Chúng tôi trên mạng xã hội
  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập269
 • Máy chủ tìm kiếm74
 • Khách viếng thăm195
 • Hôm nay28,215
 • Tháng hiện tại846,140
 • Tổng lượt truy cập33,139,615

Tôi bị tụ dịch sau hút mỡ cánh tay, đã rút dịch nhiều lần – có nên tiêm chất gây xơ cứng để chữa ổ tụ không?

Tôi đã làm hút mỡ tumescent cánh tay 3 tuần trước và được chẩn đoán bị tụ dịch sau phẫu thuật. Đã rút dịch nhiều lần đến cho khi thể tích dịch giảm dần. Tôi đã rút tổng cộng 6 lần kể từ khi làm hút mỡ. Bác sĩ nói không có gì đáng lo vì bác sĩ sẽ tiếp tục rút dịch cho tới khi nhận ra thể tích dịch tụ giảm đi. Bắt đầu là 10 ml ở tay phải và 8 ml ở tay trái. Hâm nay chỉ còn 6 ml ở tay phải và 6 ml ở tay trái. Bác sĩ có thể tiêm chất gây xơ cứng vào tĩnh mạch mạng nhện. Tôi có nên chọn làm cách này để xử lý tụ dịch hay không?
6 Bác sĩ đã trả lời Hỏi bác sĩ

Tiêm chất gây xơ cứng để chữa tụ dịch cánh tay sau hút mỡ tumescent?

Miễn là thể tích dịch tụ vẫn có vẻ đang giảm thì tôi khuyên không nên dùng chất gây xơ cứng. Tụ dịch sau hút mỡ cánh tay thường do gián đoạn mạch bạch huyết, nhưng dịch tích tụ không nhất thiết phải nằm ở vị trí mạch bạch huyết bị rò rỉ,vì thế có thể hơi khó để đánh trúng nguồn gốc vấn đề. Quy trình giải quyết tự nhiên đối với vấn đề dịch bạch huyết tích tụ là cố gắng giảm thể tích dịch tụ, trừ khi phát hiện bệnh lý về mạch bạch huyết, mà trường hợp này không có chuyện đó. Tình huống sẽ khác khi bạn bị tụ dịch mạn tính sau một thủ thuật như tạo hình thành bụng, lúc đó không gian trống có thể rất to và có thể hình thành mô sẹo nằm bên trong, cản trở sự dẫn lưu dịch tự nhiên của cơ thể. Trong một tình huống như thế thì đôi khi dùng đến chất gây xơ cứng, nhưng cũng có khả năng không có dây thần kinh lớn hoặc mạch nào gần đó để tiêm gây xơ. Nếu bạn quyết định chọn cách này, hãy hỏi cụ thể xem bác sĩ có hay áp dụng cách này không và tỉ lệ thành công của phương án này như thế nào.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Kiểm soát ổ tụ dịch

Từ những gì bạn mô tả, có vẻ như ổ tụ dịch của bạn sắp sửa biến mất rồi. Theo kinh nghiệm của tôi, chúng tôi sẽ tiếp tục rút dịch cho tới khi không còn dịch tích tụ nữa. Tôi chưa từng tiêm xơ cứng cho một ổ tụ dịch. Hãy đảm bảo bác sĩ của bạn từng có kinh nghiệm sử dụng cách này một vào lần trước đây. Nhưng có vẻ như bạn sắp khỏi tụ dịch rồi đấy.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Tụ dịch ba tuần sau hút mỡ cánh tay

Ổ tụ dịch của bạn rất nhỏ và đang được chăm sóc tốt bởi một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ tận tâm. Không cần phải điều trị bằng biện pháp nào khác trừ rút dịch nhiều lần – cuối cùng dịch sẽ ngừng tích tụ. Luôn tham khảo ý kiến từ một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có chứng chỉ.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Đừng tiêm xơ cứng

Tôi chưa từng phải sử dụng chất gây xơ cứng cho ứng dụng này. Vẫn còn quá sớm sau ca phẫu thuật để bạn phải lo về việc tiêm xơ cứng vùng này. Lượng dịch rút được cũng quá ít. Dịch tụ có những lúc có thể lên đến hàng nghìn ml. Vấn đề tụ dịch của bạn sẽ khỏi mà không cần tiêm xơ cứng.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Tụ dịch sau hút mỡ

Bị tụ dịch sau hút mỡ là khá bất thường. Nó xuất hiện phổ biến hơn sau phẫu thuật căng da cánh tay vì khi đó hệ bạch huyết bị cắt đứt. Tôi thường khuyên rút dịch nhiền lần trước khi chọn tiêm gây xơ cứng. Dẫu vậy, nếu bạn đã rút dịch rất nhiều lần thì bạn cũng có thể chọn cắt bỏ nang bao bọc ổ tục hoặc tiêm gây xơ cứng.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Bạn có nên chọn tiêm chất gây xơ cứng?

Tụ dịch có thể xảy ra và gần như luôn có phản ứng với phương pháp rút dịch đơn giản, đúng lúc. Khối lượng dịch rút được đang giảm xuống, vậy nên hãy tiếp tục kiên trì với phương pháp này. Đừng làm mọi chuyện thêm phức tạp với việc tiêm chất gây xơ cứng. Đơn giản là tốt nhất.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá
Nhập thông tin để được tư vấn & trợ giá thẩm mỹ
Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Có thể chữa tụ dịch mà không cần phẫu thuật không?

Khoảng 11 ngày trước tôi đã làm hút mỡ. Sau khi rút ống dẫn lưu, một bên bụng của tôi bắt đầu hình thành ổ tụ dịch. Đến giờ tôi đã rút dịch bằng ống tiêm hai lần trong vòng 5 ngày. Dường như cứ đến đêm hôm rút dịch hoặc ngay sáng hôm sau, dịch lại bắt đầu tích tụ trở lại. Cả hai lần tôi đều rút được 150 ml. Như thế có nhiều quá không? Tôi còn phải rút dịch bao nhiêu lần nữa? Tôi từng đọc là rất hiếm khi phải áp dụng phương pháp phẫu thuật để khâu đóng khoang tụ dịch ở bụng. Liệu nó có tiến triển đến mức đấy không?

 •  4 tháng trước
 •  5 trả lời
 •  121 lượt xem

Bốn tuần sau hút mỡ cánh tay và đang bị tụ dịch, có điều tôi không thấy có chút cải thiện nào sau hút mỡ thì có bình thường không?

 • Bốn tuần sau hút mỡ cánh tay và đang bị tụ dịch, có điều tôi không thấy có chút cải thiện nào sau hút mỡ thì có bình thường không?

Đã bốn tuần sau khi tôi làm hút mỡ ở cánh tay mà vẫn không thấy chút tiến triển gì. Tôi rất thất vọng, dù đã chọn một bác sĩ có chứng chỉ và được đánh giá cao. Tôi bị tụ dịch ngay sau phẫu thuật. Tôi bắt đầu thấy chán nản và hối hận tại sao lại làm hút mỡ, trên hết tôi sợ sẽ xuất hiện biến dạng thẩm mỹ. Cánh tay tôi trông còn đẹp hơn trước khi hút mỡ. Hiện tại mục tiêu chính của tôi là loại bỏ dịch tụ. Nhưng đến khi nào thì có thể nhìn thấy kết quả cuối cùng của hút mỡ? Không thấy kết quả gì sau 4 tuần thì có bình thường không?

 •  4 tháng trước
 •  4 trả lời
 •  143 lượt xem

Tại sao bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của tôi không thể rút được dịch tụ bằng ống tiêm?

 • Tại sao bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của tôi không thể rút được dịch tụ bằng ống tiêm?
 • Tại sao bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của tôi không thể rút được dịch tụ bằng ống tiêm?

Tôi tới gặp bác sĩ ở phòng khám về ổ tụ dịch của tôi, sau khi đã chụp cắt lớp vi tính tại bệnh viện. Bác sĩ xem và sờ được vài ổ tụ dịch to. Bác sĩ đã cố rút dịch bằng ống tiêm và chỉ rút được vài giọt. Dịch trong suốt, có màu vàng sáng. Sau đó bác sĩ dùng dụng cụ để rạch lại vết rạch luồn ống, rồi luồn kim tiêm qua đó mà vẫn không rút được gì, kể cả khi dùng tay ép bụng tôi. Bác sĩ nói ổ dịch nằm phía sau một lượng lớn mô sẹo ở bụng dưới và bao bọc vùng bên phải. Bác sĩ nói cơ thể tôi sẽ tự xử lý.

 •  4 tháng trước
 •  2 trả lời
 •  139 lượt xem

Hút mỡ cánh tay được 1 tháng, ổ tụ dịch không ngừng tái phát – phải làm gì?

Tôi phải làm gì nếu tụ dịch cứ tái phát dù đã rút dịch nhiều lần? Việc cứ ba ngày lại phải tới gặp bác khiến tôi mệt mỏi và chán nản. Hai cánh tay trông xấu xí! Lồi ra ở gần khuỷu tay và cánh tay của tôi trông nhấp nhô rất kinh khủng! Tôi có thể làm gì để chữa tụ dịch ngoài cách rút dịch? Bác sĩ nói không cần đặt ống dẫn lưu nếu ổ tụ quá ít, chỉ 3-5 ml. Ổ tụ dịch đó chắc chắn đang làm ảnh hưởng đến diện mạo của cánh tay của tôi. Thật tồi tệ! Nếu có thể quay ngược thời gian thì tôi đã chấp nhận số phận chứ không làm hút mỡ nữa.

 •  4 tháng trước
 •  3 trả lời
 •  103 lượt xem

1 tháng sau hút mỡ thì bị tụ dịch, giờ 1 tháng nữa đã trôi qua và ổ tụ đã được hấp thụ, nhưng vùng đó thì lại bị cứng – đây có phải là mô xơ không?

Đến nay tôi đã làm hút mỡ được 2 tháng. Sau tháng đầu tiên kể từ khi hút mỡ, tôi bị tụ dịch ở dưới cánh tay. Trao đổi với bác sĩ thì bác sĩ bảo ổ tụ nhỏ, cơ thể tự hấp thụ được khi dùng đồ nịt... Đúng là một tuần sau thì ổ dịch tụ lặn mất, nhưng bây giờ cái chỗ đó bị cứng lại. Nếu đây là mô xơ sau hút mỡ thì tôi phải làm gì để loại bỏ nó một cách hiệu quả?

 •  4 tháng trước
 •  4 trả lời
 •  105 lượt xem
Tin liên quan
Tụ dịch sau hút mỡ: nguyên nhân và cách xử lý

Tụ dịch sau hút mỡ: nguyên nhân và cách xử lý

Biến chứng tụ dịch sau hút mỡ

5 điều có thể bạn chưa biết về hút mỡ

5 điều có thể bạn chưa biết về hút mỡ

Hút mỡ là một quy trình phẫu thuật được rất nhiều người nói đến, nhưng lại ít người biết rõ chi tiết về nó. Mục đích của quy trình này là loại bỏ các túi mỡ không mong muốn khỏi cơ thể để cải thiện hình dáng.

Những điều cần biết về hút mỡ bụng, ụ hông, đùi, nọng cằm, cánh tay

Những điều cần biết về hút mỡ bụng, ụ hông, đùi, nọng cằm, cánh tay

Tìm hiểu chung về hút mỡ truyền thống, hút mỡ trợ lực rung, hút mỡ bằng siêu âm, hút mỡ bằng laser

Hút mỡ cánh tay (bắp tay)

Hút mỡ cánh tay (bắp tay)

Hút mỡ cánh tay giúp làm thon gọn, thu nhỏ cánh tay

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây