu thì vợ chồng em mới có thể thụ thai được ạ? Còn vấn đề nữa, em muốn hỏi bs là: Nếu dự kiến 3 tháng nữa có bầu thì bây giờ, em bắt đầu uống Procare được không ạ?

 •  11 tháng trước
 •  1 trả lời
 •  132 lượt xem

Không biết mang thai, vào phòng chụp X-Quang?

Em vừa đưa người nhà vào phòng chụp X- quang. Sau đó, thây chậm kinh 10 ngày, em mua que về thử thì thấy lên 2 vạch. Vậy, việc vào hẳn phòng chụp X-quang khi đã có bầu thì có ảnh hưởng gì tới thai nhi không ạ?

 •  10 tháng trước
 •  1 trả lời
 •  151 lượt xem

Đi tiêm phòng về mới biết đã dính bầu, có nên giữ thai không?

Em tiêm phòng 3 trong 1 được hơn 1 tuần. Thấy trễ kinh, em đi khám thì thai đã được 3,5 tuần rồi. Như vậy, không biết thai có bị dị tật gì không - Mong bs cho lời khuyên là nên bỏ hay giữ lại để dưỡng thai ạ?

 •  9 tháng trước
 •  1 trả lời
 •  147 lượt xem

Tiêm vắc xin để đi du lịch trong khi mang thai có an toàn không?

Thưa bác sĩ, tôi đang mang thai, tôi có thể tiêm vắc xin để đi du lịch không ạ? Việc tiêm vắc xin như vậy có an toàn cho tôi và thai nhi không, thưa bác sĩ?

 •  1 năm trước
 •  1 trả lời
 •  242 lượt xem
Video có thể bạn quan tâm
Tiêm rubella xong mới biết có thai, có ảnh hưởng gì không? - bệnh viện Vinmec 04:36 Tiêm rubella xong mới biết có thai, có ảnh hưởng gì không? - bệnh viện Vinmec
Lịch tiêm vắc xin uốn ván cho bà mẹ mang thai và trẻ em - bệnh viện Vinmec 04:38 Lịch tiêm vắc xin uốn ván cho bà mẹ mang thai và trẻ em - bệnh viện Vinmec
10 dấu hiệu mang thai sớm bạn có thể tự nhận biết - bệnh viện Vinmec 02:48 10 dấu hiệu mang thai sớm bạn có thể tự nhận biết - bệnh viện Vinmec
90% các mẹ bầu không biết cách chăm sóc thai nhi trong 3 tháng đầu của thai kỳ 12:25 90% các mẹ bầu không biết cách chăm sóc thai nhi trong 3 tháng đầu của thai kỳ
Bị Basedow (cường giáp) khi mang thai có nguy hiểm không? 07:43 Bị Basedow (cường giáp) khi mang thai có nguy hiểm không?
Bị Basedow (cường giáp) khi mang thai có nguy hiểm không?
Bệnh viện Thu Cúc
1 năm trước
·
209 Lượt xem
Tin liên quan
Tiêm phòng khi đang mang thai có an toàn không?
Tiêm phòng khi đang mang thai có an toàn không?

Các bác sĩ khuyên phụ nữ mang thai không nên chủng ngừa vắc-xin sống, sử dụng virus được làm suy yếu, như vắc-xin MMR (sởi, quai bị và rubella) và vắcxin thủy đậu. Nhưng có hai loại vắc xin mà bác sĩ khuyến cáo các bà bầu nên tiêm: vắc xin cúm và Tdap (uốn ván-bạch hầu-ho gà).

Tiêm vắc xin phòng bệnh cúm khi đang mang thai
Tiêm vắc xin phòng bệnh cúm khi đang mang thai

Tiêm phòng cúm cho bà bầu cũng mang lại lợi ích cho em bé của bạn. Các kháng thể mà cơ thể bạn phát triển sẽ được truyền cho em bé và bảo vệ bé khỏi bệnh cúm trong vài tháng sau sinh.

Tiêm phòng cúm khi mang thai
Tiêm phòng cúm khi mang thai

Nhiều phụ nữ mang bầu lựa chọn liệu pháp tiêm phòng cúm, tuy nhiên họ vẫn chưa thực sự an tâm với việc tiêm phòng này có an toàn cho thai nhi hay không? Cùng đi tìm lời giải đáp này trong bài viết dưới đây!

Ăn bơ đậu phộng khi mang thai có làm sao không?
Ăn bơ đậu phộng khi mang thai có làm sao không?

Câu hỏi: - Bác sĩ ơi, tôi ăn bơ đậu phộng trong quá trình mang thai thì có an toàn cho thai nhi không ạ? Cảm ơn bác sĩ!

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây