Chúng tôi trên mạng xã hội
    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

moi quang cao

Thống kê
  • Đang truy cập222
  • Thành viên online1
  • Máy chủ tìm kiếm60
  • Khách viếng thăm161
  • Hôm nay37,082
  • Tháng hiện tại1,726,940
  • Tổng lượt truy cập43,580,223

Mẹo trữ thực phẩm ngày Tết - Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

Thực phẩm ngày Tết rất dễ mất chất, biến chất khi chế biến và hâm đi hâm lại nhiều lần. Thêm vào đó vẫn có một số loại vi khuẩn có thể phát triển trong nhiệt độ thấp; vì vậy dù thực phẩm được bảo quản trong ngăn đá thì việc hư hỏng vẫn có thể xảy ra. 

BS.Trần Thị Minh Hạnh – Trưởng Khoa Dinh dưỡng-Tiết chế Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn gởi những lưu ý về bảo quản thực phẩm trong dịp Tết để đảm bảo an toàn sức khỏe:

  • Chọn mua thực phẩm thật tươi, sơ chế và bảo quản lạnh ngay.
  • Chia thực phẩm cần bảo quản thành những phần vừa đủ cho một lần ăn của gia đình, đựng trong hộp có nắp hoặc bao nilon buộc kín.
  • Các thực phẩm dễ hỏng như thịt, gia cầm, cá, trứng, không để ở nhiệt độ phòng quá 2 giờ.
  • Không nên cho thức ăn còn nóng vào tủ lạnh vì sẽ làm cho nhiệt độ tủ lạnh tăng cao, ảnh hưởng đến các thức ăn xung quanh.
  • Đảm bảo thức ăn thừa được đun sôi khi hâm nóng. Nếu hâm bằng lò vi sóng, nên đảo trộn thức ăn lúc hâm để nhiệt độ được phân bổ đều.
  • Khi cần sử dụng thực phẩm từ ngăn đông thì nên mang xuống ngăn mát để rã đông từ đêm trước. Thực phẩm sau khi rã đông nên chế biến ngay, không nên tái cấp đông trở lại. 
  • Thực phẩm chín lấy ra từ ngăn đông hoặc ngăn mát đều phải đun sôi lại trước khi sử dụng và nên dung hết phần thực phẩm đó.

Nguồn: Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

Thành viên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây