CHẤT XƠ VÀ LỢI ÍCH ĐỐI VỚI SỨC KHỎE NGƯỜI BỆNH MẠN TÍNH
Nhờ sự có mặt của chất xơ, quá trình tiêu hóa thức ăn và hấp thụ các chất được kiểm soát tốt hơn, từ đó giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh, tăng cường hệ miễn dịch.
Đặc biệt hơn, chất xơ giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh lý mạn tính nguy hiểm như tiểu đường, rối loạn chuyển hóa chất béo, bệnh tim mạch,... thậm chí là ung thư nói chung.
Vậy bổ sung chất xơ như thế nào là hợp lý? Có nên sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung chất xơ hay không?
Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo: Hàm lượng chất xơ cần thiết khác nhau ở từng độ tuổi:
- Trẻ nhỏ (0 - 4 tuổi): 20 - 25g/ngày
- Người lớn: 25 - 30g/ngày.
Bên cạnh việc tăng cường ăn thực phẩm giàu chất xơ như các loại rau củ, trái cây, ngũ cốc vẫn có thể sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung chất xơ một cách vừa đủ.
================
Hệ thống Bệnh viện/Phòng khám Đa khoa MEDLATEC
• Cơ sở 1: 42 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội
• Cơ sở 2: 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội
• Cơ sở 3: 03 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội
• Cơ sở 4: 119 Nguyễn Tất Thành, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc
Tổng đài: 1900 56 56 56.
cdxd ngắn có bị hội chứng người lùn không ạ
dạ chào bác sĩ . em bé hiện tại sa được 37 tuần . cdxd chi có 55 , 2kg1 vây có bị hội chứng người lùn k ạ
- 0 trả lời
- 698 lượt xem
Chất béo trung tính chuỗi trung bình (MCT) có thể giúp giảm cân và các sản phẩm bổ sung chất dinh dưỡng này được nhiều vận động viên và người tập thể hình sử dụng.
Theo các chuyên gia, vitamin D có thể làm giảm các triệu chứng của bệnh phổi ở những người bị thiếu hụt loại vitamin này.
Bổ sung đủ vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác có thể giúp làm giảm các triệu chứng viêm khớp dạng thấp và giảm nguy cơ biến chứng.
Những người bị bệnh đa xơ cứng (multiple sclerosis) sẽ cần bổ sung nhiều vitamin D hơn so với những người không bị bệnh này.
Chế độ ăn giàu chất chống oxy hóa có thể làm tăng nồng độ chất chống oxy hóa trong máu để chống lại stress oxy hóa và giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như bệnh tim mạch, tiểu đường tuýp 2 và ung thư.