Chúng tôi trên mạng xã hội
  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập275
 • Thành viên online1
 • Máy chủ tìm kiếm54
 • Khách viếng thăm220
 • Hôm nay32,960
 • Tháng hiện tại1,504,278
 • Tổng lượt truy cập45,292,434

Tôi đã cấy 5700 mảnh ghép tóc từ 9 tháng trước, da đầu vẫn lộ rõ như thể khi tôi bị hói, lúc nào thì tóc mới phủ kín da đầu?

Chào các bác sĩ, tôi 23 tuổi và đã làm cấy tóc từ 9 tháng trước. Tôi đã cấy 5700 cụm nang tóc và tôi hài lòng khi thấy có sự thay đổi, nhưng tôi vẫn chưa vừa ý vì vẫn có thể nhìn thấy rõ da đầu như thế lúc còn đang bị hói. Chỉ còn ba tháng nữa là trong 12 tháng, khi nào thì da đầu tôi mới được che phủ hoàn toàn? Cảm ơn các bác sĩ.
3 Bác sĩ đã trả lời Hỏi bác sĩ

Cấy tóc được khuyên không nên thực hiện cho những người ở độ tuổi của bạn, một trong số các nguyên nhân là cấy tóc không thể tái tạo lại mật độ tóc giống như của những chàng trai khác trong độ tuổi 23 

Năm nay bạn 23 tuổi và bạn hỏi tại sao sau 9 tháng kể từ khi cấy 5700 mảnh ghép tóc, trông đầu bạn vẫn bị hói. Bạn cũng hỏi khi nào thì da đầu được phủ kín. Tôi có thể cho bạn một số lời khuyên liên quan đến việc này, dùng những bức ảnh mà bạn đã chia sẻ để tham khảo, mà không khám trực tiếp, dựa trên hơn 20 kinh nghiệm điều trị rụng tóc cho nam giới của mình.
Trước hết, bạn không nên làm cấy tóc ở tuổi 23, một trong những lý do đã được nêu ra trong chính vấn đề của bạn. Bệnh rụng tóc hói sẽ nặng nhất khi khởi phát ở độ tuổi 20 hoặc trẻ hơn, nghĩa là bạn dễ bị DHT tác động. Chỉ 20% người cùng tuổi của bạn mắc bệnh này, tức là bạn muốn có được mật độ y như 89% còn lại. Tuy nhiên, việc đạt được mật độ tóc y như họ bằng cấy tóc là nhiệm vụ bất khả thi, và vì thế bạn mới cảm thấy thất vọng, và đó là lý do vì sao một bác sĩ có đạo đức nghề nghiệp sẽ không cấy tóc cho người trẻ tuổi như bạn. Thêm vào đó, do bạn mẫn cảm với DHT, nên tóc của bạn sẽ tiếp tục bị teo nhỏ và rụng nhanh hơn tốc độ cấy, đây cũng là một lý do nữa cho việc không cấy tóc cho bệnh nhân trẻ tuổi như bạn.
5700 cụm nang tóc là một con số lớn, xét đến việc mỗi cụm nang tóc cần một khoảng da trên đầu để sống sót, thì không phải mảnh ghép tóc nào của bạn cũng sẽ sống. Ngoài ra, hãy nghĩ luôn cả việc bạn chỉ có 100.000 cụm nang tóc khi ở tuổi sung mãn nhất, 5700 mảnh ghép chứa khoảng 1-3 sợi tóc mỗi cụm nang tóc, mà đến thời điểm hiện tại bạn đã rụng nhiều hơn một nửa số tóc bạn có, bạn không có đủ tóc để thay thế cho toàn bộ phần tóc đã rụng. Có lẽ bác sĩ đã không nói cho bạn biết về tình trạng rụng tóc không mong muốn, tức là khi những tổn thương từ việc cấy tóc gần các nang tóc có sẵn gây tổn thương vĩnh viễn và làm hỏng các nang tóc đó. Các bác sĩ thường phân trần là dù sao tóc cũng đang bị teo nhỏ đi và đến cuối cùng nó cũng sẽ rụng mất thôi.

Tôi nghĩ quan trọng hơn cả lúc này là phải kiểm soát tình trạng rụng tóc tiến triển của bạn. Bạn cần sử dụng những loại thuốc ức chế DHT như finasteride để làm chậm quá trình tóc rụng, vì bạn rất mẫn cảm với DHT. Chúng tôi cũng có thể sử dụng phương pháp Hair Regeneration của mình để làm dày mái tóc đang mỏng dần của bạn, kích thích tóc mọc ra từ các nang tóc vẫn sống nhưng không hoạt động, nếu các nang tóc này chưa bị tổn thương từ ca phẫu thuật cấy tóc của bạn. Hair Regeneration là phương pháp điều trị PRP kết hợp Acell, chúng tôi đã áp dụng phương pháp này cho bệnh nhân từ năm 2011 để giúp họ kiểm soát tình trạng rụng tóc, dù có làm cấy tóc hay không. Liệu pháp này cũng giúp tóc cấy và vùng cho tóc lành nhanh hơn sau cấy tóc, nhưng giai đoạn 1-2 tháng thích hợp để áp dụng phương pháp này đã trôi qua. Dẫu vậy, phương pháp này vẫn có thể giúp bạn gia tăng độ che phủ mà không cần làm thêm ca phẫu thuật nữa, nó có thể trì hoãn nhu cầu phải làm phẫu thuật lần nữa, miễn là bạn có sử dụng finasteride đều đặn vì Hair Regeneration không ức chế sự hình thành DHT. Phương pháp điều trị này có thể kéo dài 3-5 năm, nhưng với những bệnh nhân cực kỳ mẫn cảm với DHT và từ chối sử dụng thuốc ức chế DHT, thì nó có thể chỉ có tác dụng trong 1-2 năm.
Bạn nên thử những phương pháp điều trị rụng tóc khác này, đừng tiếp tục cấy thêm tóc cho đến năm 30 tuổi. Lý tưởng thì với độ tuổi này bạn nên thử các phương pháp điều trị khác trước khi cấy tóc, nhưng giờ nói thế cũng đã muộn. Nếu bạn liên tục cấy tóc năm 20 tuổi mà không kiểm soát DHT, thì tóc của bạn vẫn sẽ bị mỏng dần, đến giữa độ tuổi 30, khả năng cao là bạn sẽ không còn nhiều tóc để che da đầu nữa, cho dù đã cấy tóc nhiều lần. Bắt đầu cấy tóc khi đến tuổi 30, như thế tóc của bạn sẽ có mật độ gần với số lượng nam giới bị rụng tóc hói ngày càng tăng trong nhóm tuổi của bạn.
 

9 tháng sau cấy 5700 cụm nang tóc

Kết quả cuối cùng và hiệu ứng che phủ sau cấy tóc có liên quan đến sợi tóc vốn có trong vùng cho tóc; tính chất của sợi tóc (xoăn hay thẳng); bề mặt và mật độ của vùng cho tóc có ảnh hưởng trực tiếp đến số lượng nang tóc có thể lấy; độ chênh lệch màu sắc giữa tóc và da; kiểu tóc cuối cùng. Nếu bạn không hài lòng với kết quả của ca phẫu thuật đầu tiên, hãy kiểm tra những yếu tố trên và lên kế hoạch cấy tóc lần hai để tăng mật độ tóc.
 

Che phủ da đầu khi bị rụng tóc

Câu hỏi đầu tiên là có bao nhiêu cụm nang tóc đã thực sự được cấy. Số lượng cụm nang tóc thường bị thổi phồng lên. Thời gian để tóc bắt đầu mọc có thể lên đến tận 18 tháng, nên có lẽ tóc bạn cần thời gian để trải qua chu kỳ. Việc sử dụng rogaine và các kỹ thuật tái tạo có thể giúp đẩy nhanh chu kỳ sinh trưởng của tóc và mọc theo đúng các mốc thời gian mà nhiều người nói. Nếu vẫn có vấn đề về độ che phủ tóc, thì hãy trao đổi với bác sĩ phẫu thuật của bạn và quyết định các bước tiếp theo, cũng như các biện pháp gia tăng độ che phủ.
 

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Tôi đã cấy tóc FUT 2400 mảnh ghép được 6 tháng, liệu độ dày tóc và khoảng cách giữa các nang tóc có cải thiện nữa không

 • Tôi đã cấy tóc FUT 2400 mảnh ghép được 6 tháng, liệu độ dày tóc và khoảng cách giữa các nang tóc có cải thiện nữa không
 • Tôi đã cấy tóc FUT 2400 mảnh ghép được 6 tháng, liệu độ dày tóc và khoảng cách giữa các nang tóc có cải thiện nữa không
 • Tôi đã cấy tóc FUT 2400 mảnh ghép được 6 tháng, liệu độ dày tóc và khoảng cách giữa các nang tóc có cải thiện nữa không
 • Tôi đã cấy tóc FUT 2400 mảnh ghép được 6 tháng, liệu độ dày tóc và khoảng cách giữa các nang tóc có cải thiện nữa không

Chỉ còn một thời gian ngắn nữa là được 6 tháng kể từ khi tôi cấy tóc, nhưng có một số khoảng trống và độ dày tóc không theo kịp tiến độ. Tuần trước tôi cũng điều trị một buổi bằng huyết tương giàu tiểu cầu. Độ dày và khoảng cách các cụm nang tóc của tôi có cải thiện thêm trong những tháng tới không?

 •  5 tháng trước
 •  3 trả lời
 •  138 lượt xem

Bốn tháng kể từ khi cấy tóc FUT 2680 mảnh ghép, tóc tôi có mọc dày hơn trong những tháng tới?

 • Bốn tháng kể từ khi cấy tóc FUT 2680 mảnh ghép, tóc tôi có mọc dày hơn trong những tháng tới?

Bốn tháng kể từ khi cấy tóc FUT 2680 mảnh ghép, tóc tôi có mọc dày hơn trong những tháng tới?

 •  5 tháng trước
 •  4 trả lời
 •  113 lượt xem

Mảnh ghép (cụm nang tóc) có thể bị ảnh hưởng hoặc bật ra sau một tháng không?

Chào các bác sĩ tôi đã cấy tóc được một tháng trước, mọi chuyện vẫn bình thường nhưng có quá nhiều vảy đóng trên đầu, sau một tháng tôi đã bắt đầu chải tóc để loại bỏ vảy. Vảy có bong ra kèm một chút tóc nhưng không bị chảy máu. Điều này có gây tổn thương tới các mảnh ghép của tôi không?

 •  5 tháng trước
 •  5 trả lời
 •  119 lượt xem

Tôi 24 tuổi, cần bao nhiêu mảnh ghép nang tóc để che phủ vùng bị hói?

Tuổi: 24. Tóc rụng: từ năm 18 tuổi. Màu tóc: Vàng và mảnh. Bố tôi không bị hói. Một trong 3 ông anh của tôi thì hói một nửa toàn bộ dải tóc đằng sau không bị gì). Tóc tôi rụng nhiều ở vùng thái dương và vùng bên trên đỉnh đầu. Tình trạng tóc rụng đã ngừng khoảng 10-80%, ngoại trừ ở thái dương bên phải. Tôi không sử dụng bất kỳ loại thuốc nào, cũng không muốn dùng, bởi vì tôi muốn có giải pháp vĩnh viễn cho vấn đề của tôi. Tôi phải cấy bao nhiêu nang tóc để che phủ vùng bị hói? Tôi muốn có mái tóc dày, nếu tôi có đủ tóc để cấy. Xin hãy giúp tôi, cảm ơn các bác sĩ.

 •  6 tháng trước
 •  5 trả lời
 •  221 lượt xem

Một mảnh ghép sẽ mọc ra tối đa bao nhiêu sợi tóc?

Số lượng tóc tốt đa trong một mảnh ghép được cấy?

 •  6 tháng trước
 •  5 trả lời
 •  112 lượt xem
Tin liên quan
Phân loại các mức độ hói đầu theo thang điểm Norwood

Phân loại các mức độ hói đầu theo thang điểm Norwood

Thang phân loại Norwood là hệ thống đánh giá rụng tóc chi tiết nhất và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, tuy nhiên nó không có tính ứng dụng cao trong điều trị.

Hướng dẫn chuẩn bị trước phẫu thuật cấy tóc FUE

Hướng dẫn chuẩn bị trước phẫu thuật cấy tóc FUE

Chuẩn bị tốt trước khi phẫu thuật cấy tóc sẽ giúp quá trình cấy tóc diễn ra thuận lợi.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây