Chúng tôi trên mạng xã hội

  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập151
 • Thành viên online1
 • Máy chủ tìm kiếm12
 • Khách viếng thăm138
 • Hôm nay35,052
 • Tháng hiện tại868,103
 • Tổng lượt truy cập17,577,474

Trong phẫu thuật chỉnh sửa mũi gồ ở người Châu Á, có cần đục xương không hay chỉ cần cạo bỏ bướu gồ?

Quá trình hồi phục khi có kết hợp cả đục xương có lâu không?
4 Bác sĩ đã trả lời Hỏi bác sĩ

Sau khi loại bỏ bướu gồ có cần đục xương mũi không?

Điều này phụ thuộc vào kích thước bướu gồ cần loại bỏ. Nếu đó là bướu nhỏ thì có thể chỉ cần cạo bớt xương hoặc sụn. Nhưng nếu đó là bướu lớn thì việc loại bỏ xương hoặc sụn sẽ để lại một sống mũi bị hở (giống như “mái hở”) và bạn sẽ cần phải đục xương để di chuyển xương vào trong nhằm đóng kín “mái hở” này. Việc này cần thực hiện để vừa đảm bảo cấu trúc mũi vững chắc vừa tránh tình trạng sống mũi quá rộng. Loại bỏ bướu gồ nếu có kết hợp cả đục xương sẽ khiến mũi bị sưng bầm nhiều hơn, do đó thời gian hồi phục ban đầu có thể tăng lên khoảng 1 tuần, tuy nhiên thời gian ổn định mũi hoàn toàn sau nâng có thể lên đến 1 năm.

5 out of 5 stars 137 Đánh giá

Xử lý mũi gồ

Nhiều trường hợp mũi gồ là do phần sống mũi hơi bị gồ lên kết hợp với phần gốc mũi giữa hai mắt quá thấp. Để chỉnh sửa sống mũi thẳng, một phần bướu gồ sẽ được cạo đi, sau đó phần gốc mũi giữa hai mắt sẽ được nâng cao bằng mô tự thân của chính bệnh nhân để tạo sống mũi thẳng, cân đối. Nếu trường hợp của bạn giống như này tức là bướu gồ nhỏ thì thường sẽ không cần đục xương để di chuyển xương mũi vào trong vì lượng xương được cạo đi không đáng kể (nên không để lại “mái hở” trên xương mũi). Lý do khác khiến bạn có bướu gồ nổi bật là vì nửa dưới của mũi quá thấp. Trong trường hợp đó phần nửa dưới của sống mũi sẽ cần đặt mảnh ghép để thẳng với xương mũi sau khi đã cạo bướu gồ. Trong trường hợp này xương mũi cũng không cần phải dịch chuyển, do đó không phải đục xương. Không có hình ảnh rõ ràng nên tôi không biết được tình trạng của bạn, nhưng nhìn chung xử lý mũi gồ ở người châu Á thường hiếm khi vừa phải cạo bướu gồ vừa phải đục xương để di chuyển xương vào trong như ở người Phương Tây.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Phục hồi sau cạo bỏ bướu gồ và đục xương

Mặc dù tình trạng sưng và bầm tím do đục xương mũi và dịch chuyển xương vào trong có thể nhiều hơn so với chỉ cạo bỏ bướu gồ đơn thuần, nhưng điều này cũng không có nghĩa là quá trình hồi phục sẽ lâu hơn. Sưng nề và bầm tím ban đầu sẽ tự hết trong vòng 2 tuần, sau đó sưng còn lại sẽ tiêu dần trong 12 tháng tiếp theo. Tuy nhiên bệnh nhân Châu Á thường có bướu gồ rất nhỏ và nguy cơ phải đục xương là rất thấp.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Nâng mũi để xử lý bướu gồ

Tùy thuộc vào đặc điểm cấu trúc mũi cụ thể của bạn mà có thể không cần phải đục xương mũi nếu bướu gồ nhỏ. Trong một số trường hợp sau khi cạo bỏ bướu gồ, vùng phía trên bướu gồ sẽ cần chỉnh sửa lại một chút để tạo đường viền sống mũi mịn mượt. Nhìn chung quá trình hồi phục cũng không khác biệt gì nhiều nếu cần thực hiện thêm thao tác đục xương.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá
Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Âm vật liệu có nguy cơ bị tổn thương trong quá trình phẫu thuật tạo hình môi bé không?

Tôi không biết là liệu phẫu thuật thu gọn môi bé có thể gây tổn thương cho âm vật không? Có phải phương pháp này tốt nhất nên được thực hiện bởi bác sĩ thẩm mỹ không? Bác sĩ phụ khoa của tôi nói rằng cô ấy cũng có thể thực hiện được phương pháp này và bảo hiểm sẽ hỗ trợ chi trả. Tôi muốn biết là nên chọn bác sĩ nào để có được kết quả cao nhất.

 •  2 năm trước
 •  14 trả lời
 •  633 lượt xem

Có đúng là người hút thuốc không nên phẫu thuật căng da mặt?

Tôi đã đến gặp hai bác sĩ để được tư vấn về phương pháp căng da mặt và đều được nói rằng người hút thuốc thì không nên phẫu thuật vì nicotine sẽ làm hẹp mạch máu, cản trở việc phẫu thuật. Điều này có đúng không? Trước đây tôi từng hút thuốc nhưng nay đã ngừng và chỉ dùng thuốc lá điện tử thì có thể phẫu thuật căng da mặt không?

 •  1 năm trước
 •  8 trả lời
 •  320 lượt xem

Có thể tái tạo bề mặt da bằng laser trong khi phẫu thuật căng da mặt không?

Bác sĩ của tôi khuyên nên tái tạo bề mặt da bằng laser ngay trong quá trình phẫu thuật căng da mặt và nói rằng cảm giác chỉ như bị cháy nắng. Thực tế thì có đau không? Nếu thực hiện cùng lúc như thế thì có an toàn không? Và thời gian hồi phục là bao lâu?

 •  1 năm trước
 •  10 trả lời
 •  234 lượt xem

Việc đặt vào rồi lại tháo ra các mẫu thử túi độn trước khi đặt túi độn chính thức trong khi phẫu thuật có làm tăng nguy cơ nhiễm trùng?

Chào bác sĩ, tôi đang lựa chọn bác sĩ để thực hiện ca nâng ngực của mình. Một trong 3 bác sĩ tôi tư vấn có nói rằng ông ấy sẽ sử dụng các mẫu thử túi độn nước muối trong quá trình phẫu thuật đặt thử vào ngực rồi mới đặt túi gel silicon chính thức nhằm đảm bảo lựa chọn được kích cỡ túi độn phù hợp với tôi nhất và mọi thứ trông cân xứng nhất có thể. Tại sao không phải bác sĩ nào cũng làm thao tác này, liệu có an toàn và cần thiết không?

 •  1 năm trước
 •  1 trả lời
 •  171 lượt xem

Có cần tháo hết nước trong đai thắt trước khi phẫu thuật cắt vạt dạ dày không?

Tôi đã phẫu thuật thắt đai dạ dày vào khoảng năm 2010 và giảm được hơn 20kg nhưng tôi muốn giảm thêm nữa. Tôi đang tính sẽ phẫu thuật cắt vạt dạ dày hoặc nối tắt dạ dày. Trước khi phẫu thuật thì có cần tháo hết nước trong đai thắt ra không? Tôi không có vấn đề sức khỏe nào khác ngoài béo phì, chỉ thi thoảng bị ợ nóng. Vậy tôi nên chọn cắt vạt dạ dày hay nối tắt dạ dày?

 •  7 tháng trước
 •  3 trả lời
 •  74 lượt xem
Tin liên quan
Cách tạo khoang chứa túi độn chính xác trong quá trình phẫu thuật nâng ngực

Cách tạo khoang chứa túi độn chính xác trong quá trình phẫu thuật nâng ngực

Tạo khoang chứa túi độn có nhiều biến thể về kỹ thuật

Những điều cần tránh trong quá trình hồi phục sau phẫu thuật nâng ngực

Những điều cần tránh trong quá trình hồi phục sau phẫu thuật nâng ngực

Phẫu thuật nâng ngực là bước đầu tiên để có thể có được khuôn ngực bạn mong muốn. Những gì bạn làm trong quá trình hậu phẫu sẽ ảnh hưởng đến kết quả tổng thể của quy trình này và có thể đóng vai trong quan trọng trong việc quy trình phẫu thuật của bạn có để lại biến chứng nào hay không.

Các phương pháp thẩm mỹ không phẫu thuật phổ biến nhất

Các phương pháp thẩm mỹ không phẫu thuật phổ biến nhất

Các phương pháp thẩm mỹ không phẫu thuật đang dần trở nên phổ biến đối với cả phụ nữ và nam giới. Dưới đây là những thông tin cơ bản về một số phương pháp thẩm mỹ không phẫu thuật phổ biến nhất và cách hoạt động của mỗi phương pháp.

Kích mắt dài bằng phẫu thuật mở góc mắt ngoài: nên hay không?

Kích mắt dài bằng phẫu thuật mở góc mắt ngoài: nên hay không?

Đôi mắt to tròn là điểm thu hút đặc biệt giúp tạo dấu ấn cũng như thiện cảm với mọi người xung quanh.

Tổng hợp các biến chứng có thể xảy ra khi phẫu thuật chỉnh hình hai hàm

Tổng hợp các biến chứng có thể xảy ra khi phẫu thuật chỉnh hình hai hàm

Các biến chứng thường gặp có thể xảy ra trong phẫu thuật chỉnh hình hàm bao gồm các vấn đề về khớp thái dương hàm, suy giảm thị lực, các vấn đề về thần kinh, hoại tử xương, nhiễm trùng,...

Thành viên
Chúng tôi trên facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây