Trị mụn bằng ánh sáng xanh có gây tác dụng phụ không? - Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

Bác sĩ cho em xin hỏi cách trị mụn của bệnh viện bằng tia sáng xanh có làm da sưng  tấy, ửng đỏ không? Có trị được dứt điểm được mụn không? Mong bác sĩ trả lời giúp em sớm để em thu xếp đến điều trị. Cám ơn bác sĩ (N.V)

Trả lời:

Chào bạn, ánh sáng xanh điều tri rất hiệu quả mụn trứng cá và các thương tổn do mụn trứng cá để lại trong khi không gây ra tác dụng phụ, không làm da bị sưng tấy hay ửng đỏ như bạn lo lắng.

Tuy nhiên, ánh sáng xanh cũng chỉ là một trong rất nhiều phương pháp điều trị mụn trứng cá, trong khi đó, việc điều trị mụn trứng cá không đơn giản, không có phương pháp nào được xem là hữu hiệu hơn phương pháp nào và đòi hỏi phải có sự phối hợp giữa thầy thuốc và bệnh nhân.

Người bệnh phải kiên trì điều trị, tùy thuộc vào mức độ bệnh lý và tình trạng nhạy cảm da của từng bệnh nhân qua thăm khám trực tiếp mà bác sĩ chuyên khoa chọn  lựa phương pháp điều trị phù hợp cũng như có thể phải phối hợp nhiều phương pháp điều trị trên một bệnh nhân.

Thời gian điều trị được tính bằng tháng chứ không phải bằng ngày. Mụn trứng cá là một bệnh lý mạn tính, không thể dứt điểm trong một lần điều trị được. Sau đợt tấn công hết mụn, cần điều trị duy trì, nếu không, mụn sẽ tái phát. Việc giữ vệ sinh da tốt và có chế độ ăn hợp lý sẽ đem lại hiệu quả tích cực trong điều trị.

Thân mến!

Nguồn: Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

Blog khác của bác sĩ
Video có thể bạn quan tâm
Phương pháp trẻ hóa da bằng Huyết tương giàu tiểu cầu PRP - bệnh viện Vinmec Phương pháp trẻ hóa da bằng Huyết tương giàu tiểu cầu PRP - bệnh viện Vinmec 07:57
Phương pháp trẻ hóa da bằng Huyết tương giàu tiểu cầu PRP - bệnh viện Vinmec
Nguồn : bệnh viện đa khoa Vinmec
 11 tháng trước
 157 Lượt xem
Ăn trứng cá có bị nổi mụn trứng cá không? - bệnh viện Vinmec Ăn trứng cá có bị nổi mụn trứng cá không? - bệnh viện Vinmec 02:42
Ăn trứng cá có bị nổi mụn trứng cá không? - bệnh viện Vinmec
Nguồn: bệnh viện Vinmec
 10 tháng trước
 181 Lượt xem
Hướng dẫn sơ cứu khi nổi mẩn ngứa do dị ứng thức ăn - bệnh viện Vinmec Hướng dẫn sơ cứu khi nổi mẩn ngứa do dị ứng thức ăn - bệnh viện Vinmec 01:42
Hướng dẫn sơ cứu khi nổi mẩn ngứa do dị ứng thức ăn - bệnh viện Vinmec
Nguồn: bệnh viện Vinmec
 10 tháng trước
 155 Lượt xem
Nguyên nhân gây viêm da cơ địa ở người lớn - bệnh viện Vinmec Nguyên nhân gây viêm da cơ địa ở người lớn - bệnh viện Vinmec 03:30
Nguyên nhân gây viêm da cơ địa ở người lớn - bệnh viện Vinmec
Nguồn : bệnh viện Vinmec
 10 tháng trước
 206 Lượt xem
Vì sao bạn bị dị ứng thời tiết? - bệnh viện Vinmec Vì sao bạn bị dị ứng thời tiết? - bệnh viện Vinmec 06:40
Vì sao bạn bị dị ứng thời tiết? - bệnh viện Vinmec
Nguồn: bệnh viện Vinmec
 10 tháng trước
 171 Lượt xem
Tin liên quan
Bệnh viêm da dị ứng: Triệu chứng, nguyên nhân và điều trị
Bệnh viêm da dị ứng: Triệu chứng, nguyên nhân và điều trị

Bệnh viêm da dị ứng là tình trạng da bị phát ban ngứa khi tiếp xúc với chất gây dị ứng. Tình trạng này thường xảy ra trong vòng vài giờ sau khi tiếp xúc với chất gây ra phản ứng dị ứng.

atopalm

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây