Chúng tôi trên mạng xã hội

  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập124
 • Máy chủ tìm kiếm8
 • Khách viếng thăm116
 • Hôm nay45,313
 • Tháng hiện tại879,983
 • Tổng lượt truy cập17,589,354

Tôi mới phẫu thuật tạo hình bụng 12 ngày, vết mổ ngứa vô cùng, liệu có thể bôi gì lên được không?

Tôi đã làm phẫu thuật tạo hình bụng có thắt chặt cơ, vết mổ bắt đầu ngứa kinh khủng. Tôi bôi gì đó lên thì có an toàn không?
22 Bác sĩ đã trả lời Hỏi bác sĩ

Chăm sóc sẹo sau tạo hình thành bụng

Trong tạo hình thành bụng và các thủ thuật nâng/làm căng khác, sức căng chính là kẻ thù. Sẹo sẽ lành dần trong khoảng 12 tuần, và cho tới khi sẹo liền đủ, thì nó chính là điểm yếu nhất. Trong tạo hình thành bụng, căng da toàn thân, treo ngực sa trễ…vv… sẹo rất dễ bị “kéo giãn” hay trở nên to hơn. Miếng dán silicone dù làm phẳng được sẹo nhưng không thể ngăn sẹo bị giãn. Kem bôi, steroid hay laser cũng không có khả năng ngăn sẹo giãn. Những phương pháp kể trên thường sử dụng khi sẹo bị dày hoặc sẫm màu, nhưng không thể giảm độ rộng của sẹo (độ rộng của sẹo mới là vấn đề chính).

Mát-xa cũng không làm sẹo mỏng hơn, thực ra trong 12 tuần đầu, mát-xa còn có thể làm sẹo to ra vì bạn đang kéo căng vết sẹo. Mát-xa là để làm mềm các vết sẹo dày hoặc cứng, nhưng nếu làm quá sớm, thì nó sẽ khiến sẹo càng rộng. Chỉ có giảm căng mới giúp sẹo mỏng nhất có thể. Có thể bạn đã để ý thấy ở nhiều vết sẹo sau tạo hình thành bụng, phần trung tâm sẹo là rộng nhất và mỏng dần về hai bên hông. Điều này là do ở giữa chịu lực kéo căng lớn nhất, hai bên thì nhỏ nhất. Miếng dán trị sẹo tích cực Embrace giúp giảm sức căng bằng cách chuyển lực lên phần da ở hai đầu sẹo. Nhưng miếng dán này khá đắt. Khi bệnh nhân không muốn chi tiền vào Embrace, thì tôi dán vết mổ lại để cố làm giảm nhiều sức căng nhất có thể trong 12 tuần. Tôi khuyên họ không vươn vai, căng cơ lưng, ngồi nhiều để tránh kéo căng vết mổ.

5 out of 5 stars 137 Đánh giá

Dùng Hydroxyzine cho sẹo ngứa sau #Tạo_hình_thành_bụng

Việc sẹo mổ sau tạo hình thành bụng bị ngứa trong lúc lành là rất bình thường, đôi khi cảm giác ngứa có thể khá phiền phức. Thường thì việc này không gây rắc rối gì miễn là bạn không có dấu hiệu bị nhiễm trùng, vết mổ không bị toác ra hay đỏ tấy. Bạn có thể hỏi bác sĩ xem sử dụng Hydroxyzine (Vistaril) hay Benadryl có phù hợp trong trường hợp của bạn không.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Sẹo sau tạo hình thành bụng 12 ngày bị ngứa, tôi có thể bôi gì lên không?

Nếu vết sẹo vẫn lành bình thường, vết mổ không toác chỗ nào, bạn không bị đau nhức, thì tôi thường sẽ cho bệnh nhân dùng miếng dán sẹo silicone. Như thường lệ, tôi khuyên bạn thảo luận về thắc mắc của mình với bác sĩ và làm theo chỉ dẫn của bác sĩ.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Chăm sóc sẹo sau Tạo hình thành bụng

Việc cảm thấy ngứa trong lúc sẹo lành không có gì là lạ. Hỏi ý kiến bác sĩ xem cần làm thế nào. Tôi thấy bôi kem Benadryl có tác dụng đấy. Hydroxyzine, của hãng Atarax và Vistaril dùng qua đường uống, được chỉ định trong các trường hợp nặng.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Vết mổ bị ngứa sau phẫu thuật

Mặc dù tôi hiểu bạn lo lắng về tình trạng này, nhưng ngứa quanh vết mổ là chuyện hết sức bình thường và thường liên quan đến việc lành da. Qua thời gian sẽ hết ngứa vì cơ thể dần trải qua giai đoạn phục hồi. Nhưng tôi vẫn khuyên bạn nên cho bác sĩ biết điều này để đảm bảo là đây không phải kết quả do bị dị ứng hoặc nhiễm trùng. Hơn nữa làm thế cũng khiến bạn yên tâm hơn!
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Tôi đã phẫu thuật được 12 ngày. Vết mổ bắt đầu ngứa kinh khủng. Tôi có thể bôi cái gì đó lên không?

Thực ra ngứa một chút sau phẫu thuật là điều rất hay xảy ra. Có thể bạn chỉ đang lên da non. Nhưng tốt nhất vẫn nên đảm bảo là bạn không bị ngứa do dị ứng từ băng ép hoặc băng vết mổ. Đôi khi thuốc kháng sinh hoặc thuốc giảm đau cũng có thể khiến bạn bị ngứa, nhưng tôi nghĩ trường hợp của bạn thì không phải, vì đến ngày thứ 12 đa số bệnh nhân đã ngưng dùng thuốc kháng sinh và không thường xuyên dùng thuốc giảm đau. Tôi nghĩ bạn nên kiểm tra băng y tế, nhưng quan trọng hơn là hãy để bác sĩ đánh giá sẹo mổ của bạn và xem mọi thứ có ổn không. Chúc may mắn.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Ngứa sau phẫu thuật

Ngứa dọc vết mổ sau phẫu thuật rất phổ biến trong giai đoạn đầu quá trình phục hồi. Về việc bôi thuốc để giảm ngứa, nó còn tùy vào cách vết mổ của bạn được khép thế nào. Nếu vết mổ được khâu từ bên trong và bôi keo bên ngoài, thì bạn phải đợi cho keo bong hết rồi mới bôi được. Dù bạn bôi cái gì cũng không thể ngấm qua lớp keo. Quy tắc cơ bản nhất đó là đảm bảo miệng vết mổ khép kín hoàn toàn, không bị toác hay bị đau nhức ở đâu. Đến lúc đó mới có thể an toàn bôi thuốc lên. Tôi khuyên bạn dùng Biocorneum có chứa silicon y tế để làm sẹo phẳng, mềm và bớt đỏ. Ngoài ra còn có sản phẩm gọi là Biocorneum HC có chứa Hydrocortisone. Nó sẽ giúp bạn giảm ngứa. Bạn nên trao đổi với bác sĩ.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Ngứa dọc vết mổ

Dù ngứa khi vết thương bắt đầu lành là chuyện bình thường, nhưng bạn vẫn nên gặp bác sĩ để họ đảm bảo bạn không bị nhiễm trùng. Bác sĩ cũng có thể cho bạn những phương pháp giảm ngứa. Mặc dù rất khó cưỡng, nhưng mong bạn đừng gãi.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Tôi đã phẫu thuật được 12 ngày. Vết mổ bắt đầu ngứa kinh khủng. Tôi có thể bôi cái gì đó lên không?

Nếu không bị nhiễm trùng, thì có thể dùng kem hydrocortisone 1% hay kem benadryl. Uống thuốc kháng Histamine cũng có thể giảm ngứa. Nhưng đừng dùng bất kỳ thuốc gì cho tới khi đã được sự đồng ý từ bác sĩ.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Chăm sóc sẹo sau tạo hình thành bụng

Sẹo bị ngứa khi nó bắt đầu hồi phục, kem bôi như benadryl hay hydrocortisone sẽ giúp giảm ngứa. Điều trị sẹo làm đẹp có thể bắt đầu từ Biocorneum vì nó là sản phẩm chứa silicone, một chất đã được chứng minh có tác dụng giúp sẹo lành tốt nhất. Băng dán silicone cũng là một sản phẩm tốt, nhưng nếu dùng quá sớm đôi lúc có thể gây khó chịu cục bộ cho da. Embrace cũng là một sản phẩm tốt, nhưng rất đắt, nó có thể giúp sẹo tránh bị giãn rộng. Ngoài ra còn có kem chống nắng, nó đi song hành với bất kỳ biện pháp trị sẹo nào. Chống nắng giúp ngăn sẹo bị tối màu. Nếu bạn dùng bất kỳ biện pháp trị sẹo nào, hãy dùng trong một năm vì trong thời gian này sẹo liên tục dày lên và sẫm màu hơn.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Ngứa vết mổ

Trước khi bôi bất cứ thứ gì, hãy tham khảo với bác sĩ trước. Ngứa không có gì lạ - nhưng ngứa nhiều thì có thể là dấu hiệu bị dị ứng với thuốc mỡ, keo dán vết mổ hoặc băng dán dùng trong phẫu thuật.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Ngứa sau mổ

Ngứa sau mổ rất phổ biến, đặc biệt là dọc đường mổ. Đôi khi, bôi Benadryl và gel trị sẹo có thể đỡ ngứa. Tuy nhiên có vài trường hợp, tôi phải kê thuốc chống ngứa để uống. Hãy tới gặp bác sĩ cho họ khám vết mổ, để đảm bảo không bị gì khác.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Ngứa sau phẫu thuật tạo hình thành bụng, chuyên gia tạo hình thành bụng

Chào bạn. Ngứa sau mổ không hiếm gặp. Có thể có nhiều nguyên nhân. Trước khi đọc gợi ý của tôi, bạn nên liên lạc với bác sĩ và báo cho họ là bạn bị ngứa. Bác sĩ có thể sẽ muốn kiểm tra cho bạn trước khi thay đổi bất kỳ điều gì. Thường thì có bốn thứ gây ngứa sau phẫu thuật tạo hình thành bụng.
1) Có thể đây là dấu hiệu bạn bị dị ứng với một trong những thuốc mà bạn dùng. Ngứa do kháng sinh hoặc thuốc giảm đau. Hãy liên lạc với bác sĩ trước khi dừng uống BẤT KỲ loại thuốc nào. Nếu bạn là bệnh nhân của tôi, thì có lẽ tôi sẽ đổi kháng sinh và thuốc giảm đau cho bạn.
2) Có thể bạn bị dị ứng với dung dịch sát khuẩn da cho bụng trong lúc phẫu thuật thu gọn bụng. Nếu là thế, tôi nghĩ nên tháo băng gạc và dùng vải lau với nước và xà phòng. Tuy nhiên, nhớ xác nhận lại với bác sĩ vì nước có thể ngấm vào trong vết mổ.
3) Có thể bạn ngứa do dị ứng với thứ gì đó bên trong băng ép hoặc băng vết mổ. Nếu là thế, hãy thay băng, thậm chí thay cả băng nịt.
4) Có thể bạn bị ngứa vì mồ hôi tích lại dưới băng ép và băng nịt bụng. Nếu là trường hợp này, thì hãy cởi băng áp và băng nịt bụng, để da “thở” trong vài giờ trước khi quấn lại băng. Nhưng hãy xác nhận lại với bác sĩ trước khi thực hiện các thao tác này. Mỗi bác sĩ lại có một cách riêng để xử lý ngứa sau phẫu thuật thu gọn bụng. Mong là tôi đã giải đáp được thắc mắc của bạn. Nếu còn câu hỏi gì liên quan đến tạo hình bụng, phẫu thuật thu gọn bụng, hay chăm sóc hậu phẫu thì hãy liên lạc với tôi.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Ngứa vết mổ

Chào bạn, ngứa có thể chỉ là một phần rất bình thường trong quá trình vết mổ hồi phục, thường bạn có thể bôi các thuốc ngoài da để giảm ngứa. Tuy nhiên, bạn nên tuân thủ tuyệt đối theo chỉ dẫn của BÁC SĨ. Đây chính là những câu hỏi mà bác sĩ trả lời cho bệnh nhân trong báo cáo của họ và trong buổi khám theo dõi sau phẫu thuật cho bạn ở cơ sở y tế. Tôi rất quan ngại khi gặp nhiều câu hỏi dạng này trên mạng, trong khi đáng ra phải hỏi bác sĩ. Không biết là do hoạt động chăm sóc theo dõi hậu phẫu không được làm đàng hoàng, hay là do bệnh nhân cảm thấy họ không thể thoải mái chia sẻ với bác sĩ, hay là do bệnh nhân chỉ không muốn nghe theo các chỉ dẫn đã được cho trước và cứ đi tìm ý kiến ở đâu đâu. Trách nhiệm nghề nghiệp đối với chăm sóc hậu phẫu và kết quả phẫu thuật cho bạn chính là bác sĩ của bạn. Hãy liên lạc với họ.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Ngứa vết mổ

Vết mổ đang lành thường bị ngứa. Tôi nghĩ bạn nên hỏi bác sĩ xem có được bôi gì để giảm ngứa không. Bác sĩ cũng nên khám trước để đảm bảo không bị nhiễm trùng.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Ngứa sau phẫu thuật

Ngứa có thể là tác dụng phụ của thuốc gây mê mà bác sĩ kê cho bạn. Trước khi bôi bất kỳ thứ gì lên vết ngứa, hãy gọi cho bác sĩ trước, cho họ biết vấn đề và để họ cho bạn lời khuyên nên làm gì, hoặc nên bôi cái gì.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Kem bôi Benadryl và cứ đi gặp bác sĩ cho chắc chắn!

Ngứa chỉ nằm quanh vết mổ thì thường luôn liên quan đến quá trình lành vết thương tự nhiên. Khi xảy ra tình trạng này, có nhiều lựa chọn chữa trị, bao gồm kem Benadryl. Quan trọng là nên hỏi bác sĩ trước khi gặp những trường hợp này. Bác sĩ có thể loại bỏ trường hợp bị dị ứng hay bị nhiễm trùng vốn đôi khi gắn với hiện tượng ngứa sau phẫu thuật. Ở đa số các bệnh nhân thì ngứa không kéo dài và sẽ tự khỏi qua thời gian.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Ngứa sau mổ tạo hình thành bụng

Nếu băng steristrip của bạn đã bung ra và vết mổ không còn đóng vảy thì bạn có thể dùng gel silicone, có thể sẽ đỡ ngứa.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Ngứa dọc sẹo mổ có thể do nhiễm trùng nấm

Với bệnh nhân của tôi thì tôi cho dùng kem Benadryl nếu bị ngứa. Nhưng hãy đảm bảo là bạn không bị phát ban phải cần kem bôi chống nấm. Hãy liên lạc với bác sĩ để gặp và đảm bảo vết mổ của bạn vẫn ổn.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Tạo hình thành bụng và vết mổ “ngứa ngáy”?

Tốt nhất vẫn là để bác sĩ kiểm tra để loại bỏ các biến chứng ví dụ như là nhạy cảm với dược phẩm nào đó… mà có khả năng khiến bạn bị ngứa. Sau khi khám, bác sĩ sẽ cho lời khuyên là dùng thuốc bôi hay thuốc uống.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Vết mổ bị ngứa!

Ngứa vết mổ sau phẫu thuật là điều bình thường. Nhưng vẫn còn quá sớm để bôi bất kỳ thứ gì lên vết mổ mới toanh này. Bạn nên trao đổi với bác sĩ về Benadryl dạng uống để giảm ngứa. Chúc may mắn.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Bạn có vài lựa chọn

Ngứa râm ran dọc vết mổ là điều bình thường, do các tế bào chữa vết thương giải phóng histamin. Ngứa trầm trọng lại có thể cho thấy bạn phản ứng lại với băng vết thương (băng dán steri-strip, keo dán vết thương, băng dán vết thương). Với loại phản ứng này, ngoài ngứa, thường bạn sẽ bị đỏ và/hoặc mọc mụn nước cục bộ. Nếu là kiểu ngứa thông thường, và nếu nó gây ảnh hưởng đến sinh hoạt và giấc ngủ, thì bạn có thể dùng Benadryl – uống ban đêm, bôi ban ngày. Kem bôi steroid liều vừa phải cũng thường có tác dụng. Nếu là ngứa kiểu bị dị ứng, thì cần tháo ngay băng gạc (sau khi đã hỏi ý kiến bác sĩ). Rồi bôi thuốc mỡ kháng sinh vào vết hở hoặc khu vực mọc mụn nước, và bôi kem steroid lên chỗ bị đỏ nhưng không có vết thương hở. Bạn cũng có thể hỏi bác sĩ cho một liều Medrol. Hãy hỏi bác sĩ trước khi làm bất kỳ điều nào nêu trên, và bạn có thể cần được khám trước khi bắt đầu sử dụng bất kỳ các điều trị nào.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá
Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Tê và ngứa ran bàn chân trước khi phẫu thuật nâng ngực liệu có làm tăng nguy cơ hình thành cục máu đông không?

Chào bác sĩ, liệu tình trạng lưu thông kém trong quá trình phẫu thuật có làm tăng nguy cơ mắc các biến chứng không? 1 tuần nữa tôi thực hiện ca phẫu thuật nhưng mấy ngày vừa rồi tôi lại bị tê và ngứa ran bàn chân. Có cần quá lo lắng đến vấn đề này không? Tôi sợ như vậy nếu phẫu thuật sẽ dễ bị hình thành cục máu đông.

 •  1 năm trước
 •  1 trả lời
 •  335 lượt xem

10 ngày sau phẫu thuật: liệu đầu mũi có thon gọn hơn được nữa không?

 • 10 ngày sau phẫu thuật: liệu đầu mũi có thon gọn hơn được nữa không?
 • 10 ngày sau phẫu thuật: liệu đầu mũi có thon gọn hơn được nữa không?

Tôi mới nâng mũi được 10 ngày, nhưng có vẻ bác sĩ không tác động chỉnh sửa gì đầu mũi, vì trông nó vẫn to như trước. Ông ấy bảo đó là do sưng nề, liệu có phải vậy không? Tôi thực sự rất chán nản vì chiếc mũi to không cân đối trên mặt này, cảm giác y như mũi chú hề khổng lồ, vì sống mũi thì quá cao, đầu mũi thì quá tròn to.

 •  2 tháng trước
 •  4 trả lời
 •  96 lượt xem

Chỉ cần gây tê tại chỗ khi phẫu thuật tạo hình thành bụng có được không?

Năm nay tôi 35 tuổi, đã mổ đẻ 2 lần. Tôi có mỡ tích tụ ở vùng bụng dưới và hai bên sườn. Gần đây tôi có tham vấn với một bác sĩ PTTM, bác sĩ nói tôi chỉ cần hút mỡ là sẽ đạt được kết quả vừa ý, nhưng kết hợp hút mỡ và tạo hình thành bụng mini sẽ đem lại kết quả tốt (bác sĩ nói chỉ một số ít người đủ điều kiện để thực hiện kiểu phẫu thuật này). Tôi không muốn có thêm rủi ro từ một thủ thuật nữa và không muốn trả thêm tiền nếu không thể đem lại thay đổi lớn. Bác sĩ nói tình trạng da tôi không tệ. Tôi có da thừa, nhưng không bị chảy xệ. Ví dụ, nếu gập người hoặc di chuyển thì có thể thấy da thừa. Có vẻ rất nhiều người hào hứng với phương pháp giảm mỡ smartlipo và lợi ích từ căng da. Liệu làm thế có đủ để có bụng phẳng? Ngoài ra tôi cũng không thích việc phải gây mê toàn thân. Có thể thực hiện tạo hình thành bụng chỉ dùng gây tê tại chỗ không?

 •  3 tuần trước
 •  7 trả lời
 •  22 lượt xem

Sẹo mổ tạo hình thành bụng: tôi có thể mặc bikini sau 1 năm phẫu thuật không?

 • Sẹo mổ tạo hình thành bụng: tôi có thể mặc bikini sau 1 năm phẫu thuật không?

Tôi hình dung sau phẫu thuật tạo hình bụng sẽ có các vết sẹo mổ được che, giấu kín dưới lớp quần lót. Có đúng là như vậy không? Tôi có thể mặc bộ bikini một năm sau tạo hình thu gọn bụng không?

 •  4 năm trước
 •  75 trả lời
 •  2228 lượt xem

Có thể sinh con sau phẫu thuật tạo hình thành bụng không?

Bao lâu sau khi phẫu thuật tạo hình thu nhỏ bụng thì có thể mang bầu và sinh em bé? Tôi là mẹ đơn thân đã lên kế hoạch thực hiện phẫu thuật tạo hình bụng. Tôi muốn biết phải đợi bao lâu để đảm bảo an toàn nếu tôi quyết định tái hôn, mang thai và sinh thêm một đứa nữa ?

 •  3 năm trước
 •  24 trả lời
 •  5270 lượt xem
Tin liên quan
Sự thật đáng ngạc nhiên về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Sự thật đáng ngạc nhiên về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Nếu bạn có da thừa lỏng lẻo trên vùng bụng thì tất cả các bài tập gập bụng ngồi hay nằm gập bụng hay các bài tập các làm săn chắc cơ bụng trên thế giới cũng không đủ để giúp bạn có được thành bụng phẳng mịn.

Những quan niệm sai lầm phổ biến nhất về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Những quan niệm sai lầm phổ biến nhất về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Qua nhiều năm, quá trình mang thai và những thay đổi về cân nặng có thể để lại cho bạn một thành bụng mỡ, chùng nhão, lỏng lẻo. Nếu bỗng dưng bạn thấy mất tự tin với vòng hai của mình thì một quy trình phẫu thuật tạo hình thành bụng có thể cải thiện được đáng kể.

Lợi ích của phẫu thuật tạo hình thành bụng

Lợi ích của phẫu thuật tạo hình thành bụng

Mỗi người đều có các vị trí có vấn đề trên cơ thể, một phần trên cơ thể, cho dù bạn có làm gì đi chăng nữa thì dường như nó cũng không hề cải thiện.

Hướng dẫn cơ bản về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Hướng dẫn cơ bản về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Bụng nhô, bụng to, da chùng nhão chảy xệ...phù hợp với phẫu thuật tạo hình thành bụng

Những điều cần biết về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Phẫu thuật tạo hình thành bụng sẽ loại bỏ mỡ thừa và da thừa và thường kết hợp phục hồi cơ bụng đã suy yếu hoặc bị tách đôi để tạo thành bụng săn chắc, mượt mà.

Thành viên
Chúng tôi trên facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây