Đi tiêm phòng về mới biết đã dính bầu, có nên giữ thai không?

Em tiêm phòng 3 trong 1 được hơn 1 tuần. Thấy trễ kinh, em đi khám thì thai đã được 3,5 tuần rồi. Như vậy, không biết thai có bị dị tật gì không - Mong bs cho lời khuyên là nên bỏ hay giữ lại để dưỡng thai ạ?

1 Bác sĩ đã trả lời

Khám thai sớm, làm xét nghiệm rubella ngay để tùy thuộc vào đó mà quyết định bỏ hay giữ

Bạn và chồng nên cân nhắc thận trọng, trước khi đi đến quyết định bỏ hay giữ. Nếu thực sự muốn giữu lại để dưỡng thai thì phải đi Bệnh viện Phụ sản tuyến trên khám thai sớm và làm xét nghiệm rubella ngay. Tùy thuộc vào kết quả xét nghiệm này, hai vợ chồng bạn nhờ bs chuyên sản phụ khoa tư vấn giúp để có được quyết định sáng suốt, hợp lý nhé. Bởi vì, để quyết định bỏ hay giữ cần có thêm căn cứ khách quan mà bạn.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Không biết mang thai, lỡ tiêm phòng rubella, sởi, quai bị?

Em lỡ tiêm phòng Rubella, sởi, quai bị trong khi vừa có thai mà không biết. Sau 2 tuần tiêm, thấy chậm kinh em thử que lên 2 vạch thì mới đến viện khám. Bs nói thai mới vào ổ, chưa có phôi thai, màng nuôi nên chưa xác định được mấy tuần tuổi. Giờ, vợ chồng em muốn giữ con lại để nuôi có được không ạ?

 •  10 tháng trước
 •  1 trả lời
 •  265 lượt xem

Có được tiêm phòng khi đang mang thai không?

Bác sĩ ơi, tôi tiêm phòng trong khi đang mang thai thì có an toàn cho em bé không ạ? Cảm ơn bác sĩ!

 •  1 năm trước
 •  1 trả lời
 •  256 lượt xem

Tiêm vaccin HPVmũi đầu. khi không biết đã có thai 2 tuần?

Em vừa tiêm xong vaccin HPV mũi đầu tiên được gần 2 tuần thì phát hiện mình có thai. Em đang rất lo lắng không biết việc tiêm vaccin này có làm ảnh hưởng không tốt đến em bé không?

 •  11 tháng trước
 •  1 trả lời
 •  114 lượt xem

Không biết mang thai, vào phòng chụp X-Quang?

Em vừa đưa người nhà vào phòng chụp X- quang. Sau đó, thây chậm kinh 10 ngày, em mua que về thử thì thấy lên 2 vạch. Vậy, việc vào hẳn phòng chụp X-quang khi đã có bầu thì có ảnh hưởng gì tới thai nhi không ạ?

 •  10 tháng trước
 •  1 trả lời
 •  151 lượt xem

Tiêm vắc xin để đi du lịch trong khi mang thai có an toàn không?

Thưa bác sĩ, tôi đang mang thai, tôi có thể tiêm vắc xin để đi du lịch không ạ? Việc tiêm vắc xin như vậy có an toàn cho tôi và thai nhi không, thưa bác sĩ?

 •  1 năm trước
 •  1 trả lời
 •  242 lượt xem
Video có thể bạn quan tâm
Tiêm rubella xong mới biết có thai, có ảnh hưởng gì không? - bệnh viện Vinmec 04:36 Tiêm rubella xong mới biết có thai, có ảnh hưởng gì không? - bệnh viện Vinmec
90% các mẹ bầu không biết cách chăm sóc thai nhi trong 3 tháng đầu của thai kỳ 12:25 90% các mẹ bầu không biết cách chăm sóc thai nhi trong 3 tháng đầu của thai kỳ
Que thử thai 2 vạch mờ, có "dính thai" không? - bệnh viện Vinmec 03:46 Que thử thai 2 vạch mờ, có "dính thai" không? - bệnh viện Vinmec
Que thử thai 2 vạch mờ, có "dính thai" không? - bệnh viện Vinmec
Bệnh viện Vinmec
1 năm trước
·
204 Lượt xem
Lịch tiêm vắc xin uốn ván cho bà mẹ mang thai và trẻ em - bệnh viện Vinmec 04:38 Lịch tiêm vắc xin uốn ván cho bà mẹ mang thai và trẻ em - bệnh viện Vinmec
10 dấu hiệu mang thai sớm bạn có thể tự nhận biết - bệnh viện Vinmec 02:48 10 dấu hiệu mang thai sớm bạn có thể tự nhận biết - bệnh viện Vinmec
Tin liên quan
Tiêm phòng khi đang mang thai có an toàn không?
Tiêm phòng khi đang mang thai có an toàn không?

Các bác sĩ khuyên phụ nữ mang thai không nên chủng ngừa vắc-xin sống, sử dụng virus được làm suy yếu, như vắc-xin MMR (sởi, quai bị và rubella) và vắcxin thủy đậu. Nhưng có hai loại vắc xin mà bác sĩ khuyến cáo các bà bầu nên tiêm: vắc xin cúm và Tdap (uốn ván-bạch hầu-ho gà).

Tiêm vắc xin phòng bệnh cúm khi đang mang thai
Tiêm vắc xin phòng bệnh cúm khi đang mang thai

Tiêm phòng cúm cho bà bầu cũng mang lại lợi ích cho em bé của bạn. Các kháng thể mà cơ thể bạn phát triển sẽ được truyền cho em bé và bảo vệ bé khỏi bệnh cúm trong vài tháng sau sinh.

Tiêm phòng cúm khi mang thai
Tiêm phòng cúm khi mang thai

Nhiều phụ nữ mang bầu lựa chọn liệu pháp tiêm phòng cúm, tuy nhiên họ vẫn chưa thực sự an tâm với việc tiêm phòng này có an toàn cho thai nhi hay không? Cùng đi tìm lời giải đáp này trong bài viết dưới đây!

Ăn bơ đậu phộng khi mang thai có làm sao không?
Ăn bơ đậu phộng khi mang thai có làm sao không?

Câu hỏi: - Bác sĩ ơi, tôi ăn bơ đậu phộng trong quá trình mang thai thì có an toàn cho thai nhi không ạ? Cảm ơn bác sĩ!

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây