Để giảm nguy cơ sinh non, có thể dùng Cyclogest được không?
Trước hết, bạn cần phải biết thuốc Cyclogest 400mg có thành phần hoạt chất là progestone với những chỉ định như sau: Điều trị các hội chứng tiền kinh bao gồm khó chịu tiền kinh nguyệt và trầm cảm- Điều trị trầm cảm sau sinh - Hỗ trợ pha hoàng thể ở phụ nữ hiếm muộn và thụ tinh trong ống nghiệm - Dọa sẩy thai và sẩy thai liên tiếp. Vì vậy, nếu muốn sử dụng thuốc trong dự phòng sinh non thì trước hết, bạn cần phải phụ thuộc vào tình trạng lâm sàng và đánh giá của bác sĩ đã nhé.
Nhìn chung, khi đã mang thai đến 3 tháng cuối, bạn cũng đừng tự ý mua thuốc về sử dụng mà cần thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ nhé.
Tìm mua thuốc Cyclogest 400mg không được?
Em đang mang thai 24 tuần lần 3. Hai lần trước, thai cứ được 19 tuần là tự sảy, do hở eo tử cung. Hiện em đã khâu eo tử cung, bs chỉ định đặt thuốc Cyclogest 400mg. Em đã đặt được 6 tuần, nhưng hiện nay đi mua thuốc khắp nơi không được. Em có thể nhờ người nhà đến Bv Từ Dũ mua loại thuốc này được không ạ?
- 1 trả lời
- 888 lượt xem
Thai 6 tuần có dịch túi cùng, có cần phải uống spasfon và đặt cyclogest không?
Thai em được 6 tuần, đi Bệnh viện siêu âm thì có dịch túi cùng. Hiện tại, ngoài việc khi đo có huyết áp hơi thấp, em không thấy ra máu hay dịch bất thường gì. Vậy, sao trong đơn bs kê lại có thuốc spasfon, calci và thuốc đặt cyclogest nhỉ?
- 1 trả lời
- 1837 lượt xem
Thuốc Cyclogest 400mg có tác hại gì cho thai nhi?
Mang thai 15 tuần, em đi khám, bs bảo bình thường, nhau mặt trước độ 2. Tiền sử, cách đây 8 năm, em mổ lấy thai (vì nhau tiền đạo). Sau đó 4 năm, em lại bị sảy (lúc thai được 5 tuần). Bs hẹn tháng sau tái khám, cho thuốc sắt, canxi về uống và cả thuốc đặt âm đạo Cyclogest 400mg. Vậy, những thuốc này có hại gì đến thai nhi không ạ?
- 1 trả lời
- 6497 lượt xem
Chiều dài CTC 23mm, có nguy cơ sinh non không?
Vợ chồng em hiếm muộn nên phải sinh con bằng bằng phương pháp thụ tinh ống nghiệm. Giờ, vợ em mang song thai được 34 tuần. Bác sĩ đo chiều dài cổ tử cung (CTC) là 23mm (ở tuần 34). Vợ em cũng đã tiêm thuốc trợ phổi ở tuần thứ 32. Vậy, liệu vợ em có nguy cơ sinh non không ạ?
- 1 trả lời
- 1782 lượt xem
Chiều dài CTC ngắn, có nguy cơ sinh non không?
Em mang thai tuần thứ 32, đi khám bs có đo chiều dài cổ tử cung là 25mm. Vậy, xin hỏi bs là: với chiều dài như thế thì liệu CTC có bị ngắn và liệu em có nguy cơ sinh non không ạ?
- 1 trả lời
- 1029 lượt xem
03:45
09:51
00:39
06:50
09:03
12:15
Nếu bạn sinh con trước 37 tuần sẽ được gọi là sinh non và con bạn được coi là non.
Buồn nôn quá mức là buồn nôn dữ dội và nôn trong suốt thai kỳ, tình trạng này ảnh hưởng lên 3% các bà mẹ tương lai.
Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ bị chảy máu âm đạo, từ một lượng nhỏ đến phun ra rõ ràng và đột ngột. Tuy nhiên, đôi khi máu nằm trong tử cung đằng sau nhau thai, do đó bạn có thể không thấy tình trạng chảy máu.
Ít nhất ¾ bà mẹ tương lai trải qua những tuần đầu thai kỳ như một chuyến đi dài trên một tàu lượn siêu tốc.
Câu hỏi: - Thưa bác sĩ, có đúng là việc sinh đôi được di truyền trong gia đình không ạ? Bác sĩ giải đáp giúp tôi với nhé, cảm ơn bác sĩ!









