Chúng tôi trên mạng xã hội
  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập534
 • Thành viên online1
 • Máy chủ tìm kiếm36
 • Khách viếng thăm497
 • Hôm nay82,368
 • Tháng hiện tại418,619
 • Tổng lượt truy cập26,497,638

Tôi bị tụ dịch sau hút mỡ cánh tay, đã rút dịch nhiều lần – có nên tiêm chất gây xơ cứng để chữa ổ tụ không?

Tôi đã làm hút mỡ tumescent cánh tay 3 tuần trước và được chẩn đoán bị tụ dịch sau phẫu thuật. Đã rút dịch nhiều lần đến cho khi thể tích dịch giảm dần. Tôi đã rút tổng cộng 6 lần kể từ khi làm hút mỡ. Bác sĩ nói không có gì đáng lo vì bác sĩ sẽ tiếp tục rút dịch cho tới khi nhận ra thể tích dịch tụ giảm đi. Bắt đầu là 10 ml ở tay phải và 8 ml ở tay trái. Hâm nay chỉ còn 6 ml ở tay phải và 6 ml ở tay trái. Bác sĩ có thể tiêm chất gây xơ cứng vào tĩnh mạch mạng nhện. Tôi có nên chọn làm cách này để xử lý tụ dịch hay không?
6 Bác sĩ đã trả lời Hỏi bác sĩ

Tiêm chất gây xơ cứng để chữa tụ dịch cánh tay sau hút mỡ tumescent?

Miễn là thể tích dịch tụ vẫn có vẻ đang giảm thì tôi khuyên không nên dùng chất gây xơ cứng. Tụ dịch sau hút mỡ cánh tay thường do gián đoạn mạch bạch huyết, nhưng dịch tích tụ không nhất thiết phải nằm ở vị trí mạch bạch huyết bị rò rỉ,vì thế có thể hơi khó để đánh trúng nguồn gốc vấn đề. Quy trình giải quyết tự nhiên đối với vấn đề dịch bạch huyết tích tụ là cố gắng giảm thể tích dịch tụ, trừ khi phát hiện bệnh lý về mạch bạch huyết, mà trường hợp này không có chuyện đó. Tình huống sẽ khác khi bạn bị tụ dịch mạn tính sau một thủ thuật như tạo hình thành bụng, lúc đó không gian trống có thể rất to và có thể hình thành mô sẹo nằm bên trong, cản trở sự dẫn lưu dịch tự nhiên của cơ thể. Trong một tình huống như thế thì đôi khi dùng đến chất gây xơ cứng, nhưng cũng có khả năng không có dây thần kinh lớn hoặc mạch nào gần đó để tiêm gây xơ. Nếu bạn quyết định chọn cách này, hãy hỏi cụ thể xem bác sĩ có hay áp dụng cách này không và tỉ lệ thành công của phương án này như thế nào.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Kiểm soát ổ tụ dịch

Từ những gì bạn mô tả, có vẻ như ổ tụ dịch của bạn sắp sửa biến mất rồi. Theo kinh nghiệm của tôi, chúng tôi sẽ tiếp tục rút dịch cho tới khi không còn dịch tích tụ nữa. Tôi chưa từng tiêm xơ cứng cho một ổ tụ dịch. Hãy đảm bảo bác sĩ của bạn từng có kinh nghiệm sử dụng cách này một vào lần trước đây. Nhưng có vẻ như bạn sắp khỏi tụ dịch rồi đấy.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Tụ dịch ba tuần sau hút mỡ cánh tay

Ổ tụ dịch của bạn rất nhỏ và đang được chăm sóc tốt bởi một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ tận tâm. Không cần phải điều trị bằng biện pháp nào khác trừ rút dịch nhiều lần – cuối cùng dịch sẽ ngừng tích tụ. Luôn tham khảo ý kiến từ một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có chứng chỉ.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Đừng tiêm xơ cứng

Tôi chưa từng phải sử dụng chất gây xơ cứng cho ứng dụng này. Vẫn còn quá sớm sau ca phẫu thuật để bạn phải lo về việc tiêm xơ cứng vùng này. Lượng dịch rút được cũng quá ít. Dịch tụ có những lúc có thể lên đến hàng nghìn ml. Vấn đề tụ dịch của bạn sẽ khỏi mà không cần tiêm xơ cứng.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Tụ dịch sau hút mỡ

Bị tụ dịch sau hút mỡ là khá bất thường. Nó xuất hiện phổ biến hơn sau phẫu thuật căng da cánh tay vì khi đó hệ bạch huyết bị cắt đứt. Tôi thường khuyên rút dịch nhiền lần trước khi chọn tiêm gây xơ cứng. Dẫu vậy, nếu bạn đã rút dịch rất nhiều lần thì bạn cũng có thể chọn cắt bỏ nang bao bọc ổ tục hoặc tiêm gây xơ cứng.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Bạn có nên chọn tiêm chất gây xơ cứng?

Tụ dịch có thể xảy ra và gần như luôn có phản ứng với phương pháp rút dịch đơn giản, đúng lúc. Khối lượng dịch rút được đang giảm xuống, vậy nên hãy tiếp tục kiên trì với phương pháp này. Đừng làm mọi chuyện thêm phức tạp với việc tiêm chất gây xơ cứng. Đơn giản là tốt nhất.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá
Để lại thông tin để được tư vấn
Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Có thể tiêm hai loại chất làm đầy khác nhau vào cùng một chỗ không?

Tôi có cằm lẹm nhưng không muốn phẫu thuật đặt miếng độn nên 4 tháng trước tôi đã đi tiêm chất làm đầy (2 ống Voluma) vào cằm nhưng bây giờ tôi lại thấy chưa được ưng ý lắm. Tôi đang định là sẽ tiêm thêm Restylane Lyft nhưng Voluma bên trong cằm vẫn chưa tan hết. Nếu bây giờ tôi tiêm thêm luôn thì có sao không?

 •  1 năm trước
 •  5 trả lời
 •  1518 lượt xem

Có thể tiêm Bellafill vào cùng 1 khu vực mà trước đó đã tiêm Juvederm và Juvederm chưa tan hết hay không?

Cách đây 14 tháng, tôi đã tiêm Juvederm vào rãnh mũi má. Bây giờ tôi thích tiêm Bellafill nhưng thật ngạc nhiên, Juvederm vẫn chưa tan hết hoàn toàn. Tôi ước tính Juvederm đã tiêu tan ít nhất 60%, và không biết khi nào nó biến mất hoàn toàn vào thời điểm này. Tôi có thể/ tôi nên tiếp tục và có một cuộc tư vấn về Bellafill không, hoặc những dấu vết nhỏ của Juvederm còn lại có ảnh hưởng đến kết quả không? (ví dụ: bị lấp đầy hoặc có kết quả cuối cùng không đồng đều?)

 •  1 năm trước
 •  7 trả lời
 •  135 lượt xem

Điều trị trẻ hóa da Thermage 2 ngày sau tiêm botox có khiến botox bị dịch chuyển không?

Tôi đã thực hiện quy trình trẻ hóa da Thermage 2 ngày sau tiêm botox xóa nếp nhăn trán và nếp chân chim. Liệu quy trình này có khiến botox bị dịch chuyển hoặc gây bất kỳ biến chứng gì không? Liệu có ảnh hưởng gì đến hiệu quả của botox không? Da tôi cũng hơi bị đỏ và sưng nhẹ ở gần góc mắt trái ngay sau khi điều trị thermage. Trông giống như những nốt sần nhỏ nhưng không đau hay ngứa gì.

 •  3 tháng trước
 •  4 trả lời
 •  82 lượt xem

Có thể chữa tụ dịch mà không cần phẫu thuật không?

Khoảng 11 ngày trước tôi đã làm hút mỡ. Sau khi rút ống dẫn lưu, một bên bụng của tôi bắt đầu hình thành ổ tụ dịch. Đến giờ tôi đã rút dịch bằng ống tiêm hai lần trong vòng 5 ngày. Dường như cứ đến đêm hôm rút dịch hoặc ngay sáng hôm sau, dịch lại bắt đầu tích tụ trở lại. Cả hai lần tôi đều rút được 150 ml. Như thế có nhiều quá không? Tôi còn phải rút dịch bao nhiêu lần nữa? Tôi từng đọc là rất hiếm khi phải áp dụng phương pháp phẫu thuật để khâu đóng khoang tụ dịch ở bụng. Liệu nó có tiến triển đến mức đấy không?

 •  2 tháng trước
 •  5 trả lời
 •  64 lượt xem

Bốn tuần sau hút mỡ cánh tay và đang bị tụ dịch, có điều tôi không thấy có chút cải thiện nào sau hút mỡ thì có bình thường không?

 • Bốn tuần sau hút mỡ cánh tay và đang bị tụ dịch, có điều tôi không thấy có chút cải thiện nào sau hút mỡ thì có bình thường không?

Đã bốn tuần sau khi tôi làm hút mỡ ở cánh tay mà vẫn không thấy chút tiến triển gì. Tôi rất thất vọng, dù đã chọn một bác sĩ có chứng chỉ và được đánh giá cao. Tôi bị tụ dịch ngay sau phẫu thuật. Tôi bắt đầu thấy chán nản và hối hận tại sao lại làm hút mỡ, trên hết tôi sợ sẽ xuất hiện biến dạng thẩm mỹ. Cánh tay tôi trông còn đẹp hơn trước khi hút mỡ. Hiện tại mục tiêu chính của tôi là loại bỏ dịch tụ. Nhưng đến khi nào thì có thể nhìn thấy kết quả cuối cùng của hút mỡ? Không thấy kết quả gì sau 4 tuần thì có bình thường không?

 •  2 tháng trước
 •  4 trả lời
 •  72 lượt xem
Tin liên quan
Thu gọn cánh mũi: cắt cánh mũi, cuộn cánh mũi hay tiêm chất làm đầy?

Thu gọn cánh mũi: cắt cánh mũi, cuộn cánh mũi hay tiêm chất làm đầy?

Không phải cứ nâng mũi là đẹp, nâng mũi có thể cải thiện được tình trạng mũi tẹt, mũi thấp nhưng đối với những người có cánh mũi quá to, thô bè sang hai bên thì chỉ nâng mũi là chưa phù hợp, thay vào đó chúng ta phải sử dụng phương pháp thu gọn cánh mũi.

Có ứng dụng trên điện thoại nào giúp chữa trị mụn không?

Có ứng dụng trên điện thoại nào giúp chữa trị mụn không?

Liệu có những phần mềm nào sử dụng trên điện thoại thông minh, sử dụng ánh sáng xanh, đỏ để trị mụn không?

Tỏi có chữa được mụn không?

Tỏi có chữa được mụn không?

Chúng ta thường thấy tỏi được xem như món vũ khí giúp xua đuổi ma quỷ. Thậm chí từ hàng trăm năm trước, tỏi còn được dùng để bảo vệ da khỏi tác hại của mụn. Vậy, nếu không có tỏi, da sẽ bị lũ “ma mụn” tấn công hay sao?

Khi dùng isotretinoin, nhiều chưa hẳn đã tốt

Khi dùng isotretinoin, nhiều chưa hẳn đã tốt

Isotretinoin (accutane) đôi khi là thần dược cho làn da mụn, tuy nhiên loại thuốc nào cũng có những tác dụng phụ nhất định.

Rửa mặt không chỉ đơn giản là loại bỏ chất bẩn

Rửa mặt không chỉ đơn giản là loại bỏ chất bẩn

Khi tìm kiếm các thông tin về trị mụn, bạn sẽ thấy hầu hết các bài viết đều có đề cập đến các sản phẩm rửa mặt và lợi ích của việc rửa mặt trong trị mụn.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây