Chúng tôi trên mạng xã hội
  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập206
 • Máy chủ tìm kiếm24
 • Khách viếng thăm182
 • Hôm nay57,275
 • Tháng hiện tại1,889,836
 • Tổng lượt truy cập25,997,388

Tôi có thể làm gì để chữa tụ dịch ở vùng thắt lưng sau hút mỡ khoảng 7 tháng?

Tôi đã làm hút mỡ toàn thân gần 7 tháng trước. Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của tôi nói bác sĩ đã hút rất nhiều từ lưng dưới và chỗ đó có lớp mỡ đặc cứng đầu rất khó hút. Có lẽ tầm 1 tuần sau hút mỡ thì tôi phát hiện bị tụ dịch, đến giờ đã gần 7 tháng và tôi vẫn cần rút dịch bằng ống tiêm. Rút khoảng 35 ml mỗi 6 ngày. Tụ dịch có khỏi được không? Tôi có thể làm gì khác? Tôi vốn là người ưa vận động nhưng mà phải ngừng tập chạy để cố chữa tụ dịch, thế nhưng tôi có cảm giác như nó sẽ không bao giờ khỏi được. Xin bác sĩ hãy cho tôi lời khuyên.
4 Bác sĩ đã trả lời Hỏi bác sĩ

Ổ tụ dịch khó chữa

Tụ dịch có thể xuất hiện và có thể trở nên dai dẳng. Điều quan trọng nhất trong việc chữa trị tụ dịch là thường xuyên dẫn lưu dịch ngay từ sớm. Đây chính là lý do vì sao một số bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ sử dụng ống dẫn lưu sau phẫu thuật. Ống dẫn lưu liên tục loại bỏ dịch giữa các mô, như vậy các lớp da, mô, mỡ sót lại có thể liên tục tiếp xúc với nhau, không tạo ra khoảng trống cho dịch tích tụ lại. Đến tháng thứ 6 thì có lẽ không thể chữa tụ dịch theo cách rút dịch đơn giản được nữa. Khi dịch tích tụ lại bên trong cơ thể sau phẫu thuật, thì cơ thể sẽ tạo ra màng hoặc nang để cố phong tỏa phần dịch tích tụ. Trong giai đoạn đầu của quá trình hồi phục, các lớp mô bị tách rời thường sẽ dính lại với nhau thông qua việc hình thành mô sẹo mới. Nếu khoảng trống giữa các mô càng tồn tại lâu, thì khả năng các lớp mô dính lại với nhau càng giảm. Sau hút mỡ có hàng trăm khoảng hở như vậy, tạo cơ hội cho tụ dịch xuất hiện. Mỗi bác sĩ điều trị tụ dịch dựa trên hiểu biết và kỹ năng cá nhân của họ. Tôi đã gặp vài ca bị tụ dịch dai dẳng cần phẫu thuật để chữa. Khi loại bỏ ổ tụ dịch bằng phẫu thuật, toàn bộ màng bao bọc khoang tụ dịch phải được cắt bỏ triệt để. Việc đặt ống dẫn lưu gần như luôn cần thiết để giữ cho bề mặt mô liên tục tiếp xúc với nhau, để dịch không thể tích tụ lại được nữa. Đôi khi còn cần khâu sát hai lớp trên và dưới lại với nhau. Tôi mừng là bạn đang được điều trị bởi một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ. Một trong những vấn đề có thể xảy ra khi bạn để một bác sĩ không có chuyên môn về phẫu thuật thẩm mỹ hút mỡ cho bạn, đó là họ không có khả năng điều trị các biến chứng nếu xảy ra. Giả sử bạn chọn nhầm một bác sĩ không được đào tạo bài bản về phẫu thuật thẩm mỹ thì có thể họ không có kỹ năng hoặc không có những đặc quyền trong phòng mổ để có thể xử lý tình trạng của bạn một cách tối ưu nhất. Tiếp tục theo dõi và điều trị cùng bác sĩ của bạn. Có thể hỏi họ xem liệu có cần phẫu thuật hay không. Có một số người phải sống chung với ổ tụ dịch cả đời. Nếu ổ tụ có kích cỡ nhỏ, thì đa phần là sẽ không để lại hậu quả gì.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Tụ dịch dai dẳng

Hãy thử bàn về việc tiêm chất gây xơ cứng vào khoang tụ dịch với bác sĩ của bạn xem, cách này sẽ cho phép hình thành sẹo và bịt kín không gian trống đang bị lấp đầy bởi dịch. Còn không thì có thể cần cắt bỏ khoang tụ dịch.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Tụ dịch mạn tính sẽ cần phẫu thuật

Tụ dịch mạn tính, như trong trường hợp của bạn, thường sẽ dẫn đến sự hình thành của túi nang dày (cấu trúc dạng túi hoặc màng) bao quanh ổ dịch, sẽ rất khó loại bỏ chúng nếu không can thiệp bằng phẫu thuật (cắt bỏ) túi nang. Có thể bạn sẽ cần một ca tiểu phẫu để giải quyết tụ dịch. Hãy trao đổi về khả năng tiến hành một ca “cắt bỏ túi nang” với bác sĩ của bạn.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Đa số các ca tụ dịch mạn tính sẽ cần điều trị bằng phương pháp phẫu thuật

Qua thời gian tụ dịch mạn tính về căn bản sẽ hình thành một túi nang bao bọc, để chữa cái này một cách hiệu quả nhất thì bạn cần phẫu thuật cắt bỏ nang. Hãy trao đổi lại với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của bạn.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá
Để lại thông tin để được tư vấn
Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Ổ tụ dịch ở vùng thắt lưng của tôi đang lan ra, bị cứng và bắt đầu bị bầm tím – như thế là sao?

 • Ổ tụ dịch ở vùng thắt lưng của tôi đang lan ra, bị cứng và bắt đầu bị bầm tím – như thế là sao?
 • Ổ tụ dịch ở vùng thắt lưng của tôi đang lan ra, bị cứng và bắt đầu bị bầm tím – như thế là sao?
 • Ổ tụ dịch ở vùng thắt lưng của tôi đang lan ra, bị cứng và bắt đầu bị bầm tím – như thế là sao?

Vùng thắt lưng của tôi có một ổ tụ dịch, tôi đã đi rút dịch hai lần. Vùng đó có những chỗ lồi lõm không đều nên tôi dùng con lăn để lăn khắp vùng, nhằm làm phẳng nó, đến ngày hôm sau thì vùng đó bắt đầu bị bầm tím. Bây giờ ổ tụ dịch đang ngày càng to ra, cứng lại. Tôi lo là nó sẽ như vậy vĩnh viễn. Nhìn thì có vẻ nó không có nhiều dịch tích tụ như lúc trước, nhưng nó ngày một lan ra và cứng hơn. Xin các bác sĩ hãy cho tôi lời khuyên.

 •  2 tháng trước
 •  4 trả lời
 •  74 lượt xem

Sau hút mỡ tôi bị tụ dịch ở vùng thắt lưng, điều này có bình thường không?

Tôi đã hút mỡ ở ụ hông, đùi, thắt lưng và làm tạo hình thành bụng 3 tuần trước. Bây giờ tôi bị tụ dịch ở vùng thắt lưng. Bác sĩ đã rút dịch hôm qua. Nhưng hôm nay nó đã quay lại. Tôi có nên lo lắng không? Tôi có thể làm gì để ngăn dịch tích tụ?

 •  2 tháng trước
 •  4 trả lời
 •  49 lượt xem

1 tháng đeo niềng mà răng chưa dịch chuyển

Em nhổ răng 4 hàm trên để kéo, nhưng từ khi nhổ và đeo chun cũng hơn 1 tháng rồi nhưng e thấy răng nó không chạy tí nào cả. Liệu như thế có bất thường không ạ?

 •  1 năm trước
 •  1 trả lời
 •  1593 lượt xem

Ngực có cục máu đông, khoang chứa nhỏ, bị co thắt bao xơ nhẹ - có nên gỡ túi độn?

Chào bác sĩ, tôi mới phẫu thuật được 2 tháng, ngực phải bị co thắt bao xơ độ 2, dây thần kinh bị cắt, khoang chứa nhỏ, có một cục máu đông trong ngực. Tôi đã tìm một bác sĩ phẫu thuật mới và được tiêm mũi Steroid đầu tiên vào tuần trước. Tôi nên làm gì bây giờ, gỡ luôn túi độn ra hay phẫu thuật chỉnh sửa lại?

 •  1 năm trước
 •  1 trả lời
 •  189 lượt xem

Bị sưng nề ở vùng thắt lưng và đùi sau tạo hình thành bụng thì có bình thường không?

Tôi đã làm tạo hình thành bụng và nâng ngực 11 ngày trước và đến giờ quanh phần thân giữa vẫn khá sưng (bao gồm phần lưng bên dưới) và sưng cả hai má đùi trong/ngoài. Đã 11 ngày mà vẫn bị thế thì có bình thường không? Tôi cũng nhận thấy là đôi khi tôi còn bị sưng xuống cả cẳng chân và cổ chân sưng to. Tôi xin hỏi lại lần nữa, chuyện này có bình thường không?

 •  4 tháng trước
 •  3 trả lời
 •  71 lượt xem
Tin liên quan
Tháng ba điên rồ- sự thật về phẫu thuật thẩm mỹ năm 2016

Tháng ba điên rồ- sự thật về phẫu thuật thẩm mỹ năm 2016

Đối với một số người tháng 3 là thời điểm giới mê bóng rổ đại học Mỹ gọi là Tháng 3 Điên, tuy nhiên đối với Hiệp hội phẫu thuật thẩm mỹ Hoa kỳ (ASPS), đây là thời điểm để thu thập số liệu thống kê phẫu thuật hàng năm.

12 phương pháp trị mụn lạ lùng có thể bạn chưa từng biết đến

12 phương pháp trị mụn lạ lùng có thể bạn chưa từng biết đến

Từ xưa đến nay, con người đã nghĩ ra vô số các biện pháp kì lạ để trị mụn, từ việc dùng nước tiểu đến giấy sấy khô quần áo.

Vị trí khoang chứa túi độn ngực: trên hay dưới cơ

Vị trí khoang chứa túi độn ngực: trên hay dưới cơ

Ưu nhược điểm của đặt túi độn ngực trên cơ và dưới cơ

Cách tạo khoang chứa túi độn chính xác trong quá trình phẫu thuật nâng ngực

Cách tạo khoang chứa túi độn chính xác trong quá trình phẫu thuật nâng ngực

Tạo khoang chứa túi độn có nhiều biến thể về kỹ thuật

Sụn nâng mũi lung lay, dịch chuyển và lệch sống: phải làm sao?

Sụn nâng mũi lung lay, dịch chuyển và lệch sống: phải làm sao?

Sụn nâng mũi dịch chuyển và bị lệch sau phẫu thuật thẩm mỹ mũi là một sự cố đáng tiếc xảy ra khá phổ biến.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây